Top 4 # Công Dụng Và Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao bao gồm protein, chất xơ, chất béo, Cardbohydrate…

Bột yến mạch được chế biến từ cây yến mạch. Đây là một loại thực vật sống ở khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Úc. Ở Việt Nam thì không có loại thực phẩm này.

Về cơ bản yến mạch là giống nhau, tuy nhiên người ta cũng phân loại yến mạch theo nguồn gốc xuất xứ của nó. Có thể kể đến như yến mạch Mỹ hay yến mạch Úc…

Đối với người già bột yến mạch không chỉ cung cấp một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, mà đây còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến một số công dụng của bột yến mạch như sau:

Bột yến mạch cung cấp một hàm lượng chất xơ lớn, giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi. Điều này cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột ở người già.

Đối với người già thì việc vận động có phần khó khăn. Cơ bắp và các khớp xương của họ đã có nhiều tổn thương do thời gian.

Với một hàm lượng dinh dưỡng cao, bột yến mạch cung cấp cho người dùng năng lượng cho quá trình hoạt động. Đặc biệt bột yến mạch tăng cường khả năng cơ bắp giúp cho quá trình vận động được diễn ra một cách thuận lợi.

Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Yến mạch có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Sử dụng yến mạch hàng ngày thuốc hạn chế căn bệnh táo bón vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Điều này có được chính là nhờ hàm lượng chất xơ từ bột yến mạch cung cấp cho cơ thể.

Người già thường hay mắc các bệnh về tim mạch như xơ vỡ động mạch, huyết áp… Sử dụng yến mạch giúp làm giảm và điều tiết lượng cholesterol trong máu, đồng thời cân bằng lượng đường huyết hạn chế các bệnh ung thư.

Ngoài ra bột yến mạch rất giàu protein, vì thế cho cảm giác no lâu, hiện tượng thèm ăn cũng sẽ giảm xuống. Điều này rất tốt đối với những người đang trong quá trình ăn kiêng và giảm cân.

Cách lựa chọn và chế biến bột yến mạch cho người già

Trên thị trường những sản phẩm từ yến mạch rất đa dạng. Có thể chia làm 3 loại cơ bản như sau:

Đây là loại yến mạch vừa được thu hoạch từ thân cây xuống. Về cơ bản có thể sử dụng được ngay, tuy nhiên vỏ của yến mạnh cứng nên cần một thời gian dài để chế biến mới có thể dùng được.

Là loại yến mạch đã qua sơ chế. Tức là yến mạch đã cho qua máy cán. Loại yến mạch này thời gian chế biến để sử dụng nhanh hơn loại 1. Tuy nhiên cũng cần từ 30 phút để có thể chế biến xong.

Yến mạch ăn liền yến mạch ăn liền là loại yến mạch rất tiện dụng. Các hạt yến mạch được cán rất mỏng và có thể sử dụng ngay khi chỉ cần chế qua nước sôi.

Loại yến mạch này rất phù hợp cho trẻ em và người lớn tuổi bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của loại yến mạch này thấp hơn so với hai loại trên, bởi khi qua sơ chế loại yến mạch này cần có các chất phụ gia bảo quản.

Cách chế biến yến mạch sử dụng cho người già.

Về cơ bản Chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột yến mạc h chế với nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên khẩu vị của người già tương đối khác, nhiều người kén ăn và cần đổi mới món ăn.

Chính vì thế bạn có thể sử dụng bột yến mạch kết hợp với các món ăn để tạo ra một hương vị mới lạ, kích thích vị giác của người già. Có thể kể đến một vài món ăn như sau:

Cháo yến mạch thịt bò

Cháo yến mạch thịt băm

Cháo yến mạch, lươn, hạt sen, cà rốt

Cháo yến mạch, ếch, trứng, cà rốt

Cháo yến mạch, tôm, bí đỏ, phô mai

Cháo yến mạch, ức gà, hạt sen, cà rốt

Cháo yến mạch, cá hồi, cải bó xôi ….

Cách chế biến những món ăn này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên những chương trình ẩm thực hoặc một số website dạy nấu ăn.

Bột yến mạch là một sản phẩm rất giàu dinh dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Bột Yến Mạch Đúng Nhất

Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch là 1 loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao chỉ phát triển được tại những vùng có khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc…chính vì vậy sản phẩm chỉ có thẩ nhập khẩu từ các nước này chứ Việt Nam không thể trồng được.

Hiện nay trên thị trường có bột yến mạch Mỹ và Bột yến mạch Úc đang được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Bột yến mạch được xuất khẩu với 3 dạng là yến mạch nguyên hạt cán mỏng, yến mạch xay vỡ (có kích thước bằng 1/3 hạt nguyên), yến mạch xay mịn (loại bột mịn chuyên dùng để đắp mặt, làm đẹp).

Trong bột yến mạch nguyên chất có chứa hàm lượng dưỡng chất cao như 66% Cardbohydrate, 11, 2% Protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ hoàn tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể như: Natri, Canxi, Kali, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Crôm, Mangan, Selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại Vitamin: Vita B (Thiamin, Niacin, Riboflavin), Vita B6, Vita E,… chiếm 4.5%. Tùy vào từng mục đích sử dụng để chọn cho mình loại yến mạch phù hợp.

Tác dụng của bột yến mạch đối với sức khoẻ

Phòng chống các bệnh tim mạch

Đây là một trong những công dụng của bột yến mạch rất tuyệt vời mà bạn cần phải biết. Do có hàm lượng chất xơ cao nên yến mạch sẽ hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu và kích thích hệ tuần hoàn máu để bảo vệ tim đồng thời ngăn ngừa phòng chống các biến chứng về bệnh tim như tai biến, xơ cứng động mạch.

Với thành phần chất xơ cao nên bột yến mạch khá dễ tiêu hóa đồng thời nó kích thích nhu động ruột tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, táo bón

Đây có lẽ là một tác dụng của bột yến mạch mới nhất hiện nay được các nhà khoa học nghiên cứu ra. Bột yến mạch giúp ngăn chặn các tác nhân gây ung thư đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, điều hòa nội tiết tố

Để làm giảm bớt căng thẳng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi bạn có thể hòa 5 thìa cafe bột yến mạch với 300ml nước sôi và sữa để uống. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn hẳn!

Bột yến mạch có công dụng gì đối với da khô? Đó là giúp da khô trở lại trạng thái tự nhiên nhất, mềm mại và mịn màng đặc biệt khi mùa đông đến. Hiện nay các loại mỹ phẩm được chiết xuất từ bột yến mạch đang được khá nhiều chị em lựa chọn để sư dụng. Để dưỡng ẩm da vào mùa đông bạn chỉ cần lấy 1 thìa bột yến mạch, 2 thìa nước sôi và 1 thìa cafe sữa tươi không đường trộn đều rồi đắp lên da, đây là công thức tuyệt vời nhất để phục hồi lại độ ẩm cho da khô

Hỗ trợ để chữa lành nhanh vết thương, mụn nhọt

Thành phần chất avenanthramide có trong bột yến mạch là một chất kháng viêm tự nhiên và có tác dụng làm lành nhanh vết thương. Khi bị mụn bạn có thể dùng bột yến mạch để đắp lên mụn hoặc dùng để tắm hoặc dùng các loại mỹ phẩm dạng lotion để bôi

Công dụng của bột yến mạch không chỉ dừng ở trên mà nó còn hỗ trợ chị em loại bỏ các tế bào da chết đồng thờ cung cấp các dưỡng chất để nuôi dưỡng các tế bào da mới khỏe mạnh và trắng sáng hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì bột yến mạch là loại thực phẩm khá lý tưởng đấy. Một góc dáng thon gọn và săn chắc chắn chắn sẽ không phải là mơ ước nữa mà sẽ là thành hiện thực. Bạn đang băn khoăn là bột yến mạch có tác dụng gì đối với việc giảm cân đúng không?

Bột yến mạch có hàm lượng calo thấp, thấp hơn gạo, lúa mì, khoai hoặc sắn trong khi đó hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên bột yến mạch không làm tích tụ mỡ, tạo cảm giác no lâu, kiềm chế những cơn thèm ăn đồng thời bột yến mạch sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa để làm săn chắc cơ thể.

Cách sử dụng bột yến mạch hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào từng loại yến mạch cũng như mục đích sử dụng khác nhau để có phương pháp dùng hợp lý. Bạn có thể nấu cháo đối với yến mạch nguyên hạt và xay vỡ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hoặc hòa với nước ấm hay sữa tươi, mật ong làm mặt nạ bột yến mạch dưỡng da hiệu quả đối với yến mạch xay mịn.

