Top 6 # Công Thức Làm Cách Nấu Ăn Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Công Thức Nấu Ăn Ngon &Amp; Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày

Món ăn ngon miệng công thức nấu ăn ngon & cách làm

Với hàng nghìn công thức thuộc nhiều nhóm món ăn được chọn lọc và tổng hợp một cách kĩ lưỡng, hi vọng ứng dụng của chúng tôi sẽ mang đến những tham khảo hữu ích cho câu hỏi tưởng dễ mà khó: “Hôm nay ăn gì?”. Đồng thời ứng dụng giúp bạn giữ được niềm đam mê nấu nướng, cảm nhận cảm giác phấn khích khi thử nấu những món ăn mới lạ cũng như góp phần mang đến sự đa dạng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

Ứng dụng có chức năng tìm kiếm món ăn giúp bạn tìm được món ăn mình cần nhanh hơn.

Các món ăn ngon được chia theo từng chuyên mục rõ ràng, bạn có thể dễ dàng dạo qua các món ăn.

Bạn có thể xem lại các cách làm món ăn mình đã từng xem hoặc những món ăn mà bạn đã lưu trong chế độ ngoại tuyến (offline)

Các cách làm món ăn đươc trình bày sáng đẹp mắt tạo cảm hứng nấu ăn cho bạn.

Chia sẻ với bạn bè các công thức nấu ăn ngon, lạ.

Các chuyên mục:

Cách làm món ăn vặtCông thức các món nộmCách làm món chèCông thức làm kemNước chấmCông thức thực đơnMón ăn từ bún phởMón ăn cho béTráng miệngCông thức làm bánhTrang trí món ănThực đơn giảm cânMón ăn từ trứngCông thức món nướngMón xàoCông thức món NhậtMón ngon thịt heoCông thức món cáMón ăn bà bầuBí quyết nấu ănCông thức món canhCông thức món hầmCác món thịt bòĐồ uốngSaladMón ăn chayMứt tếtHải sảnMón ăn ngày TếtCông thức bánh trung thuMón ngon thịt gàCông thức món tômCông thức món nhậuMón ngon Hàn QuốcBảo quản thực phẩmMón xôi ngonLàm đẹp bằng thực phẩmMón cho người cao tuổiCông thức món hấpMón chiên ránNồi lẩuCách nấu các món súpMón khoCông thức món TháiHướng dẫn trồng hoaHướng dẫn trồng rau

Món ăn ngon Công thức nấu Cách làm món ăn Việt 365 món ăn ngon mỗi ngày thực đơn mỗi ngày Công thức nấu ăn ngon & cách làm món ăn hàng ngày.

Recent changes:Thực đơn tổng hợp các món ăn ngon

Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo

Những lưu ý khi trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt

Đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu: Khi tự trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt, bà con cần lưu ý đến nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhằm đảm bảo cho heo phát triển và tăng trọng đều, nhanh chóng. Các nhóm chất chính là bột đường, chất đạm, béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin.

Lượng thức ăn cho heo cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp: Sau khi chọn được loại nguyên liệu phù hợp, đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng, bà con cần trộn theo tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp heo tăng trọng đều, nuôi heo theo hướng nạc và giá trị dinh dưỡng trong thịt heo thành phẩm cao.

Thức ăn nuôi heo thịt thay đổi tỷ lệ phù hợp với giai đoạn phát triển của heo. Mỗi giai đoạn phát triển của heo cần được điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp, nhằm tối ưu tốt nguồn thức ăn, tăng trọng nhanh và giúp heo khỏe mạnh, tránh những bệnh lý nghiêm trọng.

Trộn thức ăn nuôi heo với khối lượng đúng: Heo ở từng thể trạng, cân nặng cần lượng thức ăn khác nhau, đồng nghĩa với việc cần thay đổi khối lượng các nguyên liệu khi trộn cho heo. Trước khi trộn cần tính trước khối lượng cho 1 heo ăn 1 ngày để trộng cho phù hợp.

Công thức chế biến thức ăn cho heo thịt đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho heo sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn mà có thể thay thế thức ăn công nghiệp.

Lợi ích từ việc áp dụng công thức chế biến thức ăn cho heo

Dễ tìm nguyên nguyên liệu chăn nuôi, tận dụng được các sản phẩm nông sản có trong gia đình, tối ưu tốt mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt. Sẽ rất phù hợp với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.

