Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Bé Theo Kiểu Pháp Và Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Để Bắt Đầu Một Ngày Hoàn Hảo
  • Cháo Bột Yến Mạch Trong Lò Vi Sóng: Làm Thế Nào Để Làm Điều Đó
  • Yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Yến sào thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và yến sào chưng táo đỏ là một trong số đó

    Hướng dẫn chưng yến với táo đỏ

    Để có thể chế biến món yến sào chưng táo đỏ dĩ nhiên bạn sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính đó là yến sào và táo đỏ. Nguyên liệu cuối cùng để làm nên thành công cho món ăn này chính là đường phèn, nó sẽ mang lại vị ngọt thanh mát cho món ăn.

    1. Nếu yến bạn đang sử dụng là tổ yến thô sẽ phải tốn thời gian ngâm yến trong nước, nhặt sạch lông và làm sạch tạp chất. Nhưng nếu bạn đang sử dụng yến tinh chế thì không cần phức tạp như vậy, chỉ cần ngâm yến trong một thố nước sạch khoảng 30 phút đến 1 giờ là được.
    2. Cho yến đã ngâm và rửa sạch vào một cái bát, chế nước sao cho vừa ngập yến rồi đem đi chưng cách thủy.
    3. Táo tàu nên sử dụng loại táo có màu đỏ, không sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm cho quả táo nở ra. Vớt táo đỏ ra rồi để ráo, nấu táo tàu cùng với nước lọc trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm đường phèn vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút là được.

    Sau khi yến chưng đạt, bạn cho phần táo tàu và nước đường phèn cùng với yến sào. Cách nấu yến chưng táo đỏ không quá khó phải không các bạn

    Top 3 tác dụng tuyệt vời của yến sào chưng táo đỏ

    Tổ yến bao gồm 2 thành tố chính là glycol và protein, trong đó phần glyco bao gồm 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ còn protein của tổ yến chứa 18 axit amin và hơn 30 nguyên tố đa vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có thể thấy, hiếm có một loại thực phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến.

    Sử dụng tổ yến đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người.

    Táo đỏ và tác dụng của táo đỏ

    • Quả táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
    • Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,
    • Táo đỏ là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, có lợi sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống ung thư

    Công dụng của yến chưng táo đỏ cho bé

    Tác dụng của yến chưng táo đỏ cho bà bầu

    Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối với chị em đang mang thai không nên dùng vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chỉ nên sử dụng từ tháng thứ 4 khi thai nhi đã có được sự ổn định trong bụng mẹ.

    Theo các ghi chép khoa học, yến sào có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào nên vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Xét về góc độ dinh dưỡng, yến sào chưng táo đỏ mang đến nhiều loại protein, sắt, carbohydrate và chất xơ đều là những dưỡng chất quan trọng trong quá trình mang thai của các chị em. Tổng hợp, giải đáp thông tin

    Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chưng yến với táo đỏ cũng như tác dụng đối với cơ thể của con người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nấu yến sào chưng táo đỏ vô cùng đơn giản, các nguyên liệu để chế biến món ăn này lại rất dễ tìm nên đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn nâng cao sức khỏe. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian thì bạn có thể mua sản phẩm [Yến Chưng Táo đỏ hũ 100ml – 20 gram yến tươi] để chăm sóc sức khỏe gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Táo Đỏ
  • Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Bé Theo Kiểu Pháp Và Kiểu Nhật
  • Chưng tổ yến sào với táo đỏ trở thành một trong những món chè cực kỳ bổ dưỡng cho thai phụ, hoặc bổ sung sức đề kháng cực tốt cho trẻ em và người già. Khi mà táo đỏ là một trong những loại thuốc đông y, có tác dụng bổ sung chất sắt cho thai phụ.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo đỏ cực tốt cho dạ dày, khí huyết được lưu thông, tốt cho phổi. Qua bài viết này sẽ hướng dẫn cho khách hàng chi tiết cách làm món đảm bảo đầy đủ vị và ngon không thể cưỡng lại.

    Công dụng của táo đỏ trong tổ yến

    Táo đỏ là một trong những vị thuốc bắc mà từ xa xưa dân gian hay dùng. Là loại trái cây thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là rất tốt cho dạ dạy, nhuận tràng, bổ phổi. Ăn táo đỏ hàng ngày có thể cải thiện tốt cho giấc ngủ. Bồi bổ cho cơ thể. Vì vậy, táo đỏ cần được sử dụng thường xuyên và có thể chưng cùng với tổ yến.

    • Trái táo đỏ thường được phơi khô hay sấy khô.
    • Quả táo sau khi phơi thường nhăn nheo, cuối quả có lõm vào.
    • Theo đông y thì quả táo có vị ngọt, tính bình. Được quy vào các kinh Can, Tỳ, Vị, Thận, Tâm và Phế.
    • Theo các chuyên gia y tế hiện nay, quả táo đỏ chứa nhiều các thành phần tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là: Protein, Vitamin C và các acid hữu cơ như malic acid và gallic acid, Flavonoid, kali, Natri, Ca, Mg, Fe, …

    Các bước chuẩn bị cho món chưng tổ yến sào với táo đỏ

    Qua bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chưng tổ yến sào cho một người ăn. Để làm điều này, khách hàng cần chuẩn bị như sau:

    • Đường phèn (tùy theo nhu cầu của người dùng, mà bạn nên cho nhiều đường hay ít đường).
    • 5 – 10 quả táo đỏ
    • Gừng sắt lát mỏng, cực mỏng để át mùi tanh của yến. Làm món yến sào trở nên dễ ăn hơn.

    Cách nấu chè và chưng tổ yến

    • Nếu bạn chọn yến sào thô thì cần làm sạch lông và các tạp chất. Còn nếu đã mua yến sào làm sạch (hay yến sào tinh chế) thì bạn cũng cần ngâm nước ấm khoảng 15 – 30 phút để làm mềm yến, rồi tiếp tục làm sạch lông và tạp chất.
    • Táo đỏ cần được làm sạch, ngâm nước ấm để táo nở. Sau đó lấy ra để nơi khô ráo.
    • Gừng bạn nên lột vỏ, sắt lát mỏng khoảng 10 lát mỏng.

