Top 6 # Công Dụng Và Cách Chế Biến Hoa Atiso Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cao Hoa Atiso: Công Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất

Giới thiệu về sản phẩm cao hoa Atiso

​ Atiso có tên khoa học là Cynara Scolynus Lour. Nó được người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam và phát triển rất tốt. Loài cây này hiện có nhiều nhất ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Nhìn chung, nó phát triển tốt ở những vùng có khí hậu mát mẻ, thiên về ôn đới.

Cao hoa Atiso được nấu từ hoa của cây Atiso. Nó là một trong những bài thuốc quý, có tác động tốt với cơ thể. Việc nấu cao atiso rất khó khăn, tiêu tốn nhiều thời gian và nguyên liệu. Tuy nhiên, những tác động tích cực của nó đối với cơ thể là không thể bàn cãi.

Thành phần và công dụng của cao hoa atiso

Hoa Atiso và các phần trong cây đã được sử dụng từ lâu trong y học. Nó sở hữu dược tính, công dụng rất tốt đối với cơ thể.

Thành phần của cao hoa atiso

Thành phần nổi tiếng nhất có trong loại cao này là Cynarine. Nó là hoạt chất có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, tiêu độc cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những hoạt chất sau trong cao nấu từ hoa atiso.

Tanin.

Inulin.

Inulin naza.

Muối khoáng.

Polyphenol.

Flavanoid.

Các yếu tố vi lượng có ích cho sức khỏe.

Công dụng của cao hoa atiso

Điều trị, làm thuyên giảm mụn trứng cá nhanh chóng.

Giải rượu.

Giải độc cho gan.

Thanh nhiệt cơ thể.

Giúp ngủ ngon, tránh mất giấc.

Giảm lượng cholesterol trong máu.

Làm hạ bớt lượng đường trong máu.

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Chống oxy hóa, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

Những bài thuốc thông dụng từ cao hoa atiso

Điều trị mụn nhọt lâu ngày

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mụn nhọt là do nóng trong. Khi gan nhiễm độc, có vấn đề trong quá trình đào thải cũng gây nên tình trạng khó chịu này. Để tạm biệt mụn, chị em thường dùng các sản phẩm đắt đỏ. Nhưng hiệu quả không nhiều trong khi họ phải chịu rất nhiều tác dụng phụ. Cách đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng cao atiso hàng ngày. Mỗi ngày một thìa nhỏ, pha với nước ấm và uống ngay lập tức. Nó sẽ giúp tình trạng mụn thuyên giảm rất nhanh.

Tình trạng nhiễm độc gan không có nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, nó để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Ngoài dùng thuốc, bạn có thể bổ sung cao atiso mỗi ngày vào chế độ ăn của mình. Hãy ăn 1 thìa cà phê cao, sau đó uống 1 cốc nước ở nhiệt độ thường. Chúng sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải độc cho gan theo cách an toàn nhất.

Bài thuốc giúp ngủ ngon hơn

​ Người lớn tuổi, người làm việc quá căng thẳng thường mất ngủ rất nhiều. Nếu không giải quyết triệt để, đây chính là nguyên nhân gây suy nhược cơ thể, trầm cảm… Một tin vui cho bạn là cao atiso hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn hãy lấy ¼ thìa cà phê cao đem pha trong 200ml nước ấm và uống. Mỗi ngày thực hiện 4 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mua cao hoa Atiso chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc, dược liệu bày bán cao atiso. Nhưng chất lượng, quá trình kiểm định sản phẩm ở đó là điều khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Bởi nếu mua phải sản phẩm hỏng, kém chất lượng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu bạn chưa tìm được một nơi kinh doanh uy tín để mua cao hoa atiso, hãy đến với Atiso Vân Anh. Nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối dược liệu uy tín nhất cả nước. Mỗi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra ngặt nghèo. Đảm bảo quý khách có được những sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe.​ Chúng tôi cam kết sản phẩm của mình làm từ những bông hoa atiso chất lượng cao. Chúng không chứa chất bảo quản hay chất bảo vệ thực vật. Từ đó, an toàn tuyệt đối để sử dụng cho tất cả mọi người.

Hiện tại, chúng tôi đang dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua cao hoa atiso, đây chính là thời điểm để làm việc đó.

Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

Nếu bạn từng đi du lịch Đà Lạt, bạn có thể thấy Atiso được trồng ở nhiều nơi. Đặc biệt là bông Atiso con anh chưa qua chế biến được bày bán rất nhiều. Atiso xanh cực kỳ tốt cho sức đề kháng, nếu bạn đang cần bí quyết chế biến hoa atiso xanh thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé. C ó những chỉ dẫn về cách nấu atiso xanh đơn giản và dễ hiểu này, bạn mang có thể thưởng thức ngay tại nhà rồi.

Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

Cách sơ chế hoa atiso

Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

Sau đây là một số cách chế biến với bông atiso:

Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

Cách nấu bông atiso với giò heo

Đặc sản hoa atiso hầm có giò heo là đơn thuần nhất và ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món ngon này cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa atiso xanh 2 cành, 500g giò heo, 50g rong biển khô và những dòng gia vị nêm nếm.

Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

Cách nấu trà atiso khô

Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

Vì thời gian hầm bông atiso tương đối lâu nên trường hợp muốn nhanh, bạn mang thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ khoảng 4-5 tiếng.. Trường hợp dùng nồi thường để đun thì đun từ 1 tới 1 tiếng rưỡi. Bạn để ý thấy nước cạn thì bạn châm vào một ít nước lạnh và tiếp tục đun sôi nhé.

Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Hoa Atiso Đỏ Cách Sử Dụng Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời

Hoa atiso đỏ là loại cây đem lại nhiều giá trị, với công dụng trong chữa bệnh, làm đẹp và hỗ trợ sức khỏe. Bạn không cần tốn bạc tỷ vẫn có thể chữa các bệnh về gan, xơ gan, nóng gan, nhiễm độc gan? Hoa atiso đỏ vừa đẹp, vừa ăn ngon, vừa làm trà giải nhiệt lại vừa có thành phần dược tính chữa bệnh. Chính vì thế mà loại cây này đang được tìm kiếm và nhân giống. 

I. Hoa atiso đỏ là gì?

Hoa atiso đỏ trước đây được tìm thấy trên các vùng núi cao và mọc dại. Nhờ các thầy bốc thuốc nam và người dân tộc vùng cao truyền tai nhau sử dụng loại cây này giúp thanh lọc cơ thể, mát gan, đẹp da ở phụ nữ mà cây được lưu truyền, nhân giống đến bây giờ.

Đặc điểm

Atiso là loại cây lá gai nhìn bề ngoài trông như nụ sen có lá xếp lớp, thường cao khoảng 1.5 đến 2 mét, sống rất lâu năm và có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) và hiện nay thường được trồng tại khu vực cao như Đà Lạt, nơi có khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình thấp.

Thành phần

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. Theo một số nghiên cứu, các thành phần gồm tinh chất có trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm, viêm và các bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có tác dụng cực tốt đối với người cao tuổi và hỗ trợ người đang ăn kiêng.

 Atiso trở thành thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài sử dụng tươi, mọi người thường mua hoa atiso đã phơi khô về làm trà atiso để uống mỗi ngày. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều thực phẩm trà đóng gói, trà túi lọc từ hoa atiso được rất nhiều người săn đón mua về làm thực phẩm uống hằng ngày.

II. Vì sao hoa atiso đỏ trở nên nổi tiếng với tác dụng mát gan của nó?

Giữa hàng trăm các phương thuốc chữa các bệnh về gan hiện nay. Hoa atiso đỏ vẫn luôn giữ vững giá trị của mình và được nhiều người tìm đến. Để tìm hiểu lý do nó được quan tâm nhiều từ trước nay có hai vấn đề cần tìm hiểu:

Nhu cầu người bệnh tăng cao

Công dụng của Atiso đỏ hỗ trợ gan tốt

Do đó, Atisô đỏ đã đang và sẽ là thực phẩm cải thiện tình trạng chức năng gan hiệu quả. Atisô đỏ giúp cho da của bạn trở nên mịn màng và tươi sáng, ít bị mụn và khô ráp hơn. Trị các bệnh về vàng da, xơ gan do thuốc lá và rượu bia. Gan là bộ phận quan trọng và lớn nhất của cơ thể. Có lẽ bạn không biết, Gan giúp làm vô hiệu hóa các chất độc thâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hóa. Đồng thời còn thải độc, cặn bã do chính chuyển hóa của cơ thể tạo nên.

Thông tin thêm: Cây an xoa chữa ung thư gan, viêm gan, xơ gan, đau xương khớp, mất ngủ.

III. Cách giải độc gan nhờ hoa atiso đỏ

Con đường chữa trị gan tốt nhất là từ chế độ dinh dưỡng cũng như các bài thuốc dân gian thay vì là thuốc tây. Để giải độc gan cần hạn chế các chất kích thích, thuốc kháng sinh. Ăn uống lành mạnh, sử dụng nhiều loại thực phẩm mát gan giải độc.

