Top 14 # Công Dụng Và Cách Chế Biến Nhung Hươu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Giới Thiệu Về Nhung Hươu, Công Dụng Và Cách Chế Biến / 2023

Nhung hươu là gì?Nhung hươu (hay còn gọi là nhung hươu nai} là sừng của hươu đực hay nai đực. Mỗi năng, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh, còn ngắn, bên dài bên ngắn).

Huyết nhung và nhung yên ngựa là phần quý nhất. Nhung hươu tươi cắt xong cần chế biến ngay, để lâu sẽ thối rữa. Người ta đã phân tích được thành phần hóa học của nhung hươu nai, gồm canxi cacbonat, canxi phosphas, chất keo, protid, kích tố (testosteron, pentocrin…), acid amin (hơn 17 loại).

Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid… Tuy nhiên, nếu sử dụng nhung hươu với liều mạnh có thể gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

Đối với y học cổ truyền Việt Nam, nhung hưou có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, bệnh lậu, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ… Từ xa xưa, nhiều thầy thuốc Đông y Trung Quốc và Nhật đã dùng nhung như vị thuốc bổ, giúp cơ thể lâu già, chống co giật, chữa ung bướu, thấp khớp.

Nhung hươu nai tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng nhung hưou là: người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm.

Giới thiệu những bài thuốc hay dùng nhung hươu:

Chữa liệt dương, xuất tinh sớm, tiểu lắt nhắt, thai khó đậu, tứ chi lạnh, thắt lưng đau, gối mỏi, muốn kéo dài thời gian quan hệ: Nhung hươu 40 g (thái mỏng, giã nát), hoài sơn 40 g (giã nát). Cho vào túi vải, ngâm với 1 lít rượu trong 7 ngày, uống 10-20 ml/ngày. Khi hết rượu lấy bã tán mịn, vò viên uống. Chữa tinh huyết khô kiệt, tai điếc, miệng khát, đau lưng, tiểu như nước vo gạo: Nhung hươu 40 g, đương qui 40 g, cả 2 sao khô, tán bột. Lấy thịt ô mai nấu thành cao trộn với bột trên, vo viên bằng hạt bắp, người lớn uống 50 viên/ngày, chia thành 2-3 lần, uống với nước cơm còn ấm. Chữa trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng: Bột nhung 0,5 g x 2 lần/ngày. Giúp kéo dài tuổi thọ (dùng thường xuyên và đúng chỉ định): Bột nhung 0,3-1 g x 2-3 lần/ngày.

Chú ý: Để biết chắc nhung hươu là hàng thật, hãy chú ý vào mặt cắt. Mặt cắt nhung hươu đạt tiêu chuẩn là thật sạch, trắng, có lỗ nhỏ như tổ ong, rìa ngoài không có chất xương, mùi tanh, vị mặn.

1/ Quy trình chế biến nhung hươu tươiNhung hươu (hay còn gọi là sừng nai) được coi là một trong 4 thượng dược (nhung, sâm, quế, phụ) với công dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức khỏe sinh lý và có thể chữa nhiều bệnh hiệu quả mà ít người biết đến. Nhung hươu bổ như vậy, mà loại tốt thì cũng quý hiếm vì để khai thác và bảo quản nhung hươu tươi chất lượng, người ta phải thao tác và chế biến rất cẩn thận.

Hiện nay có nhiều phương thức sơ chế nhung hươu tươi với nhiều mục đích khác nhau, nhưng phổ biến nhất là có 2 cách:

– Chần nước sôi (luyện nhung): Đối với nhung hươu tươi, cho đầu nhung cắt vào nồi nước sôi 3 – 4 lần , mỗi lần 5 – 10 phút, đến khi có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. Sau đó phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 70 – 80°C trong vòng 2 – 3 giờ rồi lấy ra. Đốt rồi cạo sạch lông tơ rồi tẩm rượu nóng cho mềm, thái thành từng phiến, phơi khô để dùng. Với cách này ta có thành phẩm nhung hươu khô.