Tiết kiệm chi phí thức ăn, sử dụng được nguồn nguyên liệu giá rẻ tại địa phương, xác minh được nguồn gốc thức ăn chăn nuôi để chọn ra nguồn thức ăn đảm bảo tiêu chuẩn, không bị hỏng, giá trị dinh dưỡng cao.

Phối trộn thức ăn sẽ dễ dàng thay đổi, điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng cho heo cho phù hợp với giống heo và giai đoạn phát triển của heo hơn. Nhờ đó mà có thể kiểm soát được mức độ tăng trọng của heo. Thức ăn cho heo thịt cần kiểm soát tốt cả về chất lượng và khối lượng nhằm đảm bảo heo tăng trọng tốt và đều.

Nguyên liệu chuẩn bị cho công thức chế biến thức ăn cho heo

Nguyên liệu thức ăn nuôi heo giàu bột đường: bao gồm các thức ăn giàu tinh bột như tấm gạo, cám gạo, bột ngô, khoai, sắn, lúa mì,…

Nhóm thức ăn cho heo thịt giàu chất đạm: Những thức ăn hỗn hợp cho heo thịt giàu chất đạm bao gồm bột cá, tôm, bột thịt, đạm thực vật như đậu tương, các loại khô dầu, lạc, dừa,…

Thức ăn giàu chất béo: Có trong các loại đỗ đậu, khô dầu, bánh dầu thực vật.

Thức ăn giàu vitamin và chất xơ: Các loại rau xanh, ngoài ra, trong các loại cám, tinh bột cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ.

Cách chế biến và trộn công thức chế biến thức ăn cho heo

Nguyên liệu cần được nghiền nhỏ hoặc cắt nhỏ trước khi trộn thành thức ăn nuôi heo thịt. Thông thường, thức ăn nên được phơi khô và nghiền thành bột nhỏ. Riêng các loại ra xanh có thể cho ăn ngoài dạng tươi sau khi đã cho heo ăn thức ăn hỗn hợp.

Chia khối lượng và tỷ lệ thức ăn theo bảng dinh dưỡng. Bà con cần căn cứ theo các lưu ý phối trộn thức ăn phía trên để trộn thức ăn nuôi heo. Khối lượng nguyên liệu cần được cân theo khối lượng càng chính xác càng tốt.

Cách trộn dựa trên thành phần, tỷ lệ và giai đoạn

Heo tách sữa đến 30kg: Trộn 43% cám gạo, 20% tấm, bỗng rượu 18%, bột cá 8%, khô dầu đậu tương 10%, bột xương 1%. Tổng giá trị dinh dưỡng hỗn hợp là 3100 Kcal và khoảng 15% chất đạm.

Heo từ 30kg tới 60kg: Trộn 42% cám gạo, 40% bỗng rượu, 6% bột cá, khô dầu đỗ tương 6%, bột xương 2%. Giá trị dinh dưỡng tổng bao gồm 3000 Kcal, 15% chất đạm.

Heo từ 60kg tới xuất chuồng: Trộn thức ăn nuôi heo gồm 40% cám gạo, bỗng rượu 46%, khô dầu đậu tương 7%, bột xương 1%. Tổng năng lượng là 2900 Kcal, chất đạm 13%.

Cách trộn thức ăn này đã giúp bà con chăn nuôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí thức ăn chăn nuôi heo, chăn nuôi heo hiệu quả và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là cách trộn lượng thức ăn cho heo được áp dụng nhiều tại các hộ gia đình chăn nuôi heo hiệu quả tại các địa phương.

Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Lợn Thịt

Công thức phối trộn thức ăn cho lợn thịt

Ngành chăn nuôi lợn, và đặc biệt là chăn nuôi lợn thịt, là ngành sản xuất không thể thiếu trong nền nông nghiệp Việt Nam. Đối với bà con chăn nuôi lợn thịt, việc lựa chọn giống lợn và áp dụng công thức phối trộn thức ăn cho lợn thịt khoa học sẽ là yếu tố quyết định tới thành công của bà con trong chăn nuôi. Lợn được cho ăn theo khẩu phần hợp lý sẽ có thời gian nuôi ngắn, lớn nhanh, tiêu tốn thức ăn ít, tỷ lệ thịt nạc nhiều, chi phí lao động ít nhất. 

Cách chọn lợn để nuôi thịt hiệu quả

Cho tới nay hầu hết lợn nuôi thịt ở trong các gia đình nông dân hay các nông trại của tư nhân và nhà nước đều chọn giống lợn lai F1 (hai máu) hoặc F2 (ba máu) hoặc những con lai đã thành giống như lợn trắng Phú Khánh, lợn Ba Xuyên, lợn Thuộc Nhiêu và lợn ngoại thuần Landrace, Yorkshire hoặc con lai giữa các giống lợn ngoại Duroc x Yorkshire, Landrace x Yorkshire…

– Da mỏng, lông thưa, hồng hào.

