Top 19 # Dạy Cách Làm Món Cá Hấp Bia / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt / 2023

Sơ chế nguyên liệu đẻ làm món cá hấp ngon tuyệt

– Gừng , sả các bạn rửa sạch, đập nhỏ, băm nhuyễn.

– Cá bạn làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút.

– Cần tây bạn rửa sạch, cắt khúc.

– Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc ba tùy vào củ to hoặc nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp cá rồi các bạn cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

Bước 2: Đun đến khi cá đã chín thì bạn cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

– Trước khi nấu món cá hấp bia thì bạn nên ướp cá với một ít muối để cá được cứng thịt, không bị nát, ăn sẽ ngon hơn.

– Để khi hấp cá không bị dính và không có mùi tanh thì bạn nên cho sả và gừng xếp xuống dưới đáy nồi.

– Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại cá trắm để hấp, có nhiều thịt sẽ dễ ăn hơn.

– Cách chọn cá tươi ngon:

Trước tiên, các bạn nên mua những con cá còn bơi trong thau, chậu. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.

Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

Phân biệt cá bị nhiễm độc

Các bà nội trợ cần phải biết cách chọn cá để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm

– Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

– Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

– Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

Cách phân biệt cá tươi và cá ươn

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được con cá ngon khi đi chợ hàng ngày.

Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

Hậu môn: Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

Mang cá: Cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

Vảy cá: Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì ngược lại.

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản / 2023

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất / 2023

Viêc vào bếp và chăm chút bữa ăn cho cả gia đình hàng ngày từ trước đên nay dường như được mặc định là nhiệm của người phụ nữ. Tuy nhiên, vào những ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ thì phái mạnh nên vào bếp thử làm những công việc thường ngày của người phụ nữ và chế biến cho họ những món ăn ngon miệng thì quả là tuyệt vời biết bao. Hôm nay, https://cakholangvudai.com/trang-chu/ sẽ hướng dẫn bạn chế biến món cá hấp bia chế biến cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng nữa nhé! Cá hấp bia là món ăn dễ làm, chế biến nhanh lại ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng, bởi món cá hấp này trong quá trình hấp đã giữ lại được toàn bộ hương vị và những chất dinh dưỡng có trong món cá này.

Sau đây là những bước đơn giản cho món cá hấp bia đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp bia

Cá chép hoặc cá trắm: 500g( Cắt khúc hoặc nguyên con)

Rượu gạo: 1 muỗng canh

Nước tương: 1/4 chén

Bia :1-2 lon

Gừng tươi: 1 củ lớn

Cà chua: 2-3 quả

Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn tăng thêm nguyên liệu, đấy là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì bạn không nên cho ớt tươi.

Lưu ý khi chọn cá

Để món cá hấp bia được thơm và ngon nhất, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương và cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

Tham khảo:

Cách làm cá hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, chặt vây sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là khi mổ bụng cá bạn hãy dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá, cách này sẽ giúp cá hết tanh. Rồi tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước.

Gừng rửa sạch, bạn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập rập băm nát, còn lại thái chỉ.

Sả đập rập, lấy 1, 2 củ băm nát, còn lại cắt khúc nhỏ: tùy theo sở thích bạn có thể thái móng sả.

Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch, cây thì đem thái thật nhỏ

Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, cá đã ráo hết nước thì ta tiến hành ướp cá. Cho gừng, sả băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, chút hồ tiêu và 2 thìa đường vào 1 bát nhỏ, trộn đều tay. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên thân cá, nhét vào các khía đã rạch trên mình cá. Ướp khoảng 15 đến 20 phút

Cho gừng thái khúc, gừng vào trong bụng cá.

Bước 3: Hấp cá với bia

Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.Sau đó đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

Xem thêm thức ăn ngon:

Thưởng thức món cá hấp bia đơn giản

Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm rất ngọt của sả, bia và rau thì là, mùi dịu thanh mát của cà chua. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.

Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món tuyệt vời, công ty sẽ giao hàng đến tận mâm cơm nhà bạn. Liên hệ 0962083232

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI:

Xem thêm:

Bản đồ chỉ đường đến cơ sở các kho làng Vũ Đại – chính hiệu Bá Kiến tại link https://goo.gl/maps/cEzrxsZubvTowJPx9

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

Cá hấp bia là món ăn hấp dẫn, khiến người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Với sự kết hợp đặc biệt của bia cùng với cá sẽ xua tan mùi tanh vốn có của hải sản, giúp đẩy hương vị của món ăn lên.

