Top 15 # Cách Nấu Yến Sào Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất / 2023

– Sợ con ăn không đủ chất nhưng con biếng ăn, mỗi bữa dù huy động cả đội quân hùng hậu làm đủ chiêu trò nhưng con vẫn không hiệu quả.

– Con chỉ thích ăn các thực phẩm chiên, trứng nhưng chỉ ăn được một tý là không chịu ăn nữa.

– Con không ăn rau hoặc ăn rất ít. Chỉ uống tý canh và luôn dặn mẹ “không cọng rau”.

Hiểu được nổi lòng của các mẹ trong việc ăn uống của con nhỏ, hôm nay Mẹ Ruby cùng Yến Sào An Toàn sẽ chia sẻ công thức món cháo tổ yến sào thịt heo trọn vẹn dinh dưỡng, thơm ngon, đẩy lùi chứng biếng ăn ở bé.

18 loại axit amin, protein và các nguyên tố vi lượng có trong yến sào kết hợp cùng các dinh dưỡng từ gạo, thịt, cà rốt,… cung cấp nguồn các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé, giúp bé thông mình cao lớn và khỏe mạnh. Đặc biệt, cháo tổ yến thịt heo giúp kích thích hệ tiêu hóa, bé ăn ngon miệng.

Dòng yến Mẹ Ruby thường dùng là Yến vuông chia sẵn:

+ Dòng này được chia sẵn một lượng yến phù hợp cho mỗi chế biến, tiện lợi, dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian sơ chế.

+ Yến vuông chia sẵn khi chưng lên mềm, nên rất phù hợp cho các bé từ 1 tuổi trở lên.

+ Thịt heo xay nhuyễn, cà rốt, khoai tây, bắp non băm nhỏ vừa ăn với bé.

+ Ngâm yến khoảng 20-30 phút cho Yến nở mềm

Bước 2: Vo gạo, để ráo nước, dùng chảo để rang sơ gạo cho có mùi thơm. Sau đó, cho gạo vào nồi đổ nước vào nấu cho sôi và gạo chín mềm.

Phi hành rồi xào thịt chín thịt heo đã xoay nhuyễn.

Khi nước trong nồi sôi được khoảng 3 phút, cho thịt heo đã xào, cà rốt, khoai tây, bắp non đậy nắp lại, nấu cho chín mềm.

Khi cháo chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó múc ra bát.

Cho yến sào đã ngâm mềm vào cháo, trộn đều, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 25-30 phút cho chất dinh dưỡng của yến thấm đều vào trong cháo, cho thêm hành lá, ngò vào cháo rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nấu xong món cháo tổ yến thịt heo bổ dưỡng, thơm phức dành cho bé cưng.

3 Cách Nấu Yến Sào Đơn Giản / 2023

Thứ 1: cách chế biến yến sào chưng đường phèn

– Bước thứ 1:

    . Yến Sào thô (còn nguyên tổ) chúng ta xử lý sạch lông và tạp chất trước khi qua bước 2.

    . Nếu là Yến Sào tinh chế bạn nên cho khoảng 5g (1/2 tai) Yến vào nước ngâm khoảng 20 phút và tiếp tục làm bước 2.

– Bước thứ 2: Cho tổ Yến Sào chế biến sơ, đường phèn (2-5g) và gừng thái nhỏ (nếu thích) vào chén cùng một lúc, rồi đổ nước gần đầy chén (nếu đầy quá yến nở ra sẽ bị tràn).

– Bước thứ 3: Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

– Bước thứ 4: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 15 -20 phút.

Thứ 2: cách chế biến yến sào chưng củ năng hạt sen

– Trước tiên, bạn mua hạt sen tươi lột lớp vỏ lụa, dùng tăm xuyên bỏ tim sen, trong lúc lấy tim bạn nên ngâm sen trong thau nước sạch để hạt sen được trắng và đẹp mắt.

– Tổ Yến Sào đã chế biến cho nở mềm.

– Củ năng làm sạch vỏ, thái hạt lựu, luộc chung với hạt sen cho chín trước.

– Chế biến món chè Yến Sào này bằng hấp cách thủy. Mỗi chén chè khoảng 10 hạt sen, 2/3 muỗng súp Yến, và củ năng vào chưng khoảng 15 phút, sau đó ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích) chưng thêm khoảng 5 phút nữa.

Thứ 3: cách chế biến yến sào chưng nước dừa

– Chế biến Yến Sào sơ, nếu là Yến Sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là Yến Sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.

– Pha trộn lòng trắng trứng, sữa tươi và đường vào một cái chén.

– Dừa xiêm cắt phần trên của trái dừa thành 1 cái nắp, giữ lại phần nắp này.

– Đổ hỗn hợp vào trái dừa, đậy nắp và niêm phong bằng giấy.

– Chưng cách thủy trong 15-20 phút.

– Thêm nước cốt dừa cùng với tổ Yến đã chế biến sơ vào và chưng trong 20 phút.

     DS. Nguyễn Quý Nhứt

Quý vị tham khảo tại Youtube https://www.youtube.com/watch?v=1J573NDtKko

DS. Nguyễn Quý Nhứt

   

Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua / 2023

Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

– 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

– 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

– 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào / 2023

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào