Bánh Gạo Topokki Yopokki Vị Cay Ngọt Gói 280G

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Zucchini Cho Bé Ăn Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi, Kiến Thức Về Nồi Cơm Điện Nhật
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ih, Nội Địa Nhật Từ A
  • Cách Nấu Món Bò Kho Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Topokki là món bánh gạo rất phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Hàn Quốc. Những miếng bánh dẻo hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, ngon miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi lần đầu thưởng thức. Giờ đây với sản phẩm Bánh gạo Topokki Yopokki vị cay ngọt​,​​​ bạn có thể thưởng thức món bánh nổi tiếng của xứ Hàn ngay tại nhà với cách chế biến rất đơn giản. Chỉ cần mất từ 5 – 7 phút là bạn đã có ngay món bánh gạo​ dẻo thơm siêu cay, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

    Bánh gạo Topokki Yopokki là sản phẩm ăn liền hiện đại, tiện lợi với hương vị thơm ngon, có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như: chả cá, miến, trứng, rau… để món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng hơn. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe.

    Thành phần: bánh gạo topokki (gạo, muối tinh chế, phụ gia điều chỉnh độ axit, cồn). bột nêm topokki, nước sốt cà chua, đường trắng, tinh bột, tương ớt, đường từ hoa qua. gia vị hỗn hợp, mứt táo, hành tây, rượu gạo, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị.

    Cách nấu:

    Trong lò vi sóng:

    Sau khi mở nắp, bóc bánh gạo có trong túi nilon và bột gia vị ra

    Bỏ bánh gạo và bột gia vị vào cốc (bát) sau đó cho 20ml nước, trộn đều rồi đậy nắp hờ hoặc dùng giấy warp cho vào lò vi sóng

    Nấu trong lò vi sóng từ 1 phút đến 1 phút 30 giây (1000W), 2 phút đến 2 phút 30 giây (700W) rồi mới ăn

    Khi nấu bằng chảo:

    Sau khi bỏ bánh gạo topokki vào trong chảo, bỏ nước sốt và 100ml nước vào

    Khi bắt đầu sôi điều chỉnh lửa đun tầm 5 phút

    Tùy vào khẩu vị có thể thêm trứng, xúc xích, thịt bò, cải thảo… vào để được món topokki ngon miệng hơn

    Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.

    Quy cách: 280g/gói

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Tẩy Lông Chân Tại Nhà Bằng Sáp Tự Làm
  • Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Lưu Ý Về Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Ngũ Vị Ngon Đơn Giản
  • Tôm Chiên Ngũ Vị Đổi Món Cho Bữa Cơm Chiều
  • Chi Tiết Cách Làm Tôm Chiên Xù Đúng Chuẩn Thơm Ngon Giòn Lâu
  • Nếu bạn đã ngán món mì gói truyền thống thì hãy đổi vị bằng món mì gói chiên trứng thử xem. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại dễ học. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon khiến ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.

    1. Mì gói trứng chiên là món gì?

    Nghe tên món ăn là bạn đã có thể bắt bài nguyên liệu rồi đúng không? Mì gói chiên trứng là món được làm với 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt làm ấm bụng ngày mưa. Trong mì tôm có chứa nhiều tinh bột, kết hợp cùng trứng gà giàu đạm, chất béo sẽ bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

    2. Cách làm món mì gói chiên trứng siêu ngon

    Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm rán trứng cực lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng bắt tay vào bếp liền thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 gói mì ăn liền
    • 2 quả trứng gà
    • 30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí
    • Dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm
    • Dụng cụ: Chảo, vá, tô,…

    Hướng dẫn làm mì chiên trứng vừa nóng hổi vừa thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế

    • Rửa sạch các loại rau củ rồi lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ngò rí đem cắt khúc.
    • Cho mì vào tô và đổ nước sôi ngập vắt mì. Đậy nắp lại trong 2 phút rồi dùng vá vớt mì ra tô khác cho ráo nước.

    Bước 2: Trộn mì

      Đập 2 quả trứng gà vào tô mì đã ráo. Cho nửa gói gia vị mì vào và dùng đũa trộn đều.

    Bước 3: Xào rau củ

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nửa chỗ tỏi băm, hành tím vào phi thơm.
    • Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đổ phần đậu Hà Lan vào cùng và thêm một ít hạt nêm.
    • Trộn đều phần rau củ đã xào chín tới với mì thành hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 4: Hoàn thành món mì gói chiên trứng

    • Phi thơm phần tỏi và hành tím còn lại.
    • Cho phần hỗn hợp trên vào chảo, trải mì đều thành hình tròn.
    • Vặn lửa thật nhỏ rồi đậy kín nắp trong khoảng 10-15 phút.
    • Lật mì lại để giòn đều cả 2 mặt.

    3. Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm món mì tôm chiên trứng

    Bạn thấy cách làm mì gói chiên trứng có đơn giản và nhanh chóng không? Công thức chi tiết tới vậy nên dù chưa vào bếp lần nào hay vụng về tới mấy thì đều có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Ngoài làm theo đúng hướng dẫn, để món ăn ngon miệng hơn thì bạn cần lựa chọn loại mì phù hợp và rau củ tươi ngon.

    Hợp để chiên nhất phải kể đến mì Hảo Hảo. Nhưng bạn cũng có thể chọn mì làm từ khoai tây như Omachi để bớt nóng và tốt cho sức khỏe hơn.

    Ngoài ra, với món ăn nhanh như mì gói trứng chiên với rau củ thì đôi khi bạn không cần phải mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị đâu. Cứ lên app VinID chọn tính năng Đi chợ, chọn nguyên liệu cho vào giỏ hàng và thanh toán là nhân viên sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Quá tiện đúng không?

    Bạn đã nhớ công thức làm mì gói chiên trứng chuẩn chỉnh mà VinID hướng dẫn chưa? Không chỉ nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Người lớn, trẻ nhỏ đều sẽ ghiền lắm đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy
  • Tôm Chiên Trứng Muối Mằn Mặn, Beo Béo Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Trứng Ngon Mà Lạ Miệng
  • Món Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Theo Cách Này Sẽ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Thái Tom Yum Ngon Đúng Chuẩn Mà Không Cần Gói Gia Vị
  • Giới Thiệu Cách Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

    Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

    Dùng gói gia vị nào?

    • Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói
    • Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói
    • Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ
    • Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ
    • Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói
    • Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

    Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính

    • Gia vị lẩu thái: 1 gói
    • Thịt bò: 500g
    • Tôm: 500g
    • Ngao: 500g

    Nguyên liệu phụ

    • Váng đậu: 1 bìa
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Bún hoặc mì tôm

    Rau củ quả

    • Rau muống: 1 bó
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà chua: 4-5 quả
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Cà rốt: 1 củ

    Nấm

    • Nấm rơm: 150g
    • Nấm kim châm: 150g

    Gia vị

    • Hành lá: 30g
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Sả: 3-4 nhánh
    • Gừng: 1 củ
    • Các gia vị thông thường khác

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

    Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

    Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

    Cà chua bổ múi cau.

    Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

    Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

    Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

    Xem: Cách làm sạch ngao.

    Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

    Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

    Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

    Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

    Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

    Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

    Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

    Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

    Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

    Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

    Mẹo & lưu ý

    • Đúng chất lẩu thái cần có lá chanh Thái để dậy mùi thơm, dùng lá chanh ta hoặc không dùng tùy khẩu vị.
    • Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.
    • Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.
    • Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Mà Vẫn Tròn Vị Nhất
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Chinh Phục Cả Những Người Sành Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Cực Hấp Dẫn, Ngọt Nước.
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu Miền Bắc Ngon Cho Ngày Tết Cực Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu Bò Kho Mềm Ngon Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Bò kho là một món ăn truyền thống Sài Gòn đậm đà chất Nam Bộ; sau đó trở thành món ngon yêu thích của người Việt khắp mọi miền. Đây là bữa sáng, trưa, chiều được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ; từ ở nhà đến hàng quán ngoài ngõ. Bò kho như thế nào thì được gọi là chuẩn vị? Đó là những miếng bò mềm, không bị khô, không bị dai đồng thời đậm đà hương vị truyền thống đặc trưng mà khi ăn chúng ta sẽ thốt lên “Vậy mới đúng là bò kho chứ!”. Nói nghe thì khá dễ nhưng cách nêm bò kho chuẩn không hề dễ. Bởi lẽ, món ăn này cần sử dụng khá nhiều loại gia vị cầu kỳ. Vậy có cách nấu bò kho nào vẫn chuẩn mà không cần tay nghề cao không?

    Một trong những cách nấu bò kho chuẩn đơn giản nhất cho hội không giỏi nêm nếm chính là sử dụng gói gia vị. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại hệ thống chợ, siêu thị, tạp hóa, … Nào, cùng xắn tay áo lên và thực hiện thôi.

    Bước 1: Để có một món bò kho xuất sắc, hãy bắt đầu bằng việc chạy ngay ra siêu thị và rinh về những nguyên vật liệu tươi ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu tươi để nấu bò kho ngon

    • 500g thịt bò nạm, nhớ chọn những thớ thịt nhỏ và tươi; đặc biệt là phần thịt có lẫn gân bò. Để biết thịt bò có tươi hay không? Hãy thử ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu cảm giác mềm, không dính tay và thịt không mang sắc đỏ thẫm là tươi.
    • Thêm 200g gân bò, cảm giác dai giòn sần sật sẽ làm vị giác thêm phần thú vị
    • 1 ký xương heo để hầm nước dùng thật bổ dưỡng
    • Túi gia vị nấu bò kho
    • Sốt bò kho dầu
    • Tỏi, hành tím
    • 2 của hành tây, 1 củ cà rốt và 5 nhánh sả để món bò kho thêm màu sắc
    • Để ăn kèm cũng cần chuẩn bị ít ngò gai, quế, ớt và giá
    • Một ít gia vị nêm thêm: đường, muối và hạt nêm

    Bước 2: Đã chuẩn bị xong xuôi nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế

    • Đầu tiên là làm thịt: để loại bỏ mùi tanh trên bò, hãy cho vào thịt một ít gừng đập dập và một ly nhỏ rượu trắng rồi rửa sạch. Sau đó thịt nạm, cắt vuông nhỏ vừa ăn để qua một bên, gân bò cũng cắt khúc ngắn vừa ăn.
    • Bắt một nồi nước sôi, trụng sơ xương heo sau đó vớt ra, bỏ đi phần nước trụng.
    • Làm sạch vỏ cà rốt, hành tây rửa sạch; cà rốt tỉa hoa, hành tây cắt múi cau.
    • Nhặt sạch rau giá sau đó rửa sạch.
    • Phần sả chặt khúc ngắn.
    • Băm nhỏ tỏi và hành tím.

    Bước 3: Đeo tạp dề lên và trổ tài với một nồi bò kho chuẩn vị thôi

      Bò có ngon chuẩn vị hay không còn tùy thuộc vào mức độ kiên nhẫn của chúng ta. Hãy để bò được hầm trong 1 tiếng; để từng thớ thịt đều mềm tan thấm vị. Phần thịt đã vừa ý, đừng quên cà rốt và hành tây cũng đã đến lúc vào nồi. Cuối cùng nêm thêm một ít gia vị muối đường và hạt tiêu cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Vậy là chúng ta đã có thể tắt bếp và bày tiệc thưởng thức.

    Bò kho ăn với gì đây?

    Bò kho được người Việt Nam vô cùng yêu thích nên cũng biến tấu nó với rất nhiều cách ăn; từ ăn chơi đến ăn no.

      Ăn kèm với bánh mì: đi là cách ăn phổ biến nhất, đậm chất Việt Nam khi kết hợp cả hai món ăn truyền thống nổi danh.
      Kết hợp với cơm trắng: cách ăn xa xưa nhưng đến nay vẫn rất chuẩn chỉnh, cơm nóng bò kho mềm, thêm một chút muối ớt để chấm sẽ rất xuất sắc.
      Bún, phở thậm chí mì gói đều rất hợp: biến tấu với mọi kiểu sợi tùy theo sở thích của mỗi thành viên.

    • Phần thịt bò có gân sẽ giúp món ăn nhanh mềm đồng thời vẫn kết hợp với độ dai của gân tránh gây ngán.
    • Khi nấu nước dùng nhớ vớt sạch bọt trước khi cho bò vào để nước trong hơn đồng thời loại bỏ tạp chất bên trong.
    • Nếu bạn không có thời gian để hầm xương, có thể thay thế bằng nước dừa. Như vậy món bò kho vẫn giữ vị ngọt thanh tự nhiên
    • Bạn còn có thể nấu bằng nồi áp suất, sẽ tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian.
    • Chọn gia vị chính là bước quan trọng nhất: bò kho truyền thống được nấu với một vài các loại gia vị thảo mộc như hoa hồi, hạt ngò, đậu khấu, … Tuy nhiên sử dụng chúng lại khá phức tạp, vì vậy các loại gia vị chế biến sẵn sẽ giúp chúng ta phần đo đếm. Gia vị ngon thì bò kho mới ngon và mới chuẩn. Nhớ chọn các thương hiệu gia vị lâu đời để đảm bảo hương vị truyền thống. Và cũng đừng bỏ qua gia vị thành phần thiên nhiên để đảm bảo sức khỏe. Công thức nấu bò kho chuẩn phía trên sẽ rất phù hợp nếu bạn sử dụng bột gia vị bò kho ViacoFoods kết hợp cùng xốt bò kho dầu ViancoFoods từ Việt Ấn . Với các thành phần nguyên chất thiên nhiên cùng hương vị truyền thống được lưu truyền hơn 60 năm, ViancoFoods sẽ là gia vị chuẩn cho một món bò kho chuẩn.

    Họp mặt gia đình? Chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc bò kho hấp dẫn chuẩn vị ngay

    Bò kho rất thích hợp cho những ngày họp mặt gia đình như cuối tuần, lễ tết, …Dùng món ăn này chiêu đãi ông, bà, bố, mẹ hay tụi nhỏ đều “rất được”. Đây cũng sẽ chính là cơ hội để bạn thể hiện bản lĩnh nội trợ của mình. Truy cập vào website chúng tôi rồi cho gia vị bò kho vào giỏ hàng hoặc lấy giỏ và ra hệ thống siêu thị, chợ. Cùng lên hành trang cách nấu bò kho chuẩn ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Ẩm Thực Việt Nam Cách Nấu Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Đầu Tuần Đổi Món Với Bò Kho Cà Rốt
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Truyền Thống Đậm Chất Ẩm Thực Thái Lan
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Đúng Vị Cho Mùa Đông
  • Lẩu Thái là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt, hương vị chua chua, cay cay, thơm nồng rất riêng mà không món lẩu nào có được, mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh.

    Tuy vậy cách nấu nước lẩu Thái lại đòi hỏi khá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chuẩn bị, vào những lúc như vậy thì gói gia vị lẩu Thái Aji Quick bán sẵn sẽ là một sự lựa chọn không tồi để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

    Vừa rẻ, vừa nhanh, lại ngon, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay bây giờ.

    Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Các loại đồ nhúng như thịt bò, tôm, mực, đậu phụ…
    • 7 cây sả
    • 2 thìa nước cốt chanh
    • 4 tép tỏi
    • 4 lá húng quế
    • 10 lá chanh
    • 4 cây hành lá
    • 3 quả cà chua
    • Nước mắm, hạt nêm, đường
    • Tương ớt, sa tế
    • Gói gia vị lẩu Thái Aji Quick
    • Các loại rau nhúng ăn kèm như mùng tơi, cải cúc…
    • Bún hoặc mì gói.

    Cách chọn nguyên liệu

    • Thịt bò bạn nên chọn loại thịt nạc vai, màu thịt phải đỏ tươi, nếu có dính chút mỡ hay gần thì càng ngon. Thớ thịt nhỏ, thịt chắc khi ấn vào và căng mịn, có mùi thơm.
    • Tôm bạn lựa chon to, màu sẫm, khi bóp thì vỏ săn chắc chứ không úng mềm.
    • Mực phải tươi, không có mùi hay có màu trắng bệch, rất dễ đã tẩm ướp chất bảo quản.
    • Nếu có sò thì phải đảm bảo sò còn sống, vỏ không hé to.

    Cách làm lẩu Thái bằng gói gia vị

    Sơ chế

    Bước 1. Bạn sơ chế các loại đồ nhúng, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, mực và tôm rửa sạch để ráo, đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2. Sả bạn rửa sạch, tách lấy 2 cây cho vào cùng 4 tép tỏi rồi băm nhuyễn, phần sả còn lại bạn cắt khúc rồi buộc thành bó.

    Lá chanh, lá húng quế rửa sạch, hành lá cắt khúc dài.

    Chế biến

    Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi lớn, nồi này cũng là để nấu nước dùng lẩu Thái. Cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi và sả băm đã sơ chế lúc trước.

    Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt thì bạn đổ vào nồi gần 2 lít nước dùng.

    Bước 4. Bạn cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, mở lửa vừa và đun sôi nước. Khi nước sôi thì bạn trút gói gia vị lẩu Thái Aji Quick, cà chua và đậu phụ vào chung.

    Khi ăn bạn trình bày nồi nước lẩu, thịt cá rau củ lên bàn, bắt đầu nhúng và ăn thôi.

    Món lẩu Thái làm bằng gói gia vị Aji Quick đặc biệt ở chỗ càng ăn thì nước lẩu càng đậm đà, bởi dưỡng chất và hương vị trong tôm thịt sẽ ngấm ra làm nước dùng ngọt đậm.

    Giá trị dinh dưỡng trong lẩu Thái

    Các loại đồ nhúng trong lẩu Thái mang lại rất nhiều dưỡng chất cho bạn.

    Như thịt bò sẽ cung cấp lượng protein vô cùng dồi dào, cùng với đó là các khoáng chất, vitamin bổ dưỡng khác. Ăn thịt bò giúp bạn tăng cường sự phát triển cơ bắp, nâng cao đề kháng, chống thiếu máu hiệu quả.

    Không chỉ vậy, lượng chất béo ít giúp bạn tránh các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Trong lẩu Thái cũng không thể thiếu các loại hải sản như tôm, cua, mực, các thực phẩm này đều bổ sung canxi và khoáng chất rất nhiều.

    Ngoài ra, ăn kèm rau sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ hiệu quả.

    Tuy vậy, lẩu Thái lại có đặc tính là cay nóng, bạn không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn tới tình trạng đầy hơi, ợ nóng, táo bón.

    Rất tiện lợi phải không nào, chỉ với một gói gia vị, nhiều công đoạn nấu lẩu phức tạp đã được giải quyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay, Ngon Béo Đúng Vị Thái
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Nhanh Gọn, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Để có một nồi bún bò chay đặc biệt chút thì phải có đủ đồ 1 chút, nhưng nếu nấu không giống cũng không sao miễn là ngon hén. Phần rau củ để chuẩn bị thì có rau gì nấu rau củ nấy miễn là đậm đà, ngọt ngon nước dùng là được.ộp

    – Ròm nấu 3 củ cà rốt, 2 cây boaro, 2 trái táo, 1 bó xả, và mấy rau còn lại không nhớ lắm. Nấu xong rau củ và lọc nước xong cho thêm 2 lon nước dừa hộp vào. Vậy là xong nước dùng nghen. Bạn có thể cho cà rốt, củ sắn, củ cải trắng vô nếu thích nhưng củ cải mùi hăng nên ròm không nấu, còn củ sắn thì mắc nên cũng không mua về nấu luôn 🙂 (A)

    Nếu các bạn không muốn nấu thì mua bịch vegetable stock có nước sẵn, hoặc mua loại vegetable cube hay vegetable powder mà nấu nước dùng há (hình lượm trên gu gồ)

    – Phần vật liệu để nấu thì phải có ớt bột paprika (các bạn có thể mua trong quầy siêu thị, quầy cái loại gia vị trong hũ đó), và loại ớt bột có hạt có thể thêm ớt khác nếu bạn ăn cay nha. Nhân của ròm bao gồm: 2 bịch mì căn khô, 1 hộp nấm bào ngư, 5-7 nấm đông cô và 1/2 bịch đậu hủ chiên, 1 gói bột gia vị nấu bún bò, và 2 muỗng tương đậu nành.

    – Mì căn, nấm đông cô ngâm nước riêng từng loại; nấm bào ngư rửa sạch, cắt khúc rễ bỏ đi.

    – Mì căn đem luộc chừng 5-7 phút, sau đó trút ra rổ cho nó nguội bớt và dùng tay vắt ráo chứ vắt liền phỏng tay ráng chịu hihi. Cho toàn bộ mì căn đã luộc, vắt và nấm đông cô đã vắt bớt nước vào một nồi, đổ nước súp đã nấu phía trên vào xâm xấp mặt mì căn, vặn lửa nhỏ, cho vào một khúc gừng đập dập, chút xíu đường, muối, bột nêm nấm, để riu riu trên bếp cho thấm đều gia vị vào mì căn, thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều, để khoảng chừng 15-20 phút là được. Trút mì căn ra để ráo nước và để dành nước dùng còn trong nồi (B)

    PHẦN NẤU

    – Nồi nước dùng gồm phần A, và phần B ròm đánh dấu phía trên các bạn cho chung vào một nồi, cho 5 cây sả đập dập vào và để đó.

    – Cho dầu vào nồi khác, và cho boaro xắt nhỏ và xả bằm xào cho thơm, sau đó di chuyển nồi ra khỏi bếp, cho ớt paprika và ớt bột vào (tùy cách ăn cay của bạn mà cho ít nhiều ớt nhe, ròm cho 1 muỗng cà phê ớt bột có hạt và 2 muỗng canh ớt parika).

    Sau đó cho mì căn, nấm bào ngư, nấm đông côvào nồi và trộn lên chung để thấm sả và ớt vào. Cho muối, tiêu, bột nêm nấm, chút xíu bột ngọt, 2 muỗng canh tương đậu nành đã xay sẵn vào cùng với gói bột gia vị nấu bún bò (loại chay). Trộn đều và tắt bếp.

    Đổ hết nồi nhân như hình trên vào trong nồi nước dùng, cho đậu hủ chiên vào, cho nước sôi bùng lên, nêm cho vừa ăn, phải mặn hơn 1 chút để khi bỏ bún vào là vừa ăn. Sau đó để lửa liu riu trên bếp.

    Vì cà rốt ngon mình không muốn bỏ nên mình vớt qua nấu tiếp chứ không bỏ đi.

    Cho bún ra tô, múc nhân và nước, rau răm, rau ngò, và ăn chung với rau muống bào, giá, rau thơm. Ròm đãi khách nên không chụp hình nhưng có hình của em ấy chụp

    Vậy là xong rồi đó, rau em bạn chụp

    Bonus thêm một số hình ảnh gia vị,

    Tương đậu nành xay nhuyễn

    Ớt nguyên hạt

    Paprika pepper

    Còn cayenne pepper

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick Thơm Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Thái Tom Yum Ngon Đúng Chuẩn Mà Không Cần Gói Gia Vị
  • Giới Thiệu Cách Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Thái Cốt Dừa Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng A Tuấn Khang bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

    Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái

    • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.
    • Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.
    • Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
    • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.
    • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.

    Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào.

    Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái A TUẤN KHANG… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    Mẹo vặt để nấu lẩu Thái ngon đúng điệu hơn

    Chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái

    Rau là nguyên liệu không thể thiếu ăn lẩu. Chúng không chỉ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá, hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

    Lưu ý khi nấu lẩu

    • Các loại rau ăn kèm là thực phẩm không thể thiếu cho món lẩu, bạn có thể thay thế tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc không cần bỏ luôn.
    • Nếu dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn vị bình thường để khi cho nghêu vào nước dùng sẽ vừa ăn hơn.
    • Để có được một nồi lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có sốt lẩu Thái . Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thay thế bằng cách: Đun màu điều rồi cho cà chua cắt lát vào xào 1 lúc.
    • Tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, lá chanh, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nghe được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước đã hướng dẫn bên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Đơn Giản Mà Vẫn Tròn Vị Nhất
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Chinh Phục Cả Những Người Sành Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Gói Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Chuẩn Vị Huế Ai Cũng Làm Được!
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Bò Huế Chay Cực Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Chất “huế”
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Dạy Học Nấu Bún Bò Huế
  • Chia sẻ công thức và cách nấu bún bò Huế ngon đơn giản bằng gói vị. Trong video, CKK bật mí cho bạn chi tiết cách sơ chế xương và thịt bò, giúp nước lèo bún bò Huế thơm trong đậm đà cực ngon.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ NGON

    CÔNG THỨC BÚN BÒ HUẾ (6 tô lớn)

    • 1kg xương bò
    • 1kg bắp bò (bắp có lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa bên trong)
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế Dh Foods (có sả, hạt điều màu, ớt, hoa hồi, hành, tiêu)
    • 1/2 trái thơm, 1 củ hành tây, 5 củ hành tím, 1 nhánh gừng nhỏ
    • 300g chả bò (ăn kèm)
    • 2kg bún
    • 3L nước
    • Rau: húng quế, kinh giới, bắp chuối, rau muống, rau răm
    • Gia vị: 15g mắm ruốc, 30g đường phèn, 15g hạt nêm, 15g muối, 10ml nước mắm, 15g sate
    • Rượu mai quế lộ (nếu có)

    Xương bò nấu trong gia đình thì các bạn nên chọn xương sườn hoặc xương sống (xương lưng) của bò, không nên chọn xương ống. Về độ ngọt của 2 loại xương sống và xương ống là gần như nhau. Tuy nhiên, xương ống cần nấu 8 – 24 tiếng mới ra nước ngọt, còn xương sống chỉ cần 2 – 3 tiếng.

    CÁC BƯỚC NẤU BÚN BÒ HUẾ TẠI NHÀ

    – Xương và thịt bò sau khi mua về sơ chế với muối và rượu mai quế lộ xong vớt ra để ráo nước. Bắt nồi nước sôi, cho xương và thịt bò vào trụng 1 – 2 phút. Gắp xương và thịt bắp bò ra, rửa lại với nước cho sạch.

    – Nướng hành tây, gừng, hành tím cho cháy xém. Cạo bỏ phần bị cháy. Cắt gói gia vị bún bò Huế cho vào túi (bán kèm theo), cột kín lại.

    – Bắt nồi nước lên bếp (3.5L). Cho xương bò, bắp bò, túi gia vị bún bò Huế, hành tây – hành tím – gừng nướng, 15g muối. Nấu 2 tiếng.

    – Hòa mắm ruốc với 1 chén nước. Khi mắm ruốc đã tan, cho vào nồi, nấu sôi 5 phút. Tắt bếp.

    – Bắp bò sau khi nấu mềm thì gắp ra, để nguội. Cho từ từ mắm ruốc vào nồi (bỏ cặn) cùng với 1/2 trái thơm, gia vị (đường phèn, hạt nêm, sate,…). Nấu thêm 30 phút.