Cách làm cá hấp bia rất đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Đa số các loại cá đều có thể kết hợp với bia và sử dụng phương pháp hấp. Thành phẩm của món ăn sẽ rất hấp dẫn vì giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá và lạ miệng khi thoang thoảng mùi bia kích thích vị giác. Bạn có thể dùng món ăn trong các bữa cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống đều rất hấp dẫn.

Chi tiết cách làm cá trắm hấp bia cho ngày cuối tuần

Cá trắm sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hấp cá trắm với bia tạo thành món ăn có hương vị đậm đà, mới lạ, đồng thời còn giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi nên rất lôi cuốn và được nhiều người yêu thích. Món ăn hấp dẫn này có cách làm khá đơn giản, phù hợp với bữa ăn gia đình lẫn những mâm cỗ thịnh soạn trong dịp tiệc tùng, lễ Tết. Dù là những ngày thời tiết nóng nực hay se lạnh, bạn đều có thể thưởng thức cá trắm hấp bia.

1 – 2kg cá trắm

2 lon bia

1 bó thì là

1 cây cần tây

2 quả cà chua

1 – 2 lát tai chua

Hành lá, gừng, tỏi, sả

Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Hấp cá trắm với bia

Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Tổng hợp cách làm cá hấp bia ngon

Nguyên liệu

1 con cá chép khoảng 1,2kg

1 lon bia

3 quả cà chua

50g gừng

5 nhánh sả

Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt

Các bước làm cá chép hấp bia

Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về, làm kỹ (bỏ mang, đánh vảy), rửa sạch và khứa các đường trên thân cá.

Gừng đập dập, băm nhỏ.

Sả đập dập, băm nhỏ phần non. Phần cọng, bạn cắt khúc và cũng đập dập.

Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá cắt khúc khoảng 3cm.

Cà chua cắt múi cau.

Ướp cá

Bạn ướp vào cá ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt thoa đều gia vị lên xung quanh cá kể cả bên ngoài và bên trong bụng và đầu. Sau đó, bạn thoa đều gừng và sả đập dập vào bên trong và bên ngoài cá. Tiếp theo, bạn cho cọng sả, 1 quả ớt hiểm, các loại rau đã cắt khúc cùng với 1 vài miếng cà chua vào phần bụng và đầu.

Hấp cá

Bạn lót 1 lớp lá chuối xuống xửng hấp, cho cà chua xuống dưới, đặt cá vào xửng. Bạn lưu ý, đâm vài lỗ nhỏ trên lá chuối lót bên dưới xửng.

Bạn cho 1 lon bia vào nồi, đặt xửng lên, đậy đắp hấp. Bạn bật lửa lớn sau khi bia bên dưới sôi lên, bạn điều chỉnh nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 20 phút nữa là cá đã chín rồi đấy!

Trình bày và thưởng thức

Sau khi cá được hấp chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt.

Ngoài cách hấp cá chép đơn giản này, bạn còn có thể chế biến cá chép hấp bia cải cứu, cá chép nhồi thịt hấp bia, cá chép bọc giấy bạc hấp bia… đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm món cá rô phi hấp bia không tanh

Nguyên liệu

1 con cá rô phi khoảng 1kg

2 lon bia

200g hành lá

Chanh, tỏi, ớt, gừng, sả, rau thì là

Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm cá trắm hấp bia

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi làm sạch, bỏ cả phần ruột. Bạn dùng dao khứa chéo các đường trên thân cá.

Gừng bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ.

Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ. Phần cọng cắt khúc dài.

Sả đập dập, cắt khúc.

Hấp cá

Đổ bia vào nồi cùng với sả và gừng sau đó bạn đặt cá lên xửng, cho vào nồi hấp. Bạn đun trong khoảng 10 – 15 phút là cá đã chín tới. Cuối cùng, bạn rắc hành lá lên trên, đậy nắp hấp thêm khoảng 30 giây nữa là có thể tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Món cá rô phi hoặc cá vược hấp bia cuốn bánh tráng hoặc có thể ăn với cơm như một món ăn bình thường. Món cá rô phi hấp bia có thể chấm với nước mắm tỏi, gừng, đường, ớt và một chút nước cốt chanh.