– Sấy cát hay sấy gạo: Rửa và lau nhung hươu tươi bằng rượu gừng và để khô, rồi cho cặp nhung hươu vào cát nóng 30 – 40°C (để ngược các vết cắt lên phía trên). Khi cát nguội, thay cát mới có nhiệt độ cao hơn 60 – 70°C. Làm nhiều lần đến khi nhung khô hoàn toàn. Hoặc người ta có thể thay cát bằng gạo để tận dụng nấu cháo ăn sau khi sấy.

Chú ý không nên dùng cát hay gạo quá nóng, nhung hươu sẽ nứt và bên trong cũng khó khô, do đó cần nâng nhiệt độ sấy lên từ từ. Nhung hươu khô có thể dùng ngâm rượu hoặc tán thành bột hoặc sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền.

2/ Giai đoạn bảo quản nhung hươu

Tùy vào mục đích sử dụng, nhung hươu được bảo quản theo 3 hình dạng chính:

– Để nguyên cây: Rửa sạch bằng rượu có giã một chút gừng (giữ nguyên lớp lông nhung) hoặc giữ trạng thái đông đá, dùng dao lam hoặc do sắc cạo hết lớp lông và da cáy bên ngoài (không giữ lớp lông nhung). Dùng dao có mũi nhọn xăm đều trên nhung (để rượu thấm đều vào bên trong). Ngâm với rượu trắng 50°C.

– Thái lát: Giữ trạng thái nhung hươu còn đông đá dùng dao lam sắc cạo hết lớp lông nhung hoặc dùng que sắt nung nóng lăn làm cháy lớp lông nhung hoặc dùng còn 90o hơ để cháy lớp lông nhung, sau đó dùng kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi chế biến bằng cách thái lát. ta có thể đem nhung hươu thái lát này đi sấy khô để ngâm rượu với chúng với 1 số loại thuốc bắc, hoặc có thể dùng liền làm 1 số món cháo hoặc các món ăn ngon bổ như, cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng ……

– Xay nhỏ: Sau khi có nhung hươu thái lát có thể bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến.

Trong cách bảo quản nhung hươu nai thái lát hoặc xay nhuyễn, phần chưa dùng đến ta có thể bỏ vào các bịch nhỏ bảo quản trong tủ đá được khoảng 30 ngày.

Theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Theo Tây y, công dụng của nhung hươu nai là bổ toàn thân, sảng khoái tinh thần, làm vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, tạo huyết, bổ tim, ảnh hưởng tốt đến chuyển hóa các chất protid, glucid… dùng chữa các chứng bệnh do thận dương không đủ, cải thiện sức khỏe nam giới, khắc phục xuất tinh sớm, đái són, váng đầu, đau lưng, mỏi gối, trẻ em chậm lớn, phụ nữ kinh nguyệt quá nhiều, chảy máu tử cung, bạch đới…

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu / 2023

CÁC SẢN PHÀM KHÁC

Che Bien Nhung Huou

Trang chủ ” Chế Biến

Sơ chế: – Nhung Hươu tươi sau khi mua về các bạn bóc túi chân không và lấy nhung ra, rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô.

– Lột bỏ phần ni lông bịt ở gốc nhung, phần cao xương hươu dùng để bịt ngăn huyết nhung và các dưỡng cất thoát ra ngoài thì giữ lại để ngâm rượu hoặc nấu cháo(chỉ có nhung hươu được cung cấp bởi chúng tôi mới có phần cao này).

– Dùng dao lam cạo sạch lớp lông nhung mịn màu trắng ở ngoài như hình dưới

Có thể dùng bếp gas vặn to lửa để loại bỏ lớp lông này

CÁCH CHẾ BIẾN THÔNG DỤNGCách 1: Cháo nhung hươu Nhung tươi thái lát mỏng sau đó băm nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Mỗi bận dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).

Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.