– Nhanh nhẹn, hoạt bát, mắt tinh nhanh, đuôi cong…

– Trường mình, lưng thẳng hoặc hơi cong, mông, ngực và vai nở, bụng thon gọn, chân nhỏ thanh vững chắc.

– Lợn nuôi thịt là lợn ngoại hay có tỷ lệ máu lợn ngoại nhiều (3/4) thì không cần phải thiến vì tuổi thành thục tính dục chậm. Khi đến tuổi thành thục tính dục thì đã đến lúc xuất chuồng (90-110kg). Riêng với lợn lai F1 (1/2 máu lợn ngoại, 1/2 máu lợn Móng Cải hay lợn ỉ) thì cần phải thiến. Tuổi thiến tùy thuộc vào lúc lợn khỏe mạnh khi còn chưa phát dục. Thông thường tuổi thiến dối với lợn F1 là đực vào lúc 4 tuần tuổi, với với cái F1 vào lúc 25kg là thích hợp.

Công thức phối trộn thức ăn cho lợn thịt

Nhu cầu về protein và năng lượng của lợn thịt ở mỗi giai đoạn khác nhau thì khác nhau. Lúc đầu để cấu tạo và phát triển cơ thể, lợn cần nhiều protein. Càng về sau hàm lượng protein càng giảm bớt. thức ăn chủ yếu là loại giàu năng lượng (chất bột đường). Tuy vậy tỷ lệ giữa protein, năng lượng và các chất khác như canxi, photpho, hàm lượng các vitamin, các nguyên tố vi lượng cũng góp phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng để thành thịt và tăng phẩm chất thịt.

Chế độ cho ăn đối với lợn nuôi thịt là ăn tự do, uống nước tự do theo vòi ngậm hay đổ vào máng nuớc. Đối với lợn thịt nước là yêu cầu quan trọng, vì phần mỡ tỷ lệ nước chiếm 80-90%.

Khẩu phần nuôi lợn thịt có 3/4 máu ngoại

Nguyên liệu thức ăn (%) Từ 15 – 50 (Kg) Từ 51 – 100 (Kg)

Ngô nghiền 45,0 43,0

Thóc nghiền 7,0  14,0

Tấm gạo nghiền 10,0  20,0

Cám gạo tẻ loại I 7,0  8,0

Bột cá lợ 10,0  5,0

Khô lạc nhân 8,0  3,0

Đậu tương rang nghiền 11,0  60

Premix khoáng 1,5  1,0

Premix vitamin 0,5  

Trong 1 kg thức ăn tinh hỗn hợp có:

Năng lượng trao đổi (Kcal/kg) 3125  3100

Đơn vị thức ăn 1,25  1,24

Protein thô (g) 167  130

Lyzin (g) 8,3  6,0

Xơ thô (g) 38,0  49,0

Canxi (g) 10,0  7,6

Photpho (g) 5,2  5,0

Khẩu phần nuôi lợn thịt có 7/8 máu ngoại

Thức ăn (%) Trọng lượng lợn (Kg)

15 – 35 36 – 65 66 – 100

Ngô nghiền 53,0 54,50 60,50

Cám gạo tẻ loại I 20,0    

Thóc nghiền   20,50 23,50

Bột đầu tôm   5,0 3,0

Bột cá lợ 10,0 8,0 5,0

Khô đậu tương 15,0 10,0 6,0

Premix khoáng 1,5 1,50 1,5

Premix vitamin 0,5 0,50 0,5

Trong 1 kg thức ăn tinh hỗn hợp có:

Năng lượng trao đổi (Kcal/kg) 3004,0 2952,2 3011,3

Protein (g) 181,2 159,8 129,2

Xơ thô (g) 40,9 44,6 50,0

Canxi (g) 11,21 11,69 12,36

Photpho tổng số (g) 7,60 7,21 4,32

Điều quan tâm đặc biệt trong chăn nuôi lợn thịt là chỉ số tiêu tốn thức ăn càng ít bao nhiêu thì càng có lợi bấy nhiêu, vì thức ăn chiếm 70-80% chi phí cho nuôi lợn. Sự hao phí thức ăn nhiều do các nguyên nhân sau đây: Thức ăn phẩm chất kém, trong công thức phối trộn thức ăn cho lợn thịt tỷ lệ giữa protein và năng lượng không cân bằng. Hàm lượng xơ quá cao trong thức ăn cũng ảnh hưởng không ít tới khả năng tăng trọng của lợn nuôi thịt.