Cá lóc (cá quả) hấp bia ngon ngọt

Nguyên liệu

1 con cá lóc (Bạn chọn con cá khoảng 1 – 1,2kg)

1 lon bia

Sả, gừng, riềng, đầu hành

Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là

Ớt, tỏi, chanh

Gia vị: bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu màu điều, đường, nước mắm

Cách làm cá lóc hấp bia

Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về làm sạch mang, đánh vảy, rửa sạch nhớt. Bạn khứa các đường cắt sâu trên thân cá để khi ướp dễ dàng thấm gia vị hơn.

Sả băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại đập dập cắt khúc.

Đầu hành băm nhỏ.

Riềng giã nát.

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch.

Ớt tỏi giã nhuyễn.

Gia vị ướp cá

Bạn trộn sả băm, đầu hành, gừng, riềng, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng sa tế, 1 muỗng dầu điều, ½ muỗng đường để làm hỗn hợp gia vị ướp cá.

Ướp cá

Bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa làm ở trên vào cá và thoa đều từ trong ra ngoài và để ướp trong khoảng 1 tiếng.

Hấp cá

Lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới xửng hấp rồi cho cá lên trên. Đổ bia vào nồi, đặt xửng lên, đập nắp và đun trong khoảng 25 phút. Khi cá dậy mùi thơm tức là đã chín.

Làm nước chấm cá hấp bia

Bạn pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cho phần tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, nước cốt của ½ trái chanh vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, cho vào 1 nắm rau ngò băm nhỏ vào là

hoàn thành phần nước chấm.

Trình bày và thưởng thức

Cá lóc hấp bia có thể ăn cùng cơm hoặc cuốn bánh tráng, rau sống chấm với nước mắm chua ngọt.

Yêu cầu thành phẩm chung

Cá vừa chín tới để giữ được độ ngọt và dai vốn có của thịt cá.

Món ăn có vị thơm của các loại rau hấp cùng và đặc biệt là thoang thoảng mùi bia.

Cá không nát, không có vị tanh.

Thịt cá thấm đều gia vị.

Bạn nên thưởng thức khi cá mới hấp xong vẫn còn nóng vì nguội cá sẽ rất dễ bị tanh và mất đi vị ngọt.

Để kiểm tra cá đã hấp chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng gỡ một ít thịt cá nếu thấy thịt róc xương và gỡ dễ dàng thì có nghĩa là cá đã chín rồi đấy!

Đậy nắp he hé khi hấp để kiểm soát được nhiệt độ bên trong nồi và cá không bị bể nát.

Cách chọn cá cho món hấp bia ngon

Có nhiều loại cá có thể hấp với bia tuy nhiên bạn nên chọn những loại cá ít xương, nhiều thịt và thường là cá nước ngọt. Bạn có thể chọn cá lóc, cá chép, cá trắm, … cá càng to thịt sẽ càng thơm ngon. Với các loại cá này, bạn nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe để món ăn không tanh, ngon ngọt, chắc thịt.

Cách sơ chế cá không bị tanh khi hấp

Bạn có thể vắt nước cốt chanh lên cá và để trong khoảng 2 – 3 phút để khử sạch mùi tanh đặc biệt là các loại cá da trơn.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi tanh.

Hoặc, bạn có thể pha muối với nước rồi cho cá đã làm sạch vảy và mang vào ngâm trong 10 phút. Cách đơn giản hơn là bạn dùng trực tiếp muối chà xát lên cá để loại bỏ cả nhớt và mùi tanh.

Đặc biệt khi sơ chế cá, cần bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây và màng đen bên trong bụng để cá không bị tanh.

Bà bầu có nên ăn cá hấp bia?

Các bà bầu có thể ăn món cá chép hấp bia. Cá chép là một trong những thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong thịt cá chép có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho thai nhi như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine, omega 3, niacin, vitamin A, B1, B2, D, E… Theo dân gian, thịt cá chép như một vị thuốc an thai rất hiệu quả.

Cá chép kết hợp với bia sẽ giúp hạn chế mùi tanh giúp các bà bầu dễ dàng hơn trong việc thưởng thức đặc biệt là trong lúc thai nghén.