Được chế biến từ nhung hươu tươi, cháo nhung hươu cũng giống như cháo thịt bình thường, khi dùng cho cảm giác thanh nhẹ, ngọt lịm, giòn mềm như sụn heo, gà nhưng đậm đà hơn, cảm giác như vị ngọt tràn trên đầu lưỡi. Lớp da bao bên ngoài nhung lại cho cảm giác béo mềm.

Cháo nhung hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất phù hợp với người già yếu, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy…, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid. Mỗi ngày dùng một đến hai lần.

Cách 2: Nhung hươu hấp cơm

Nhung hươu thái lát mỏng hấp với cơm dùng hàng ngày. Lần dùng từ 2g đến 5g, mỗi ngày một đến hai lần.

Cách 3: Nhung ngâm rượu

– Nhung hươu tươi sau khi sơ chế xong, dùng dao lam rạch từ trên đỉnh nhung xuống tới gốc nhung, rạch đều quanh chiếc nhung khoảng 3 đến 5 đường là được (có thể chẻ nhỏ, thái lát hoặc để nguyên chiếc ngâm rượu).

– Cho vào bình thủy tinh hoặc binh sứ ngâm với rượu nếp loại ngon. 100g nhung hươu tươi, tốt nhất là ngâm với 2 lít rượu . Sau bảy ngày là có thể dùng được, mỗi lần uống một đến hai chén nhỏ trước bữa ăn.

Bình rượu nhung đã ngâm xong, chưa cho Thiên Niên Kiện vào

Lưu ý: Để tránh mùi tanh khi ngâm rượu, các bạn nên cho một ít Thiên Niên Kiện vào để tinh dầu cây này kết hợp với nhung tạo thành mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu đẹp cho bình rượu.

Các bạn có thể cắt lát nhung hươu như hình dưới, cho vào từng túi nhỏ bỏ vào ngăn đá tủ lạnh dụng nấu cháo ăn dần, hoặc cắt lát rồi cho vào ngâm rượu…

Cách 4: Nhung hươu ngâm với Nấm Toả Dương (nấm ngọc cẩu)

Nhung Hươu sau khi sơ chế sạch, bỏ vào bình thuỷ tinh hoặc bình sành sứ (không ngâm bằng bình nhựa, nhung hươu có thể cắt lát hoặc để nguyên cặp cho đẹp), cho phần gốc nhung hướng xuống dưới đáy bình, sau đó cho Nấm Toả Dương đã sấy khô vào. Tỉ lệ một cặp nhung khoảng 500g thì ngâm với 250g nấm khô + 5 lít rượu nếp loại ngon cao độ.

Ở Hà Nội liên hệ mua Nấm Toả Dương (nấm ngọc cẩu) theo số 0914268535 – anh Tân chúng tôi ở Sài Gòn tôi cung cấp trực tiếp cho các bạn khi giao nhung luôn.

Rượu Nhung Hươu + Nấm Toả Dương sau khi ngâm sẽ có mùi rất thơm vả màu rất đẹp.

Ngoài ra còn nhiều cách chế biến khác như ngâm mật ong, hầm với gà… Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Cách chế biến nhung hươu, cách dùng nhung hươu, sơ chế nhung hươu, cách dùng nhung hươu tươi, công dụng của nhung hươu, dùng nhung hươu như thế nào, cách ngâm nhung hươu, cách nấu cháo nhung hươu, dung nhung huou nhu the nao cho dung cach, nhung huou nau chao, chao nhung huou, ruou nhung huou, ruou loc nhung, chao nhung nai, nhung huou hap com, Cháo nhung hươu, nhung hươu tươi nấu cháo, công dụng của cháo nhung hươu, cách dung nhung hươu tươi, cách sử dụng nhung hươu, chế biến nhung hươu, sử dụng nhung hươu cho đúng cách

Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nhung Hươu Ngâm Mật Ong / 2023

Trong Đông y cả nhung hươu và mật ong đều là vị thuốc giúp điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể sức khỏe cho người dùng. Khi kết hợp hai dược liệu này với nhau các thành phần dinh dưỡng sẽ bổ sung và làm tăng các công dụng bồi bổ cơ thể. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tác dụng và cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong đến quý vị và các bạn.