    – Bắp bò và chả bò cắt lát mỏng. Hành tây bào mỏng rồi trộn cùng với rau răm cắt nhuyễn.

    – Khi ăn cho bún vào tô (nên trụng bún trước cho nóng), xếp thịt và chả lên trên. Chang nước lèo bún bò Huế lên trên, rắc hành tây rau răm. Khi ăn có thể thêm mắm ruốc, nước mắm, sate.

    BÍ QUYẾT NẤU BÚN BÒ HUẾ THƠM NGON

    – Xương bò và thịt bò khi mua về rửa qua vài lần nước lạnh cho sạch. Cho vào thau xương bò ít muối và 80ml rượu mai quế lộ (xem cách làm rượu mai quế lộ) để rửa xương và thịt bò.

    – Mắm ruốc nấu bún bò Huế rất quan trọng, tùy loại mắm ruốc mà cách nấu sẽ khác nhau. Thông thường, nhưng loại mắm ruốc công nghiệp mua trên thịt trường các bạn nên hòa với nước, nấu sôi. Còn mắm ruốc tươi, ngon, mua ở quê thì có thể cho vào trực tiếp.

    – Bún bò Huế khi ăn các bạn nên cho thêm mắm ruốc, nước mắm và sate sẽ ngon hơn.

    ĂN BÚN BÒ HUẾ THƯỜNG UỐNG VỚI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Tại Nhà Theo Đúng Công Thức Gia Truyền Người Huế
  • Nấu Bún Bò Dễ Dàng Với Các Viên Gia Vị Chiết Xuất Từ Bò
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Mang Đậm Hương Vị Xứ Huế Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Thơm Béo Khiến Bạn Muốn Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Ngon Nhất Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • 1. Nguyên liệu:

    • Mì gói (tớ dùng Hảo Hảo chua cay): 3 gói ( cho 2 người ăn)
    • Thịt bò: 200 gram (tớ dùng loại eyeround beef. Tớ mua cả tảng về rồi tự thái)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ ( nếu là hành tây ở Mĩ thì là nửa củ), 1 củ cà rốt cho đẹp mắt
    • Gia vị, mắm, hành, tỏi

    Cuối cùng là dùng chính cái chảo đó, cho thêm khoảng 1 tbsp dầu ăn và đổ mì gói vào xào cho nóng và dòn. Tùy vào khẩu vị cả nhà có thể chỉ xào cho nóng hoặc nếu thích ăn thật dòn thì để trên bếp lâu hơn một chút. Tớ k dùng nhiều dầu ăn vì mì gói thực chất là rất béo và có rất nhiều dầu ăn nên nếu cho nhiều dầu ăn lên một chút là rất dễ ngán cả nhà ạ. Mách nhỏ cả nhà là nếu dùng chảo k dính xào thì sẽ dễ xào và ngon hơn đấy.

    CÁCH 2:

    1 bịt mì tươi sợi nhỏ ( nếu khg có thì dùng mì khô cũng được)

    – 300g thịt gà

    – 300g tôm

    – 1 bông cải xanh ( brocolis )

    – Vài tai nấm mèo, hay nấm hương

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ hành

    – Dầu mè+ dầu hào

    – Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm

    – Dầu nấu ăn hay mở nước

    – 1 muổng 1/2 ca fé bột năng

    Cách làm:

    – Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều

    – Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn

    – Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm

    – Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng

    – Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài

    – 1 muổng 1/2 ca fé bột năng ( hoặc bột féculé )

    – Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo

    – Thịt gà xắt miếng vừa

    – Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh)

    – pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín

    Trình bày:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Vẫn Đậm Đà
  • Tự Làm Thịt Xông Khói Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Xoài Xanh Chua Dịu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Cách Làm Mứt Xoài Xanh Dẻo Thơm Không Cần Nước Vôi Trong Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2022 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2022, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100