    Cách chưng yến sào với táo đỏ

    • Chuẩn bị một chén sành, hay chén sử. Bạn bỏ yến sào vừa được làm sạch và ngâm, cho thêm lát gừng, táo đỏ, thêm nước sâm sấp. Tiến hành chưng cách thủy yến sào trong khoảng 15-30 phút là có thể chín tới làm ăn.
    • Bạn nên chưng yến sào vào buổi tối và dùng khi nóng để có thể được hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng.

    Sau khi chưng tổ yến sào với táo đỏ như cách trên, thì món chè này trở nên thành một món ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Cơ Thể Cùng Món Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Tôm Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút
  • Là loại nguyên liệu quý giá, tổ yến sào hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó, yến sào cũng thường được chế biến chung với nhiều loại nguyên liệu tuyệt vời khác để tạo ra các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món yến sào chưng táo đỏ, một món ăn khá mới lạ nhưng rất thơm ngon đồng thời đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng.

    ► Bước 1: Ngâm yến sào vào nước cho đến khi tổ nở hết rồi vớt ra để ráo. Nếu mua loại yến sào thô còn lông, bạn sẽ cần phải sơ chế và làm sạch tổ yến trước khi ngâm.

    ► Bước 2: Rửa sạch táo đỏ, ngâm vào nước đến khi nở rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho vào nồi, đổ một phần nước rồi đun sôi. Đến khi nước sôi thì để lửa liu riu trong thời gian 10 – 15 phút cho đến khi táo chín mềm. Thêm đường phèn vừa miệng rồi đun khoảng 4 – 5 phút nữa và tắt lửa.

    ► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho tổ yến, táo đỏ, nước đường phèn, gừng tươi vào thố chưng yến, đổ đầy nước. Cho thố vào nồi rồi đổ nước ngập 1/4. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    Sử dụng: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể dùng nóng hay nguội đều được. Tuy nhiên do có mùi vị khá đặc trưng nên tốt nhất là dùng món này khi còn nóng. Bên cạnh đó bạn có thể thêm hạt sen, nhãn nhục để tăng khẩu vị cũng như hàm lượng các chất dinh dưỡng.

    Theo Đông y, táo đỏ vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, bồi dưỡng khí huyết, hỗ trợ củng cố chứng năng gan và dạ dày, an thần tĩnh tâm, chữa mệt mỏi, tim đập nhanh,…. Trong khi đó, yến sào lại có tính bình, vị ngọt, tác dụng bổ phế vị, bồi dưỡng khí huyết, chữa suy nhược cơ thể, hỗ trợ chức năng phổi và dạ dày, an thần tĩnh tâm, dưỡng nhan. Do đó món tổ yến sào chưng táo đỏ được chế biến từ hai loại nguyên liệu quý này sẽ đem lại những công dụng: bồi dưỡng khí huyết, chữa suy nhược, mệt mỏi, củng cố chứng năng gan, phổi, dạ dày, an thần tĩnh tâm, bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân. Bên cạnh đó, táo đỏ còn có tác dụng giải độc, làm hài hòa các loại nguyên liệu và do đó giúp cho mọi người có thể an tâm sử dụng tổ yến sào một cách thoải mái, không phải lo lắng quá nhiều về các tác dụng phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Tổ Yến Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Yakisoba – Món Mì Xào Mang Đậm Hương Vị Nhật
  • Sns Móng Tay Là Gì? 15 Loại Bột Nhúng Tốt Nhất Sns Màu Móng Tay & Bộ Dụng Cụ Để Thử
  • Làm Nail Ở Bình Dương
  • Đắp Bột Móng Tay Là Gì?
  • Mẹo Làm Móng Nhanh Khô Sau Khi Sơn
  • Chè tổ yến hạt sen nấu cùng táo đỏ – một món ăn tuyệt ngon vô cùng bổ dưỡng cho những ngày hè nóng nực này đấy! Còn gì tuyệt vời hơn khi bổ sung những vi chất dinh dưỡng cực kỳ giá trị từ tổ yến chất lượng cho cơ thể thông qua một món chè tuyệt ngon nấu cùng hạt sen và táo tàu vứa giúp thanh mát cơ thể, vừa nâng cao sức đề kháng của cơ thể, lại còn giúp tăng cường hoạt động chức năng của cơ thể. Đặc biệt phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người trưởng thành, phụ nữ đang mang thai, hay ngay cả người bệnh vừa ốm dậy cần bồi bổ nâng cao sinh lực.

     

    Cách nấu chè tổ yến hạt sen và táo tàu

     

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Tổ yến tinh chế: 5g – Đây là liều lượng chuẩn cho 1 người dùng trong 1 lần ăn.

    – Hạt sen: 100gr

    – Táo đỏ khô: 50gr

    – Hạt kỷ tử: 10gr

    – Đường phèn hoặc đường cát trắng.

    2. Cách chế biến chè yến sào hạt sen táo tàu

    Đầu tiên các bạn lấy 5g yến sào tinh chế (là loại yến đã được nhặt lông và làm sạch tạp chất) ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để yến nở đều và mềm ra. Sau khoảng 30 phút và các bạn vớt yến ra cho vào rây và để ráo nước.

     

    Hạt sen các bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hay khô đều được. Tuy nhiêu khi chế biến sẽ khác nhau một chút: Với hạt sen tươi thì các bạn phải tách bỏ vỏ xanh bên ngoài và dùng tăm để bỏ tâm của sen; còn sen khô thì các bạn phải rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng để hạt sen nở ra. Sau đó đun hạt sen với một ít nước để hạt sen mềm đi.

    Hạt sen đun mềm thì các bạn cho táo tàu đỏ khô vào đun tiếp trong khoảng 10 phút để táo nở ra.

    Sau đó, các bạn tiếp tục cho hạt kỷ tử vào và cho thêm nước đun trên lửa liu riu cùng hỗn hợp hạt sen, táo đỏ đã đun trước đó.

    Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng nhỏ có nắp đậy và chưng cách thủy trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chưng cách thủy là cách chế biến yến tốt nhất giúp yến vẫn như nguyên được các vi chất dinh dưỡng bên trong nó. Cách chưng tổ yến tốt nhất chính là sau khi chưng cách thủy được 1 tiếng thì các bạn cho thêm đường phèn vào sua đó chưng thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

     

    Những lưu ý quan trọng:

     

    Thời điểm ăn yến tốt nhất chính là khi vừa ngủ dậy và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất từ yến sào.

    Tránh nấu và chế biến yến sào chung với các món ăn khác vì như vậy sẽ làm mất đi các giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Tổ Yến Thơm Ngon, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà.
  • Cách Làm Và Công Dụng
  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Chưng Chè Tổ Yến Táo Đỏ Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Với Bạch Quả
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả
  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)
  • Chè tổ yến là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Từ thời xa xưa đã là món ăn được nhiều người phương Đông ưu thích và ưu tiên chọn làm món ăn bồi bổ sức khỏe. Sở dĩ có tác dụng này, bởi hàm lượng protein cao, trên 18 loại acid amin và các yếu tố khoáng chất. Khi đi vào cơ thể sẽ cung cấp nguyên liệu cho tế bào hoạt động.

    1.Công dụng của chè tổ yến.

    Trong tổ yến chưa lượng dưỡng chất lớn với tỷ lệ hấp thụ cao. Bởi trong các thành phần khoáng chất có chứa Cr. Hàm lượng chất này nhỏ nhưng lại giúp tăng cường tiêu hóa. Hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa rất hiệu quả cho những người già, người có hệ tiêu hóa kém. Nên chè yến táo đỏ là món ăn không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa so với các loại chè tổ yến khác.

    Chè yến táo đỏ là món ăn ngon giàu dưỡng chất

    • Không những vậy, món ăn còn chữa chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh hiệu quả. Với những người phải làm việc văn phòng hay nặng nhọc thì tình trạng mất ngủ, suy nhược thần kinh thường xảy ra. Do sự thiếu hụt các khoáng chất, dưỡng chất thiết yếu.

    • Quá trình làm việc cần đến nhiều năng lượng cho các tế bào hoạt động. Trong khi những thức ăn hàng ngày không thể cung cấp đủ được lượng dưỡng chất đó. Nên đòi hỏi cần phải có những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng như chè yến táo đỏ.

    • Chè tổ yến táo đó còn là nguồn nguyên liệu tuyệt vời dành cho các tế bào. Những dưỡng chất khi đi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh. Quá trình tổng hợp dưỡng chất và trở thành năng lượng với hiệu năng cao. Khiến cho các tế bào được hồi lại sau quá trình hoạt động quá tải.
    • Những người có triệu chứng mất ngủ thì đây chính là bìa thuốc dành cho họ. Cũng tương tự như công dụng chè tổ yến hạt sen.

    2.Cách làm chè yến táo đỏ đúng chuẩn.

    Chè tổ yến táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 6 gam tổ yến tinh chế, với yến tươi thì cần 29 gam. Lựa chọn loại yến nào phụ thuộc vào sở thích người dùng.

    • Đường có thể dùng đường phèn hoặc đường kính trắng từ 1- 2 thìa cà phê.

    • 6- 8 quả táo đỏ.

    Bạn cũng có thể thêm vài lát gừng nhỏ vừa để điều vị yến (tanh). Vừa có tác dụng đối với sức khỏe.

    Cách thức chế biến:

    Bạn có thể thực hiện chưng tổ yến đường phèn, sau đó thêm táo đỏ và đun nhỏ lửa thêm vài phút. Hoặc làm theo hướng dẫn sau:

    • Cho tổ yến vào ngâm với nước để làm sợi yến mềm ra. Khi chưng lên sợi yến sẽ chín đều, cảm giác ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cho yến vào chưng trong thời gian khoảng 45- 60 phút. Tùy thuộc vào loại yến mà bạn chọn.

    • Trong khoảng thời gian chờ yến, thì bạn sẽ chế biến các nguyên liệu còn lại. Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Sau đó vớt ra để ráo nước. Rồi vào nồi cùng lượng nước vừa đủ. Đun cho đến khi sôi lên và vặn nhỏ lửa xuống cho đến khi mềm chín (9-14 phút).

    • Cho thêm nước đường đã pha sẵn trước đó và vài lát gừng đã cắt mỏng.

    Sau khi yến chín thì ta cho vào bát hỗn hợp táo đỏ, đường và gừng trên. Như vậy là đã hoàn thành xong món chè tổ yến táo đỏ rồi đấy.

    3.Sử dụng như thế nào thì hiệu quả?

    Cách chế biến món chè tổ yến này thật đơn giản đúng không cả nhà. Mình tin chắc là ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn hút người ăn nhất nhà đấy ạ. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý lượng dùng để đảm bảo hấp thu đủ và hết được các dưỡng chất. Mang lại hiệu quả như mong muốn khi sử dụng.

    Lượng dùng hợp lý nâng cao hiệu quả

    • Mỗi tuần nên làm một lần hoặc có thể cách nhật ra, thay thế bằng các món ăn khác từ yến. Như vậy sẽ không gây sự nhàm chán cho món ăn.

    • Lý do không nên sử dụng quá nhiều bởi lượng đường của món ăn. Với người già thì ăn đồ ngọt nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, hệ tim mạch. Nên cần chú ý đến việc ăn sao cho hợp lý nhất. Để cân bằng được lượng dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.