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong đối với cơ thể

Nhung hươu được khai thác từ sừng hươu non có tác dụng trị bách bệnh. Trong khi đó mật ong thì lại bổ sung nhiều calo, vitamin, axit amin và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Việc kết hợp nhung hươu và mật ong không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn giúp còn điều trị nhiều bệnh. Nhung hươu ngâm mật ong mang đến các công dụng tuyệt vời cho cơ thể như:

Mật ong và nhung hươu giúp bổ máu, cải thiện thành phần máu, tăng cường lưu thông máu.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, tăng cường hoạt động hệ tim mạch, hệ tuần hoàn.

Nhung hươu ngâm với mật ong giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn, tăng cường trao đổi chất.

Ngoài ta chúng còn có tác dụng rất tốt lên hệ tiêu hóa, nhuận tràng thông tiện, tăng nhu động ruột dạ dày.

Nhung hươu và mật ong còn giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường vận động, tăng cường cơ bắp

Tăng cường chức năng sinh lý nam giúp bổ thận, tráng dương, điều trị hiếm muộn, chữa liệt dương, suy sinh dục, sinh tinh, điền tủy.

Bảo vệ gan, thanh lọc gan, hỗ trợ chức năng gan, tái tạo tế bào gan tổn thương và hạn chế hình thành mỡ gan.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường mật độ bạch cầu, phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

Giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não bộ, giúp an thần, ngủ ngon giấc.

Giúp giảm đau nhức lưng xương, chắc khỏe xương khớp, bôi trơn các khớp xương, chắc gân cơ.

Nhung hươu ngâm mật ong giúp làm đẹp cơ thể và kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa

Nhung hươu ngâm mật ong giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ, giúp tăng cân và chữa còi xương ở trẻ.

Để chế biến nhung hươu ngâm mật ong bạn có thể lựa chọn nhung hươu tươi hoặc nhung hươu khô và mật ong nguyên chất. Đầu tiên bạn cần chế biến nhung hươu. Nhung hươu tươi hay khô cần được làm sạch phần lông tơ bên trên bằng cách dùng dao lam cạo đi hoặc hơ trên lửa. Sau khi làm sạch lông bạn cần rửa sạch lại nhung hươu, dùng khăn khô lau sạch.

Đối với mật ong nên chọn mật ong nguyên nhất được khai thác từ tự nhiên hoặc nuôi trồng. Nhung hươu sau khi làm sạch thái thành lát mỏng phần cuống có thể chẻ thành miếng nhỏ. Khi ngâm cùng mặt ong bạn thực hiện theo tỉ lệ 1 lạng nhung hươu thì nâm cùng ¼ lít mật ong. Mật ong và nhung hươu nên ngâm trong lọ thủy tinh trong suốt có nắp đậy kín khí.

Sau khi cho mật ong và nhung hươu vào bình bạn dùng đũa đảo đều sau đó đậy chặt nắp. Để bình tại nơi thoáng mát tranh ẩm thấp, ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao. Khoảng 1 đến 2 tuần bạn có thể mở nắp và dùng đũa khuấy đều. Ngâm liên tục trong vòng 3 tháng 10 ngày là có thể lấy ra sử dụng. Mật ong ngâm nhung hươu vừa dinh dưỡng vừa không có mùi tanh. Khi ngâm mật ong cùng nhung hươu sẽ có màu hơi đỏ của huyết nhung ăn ngọt và bùi, miếng nhung giòn mềm, có mùi đặc trưng từ nhung hươu, vị ngọt hơi mặn.

Thucphamboduongsach.com vừa cung cấp tác dụng và cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong đến quý vị và các bạn. Để mua được các sản phẩm nhung hươu chính hãng, chất lượng với mức giá cả phải chăng bạn có thể yên tâm đến với chúng tôi Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Chuyên cung cấp Thực Phẩm Bổ Dưỡng Sạch

Địa chỉ: Số 49 đường 311, P. Hiệp Phú, Q9, Tp. HCM

Email: ducphucsonha@gmail.com

Hotline: 0939 167 123, 090 670 1977

Cách Chế Biến Và Tác Dụng Của Nhung Hươu Tươi Tốt Nhất / 2023

Nhung hươu là gì?

