Top 21 # Dạy Cách Nấu Cháo Trắng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ / 2023

Cháo trắng – một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người ở bất kỳ nơi nào nhỉ? Mỗi khi bị ốm, mới mổ xong hay cơ thể yếu kém không thể ăn được cơm hay các món ăn mặn thì cháo trắng là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt mỗi khi nhà hết thức ăn mà bạn không kịp đi chợ đấy.

1. Hướng dẫn nấu cháo trắng truyền thống – ngon đậm đà

Gạo: 1 bát (dành cho 1-2 người ăn. Để cháo được dẻo mềm hơn bạn nên trộn chung gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ 1:1. Tùy vào sở thích ăn dẻo hay mềm mà bạn chỉnh tỷ lệ phù hợp)

Vỏ cam ( nguyên liệu đặc biệt)

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

Gạo bạn vo qua 2 lần để loại bỏ bụi và hạt lép. Để gạo trong rổ cho ráo nước sau đó đem đi rang. Rang gạo bằng nồi gang, nồi thành dày, chỉnh lửa liu riu và đảo tay liên tục để gạo không bị cháy.

Khi tất cả gạo đều chuyển từ trắng đục thành trắng trong thì bạn tắt bếp. Ngoài cách rang gạo thì bạn có thể ngâm gạo 1 tiếng trước khi nấu cháo cũng được.

Sau khi rang bạn vo gạo lại một lần nữa rồi đổ hết gạo vào nồi. Thêm nước vào nấu theo tỷ lệ 1:3, 1 phần gạo thì 3 phần nước. Đây là tỷ lệ theo tiêu chuẩn thôi còn lượng nước bạn đong phụ thuộc vào bạn muốn ăn cháo đặc hay cháo loãng mà điều chỉnh cho phù hợp.

Nấu đến khi gạo bung nở đều, trong lúc nấu bạn chỉnh lửa nhỏ thôi và khuấy nhẹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi. Khi bạn thấy cháo đã mềm mịn như ý thì nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bản thân hạt gạo đã có vị ngọt đặc trưng của nó rồi nên không cần thêm đường hay chất tạo ngọt.

Hiện nay nhiều bạn ăn cháo trắng thay cơm với mục đích giảm cân. Đây có thể là một giải pháp tốt nếu bạn kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm khác một cách hợp lý và khoa học. Bởi thực chất cháo cũng là gạo nên lượng tinh bột khá cao, ăn nhiều vẫn gây tăng cân như thường.

Nhiều bạn ăn cháo trắng vào buổi sáng hoặc khi sức khỏe gặp vấn đề, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng lưu ý là không nên uống sữa khi ăn cháo. Việc này có thể làm bạn bị tiêu chảy đấy. Và cháo nên nấu để ăn 1-2 bữa thôi không nên hâm lại quá nhiều lần hay để cháo ở ngoài quá lâu.

Khi không sử dụng hết cháo bạn đổ phần còn lại vào hộp đựng bằng nhựa hoặc bằng sứ, không nên sử dụng hộp kim loại sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh, nên ăn hết càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng ngon nhất.

2. Hướng dẫn nấu cháo trắng sử dụng nồi cơm điện

Để món cháo thêm ngon miệng thì bên cạnh gạo và nước ta cần thêm các nguyên liệu khác như:

Gạo: Để nấu cháo bạn có thể chọn dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ. Hoặc không thì cứ trộn cả hai loại lại. Định lượng thì phụ thuộc vào số người ăn, một gia đình có 4 người thì sẽ cần 1 bát con gạo.

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường. Bạn có thể nấu cháo mặn hoặc ngọt tùy ý.

Vỏ cam: 1 miếng nhỏ là đủ vì chỉ dùng để kích thích mùi thơm của cháo thôi, dùng nhiều sẽ bị đắng.

Hành lá: 1 cây

Tía tô: cái này người miền Bắc sẽ hay cho vào ăn chung với cháo. Có cũng được không có cũng không sao.

Bước 1: Sơ chế

– Đầu tiên vo gạo để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trong đấy. Sau đó để gạo ráo nước và rang sơ qua đến khi hạt gạo trong thì tắt bếp, làm nước này giúp gạo nấu cháo không bị nát nhưng vẫn mềm mịn.

– Vỏ cam: Rửa sạch, bóc sơ và thái thành các sợi mỏng.

– Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

– Bắt đầu nấu cháo. Bạn đổ hết phần gạo vào nồi cơm điện, cho lượng nước ngập gấp 3 lần gạo rồi bật nút nấu. Khi nấu cháo dễ bị tràn nên bạn hãy kê ngang một chiếc đũa ở trên miệng nắp rồi mới đóng nắp. Nếu nồi cơm nhà bạn có chức năng nấu cháo thì đổ nước theo vạch cho sẵn và bật chế độ nấu cháo thôi.

– Canh đến khi nước rút chỉ còn 2 lần gạo thì lấy đũa ra và nấu tiếp. Vì nấu cháo sẽ không tự động chuyển sang chế độ ấm nên bạn phải canh 3-5 phút khuấy một lần để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

– Cháo chín bạn cho phần vỏ cam thái sợi vào khuấy đều. Sau đó nêm thêm các loại gia vị cho vừa miệng.

3. Cách nấu cháo trắng lá dứa ngon chuẩn vị

Gạo: nửa chén gạo tẻ và nửa chén gạo nếp

Trứng vịt muối: tùy vào lượng người ăn

Gia vị: hạt nêm, muối và đường

– Vo gạo rồi đổ cả 2 loại vào nồi, thêm 1 bát nước để gạo nhanh chín rồi ninh. Để tạo mùi thơm bạn rửa sạch và cắt lá dứa thành từng khúc cho vào nồi nấu chung với gạo tẻ và gạo nếp. Nấu đến khi thấy gạo đã nhừ thì bạn thêm nửa bát con nước nữa đun đun tiếp. Canh đổ nước vào mỗi khi cháo sệt lại khoảng 2-3 lần.

– Thêm màu cho cháo: Phần lá dứa còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Khi cháo gần xong thì bạn đổ từ từ nước cốt vào đến khi được màu xanh đẹp mắt.

– Nấu thêm 5 phút rồi nêm nếm gia vị muối, hạt nêm và đường cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Vì món này ăn cùng trứng muối nên bạn nêm nhạt một chút tránh bị mặn.

– Trứng vịt muối mua về rửa sạch vỏ, luộc chín rồi cho ra bát. Khi ăn thì bóc vỏ cho trứng nóng.

4. Kết bài

Vậy là #wikiohana đã giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo trắng vừa quen thuộc vừa có chút lạ. Theo chúng tôi đây là món ăn cơ bản mà ai cũng cần biết để chăm sóc tốt cho bản thân mà mọi người.

Cập nhật 30/06/2020

Dạy Học Nấu Bún Bò Huế / 2023

Món Bún bò Huế đang rất được ưa thích tại Việt Nam và thế giới (chỉ sau món Phở bò). Món Bún bò Huế rất thơm mùi sa tế, mùi bò, mùi sả với vị ngọt thanh và đậm đà từ mắm ruốc và nước lèo trong.

Tuy nhiên, món Bún bò Huế đang nấu và bán tại nhiều quán không đạt được các chuẩn mực về mùi, vị của món Bún bò Huế nổi tiếng (nước đục, nghe mùi mắm ruốc, vị không ngọt thanh…). Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Người được mệnh danh là “Phù thủy” nấu các món nước (phở, bún) đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy món Bún bò Huế thơm ngon, nấu nhanh. Đây là cơ hội lớn cho các bạn mong muốn học bí quyết nấu món Bún bò Huế và kinh doanh.

Học viên được học bí quyết nấu bún bò Huế ngon từ Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy.

Bạn sẽ tự tin nấu và kinh doanh quán Bún Bò Huế ngon.

Nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán bún bò Huế tại Việt Nam và trên thế giới…

Phương pháp và thời gian học nấu bún bò Huế

Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô bún bò theo quy trình kinh doanh quán Bún Bò Huế

Học viên được đào tạo kỹ năng, kiến thức và bí quyết chế biến món ăn và kinh doanh khi phục vụ số lượng lớn.

Thời gian học: 1 buổi. Đặc biệt, học viên sẽ được tham quan mô hình kinh doanh của Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y

Đảm bảo 100% tất cả Học viên có thể nấu bún bò Huế ngon sau khi tham gia khóa học.

Nội dung chương trình

Cách chọn xương bò, thịt bò, chả Huế, giò heo…

Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.

Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại và cách hầm bằng bếp điện, gas…

Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.

Cách trụng bún, cắt thịt bò bằng tay, bằng máy…

Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bún bò, quy trình nấu và múc bún bò.

Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).

Cách làm ớt sa tế.

Cách múc và phục vụ với số đông khách hàng cùng một lúc.

Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau, sa tế và cách trang trí tô bún bò.