Một vài điều lưu ý khi sử dụng bột yến mạch để rửa mặt:

– Bột yến mạch dùng để rửa mặt phải là 100% nguyên chất không pha tạp gia vị, sữa hay chất bảo quản dùng trong chế biến.

– Cách tốt nhất để rửa mặt bằng bột yến mạch là cho bột vào một chiếc chén nhỏ, chế thêm nước ấm xăm xắp vừa đủ, để cho bột mềm và nhão rồi mới massage lên mặt.

– Rửa mặt sạch lại với nước ấm, rồi kết thúc bằng nước lạnh để da săn chắc.

– Dùng mũ chụp tóc trong quá trình rửa mặt để tránh tình trạng bột bị dính vào tóc.

– Nên chọn mua loại bột được sơ chế, dạng hạt đã được xát mềm hoặc mịn sẽ tốt hơn những loại yến mạch hạt thô (khá cứng và có khả năng làm tổn thương da khi cọ sát).

Công Dụng Của Yến Mạch

Bột Yến mạch thực phẩm bổ dưỡng dường như khá quen thuộc với nhiều bạn hiện nay. Sở dĩ bột yến mạch được mọi người sử dụng nhiều nhờ vào sự tiện dụng trong việc tiết kiệm thời gian chế biến, nấu nướng.

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một loại ngũ cốc dinh dưỡng . Chúng thường được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới như Nga, Đức, Mỹ, Australia, … Vì vậy hầu hết các loại yến mạch trên thị trường Việt Nam đều là hàng nhập khẩu.

Trong thành phần của của bột yến mạch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate chiếm đến 66%; protein 12%; chất béo 9.2%; chất xơ 7.1% và các loại vitamin như B1, B2, B3, B6, E … chiếm đến 4.5%.

Ngoài những chất cơ bản này, yến mạch ăn liền còn có các thành phần khác như nguyên tố chống oxy hóa, nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi, kali, magie, kẽm, đồng, …

Chất rắn beta-glucan có trong yến mạch giảm được tối đa lượng cholesterol LDL (lượng cholesterol có hại cho tim mạch) nên sử dụng yến mạch mỗi ngày, bạn sẽ hạn chế nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì, phòng chống hiệu quả bệnh loãng xương đặc biệt là bệnh ung thư vú.

7.1% chất xơ trong thành phần yến mạch có thể củng cố hệ miễn dịch của bạn, điều hòa cơ thể, giúp bạn tránh được vấn đề suy nhược thần kinh. Nếu các bạn đang bị táo bón hay bị say thì cháo yến mạch ăn liền sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này ngay tức thời.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA, yến mạch là một trong những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cực tốt.

Đối với các mẹ đang nuôi con nhỏ phải note lại kinh nghiệm này ngay nè: Khi con bị bệnh thủy đậu, mẹ hãy dùng bột yến mạch hòa tan trong nước tắm cho con. Cách này sẽ làm dịu các triệu chứng của bệnh, giúp con thoải mái hơn.

Ngoài ra, hỗn hợp yến mạch trộn đều sữa chua và mật ong không chỉ giúp các bạn gái tẩy da chết hiệu quả mà còn cung cấp độ ẩm cho da, giúp làn da săn chắc và mịn màng hơn.

Điểm ấn tượng nhất của sản phẩm này chính là không sử dụng dầu mỡ để chiên khi chế biến nên không gây nóng.

Đồng thời với hàm lượng protein 11.2% nên khi ăn yến mạch đúng cách bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, giải quyết được tình trạng thèm của những bạn cần phải ăn kiêng.

Vì thế dùng sản phẩm này mỗi ngày bạn sẽ gạt bỏ được tất cả lo lắng về việc tăng cân do chất béo.

Không giống với các loại ngũ cốc khác, yến mạch chứa rất nhiều protein và chất béo lành mạnh. Dó đó, nếu đưa yến mạch vào khẩu phần ăn hàng ngày cho bé thì tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn giảm đến mức thấp nhất.

Để đảm bảo sức khỏe, bột yến mạch chỉ thích hợp với người trưởng thành, người đang giảm cân, ăn kiêng và trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Với những người bình thường, bạn có thể ăn yến mạch bất cứ khi nào bạn muốn: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bữa phụ đều được hết. Nhưng phần lớn, mọi người vẫn nên dùng chúng vào bữa sáng bởi đây là thời điểm cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để khởi động, bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bạn có thể ăn yến mạch như cháo yến mạch hay bánh yến mạch.