Thành phần của nhung hươu tươi

Tác dụng của nhung hươu tươi

Cách chế biến nhung hươu tươi

Mua nhung hươu tươi uy tín ở đâu

Có thể hiểu ở loài hươu, sừng có khả năng tái sinh trọn vẹn. Đây là cấu trúc lớn được tạo thành từ xương, có thể tăng trưởng hằng năm theo chu trình “chết đi – rụng xuống – tái sinh”. Sừng có cấu tạo gồm các mô xương bên trong, các mạch máu cùng lớp da phủ bên ngoài. Sừng hươu từ lúc mới nhú mọc đến khi hóa cứng gọi là nhung hươu.

Khi sừng hươu phát triển hoàn chỉnh (khoảng 3-4 tháng sau khi mọc) lớp da bên ngoài sừng sẽ tiêu giảm hết để lại phần xương gọi là gạc hươu. Gạc hươu rụng vào cuối mùa hạ – mùa kết đôi và đến mùa xuân năm sau một cặp sừng mới tái sinh hình thành nhung hươu.

Nhung hươu tươi có nhiều đóng góp hữu ích trong y học, trong dinh dưỡng, sức khỏe và cả làm đẹp chính là nhờ những thành phần có ích của sản phẩm này. Nhiều năm gần đây, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu sâu rộng về tác dụng, ứng dụng lâm sàng cũng như dược lí và thành phần của nhung hươu tươi để đưa đến kết luận về những chất có trong sừng non loài hươu này.

Khảo sát nghiên cứu của các nhà khoa học đã đưa ra thành phần hóa học của nhung hươu tươi bao gồm:

25 loại Acid amin, Calci Phosphat, Calci Carborat, chất keo, Oestrogen, Testosteron,…

26 loại nguyên tố vi lượng như: Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban, Kiềm,…

Ngoài ra nhung hươu tươi còn có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như chất collagens, Chondroitin, Pantocrine, Glycosami – noglycans, Hyaluronic, Acid Uronic, Alkaline Phosphatase, Protein mô xương, bạch cầu trung tính, các khoáng chất, Prostaglandins.

Collagens được biết đến là kết cấu chính Protein trong không gian ngoại bào ở nhiều mô liên kết trong cơ thể sống động vật. Đây được xem là thành phần chính của các mô liên kết thường thấy nhiều trong các loại thú. Thông thường các loại thú thường chứa 25-35% hàm lượng Collagens trong tổng hàm lượng Protein của cơ thể.

Trong cơ thể sống, Chon droid tin thường gắn liền với Protein và là một phần của Proteoglycan. Một chuỗi Chondroitin có thể chứa tới hơn 100 đường riêng biệt. Đây được xem là thành phần cấu trúc quan trọng của sụn có khả năng cung cấp sự dẻo dai, cứng rắn cho khớp hoạt động một cách bền bỉ.

Chất này được tìm thấy nhiều trong gạc hươu, nhung hươu non, là nguồn nguyên liệu tái tạo tự nhiên. Pantocrine dùng để bào chế các loại thuốc đặc hiệu hỗ trợ suy giảm chức năng sinh lí, trẻ hóa cơ quan sinh sản, nội tiết,…

Là một trong những thành phần quan trọng hình thành mô liên kết, Chondroitin và Heparin là hai hoạt chất thuộc nhóm Glycosaminoglycans (GAGs). Chất này rất tốt cho việc hấp thu nước, hữu ích trong việc bôi trơn khớp, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của khớp, duy trì độ ẩm mô chống dính. Mucopolysaccharides là tên gọi khác của chất này.