Phương pháp tính giá thành, giảm giá thành thấp nhất để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ nghề “Bí quyết nấu Bún Bò Huế” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Học phí khóa học

Học phí: 25.000.000 đ

Vui lòng liên hệ: (08) 6291 2698‎ – 0987 937 938 – 0947 333 488

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành

Hình ảnh học viên học nấu bún bò Huế tại trường Netspace

Bún bò được đựng thố giúp giữ nóng, thích hợp kinh doanh vùng có khí hậu lạnh Phở, Bún Bò tại NH Bún Phở Thầy Y được Chef Jack Lee và Phó tổng lãnh sự Mỹ tại chúng tôi Tim Liston đánh giá rất cao khi thưởng thức Chị Trang (TP.HCM) học bún bò được Thầy Y hướng dẫn tỷ lệ gia vị nhằm nấu số lượng nhiều để đồng nhất Sau khóa học, chị Trang được Thầy Y hướng dẫn thực tế mô hình kinh doanh của thầy tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y. Chị Trang cùng Thầy Y tại Nhà hàng Bún Phở Thầy Y tại 14/7 Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM

www.phothayy.com Mẹ con chị Ngọc (TP.HCM) học nấu bún bò để kinh doanh Sau khi thành công quán Cơm Tấm Sài Gòn (Vinh), anh Trần Văn Phan quay lại Trường học nấu Bún bò Huế. Anh Phan chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học nấu Bún bò Huế tại Trường. Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn bí quyết nấu bún bò Huế cho chị Lan để mở quán tại Úc Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Chị Lưu (TP.HCM) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh. Brian Lam (Hongkong) – Học bí quyết nấu bún bò kinh doanh tại HongKong – Quán Bún bò 13. Hai Học viên từ đất nước Ireland (Châu Âu) – học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Bạn Quốc, Bạn Thảo cùng học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh Chị Hiếu học cách nấu Bún bò Huế tại Trường Netspace để kinh doanh.

Chị Phương học nấu Bún bò Huế để kinh doanh.

Dạy Nấu Chè, Làm Đồ Ăn Vặt, Học Pha Chế Trà Sữa, Dạy Làm Bánh Kem Bánh Sinh Nhật: Dạy Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Dạy Nấu Chè / 2023

Chè đậu đen, một món chè quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon giống như ở ngoài các quán bán chè. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy nấu chè đậu đen thơm ngon như ngoài hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh đến với độc giả.

Để nấu chè ngon, cần có những nguyên liệu sau:

– Đậu đen: Muối: Đường: Vanila: Bột năng: Bột thạch đen Dừa nạo sợi

Muốn nấu chè ngon cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng lép rồi ngâm khoảng 3 tiếng cùng với 2 thìa muối. Sau đó đem đi luộc qua để loại bỏ vị chát của đậu đen. Bước 2: Đậu đen sau khi luộc qua gạn sạch nước rồi cho vào nồi, thêm nước mới vào rồi đem đi ninh. Ninh đậu khoảng 1 – 2 tiếng để hạt đậu mềm và bở. Bước 3: Đậu sau khi ninh mềm, các bạn vớt ra một chiếc chảo rồi trộn cùng với đường và vanila. Khi đường và vanila được trộn đều cùng với đậu thì bật bếp lửa nhỏ để xào đậu đến khi đậu mềm và ngấm đường thì tắt bếp đậy vung.Với bước này, đậu khi ăn sẽ vừa mềm, thơm và ngọt vào tận bên trong hạt đậu. Bước 4: Dùng một bát ô tô cho khoảng 100 ml nước để hòa cùng với 100 gram bột năng. Lưu ý phải hòa thật đều tay để bột không bị vón cục. Bước 5: Đổ từ từ phần bột năng vào phần nước ninh đậu đen, ngoáy đều đến khi bột chín. Sau đó, cho phần đậu đen đã được xào cùng đường vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và đợi chè nguội. Bước 5: Bột thạch đen sẽ được hòa cùng với 250ml nước, ngoáy đều để không bị vón cục. Sau đó, đem phần nước thạch đi nấu đến khi sôi đều thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần thạch ra hộp khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi thạch đông và mát thì đem cắt thành từng hình hạt lựu nhỏ khoảng 1,5 cm. Bước 6: Khi chè nguội, múc thành từng bát nhỏ sau đó cho thêm vào chút dừa nạo sợi và thạch đen cắt hình hạt lựu, chút đá bào là các bạn đã có một bát chè đậu đen thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

Mong rằng, dạy cách nấu chè này sẽ giúp các bà nội trợ nấu được những nồi chè thật ngon để thưởng thức cùng với gia đình.