    Chè tổ yến đang là món ăn được nhiều người quan tâm. Ăn chè yến không chỉ là món ăn chơi như những món chè khác. Vì món ăn này không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn tốt cho sức khỏe. Nên Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm từ tổ yến. Muốn tìm mua hay có thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

    Đại lý phân phối Tổ yến Kiên Giang chính hãng, giá gốc:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN NHIÊN

    Địa chỉ: Tầng 2, số 245 Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

    Email: [email protected]

    Website: http://www.sanphamthiennhien.net/

    Fanpage: https://www.facebook.com/245TranQuocHoan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Xoài Singapore Mát Lạnh
  • Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách
  • Cách Om Chè Xanh Đúng Chuẩn Người Nghệ Tĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Chè Xanh Không Bị Đỏ Và Ngon Để Đãi Khách
  • Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Yaourt Ngay Tại Nhà Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

    Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

    ► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

    ► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

    ► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    ► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

    Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Trái Cây Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam Ngon Nhất
  • Chế Biến Yến Sào Với Hạt Sen Táo Đỏ Đơn Giản, Bỗ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chưng Yến Tươi Giữ Trọn Vẹn Vi Chất Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 9 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Giúp Cắt Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Để Gìn Giữ Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Chè Tổ Yến Thập Cẩm
  • – món ăn không phải xa lạ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy tác dụng của yến sào thì bạn cần với những nguyên liệu có sẵn để có một chén yến thơm ngon bổ dưỡng.

    – Hạt sen rất an toàn cho trẻ nhỏ nên giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.

    – Điều trị chứng mất ngủ, giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

    – Bảo vệ dạ dày tránh khỏi việc viêm loét, thượng vị.

    – Ngăn ngừa quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

    – Giúp ổn định huyết áp, đường tim mạch.

    – Giúp mau lành vết thương.

    Chính vì những công dụng trên mà chế biến yến sào cùng hạt sen sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Công dụng của táo đỏ là ngăn ngừa ung thư, chống viêm oxy hóa, chống nhiễm trùng, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ gan và bảo vệ đường tiêu hóa.

    – Cải thiện giấc ngủ, tăng cường chức năng của não bộ.

    – Ổn định huyết áp và tim mạch.

    – Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.

    – Hỗ trợ giảm cân và ổn định hệ tiêu hóa.

    – Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe.

    – Kháng khuẩn, chống viêm nhiễm.

    – Ngăn ngừa quá trình lão hóa da và giúp tóc phát triển.

    a) Chuẩn bị nguyên liệu chế biến.

    – Tổ yến sào đã được làm sạch: 5 – 10g

    – Hạt sen: 100g

    – Táo đỏ khô: 50g

    – Đường phèn.

    Lấy tổ yến sào đã được làm sạch hoặc sử dụng tổ yến tinh chế ngâm vào nước khoảng 30 phút cho nở ra. Kiểm tra thấy tổ yến đã mềm thì vớt ra và để cho ráo nước.

    Đối với hạt sen khô: bạn cần rửa sạch ngâm trong nước khoảng 60 phút để hạt sen mềm ra. Sau đó, cho vào nồi và đun sôi 1 lúc.

    Đối với hạt sen tươi: bạn cần rửa sạch, tách vỏ và lấy tâm sen rồi mới cho vào nồi đun sôi. Hạt sen tươi rất nhanh mềm nên cần chú ý thời gian.

    Rửa sạch táo đó, nếu kích thước lớn thì có thể cắt đôi, sau đó đợi hạt sen mềm thì cho vào nồi nấu chung. Chú ý để lửa nhỏ, riu riu.

    Sau khi để yến ráo nước, bạn cho vào chén có nắp rồi chưng cách thủy khoảng 45 phút. Sau đó cho đường phèn (tùy khẩu vị từng người mà sẽ cho nhiều hay ít) vào chén yến sào rồi chưng tiếp khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp.

    – Bước 5: Chế biến yến sào đã chưng cùng hạt sen, táo đỏ.

    Cho hỗn hợp hạt sen, táo đỏ vào chén yến sào, sau đó chưng tiếp khoảng 5 phút nữa là có thể sử dụng ngay.

    Để đảm bảo dinh dưỡng có trong yến sào, bạn có thể sử dụng nồi chưng điện để đảm bảo lượng nhiệt vừa phải.

    Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chưng hạt sen, táo đỏ cùng với yến sào, nhưng chú ý thời gian như phần hướng dẫn để tránh hạt sen, táo đỏ bị quá mềm.

    Với định lượng nguyên liệu trên, có thể sử dụng được cho 2 người. Để gia đình có thể sử dụng, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu chế biến hơn.

    Cần lựa chọn loại yến sào đảm bảo chất lượng, không nên ham rẻ mà mua phải yến kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Sau khi chế biến xong, bạn nên múc ra chén riêng để thưởng thức.

    Để thưởng thức được hương vị thơm ngon, bạn nên ăn lúc còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm ngọt dịu của hạt sen, táo đỏ; cảm giác dai dài giòn giòn của sợi yến.

    Nên ăn món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ vào lúc sáng sớm, trước khi đi ngủ hoặc lúc đói để dưỡng chất được hấp thu một cách tối đa.

    Dùng yến sào chưng hạt sen, táo đỏ sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

    Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Yến Sào Với Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Chưng Yến Với Món Yến Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Yến Sào Khánh Hòa
  • Thêm 4 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Độc
  • Chưng Yến Hạt Sen Với Táo Đỏ Cực Bổ Dưỡng, Bạn Đã Biết Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • 6 Công Thức Ăn Bột Yến Mạch Giảm Cân Siêu Tốc
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Món yến chưng hạt sen với táo đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng. Việc kết hợp các nguyên liệu trên với nhau thành một món ăn rất tốt cho sức khỏe, là món quà quý giá để tẩm bổ cơ thể khi mệt mỏi hay kiệt sức. Dân gian thường gọi đây là món ăn thanh mát. Với sự kết hợp tuyệt vời của yến sào giàu chất dinh dưỡng, hạt sen vừa bùi, thơm vừa béo ngậy với táo đỏ (táo tàu) sẽ là liều thuốc tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể bạn.

    Món yến chưng hạt sen gồm những nguyên liệu chính là tô yến sào, hạt sen và táo đỏ. Mỗi thành phần trong món yến chưng hạt sen đều có công dụng và bổ dưỡng riêng, xếp vào hàng món ăn quý giá.

    Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm gần 20 loại axit amin thiết yếu, hơn 30 loại nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại dưỡng chất mà các món ăn thông thường khác không thể có được. Yến sào có tác dụng bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi.