Nếu mục đích dùng yến mạch để giảm cân, bạn không nên kết hợp chúng với các loại gia vị như đường,, muối hay chất béo khác. Tốt nhất bạn nên dùng cháo yến mạch thay vì làm bánh yến mạch.

Thực tế nếu không cho gia vị thì yến mạch rất khó ăn. Vì thế bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác không có chất béo như trái cây, rau củ …

Hiện nay rất nhiều bà mẹ chọn bột yến mạch nguyên chất ăn liền cho con ăn dặm. Đây là sự lựa chọn rất hợp lý, không chỉ bổ sung, tăng cường chất dinh dưỡng cho bé mà lại tiết kiệm thời gian tối ưu.

Tuy nhiên, để bé ăn ngon miệng hơn, bạn nên nấu cháo yến mạch kết hợp cùng các thực phẩm khác như thịt, trứng, cá, rau củ. Cách này vừa tạo nên hương vị mới lại vừa tốt cho cơ thể bé.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối yến mạch để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt, chất lượng cũng đạt tiêu chuẩn đâu. Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt, nhận biết các loại yến mạch ngon. Cách này không khó đâu chỉ cần bạn tinh ý chút thôi. Cụ thể:

– Hương vị: Các loại yến mạch ngon có hương vị rất đặc trưng dễ chịu gần giống mùi sữa.

– Màu sắc: Thường yến mạch chất lượng sẽ có màu trắng sữa hoặc hơi ngả vàng. Bột yến mạch sẽ cảm giác nặng tay, không hề xốp.

– Độ kết dính: Yến mạch ngon có độ hút nước cực cao. Vì thế khi pha với nước sẽ có độ kết dính rất đặc trưng.

Đặc biệt khi mua yến mạch ăn liền cho trẻ, bạn cần để ý kỹ thành phần của chúng để tránh việc các em bị dị ứng.

Giảm cân không phải ngày 1 ngày 2 là xong mà nó là cả một quá trình dài. Vì thế bạn cần phải lên thực đơn giảm cân với yến mạch để đạt được hiệu quả cao nhất. Cụ thể:

Ngoài ra, bạn vẫn có thể ăn thêm những thực phẩm hác như cơm, bánh mì … Bạn nhớ ăn gì thì ăn nhưng không lượng calo không được vượt quá mức trên!

+ 30 ngày tiếp theo (tức là trong tháng thứ 2 của quá trình giảm cân)

Chỉ cần thực hiện thực đơn giảm cân với bột yến mạch ăn liền như trên, chắc chắn, sau 2 tháng bạn sẽ cảm thấy cơ thể của mình có sự thay đổi rõ ràng, thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Một số công thức chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm:

Món này thích hợp với những bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Yến mạch kết hợp cùng rau củ không chỉ bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết mà còn kích thich vị giác, thay đổi vi cho bé, giúp bé ăn nhiều hơn rất tốt cho quá trình phát triển.

– Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 40gr yến mạch ăn liền, 100gr bí đỏ, 1 muỗng phô mai tươi, gia vị đường và dầu olive.

– Cách làm:

Dù chế biến món yến mạch nào thì bạn đều phải ngâm yến mạch với nước lọc khoảng 10 phút.

Đối với bí đỏ, bạn thái lát mỏng, luộc chín, vớt ra rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Lúc này con đã có thể ăn được thịt bò cùng 1 số loại rau củ khác. Yến mạch kết hợp với thịt bò, cần tây sẽ tạo ra hương vị rất đặc biệt, giúp con ăn ngon miệng hơn đấy.