Có rất nhiều loại thực phẩm trong ăn uống góp phần làm mát gan, giải độc như khổ qua, rau má, nước dừa… Nhưng các loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin A và các acid amin dễ tan và mất đi trong quá trình chế biến. Chính vì thế mà cần sử dụng đến loại thực phẩm đi trực tiếp và hấp thụ hết các chất đưa vào cơ thể.

Mời đọc: Cây lá gan chữa các bệnh về gan như viêm gan, sơ gan, u gan, men gan.

Hoa Atiso đỏ chính là giải pháp. Không hề khó uống, lại rất ngon. Có thể sử dụng hằng ngày mà không gây ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phần nào khác. Sử dụng đều còn có nhiều tác dụng chữa bênh khác không những gan như:

Trong hoa Atisô đỏ có chứa các chất khoáng như phospho, mangan, sắt và các vitamin: B1, B2, C, A, cung cấp 50 – 75 calori. Hoa atisô đỏ khi nấu chín có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, lợi gan mật, lợi tiểu, trợ tim, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ khi sữa ít

Chữa các bệnh về sưng khớp xương, viêm cầu thận.

Nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em.

IV. Cách sử dụng và chế biến hoa atiso đỏ cho hiệu quả cao

Hoa Atiso đỏ vẫn luôn là loại thực phẩm giúp tạo nên những món ăn độc đáo vừa ngon, bổ lạ lại rất nhiều chất dinh dưỡng, chữa bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các món ăn bổ dưỡng từ atiso đỏ như:

1. Canh hoa atiso nấu giò heo

Chân giò mua về làm lại sạch lông, sau đó rửa sạch qua nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch chặt khúc. Hoa Atiso mua loại bông to, mang về đem ngâm với 5 muỗng dấm trắng và 1 muỗng muối pha với nước khoảng 10 phút sau đó rửa thật sạch. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. Cuối cùng chẻ hoa làm 6, bỏ nhụy.

Trụng sơ chân giò đổ nước sau đó cho atiso đỏ vào cùng chân giò nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường rồi đậy nắp, ninh trong khoảng 45 phút cho chân giò nhừ sau đó thêm hành ngò vớt bọt nêm lại vừa ăn. Canh hoa atiso thường được ăn vào những ngày nắng nóng giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và bổ dưỡng. Cực kỳ lợi cho người mới ốm dậy cần bồi bổ.

Đọc bài: Trà hoa vàng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, giải độc gan, huyết áp cao, tiểu đường

2. Hoa atiso đỏ ngâm đường

Đây là món giải khát cực kỳ bổ dưỡng vào những ngày hè, thanh nhiệt cơ thể. Hoa atiso tách ra chỉ lấy cánh mang rửa sạch để ráo nước. Cho hoa atiso vào bình thủy tinh, mỗi lớp atiso là một lớp đường trắng lớp cuối cùng đổ kín đường và đậy kín nắp bình. Hoặc cũng có thể nấu đường theo tỷ lệ nước, đường, hoa atiso 1:1:1 sau đó để nguội và đổ vào bình chứa hoa atiso đỏ ngâm từ 1 tháng.

Sau vài ngày khi đường tan hết, nước cốt bắt đầu ngấm ra, dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được. Khi sử dụng lấy khoảng một muỗng atiso đã ngâm hòa với nước, thêm đường đá là có thể thưởng thức. Loại này có thể dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai giúp giải nhiệt mùa hè.

Chia sẽ: Nấm lim xanh giải độc gan, chữa cao huyết áp, bệnh gout, ung thư vú

3. Trà hoa atiso

Bạn có thể sử dụng hằng ngày bằng cách mua sẵn hoặc mua tươi về rửa sạch phơi khô. Khi muốn dùng pha cùng nước nóng cho ra trà, cánh hoa mở hết và thưởng thức. Loại này thường ở dạng túi lọc hoặc ở dạng cao, sử dụng tối đa 2 gói trên ngày và tránh dùng vào ban đêm dễ mất ngủ.

Nguồn: https://www.tudiencaythuoc.com/

Hải Sâm Công Dụng Và Cách Chế Biến

Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM.