Khẩu phần thức ăn cho lợn ngoại nuôi thịt

Nguyên liệu (%) Giai đoạn lợn (Kg)

16 – 65 66 – 100

Bột ngô nghiền 58.0 65.8

Khô lạc nhân 6.0 7.0

Khô đậu tương 5.0  

Bột cá nhạt 5,0 5.0

Cám gạo 22.0 20,0

Bột xương Mông Cổ 3.0 1.0

Premix khoáng 0,5 0.5

Premix vitamin 0.5 0.7

Trong 1 kg thức ăn tinh hỗn hợp có:

Canxi (%) 0,75 0,73

Photpho (%) 0,5 0,5

Lyzin (%) 0,72 0,75

Protein (%) 16,0 13,8

Nuôi lợn thịt có tỷ lệ thịt nạc cao

Khi lựa chọn lợn lai có tỷ lệ nạc cao phải chú ý tới 3 điều kiện quan trọng là protein và năng lượng trao đổi. Trong công thức phối trộn thức ăn cho lợn thịt, mức protein phải đạt 18 -16-14% theo từng giai đoạn và mức năng lượng trao đổi trung bình là 3150 Kcal/kg thức ăn.

Theo tài liệu Chăn nuôi lợn hướng nạc ở gia đình và trang trại – chúng tôi Nguyễn Thiện chủ biên

Mời quý vị và bà con theo dõi video Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A5,5Kw trục ngang

3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ

Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.!

1. Rau Bồ công anh xào

Nguyên liệu:

Rau Bồ công anh

Tỏi

Chanh tươi

Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Rau rửa sạch trước khi xào, tỏi bóc vỏ đập dập, cho vào chảo mỡ đun già, phi cho thơm vàng tỏi.

Cho rau Bồ công anh vào xào, vặn lửa to, xào nhanh tay, đảo nhanh tay,

Cho 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 2 thìa cà phê đường vào xào cùng.

Xào rau khoảng 3 – 5 phút, sau đó cho rau ra đĩa, vắt chanh và dùng đũa đảo đều tay. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món rau Bồ công anh xào.

Lưu ý:

Hãy nhớ không nên xào quá lâu vì sẽ làm rau mất hết chất dinh dưỡng có trong rau. (Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút ớt hoặc hành tây xắt nhỏ nếu bạn muốn)

2. Rau Bồ công anh luộc

Nguyên liệu:

Rau Bồ công anh

6-8 cốc nước

2 muỗng muối

Chanh

Dầu ôliu

Cách làm:

Đổ nước vào nồi, cho 2 muỗng muối vào và đun sôi.

Trong khi đợi nước đun sôi, xắt nhỏ và làm sạch rau bồ công anh

Thả rau bồ công anh vào nước đun sôi và để trong 2 phút

Sau đó để ráo nước và đun lại trong khoảng 2 phút nữa. (Đun sôi 2 lần giúp loại bỏ vị đắng của rau, với rau còn non, bạn chỉ cần luộc một lần)

Sau đó cho ra đĩa, có thể bỏ thêm chanh hoặc là dầu ôliu để tăng thêm hương vị.

3. Salad Bồ công anh

Nguyên liệu:

Rau bồ công anh

1 muỗng dầu hạt cải

1 muỗng nước chanh

2 củ hành tây

2 quả trứng

Bưởi hoặc quýt

Cách làm:

Luộc chín 2 quả trứng, sau đó cắt hành tây và trứng đã luộc chính thành những lát mỏng.

Bóc vỏ bưởi và tách thành từng múi.

Lấy một chén nhỏ, cho dầu hạt cải và nước chanh rồi khuấy đều..

Sau đó lấy một bát lớn hơn cho rau bồ công anh và hành tây trộn đều, rồi trộn với hỗn hợp dầu hạt cải và chanh

Đem ra đĩa và sắp xếp trứng và những lát bưởi trên lên.

DALAT FINE FOODS

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Thái Học, Thị trấn Liên Nghĩa Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.

Hồ Chí Minh: Chung cư Ngô Tất Tố, 76 Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh.

090 816 13 98

dalatfinefoods.com@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Đăng ký bản tin điện tử của chúng tôi

© 2017 DALAT FINE FOODS. All Rights Reserved.