    Trong yến chưng hạt sen thì thành phần không thể thiếu là hạt sen. Đây là loại thực phẩm được xếp vào danh sách vua của các loại hạt. Hạt sen rất bở, ngậy và béo. Hạt sen chứa nhiều clo, carbohydrate, protein…Trong Đông y, hạt sen còn là vị thuốc quý chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, chống lão hóa, cải thiện vòng 1 sau khi sinh đối với phụ nữ, tăng trí thông minh đối với trẻ.

    Táo đỏ là thành phần thường được chế biến cùng yến chưng hạt sen. Táo đỏ được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường của các loại trái cây. Loại quả này có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người cả về giá trị dinh dưỡng lẫn phòng và trị bệnh. Trong Đông y, táo đỏ là một vị thuốc điều trị chứng “hư”, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Người sau cơn bạo bệnh cơ thể yếu, thiếu máu hoặc phụ nữ mùa đông chân tay lạnh đều có thể nhờ vị thuốc này mà giúp cân bằng thể trạng.

    Khám phá cách chưng yến hạt sen với tảo đỏ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
    • Hạt sen: 100gr
    • Táo đỏ khô: 50gr
    • Đường phèn hoặc đường cát trắng

    Cách chưng yến hạt sen với táo đỏ:

    • Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.
    • Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
    • Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.

    Những lưu ý khi chế biến món yến chưng hạt sen với táo đỏ:

    • Bạn có thể chưng yến hạt sen táo đỏ vào thố chưng yến để tiết kiệm thời gian. Chưng bằng thố điện sẽ đảm bảo hơn vì lượng nhiệt vừa phải, không làm mất chất dinh dưỡng của món yến chưng hạt sen.
    • Chọn hạt sen ngon, trắng, không mốc.
    • Trường hợp bạn không mua được táo đỏ hoặc không thích ăn táo đỏ có thể thay thế bằng long nhãn. Nếu là long nhãn, bạn nhớ nêm ít đường một chút vì bản thân long nhãn đã có vị ngọt tự nhiên của đường.

    Tổ yến nguyên chất đã làm sạch Hạt sen tươi dùng chưng yến

    Cách thưởng thức món yến chưng hạt sen với táo đỏ

    Để món yến chưng hạt sen với táo đỏ phát huy tối đa tác dụng, các bạn không nên bỏ qua công đoạn thưởng thức nó. Khi các bạn hoàn tất công đoạn yến chưng hạt sen với táo đỏ, bạn dùng tô múc ra rồi thưởng thức nó.

    Táo đỏ dùng chưng yến hạt sen

    Khi ăn món yến chưng hạt sen với táo đỏ, các bạn nên ăn lúc còn nóng, hãy dùng thìa, múc từng thìa một gồm đủ yến, hạt sen, táo đỏ, nhai từ từ để cảm nhận các vị hòa quyện vào nhau. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ dai dai, giòn giòn của yến, vị bở, ngậy của hạt sen, vị ngòn ngọt và thanh mát của táo đỏ.

    Đối với người bị bệnh mất ngủ, dùng món yến chưng hạt sen trước khi đi ngủ sẽ

    giúp giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Nếu bạn ăn thường xuyên một tuần 3-4 lần thì giấc ngủ ngon sẽ luôn trở về bên bạn. Trả lại cho bạn tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, để đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng.

    Đối với phụ nữ ăn kiêng, món yến chưng hạt sen với táo đỏ sẽ giúp bạn giảm bớt lượng tinh bột cần ăn cho 1 ngày mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, làn da thêm mịn màng, hồng hào, căng mọng.

    Yến chưng hạt sen với táo đỏ Thao khảo thêm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng
  • Cách Nấu Cháo Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Yến Sào Với Đường Phèn Cực Thơm Ngon
  • Quy Trình Và Cách Làm Tổ Yến Sào Của Chim Yến Như Thế Nào
  • 9 Loại Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Chuẩn Vị Kèm Công Thức Nấu
  • Chè Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Và Cách Thực Hiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Sào Chưng Bạch Quả
  • Chè Tổ Yến Cho Bé
  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Nên Mua Bột Rau Câu Nào Ngon Nhất, Những Lưu Ý Khi Làm Thạch Rau Câu
  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tổ yến với hàm lượng protein cao, trên 18 loại acid amin và các khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe nên từ xưa đã trở thành món ăn được nhiều người phương Đông ưa thích và ưu tiên lựa chọn làm món ăn bồi bổ sức khỏe.

    Trong số những món ăn chế biến từ tổ yến thì chè tổ yến là món ăn rất được yêu thích bởi cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị không quá cầu kì và mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều cách nấu tổ yến kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe khác tạo nên món chè tổ yến với các hương vị đa dạng, phong phú khác nhau mà ít người biết đến.

    CÓ BAO NHIÊU CÁCH CHẾ BIẾN CHÈ TỔ YẾN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÁC MÓN CHÈ ẤY LÀ GÌ? 1. Chè tổ yến chưng táo đỏ:

    Công dụng: Chè tổ yến chưng táo đỏ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh và là loại chè có mùi hương đặc trưng và dễ dàng chế biến.

    Nguyên liệu cần thiết để làm món chè yến chưng táo đỏ

    • 6g tổ yến tinh chế sấy khô, hoặc 29g yến tươi tinh chế.
    • 1-2 thìa cà phê đường (ngọt nhạt tùy theo sở thích cá nhân).
    • 6-9 quả táo đỏ.
    • 1-2 lát gừng mỏng (loại bỏ mùi tanh của yến, bổ sung thêm hương vị cho chè).

    Giai đoạn chuẩn bị:

    – Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (xem cách chế biến yến thô).

    – Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).

    – Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước ấm cho đến khi táo nở. Lấy ra để cho khô ráo, cho tào đỏ và bát nước vào nồi, vặn lửa lên và nấu cho tới khi sôi sau đó vặn nhỏ lữa và để cho đến khi mềm chín (9-14 phút), cho thêm đường vào và để nấu trong 4-6 phút nữa.

    – Gừng non lột sạch vỏ và thái lát mỏng.

    Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút

    Giai đoạn chưng yến:

    Cho táo đỏ với nước đường phèn vừa nấu, yến sào, gừng vào trong bát lớn bằng sành sứ, thêm nước khoảng 3/4 bát (hoặc chén), để vào trong nồi, tiến hành chưng trong khoảng 14-19 phút là vừa chín tới là có thể dùng được.

    – Món chè tổ yến chưng táo đỏ có mùi và hương vị rất đặc trưng nên sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

    2. Chè tổ yến hạt sen

    Công dụng: Chè tổ yến hạt sen có hiệu quả rất tốt đối với người bệnh, không chỉ giúp người bệnh ăn ngon miệng mà còn tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phục hồi. Chè tổ yến hạt sen còn giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe và cân nặng đối với người bị còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, chè tổ yến hạt sen còn giúp trị bệnh mất ngủ.

  • Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất .
  • Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).
  • Đối với hạt sen tươi thì bóc vỏ, tách bỏ tim sen cho khỏi đắng và rửa qua để rổ cho ráo nước
  • Đối với hạt sen khô, cho vào nước ấm ngâm vài tiếng cho hạt sen nở mềm thì tách bỏ tim sen.
  • Nấu hỗn hợp chè tổ yến hạt sen

    Cách 1: Cho tổ yến, hạt sen, gừng vào một tô lớn rồi đem hấp cách thủy, khoảng 20 phút sau cho đường phèn vào và đun thêm 5 phút cho đường ngấm vào chè.

    Cách 2: bạn có thể cho hạt sen đã sơ chế xong vào luộc qua rồi nấu lại với nước đường (cho 15-30g đường phèn và hạt sen vào đun sôi khoảng 10 phút để đường tan và ngấm vào hạt sen) rồi cho vào bát tô cùng với tổ yến hấp cách thủy thêm 20 phút.

  • Công dụng: Món chè tổ yến thập cẩm có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, và có thể chữa được bệnh ho.
  • Nguyên liệu
  • Tổ yến
  • Hạt sen: 1 lạng
  • Đường phèn
  • Táo đỏ: 2 lạng trái
  • Bạch quả: 1 lạng
  • Cách thực hiện món chè tổ yến thập cẩm: Sơ chế nguyên liệu:

      Ngâm Tổ Yến Trong Nước Cho Mềm Trước Khi Dùng Nhiếp Làm Sạch Lông
    • Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất
    • Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).

    Nấu hỗn hợp chè tổ yến đậu xanh:

    • Đun đường phèn với nước để đường phèn tan chảy
    • Cho tổ yến cùng nước đường phèn đã nấu vào thố chưng yến, chưng cách thủy 15 – 20 phút.

    Sơ chế nguyên liệu:

    5. Chè tổ yến nhãn nhục

    Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi nấu nhừ với đường phèn. Sau đó trộn cùng tổ yến đã chưng và thưởng thức.

  • Tổ yến bạn sẽ đem làm sạch, rồi để ráo nước.
  • Nhãn nhục cũng đem rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó lại rửa lại và để ráo nước.
  • Nấu hỗn hợp chè tổ yến nhãn nhục

    • Bạn đặt nồi lên bếp, cho đường phèn vào và thêm 1 chút nước. Bật bếp và nấu cho đường phèn tan hết ra.
    • Sau đó cho nhãn nhục vào trong nồi nước đường, nấu trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Sau cùng, cho thêm tổ yến vào và tiếp tục nấu khoảng 20 phút nữa. Nấu để cho yến sào được mềm ra. Rồi tắt bếp và cho ra bát.

    Nguyên Liệu:

    • Tổ yến
    • 3 Muỗng cafe đường phèn
    • Viên dưa hấu, gang, trái cây tuỳ thích
    • Cách thực hiện món chè tổ yến trái cây:

    Công dụng: Chè tổ yến trái cây vừa là món ăn bồi bổ sức khỏe, vừa là món ăn tráng miệng thanh mát. Tổ yến kết hợp với trái cây tươi cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc, đồng thời, tốt cho làn da phụ nữ và hệ tiêu hóa.

    Cách thực hiện món Chè tổ yến trái cây:

    • Cho đường phèn vào nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được
    • Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thuỷ thêm 3 phút

    Sơ chế nguyên liệu:

    7. Chè tổ yến hạt chia

    Sau khi yến đã mềm, múc ra bát, thêm trái cây tùy thích. Món nay ngon hơn khi ăn mát.

    Sơ chế nguyên liệu: Nấu hỗn hợp Chè tổ yến hạt chia:

    • Dùng khoảng 1-2 tổ yến đã làm sạch, thêm đường phèn vừa ngọt rồi chưng cách thủy.
    • Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén, Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, tổ yến hạt chiaphù hợp cho cả dùng lạnh và nóng.
  • Nếu làm tổ thô thì buộc phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất
  • Nếu làm tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch với thời gian từ 29 phút cho đến 60 phút (cho đến khi sợi yến tơi ra là được).
  • Nấu hỗn hợp Chè tổ yến sâm dứa sữa:

    Công dụng: Chè tổ yến sâm dứa sữa là món ăn rất phù hợp với trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, người bị sụt cân, tiều tụy do điều trị bệnh. Chè tổ yến sâm dứa sữa có mùi thơm tự nhiên của sữa và sâm dứa nên dễ kích thích vị giác của trẻ biếng ăn.

    9. Chè tổ yến thạch thập cẩm

    Sâm dứa sữa pha sẵn để ra ly sau đó lấy yến chưng đường phèn đã để nguội đổ vào, thêm chút đá xay là có thể thưởng thức.

    Công dụng: Chè tổ yến thạch thập cẩm là món ăn không chỉ bổ dưỡng bởi thành phần tổ yến mà còn là món ăn nhẹ, ăn chơi dinh dưỡng phù hợp với trẻ em vời nguyên liệu thạch tự làm. Thường xuyên sử dụng món ăn này có thể giúp trẻ quên những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe khác, phù hợp với trẻ em bị stress vì học hành, thi cử.

    • Tổ yến
    • Sữa tươi không đường: 200ml, whipping cream: 200ml, gelatin: 4 lá, gừng, bột trà xanh, đường phèn trắng.