Được biết đến là loại Acid thuộc lớp Acid đường kết hợp cùng Cacbonyl và Acid Cacboxylic có chức năng sinh hóa quan trọng giúp tăng cường thể lực, hoạt hóa các cơ quan trên cơ thể, tạo hưng phấn cùng cảm giác dễ chịu.

Là một Hydrolase enzyme chịu trách nhiệm loại bỏ Phosphats tập trung từ nhiều loại phân tử, trong đó bao gồm các nút Nucleotide, Protein và Ancaloit. Qúa trình loại bỏ Phosphate này được gọi là Dephosphorylation. Trong nhung hươu tươi, thành phần Protein mô xương là những đại phân tử được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân mà các đơn phân là Acid amin. Khi kết hợp với nhau chúng tạo thành mạch dài nhờ liên kết Peptide. Trong cơ thể loài hươu, bạch cầu trung tính chiếm số lượng nhiều nhất (40-70%) trong tổng số bạch cầu. Đây là thành phần không thể thiếu của hệ miễn dịch tự nhiên. Hoạt chất này được tạo thành từ từ các tế bào gốc trong tủy xương của hươu, có đời sống ngắn và di chuyển cao.

Hyaluronic Acid là thành phần chính của các mô hoạt dịch, chất lỏng rất tốt cho khớp xương. Đây là Acid duy nhất trong số các Glycosaminoglycans với hình thức trong màng tế bào giúp đỡ đáng kể trong quá trình sản sinh tế bào mới, chuyển hóa các tế bào cũ.

Các khoáng chất chứa nhiều trong nhung hươu tươi như Potassium, Magnesium, Nitrogen và Selenium là thành phần rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Prostaglandins (PG) bao gồm các Acid béo không bão hòa ở các mô. Chất này có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và cảm nhận đau, ngoài ra còn có tác dụng sinh lí ở các mô riêng biệt.

Các chất trong nhung hươu tươi trên kết hợp với nhau tạo ra giá trị duy trì chức năng bình thường của bộ máy sinh sản, nâng cao sinh lý, chữa các chứng hư tổn trên cơ thể nam giới, điều hòa nội tiết nữ giới. Tế bào muễn dịch đặc hiệu CD4, CD8 tăng khi sử dụng nhung hươu tươi góp phần chữa lành vết thương cực kỳ hiệu quả.

Tác dụng của nhung hươu khô

Địa chỉ bán viên nang nhung hươu tại Hà Nội và tp HCM

Cách ngâm rươu thuốc nhung hươu

Tác dụng của nhung hươu tươi

Từ lâu nhung hươu tươi hay nhung lộc của hươu đực đã được Đông y áp dụng như một vị thuốc rất quý, có ý nghĩa với nhiều loại đối tượng cũng nhiều nền y học trên thế giới. Nhờ thành phần cực kỳ bổ dưỡng của mình, nhung hươu tươi có những công dụng mà những loại dược phẩm khác không thể có.

Nhung hươu có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tốt trong bồi bổ sức khỏe, ôn thận, tráng dương, mạnh gân cốt, chống lão hóa đồng thời kéo dài tuổi thọ. Có thể kể đến các công dụng của nhung hươu tươi theo đối tượng sử dụng như sau:

Nhung hươu giúp bổ sung dinh dưỡng, chất khoáng để nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của tế bào nằm trong cơ thể trẻ để trẻ phát triển.

Kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng trao đổi chất để trẻ ăn ngon, ngủ ngon đối với trẻ biếng ăn, còi xương.

Tăng cường đào thải siêu vi, tăng cường đáp ứng miễn dịch cho bệnh nhân cao tuổi, tăng số lượng tế bào miễn dịch đặc hiệu CD4 vì thế nhung hươu với người già rất hữu dụng.

Tăng cường xương khớp là công dụng tốt của nhung hươu nhờ thành phần Testosterone, Protid và nhiều chất khác có tác dụng bôi trơn, tái tạo sụn khớp, điều chỉnh sự phát triển của xương và tăng sức để kháng của bệnh tật, viêm nhiễm.