– Nguyên liệu: 10gr thịt bò, 10gr rau cần tay, 50gr yến mạch, dầu ăn (có thể chọn dầu hạt cải hoặc dầu vừng, dầu đậu nành đều okie hết)

– Cách làm:

Thịt bò xay nhuyễn, rau cần tay trần qua nước sôi, thái lát nhỏ. Yến mạch ngâm nước khoảng 5 – 10 phút. Sau đó bạn xào thịt bò với cần tây rồi cho thêm nước vào đun đến khi sôi. Lúc này, bạn điều chỉnh nhiệt độ bếp nhỏ xuống, cho yến mạch vào đun khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Như mình đã nói, không phải cơ sở nào cũng phân phối những sản phẩm yến mạch chất lượng đâu. Vì thế bạn cần chọn 1 địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh đàng hoàng.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và mua yến mạch nhập khẩu chính ngạch chất lượng nhất với giá thành không đâu có thể rẻ hơn. Chắc hẳn đọc xong bài viết này, bạn đã biết yến mạch có công dụng và tốt như thế nào cho sức khỏe rồi chứ? Hy vọng, với những thông tin mình chia sẻ trong bài bạn sẽ có cách sử dụng bột yến mạch ăn liền một cách hợp lý nhất!

Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức, Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh

Rate this post

Gợi ý các cách nấu cháo yến mạch cho bé theo từng tháng tuổi, giúp mẹ có thêm thực đơn giàu dinh dưỡng trong giai đoạn ăn dặm của trẻ.

Đang xem: Cách nấu bột yến mạch với sữa công thức

Công dụng bổ dưỡng của cháo yến mạch đối với trẻ

Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao như vitamin B (B1 B2, B3, B6), vitamin K và vitamin E, canxi, phốt pho, sắt, magie, natri, kẽm, kali,… là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá, nguồn chất chống oxy hoá hiệu quả,…Nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện.

Ngoài ra, yến mạch rất giàu chất xơ không hòa tan nên việc cho bé ăn yến mạch thường xuyên được xem là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để ngăn ngừa táo bón ở giai đoạn ăn dặm.

Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé giúp con ngon miệng, tăng cân tốt

Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ nên ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là sẽ có một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé rồi.

1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm, kết hợp với sữa dành cho bé 6 tháng tuổi

Yến mạch và sữa

Đây là độ tuổi các bé mới bắt đầu tập làm quen với thức ăn dặm nên mẹ chỉ cần cho bé thử ăn các loại cháo yến mạch trộn sữa mẹ hoặc sữa công thức trước. Khi dạ dày bé đã dần thích nghi với yến mạch rồi thì mẹ có thể chế biến thêm các món yến mạch phù hợp theo từng tháng tuổi của bé.

Nguyên liệu:

Sữa công thức (2 thìa) hoặc sữa mẹ 50 mlNướcYến mạch 50 g

Cách làm:

Đun sôi lăn tăn nước rồi cho yến mạch vào khuấy đều.Thêm sữa bột hoặc sữa mẹ rồi khuấy tiếp khoảng 3 phút.Đổ cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn.Để nguội và xúc cho bé ăn.

2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm kết hợp với rau củ dành cho trẻ 7 tháng tuổi

Cách nấu yến mạch cho bé và rau củ

50 g yến mạch250 ml nước50 g đậu hà lan50 g ngô bao tử50 g cà rốt

Chế biến:

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.Đổ nước vào nồi và nấu sôi.Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

3. Cháo yến mạch với tôm và bí đỏ dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên

Yến mạch và tôm, bí đỏ

Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Lưu ý là sang tháng thứ 8 khi bé đã ăn thô tốt hơn thì cách nấu cháo yến mạch cho em bé lúc này là mẹ không cần phải xay nhuyễn yến mạch nữa.

4. Cháo yến mạch sườn non rau cải xanh dành cho bé từ 9-12 tháng tuổi

Yến mạch và rau cải, sườn non

Đây là thời điểm mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc nấu cháo yến mạch cho bé bởi khả năng nuốt và nhai thô của con đã tiến bộ hơn rất nhiều. Hệ tiêu hóa của bé cũng dần dần hoàn thiện nên mẹ có thể kết hợp giữa yến mạch với các loại rau củ quả và đạm động vật khác như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, …

Nguyên liệu:

Rau cải xanh 50gYến mạch 50gSườn non 50g

Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé:

Rau cải thái thật nhỏ rồi nấu với sườn non cho chín mềmSau đó đổ yến mạch vào nấu tiếp khoảng. Cuối cùng cho một ít dầu ăn.Để cháo nguội và múc ra cho bé ăn.

Ngoài các món cháo yến mạch bổ dưỡng nói trên, mẹ có thể kết hợp với các món cháo thơm ngon khác để đáp ứng nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong năm đầu đời.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng chúng tôi trên IOS hay Android ngay!