    Cách chế biến chè yến thạch thập cẩm:

    • Chuẩn bị tổ yến ( nếu bạn mua tổ yến đã sơ chế sẵn thì hãy ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo).
    • Nấu hỗn hợp gồm sữa, whipping cream và gelatin đã ngâm mềm (lửa vừa). Sau đó tách làm 2 phần: 1 phần nấu với gừng và đường phèn; 1 phần nấu với bột trà xanh, đường phèn vị ngọt nhẹ vừa ăn. Sau đó, lấy phần thạch sữa trà xanh đổ vào khuôn 1 lớp dày 5mm. Phần thạch sữa trắng đổ vào đáy ly, để lạnh cho đông lại.
    • Tổ yến chưng trong 15 phút trên lửa nhỏ. Sau đó cho 1 chút gừng đập nhẹ và đường phèn tạo vị ngọt nhẹ rồi đun thêm 2- 3 phút, sau đó lấy ra để nguội.
    • Cho hỗn hợp yến chưng vào ly thạch sữa trắng đã đông cứng. Rồi cho thêm vài viên thạch sữa trà xanh vào và thưởng thức.

    KHI CHƯNG TỔ YẾN BẠN DỄ MẮC NHỮNG SAI LẦM NÀO?

    Nguyên liệu:

    CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ CHƯNG YẾN LÀ GÌ?

    Bước 1: Ngâm tổ yến khô trong chén nước để tổ yến mềm ra, sau đó dùng tay xé nhỏ sợi yến để yến được nở tơi đều. Tùy mỗi loại yến khác nhau mà có thời gian ngâm khác nhau.

    Sau khi thấy yến đã nở đều, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho yến vào thố, cho nước ngập yến. Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài.

    Bước 2: Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này chúng ta duy trì thêm 20-30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm gia vị như đường phèn hay một vài lát gừng cho thơm nếu thích.

    Chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc đơn giản hơn chúng ta quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85-90 độ C dân gian vẫn gọi là “Nước reo” – nếu quan sát chúng ta sẽ nhìn thấy bọt nhỏ lăn tăn trên bề mặt chén yến. Cũng tùy vào từng loại yến mà có thời gian chưng khác nhau:

    TỔ YẾN CÓ THỂ KẾT HỢP VỚI NHỮNG NGUYÊN LIỆU NÀO ĐỂ TĂNG HƯƠNG VỊ VÀ PHÁT HUY HẾT CÔNG DỤNG CỦA TỔ YẾN?

    Bươc 3: Bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần.

    Thượng Yến có sản phẩm Tổ yến chưng tươi tiện lợi với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau, lượng dùng vừa đủ theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng.

    Gừng:

    Gừng là chất xúc tác thường dùng khi chưng yến. Thêm gừng vào sẽ khiến tổ yến chưng trở nên thơm ngon hơn, tốt cho sự tiêu hóa và lưu thông máu của cơ thể. Gừng có tính ấm giúp trung hòa tính hàn của tổ yến. Nó cũng là một phương thuốc giúp trị cảm lạnh rất tốt.

    Đường phèn:

    Đường phèn là yếu tố không thể thiếu khi bạn tiến hành chưng yến. Đường phèn giúp tăng vị ngon ngọt của tổ yến chưng. Tùy thuộc sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho vào. Với người bệnh tiểu đường, bạn có thể chưng không hoặc sử dụng đường dành riêng cho người tiểu đường.

    Hạt sen:

    Hạt sen được xem là một vị thuốc quý trong y học truyền thống. Hạt sen bổ dưỡng, có vị ngọt, sáp, tính bình. Sử dụng hạt sen giúp chữa các chứng mất ngủ, tiêu chảy, chậm tiêu, đầy bụng, mất nước, di tinh, mộng tinh.

    Táo tàu đỏ:

    Táo tàu đỏ giúp tăng khả năng sản xuất hồng cầu và tăng miễn dịch của cơ thể. Dùng táo tàu đỏ cũng rất tốt cho người bị viêm họng.

    Ngoài ra, còn có thể kết hợp chưng tổ yến với Mật ong, Hạt chia, Lá dứa, Sữa vani.

    9 loại hương vị được Thượng Yến lựa chọn để kết hợp với Tổ yến tạo nên những sản phẩm Tổ yến chưng tươi với 3 ưu điểm Dinh dưỡng, Tiết kiệm, Tiện dụng

    Chế biến các món ăn từ tổ yến như Chưng yến hay Chè tổ yến đã không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng, tuy nhiên, đối với những khách hàng mới, những người mới sử dụng yến lần đầu hay những ai quá bận rộn không có thời gian nấu nướng chắc chắn không thể nào khỏi bỡ ngỡ bởi các bước sơ chế tổ yến thô hay cách chưng yến đúng quy cách.

    Do đó, yến chưng tươi Thượng Yến là giải pháp vô cùng hữu hiệu. Điểm khác biệt chỉ có ở Yến Chưng Tươi Thượng Yến, đó là:

    Sử dụng tổ yến loại tốt nhất.

    Sử dụng yến vụn, yến kém chất lượng.

    Chưng bằng phương pháp thủ công, giao ngay nóng hổi.

    Chưng công nghiệp số lượng lớn.

    Sợi yến mềm dẻo, giữ nguyên hương vị.

    Yến bị phá hủy cấu trúc, ăn có cảm giác lợn cợn.

    Không chất bảo quản, chất tạo mùi, dùng trong 7 ngày.

    Bảo quản được đến 6 tháng do có chất bảo quản.

    Chế biến theo yêu cầu (vị ngọt, nhạt, kết hợp các nguyên liệu khác như hạt sen, gừng,…)

    Không thể lựa chọn hương vị, nguyên liệu.

    Đóng chai theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng.

    Không có nhiều lựa chọn về khẩu phần.

    Mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

    Thời gian thấy được kết quả lâu hơn.