Nhung hươu cũng giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, bổ máu đối với người già, giúp cho người già ăn uống ngon miệng, an thần, ngủ say giấc.

Được xem là “thực phẩm vàng” với cánh mày râu, tác dụng của nhung hươu tươi tốt với nam giới ở tuổi trưởng thành. Đặc biệt nam giới suy giảm chức năng sinh lực, yếu sinh lí thì nội tiết tố testotsterone có chứa trong nhung hươu tươi sẽ giúp nam giới tăng cường khả năng này.

Nội tiết tố trên còn làm tăng ham muốn của cơ thể, tăng cảm xúc, hưng phấn khi sử dụng trước khi đi ngủ giúp vợ chồng thêm hạnh phúc.

Trẻ da, chống lão hóa là công dụng được rất nhiều chị em đánh giá cao với nhung hươu tươi.

Đối với phụ nữ mãn kinh, nhung hươu bù đắp cho sự giảm sút lượng estrogen được sản xuất ở buồng trứng.

Nhung hươu tươi giúp phụ nữ chống lại lão hóa, tăng cường chức năng sinh lý, kéo dài tuổi thọ.

Lợi huyết, điều hòa kinh nguyệt, lọc máu, giảm thiểu béo phì làm cơ thể cân đối tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Ngoài việc giúp ích cho các loại đối tượng khác nhau, tác dụng của nhung hươu tươi cũng hỗ trợ một số bệnh lí. Nhờ thành phần các dưỡng chất, Acid amin cùng các hoạt chất có ích, nhung hươu tươi có khả năng chống lại bệnh tim mạch, nhược nặng, thần kinh thực vật, điều hòa huyết áp, rối loạn đông máu,… nếu biết sử dụng với liều lượng phù hợp.

Nguyên liệu:

Nhung hươu tươi 300g

Rượu tốt, lượng rượu phụ thuộc vào lượng nhung hươu, khuyến cáo theo tỉ lệ 100g nhung hươu ngâm với 2,5-3 lít rượu.

Bình thủy tinh sạch sẽ, khô ráo và đủ lớn.

Cách làm: Nguyên liệu:

Nhung hươu tươi 200g.

Mật ong tốt theo tỉ lệ 100g nhung hươu với ¼ lít mật ong.

Bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách làm:

Làm sạch nhung hươu bằng khăn và rượu gừng, không lau vào phần cắt của nhung.

Đe m nhung hươu tươi thái lát ngang từ 2-2,5 cm. Những phần cứng nên dùng dao xẻ làm 4 miếng.

Cho tất cả vào bình đổ mật ong vào để khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng

Cách dùng:

Nam giới dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong có thể pha với rượu dùng khoảng 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối. Mỗi ngày dùng 1 lần trong vòng 1 tuần sau đó ngưng 1 tuần rồi lặp lại.

Phụ nữ dùng ½ chén nhỏ cho thêm một ít nước cơm sau đó đặt vào nồi cơm hấp 10 phút lấy ra uống ngay khi nóng trước bữa tối hoặc bữa sáng. Dùng trong 1 tuần, nghỉ 1 tuần rồi dùng tiếp.

Nguyên liệu:

Nhung hươu tươi (hoặc khô) 5-10g

Gạo thơm, gạo nếp

Nước hầm xương hoặc nước hầm gà

Các loại củ quả tùy thích.

Cách làm:

Nhung hươu rửa sạch, lau khô, cạo sạch lông hoặc đem thui cháy lớp lông.

Đem nhung hươu thái thành lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

Nấu cháo chín dừ cho nhung hươu đã chuẩn bị vào, để khoảng 10 phút bắc ra sử dụng khi còn nóng.

Công dụng:

Phù hợp với nhiều loại đối tượng cả người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật,… có tác dụng giảm các triệu chứng stress, căng thẳng, người mệt mỏi, lao động mệt nhọc, suy nhược. Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 3-4 lần.