Hải Sâm, đa dạng, đa kích cở, đó là điều ta có thể thấy ngay khi đến khu chưng Hải Sâm tại sạp Bà Tư Nem, chợ An Đông, TPHCM. Vậy thì còn đợi gì Quý Khách còn chờ gì mà không ghé qua chọn cho mình một loại như ý. Nay rất vui được gặp lại Quý Khách với nội dung:

Xem sản phẩm và giá: http://batunem.com/san-pham/cac-mon-an-bo-duong/hai-sam-gai

 

 

 

Hải Sâm công dụng và cách chế biến:

1.Hải Sâm và công dụng:

Người xưa cho rằng Hải Sâm có tính bền bỉ và khả năng tái sinh. Ðó là những tính chất của mộc và thủy. Cơ thể dài mềm là do hấp thụ thủy khí với tính cong dẻo của mộc khí. Với hai đặc điểm này, hải sâm có tính dược như nhân sâm nên được gọi là sâm biển (Hải Sâm). Theo Ðông y, hải sâm tính ôn, vị ngọt đậm, quy vào các kinh tâm, tỳ, phế (có sách nói vào cả can thận), có tác dụng bổ thận tráng dương, dưỡng tinh huyết, bổ não, ích trí, ninh tâm, trấn kinh, trừ toan, tiêu viêm, cầm máu, sinh cơ, giảm đau, nhuận táo. Công dụng chữa suy nhược thần kinh và thể lực, gầy yếu sau bệnh, sau sinh, chữa liệt dương, thiếu máu, táo bón, ho lao, ho ra máu, chứng đi tiểu luôn, tiêu khát (tiểu đường). Gần đây hải sâm còn được dùng trong trường hợp huyết áp cao (do thận âm hư) động mạch xơ cứng, bệnh mạch vành tim, xuất huyết dưới da, ung thư, tổn thương trong xạ trị ung thư… Hải sâm là thức ăn bổ dưỡng cho cả 4 mùa. Ðặc biệt vào mùa hè nóng bức, người ra nhiều mồ hôi, tinh thần thể lực đều mệt mỏi, chán ăn, nếu dùng Hải Sâm làm các món ăn hàng ngày như cháo, canh sẽ dễ dàng khắc phục được ngay những tình trạng trên một cách hiệu quả, ngoài ra lại rất hấp dẫn và ngon miệng.

 

 

2.Hải Sâm và cách chế biến:

Ngâm Hải Sâm khô vào nước lã cho mềm. – Đun nước nóng tới 80 độ C rồi thả hải sâm vào, tiếp tục đun, đảo liên tục, chờ nước sôi lên thì tắt lửa ngay, để nguyên Hải Sâm trong nồi nước 2 giờ. – Hải Sâm sống ở biển, ăn các vi sinh vật dưới đáy biển, do đó cơ thể chứa nhiều chất kiềm (mổ hải sâm ra thấy trong khoang bụng có những hạt trắng nhỏ), nếu không loại sạch những hạt đó, thịt hải sâm sẽ có vị đắng và chát. Cho hải sâm đã luộc mềm ngâm vào nước sạch một lát, loại bỏ nội tạng và cát, rửa sạch chất bẩn trong bụng. – Cho hải sâm đã làm sạch vào nồi nước đang sôi luộc thêm một lát, chờ nước sôi thì lại vớt ra, chọn những miếng hải sâm mềm cho ngâm vào trong nước lạnh, miếng nào chưa mềm thì bỏ vào nồi luộc lại cho đến khi mềm thì thôi. Độ mềm của hải sâm: bề ngoài hải sâm nở đều, không có lõi cứng, tay cầm lên lắc nhẹ thấy miếng hải sâm có độ dai, mầu sắc biến từ đậm sang nhạt, có màu vàng nâu, trên lưng bóng, gần trong suốt. – Cuối cùng vớt hải sâm ngâm vào nước lạnh, để hải sâm hút đủ nước trương lên. – Loại bỏ vi chất: Dùng giấm để trung hòa loại bỏ vi chất. Lấy hải sâm đã ngâm nước nở đều cho vào nước sôi pha giấm (giấm trắng) ngâm khoảng hơn chục phút, chờ khi hải sâm gặp axit cứng lên, chất kiềm trong hải sâm bị axit trung hòa, đem vớt ra ngâm lại vào nước lã chừng 3 -4 giờ (cần thay nước mỗi giờ), cho tới khi hải sâm mềm trở lại, hết chua và chát là được. Chỉ sau khi đã xử lý như trên mới dùng hải sâm để chế biến món ăn, nếu không thì món hải sâm sẽ có vị chát và mùi vị cũng không tươi ngon nữa.

Nay với bài “Hải Sâm công dụng và các chế biến” sẽ giúp Quý Khách có thêm ít kiến thức với loại Viagra của biển này.

 

 

 Cảm ơn Quý Khách đã đọc bài, mong sớm gặp lại trong các bài sau. Chúc Qúy Khách thực hiện được món Hải Sâm như ý.