    Thượng Yến giới thiệu đến quý khách các dòng sản phẩm Tổ Yến Thô, Tổ Yến Làm Sạch chất lượng với 7 Cam Kết Mua Hàng cho quý khách thử tài vào bếp với các công thức chế biến trên. Ngoài ra nếu quý khách quá bận rộn không có thời gian chế biến hoặc muốn trải nghiệm thử chất lượng có thể tham khảo ngay bên dưới dòng sản phẩm Yến Chưng Tươi – Thượng Yến (chưng và giao Nóng trong vòng 2h, phục vụ theo yêu cầu dành cho khách hàng khu vực TPHCM với 12 vị tuỳ ý chọn lựa).

    Yến Chưng Tươi Giao Nóng 2H(Phục vụ TP. HCM)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Quán Chè Xà Vẵn Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách
  • Bí Quyết Nấu Món Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lá Chè Xanh Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Xoài Thái Lan Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Không Bị Mất Chất
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • 1. Yến chưng hạt sen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    Món yến chưng hạt sen táo đỏ gồm những nguyên liệu chính là tổ yến khô, hạt sen, táo đỏ và đường phèn. Mỗi thành phần trong món yến chưng hạt sen khi kết hợp với táo đỏ đều có công dụng rất hiệu quả trong viêc bồi bổ sức khoẻ cả gia đình.

    Tác dụng của tổ yến

    Tổ yến được xem là “thực phẩm vàng” trong việc bồi bổ sức khoẻ từ thời xa xưa. Hiếm có 1 loại thực phẩm nào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như yến sào. Bởi trong tổ yến có chứa 2 thành phần chính: glycol và protein. Trong đó glyco chứa 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, còn protein chứa tới 18 axit amin có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,… và 31 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Thường xuyên bồi bổ sức khoẻ bằng yến sào, sẽ giúp bạn:

    • Giảm căng thẳng mệt mỏi

    • Giảm nếp nhăn, giúp da mịn màng, hồng hào, căng bóng, chống lão hóa.

    • Hỗ trợ việc cải thiện hệ hô hấp và hệ tiêu hoá

    • Giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim

    • Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể

    • Tăng tuổi thọ con người

    Tác dụng của hạt sen

    Đây là nguyên liệu được xếp vào danh sách vua của các loại hạt. Hạt sen rất bở, ngậy và béo. Hạt sen chứa nhiều clo, carbohydrate, protein…Trong Đông y, hạt sen còn là vị thuốc quý chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, chống lão hóa, cải thiện vòng 1 sau khi sinh đối với phụ nữ, tăng trí thông minh đối với trẻ.

    Tác dụng của táo đỏ

    Trong Đông y, táo đỏ là một vị thuốc điều trị chứng “hư”, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Người mới ốm dậy, cơ thể yếu, thiếu máu hoặc phụ nữ mùa đông chân tay lạnh đều có thể nhờ vị thuốc này mà giúp cân bằng thể trạng.

    Có thể bạn chưa biết về: yến chưng sẵn 

    Những công dụng đặc biệt đến từ sự kết hợp của yến chưng, hạt sen, táo đỏ:

    • Bổ máu, tốt cho thần kinh và mang lại giấc ngủ sâu

    • Tinh thần luôn thoải mái, tràn đầy năng lượng

    • Giải nhiệt

    • Tăng đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi

    • Thai nhi trong bụng mẹ hấp thụ tốt dưỡng chất

    • Giúp phát triển trí thông minh của thai nhi từ trong bụng mẹ, tóc đen.

    2. Hướng dẫn chế biến yến chưng hạt sen với táo đỏ đường phèn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Tổ yên sào: 3-5gr

    • Táo đỏ khô: 50gr ( 5 – 7 quả)

    • Hạt sen: 100gr

    • 3 thìa Đường phèn

    • 360ml nước tinh khiết

    • Thố hoặc nồi chưng yến đa dụng

    Cách chưng yến hạt sen táo đỏ với đường phèn

    • Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất. Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.

    • Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.

    • Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.

    • Bước 4: Đổ 360ml nước vào nồi hoặc thố chưng chuyên dụng, Yến đã làm sạch và để ráo nước rồi cho vào thố chưng chuyên dụng, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thuỷ sẽ giúp yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

    • Bước 5: Cho 3 thìa đường phèn với hỗn hợp hạt sen táo đỏ vào nồi chưng yến và đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng hạt sen táo đỏ thanh mát, giải nhiệt ngon đúng điệu.

    Một số lưu ý khi chế biến yến chưng hạt sen táo đỏ đường phèn

    • Bạn có thể chưng yến hạt sen táo đỏ vào thố chưng yến để tiết kiệm thời gian. Chưng bằng thố điện sẽ đảm bảo hơn vì lượng nhiệt vừa phải, không làm mất chất dinh dưỡng của món yến chưng hạt sen táo đỏ.

    • Chọn hạt sen ngon, trắng, không mốc.

    • Táo tàu nên sử dụng loại táo có màu đỏ, không sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm

    Cách thưởng thức và bảo quản món yến chưng hạt sen táo đỏ

    Để món yến chưng hạt sen táo đỏ phát huy tối đa tác dụng và làm tăng vị giác, bạn nên ăn lúc vừa chưng xong. tổ yến chưng hạt sen táo đỏ đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.

    Vì là yến tự chưng không chất bảo quản, không chất phụ gia với nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon nên bạn có thể bảo quản món yến chưng hạt sen táo đỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày.

    Như vậy, bạn đã biết được các bước chế biến yến chưng hạt sen táo đỏ vô cùng đơn giản mà cực bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn chăm sóc sức khoẻ gia đình, bạn có thể tham khảo sản phẩm yến chưng hạt sen táo đỏ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến. 

    Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng sẵn hạt sen cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

    CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

    ⚜️ CiCi – Thượng Đỉnh Yến - Trao Niềm Vui Sống

    ⚜️ Zalo:  https://zalo.me/2696581769426576257

    ⚜️ Youtube: https://bom.to/pRxZ48

    ⚜️ Instagram: https://www.instagram.com/

    ☎️ Hotline: 0343579966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Táo Đỏ
  • Xuống Bếp Trổ Tài Với Món Chè Khoai Dẻo Hạt Sen Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100