Nguyên liệu: Cách làm: Nguyên liệu: Cách chế biến:

Nhung hươu làm sạch, ngâm vào nước và rượu trong 10 phút cho mềm là được.

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra, cắt chân, rửa sạch.

Bắp cải đem thái nhỏ, rửa sạch.

Đun sôi nước nhung hươu, rượu ngâm nhung hươu trong 10 phút sau đó thêm bắp cải, nấm hương, thêm chút bột lọc đun đến khi sền sệt là được.

Ngoài các cách chế biến nhung hươu tươi trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khác để thêm phần đa dạng khi sử dụng,cũng như hấp thị được hoàn toàn tác dụng của nhung hươu tươi.

Mua nhung hươu tươi uy tín ở đâu

Hiện nay do nhu cầu sử dụng nhung hươu tươi có xu hướng tăng trưởng nên giá thành và địa chỉ bán nhung hươu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Giá thành

Giá thành của nhung hươu cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm và biến động của thị trường. Có những loại nhung hươu tươi giá thành thấp cũng có những loại nhung hươu tươi giá thành cao.

Một số loại nhung hươu tươi trên thị trường hiện nay như nhung hươu tươi hoang dã A, lộc nhung hươu tươi Altai non, lộc nhung hươu sao Liên Bang Nga, nhung hươu tươi Hương Sơn và một số loại nhung hươu tươi của quốc gia khác. Thường các sản phẩm nhung hươu hoang dã sẽ có giá thành cao hơn bởi phải cất công săn bắt, nhập khẩu.

Nhung hươu tươi hoang dã tại các Quốc gia khác cho chất lượng tốt do điều kiện sống của hươu khác với điều kiện sống của hươu nuôi đồng thời điều kiện sinh trưởng, phát triển của hươu tại các Quốc gia khác nhau cho chất lượng nhung hươu khác nhau như vậy giá bán của nhung hươu khác nhau.

Nhung hươu tươi hiện nay được nhiều nơi phân phối cung cấp, giá thành có sự chênh lệch nhau do chất lượng sản phẩm, hình thức sản phẩm cũng như hình thức vận chuyển.

Hiện nay công ty Onplaza Việt Pháp đang là đơn vị cung cấp, phân phối nhung hươu tươi chất lượng trên toàn quốc. Bạn có thể đến mua hàng trực tiếp tại Showroom cũng như mua hàng từ xa qua hệ thống website của công ty.

Địa chỉ bán nhung hươu tươi uy tín

Thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm nhung hươu tươi nguyên chiếc có xuất xứ Trung Quốc bán phổ biến ở các chợ đầu mối. Nhung hươu này có sử dụng các loại hóa chất để làm sạch lông và chất lượng kém do hươu được nuôi bằng thức ăn gia súc kích thích mọc sừng. Các dòng sản phẩm tương tự như thế này xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Để có được sản phẩm nhung hươu tươi với chất lượng tốt, bạn nên tham khảo các công ty, nhà phân phối lớn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Không vì giá thành rẻ mà lựa chọn nhà phân phối mập mờ trong nguồn gốc dẫn đến không thể hấp thụ hoàn toàn tác dụng của nhung hươu tươi mà còn gậy hại.

Nhung hươu tươi là loại thượng dược với nhiều tác dụng cho sức khỏe được ưa chuộng. Bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này để tăng cường chức năng của các hệ trong cơ thể, giúp người thân có được chất lượng sống tốt hơn.

Hiện nay, nhung hươu tươi là mặt hàng đang được công ty Onplaza Việt Pháp cung cấp có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website, tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc đến trực tiếp showroom để tỉm hiểu trực tiếp về sản phẩm:

Công ty Onplaza Việt Pháp

http://congtynhunghuou.com/

Địa chỉ tại Hà Nội: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm

ĐT: 0435.66.88.99 – 0436.555.888 – 0439.99.77.55 – 09.66.60.61.69.

327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội

ĐT: 0436.555777 – 0432.333.666 – 0466.849833 – 0965696364.

Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 618 đường 3 tháng 2, P.14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69.