Dạy Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm, Giúp Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày / 2023

Mẹ đã biết những bí kíp chọn món ăn cho bé chưa:

4 lý do nên nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Cháo thịt bò ăn dặm có vẻ đã quá quen thuộc với các mẹ bỉm. Tuy là một món ăn truyền thống nhưng nó không kém phần dinh dưỡng và là một lựa chọn hoàn hảo cho giai đoạn bé ăn dặm. Có 4 lý do để cháo thịt bò nằm trong thực đơn hằng ngày của bé, cùng tìm hiểu những lý do đó là gì:

1.Bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng

Thịt bò là sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng. Bao gồm protein chất lượng cao, Sắt, Kẽm, Choline, Selen, Vitamin B6 và B12. Chúng đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cháo thịt bò cho bé là nguồn tự nhiên cung cấp hơn 10 loại dưỡng chất, có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể bé.

2.Tăng cường sức khỏe thể chất và trí óc

Ăn cháo thịt bò là thực phẩm bổ sung đầu tiên giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, mà không lo bị thừa cân. Nó cũng hỗ trợ trong sự phát triển của não bộ ở trẻ nhỏ.

3.Cải thiện hệ thống miễn dịch

Sắt và Kẽm có trong thịt bò hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trẻ em.

4.Cháo thịt bò ăn dặm tạo khẩu vị cho bé

Việc giới thiệu nhiều hương vị khác nhau bao gồm thịt bò, giúp bé dễ dàng chấp nhận các khẩu vị lành mạnh khác nhau khi lớn lên. Việc giới thiệu nhiều thực phẩm trong giai đoạn ăn dặm, cũng là cách tốt để tránh tình trạng kén ăn của các bé khi lớn lên.

Khi nào nên giới thiệu cháo thịt bò cho bé?

Với các bé ăn tốt, mẹ có thể nấu cháo thịt bò ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi. Hiện nay, tình trạng trẻ thiếu máu rất thường xảy ra. Thịt bò và các loại thịt đỏ nói chung, có thể cung cấp lượng Sắt cần thiết. Sắt và kẽm trong thịt bò cũng dễ dàng để cơ thể trẻ hấp thu hơn so với ở ngũ cốc và thực vật.

Công thức nấu các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Bé ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn nếu mẹ nhà mình khéo tay, đảm đang. Nhưng với những cách nấu cháo thịt bò cho trẻ ăn dặm đơn giản sau, thì dù mẹ vụng về tới đâu cũng có thể nấu ra những món cháo ngon tuyệt. Cùng thực hiện nào!

Cháo thịt bò hạt sen khoai lang 

Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm này có màu vàng hoặc tím rất đẹp mắt. Bé nhà mình không chỉ thích ăn ngon mà còn sẽ bị thu hút bởi màu sắc tươi sáng của món cháo. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bé nhà mình thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Khâu chuẩn bị:

Nửa chén gạo tẻ.

Hạt sen 50g

Thịt bò 100g

Khoai lang vàng hoặc tím 100g

Dầu ăn cho bé, hành tươi.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước ấm chừng 1 tiếng. 

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem xay nhuyễn. Hạt sen lấy hết tim sen, rửa sạch. Nếu là hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 1 tiếng. Hành tươi làm sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch. Với cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm này, thịt bò cần được băm hoặc xay nhuyễn. Có thể cho thêm một ít đầu hành và dầu ăn cho bé.

Bước 4: Gạo và hạt sen cho vào nồi nước và ninh nhừ. Khi cháo đã nhừ hẳn, mẹ cho tiếp thịt bò và khoai lang vào đảo đều. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp. Mẹ múc ra chén, thêm hành cho thơm và cho bé ăn ấm hoặc nguội đều được.

Cháo thịt bò rau ngót 

Khâu chuẩn bị:

100g thịt bò tươi.

Nửa chén gạo tẻ.

100g lá rau ngót, hành khô.

1 viên pho mai.

Dầu ăn cho bé.

Cách thực hiện cháo thịt bò cho bé

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm trong nước ấm từ 1 phút đến 2 tiếng.

Bước 2: Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, xay nhuyễn.

Bước 3: Thịt bò rửa dưới vòi nước sạch. Băm hoặc xay nhuyễn với ít hành khô.

Bước 4: Gạo cho vào nồi nước và ninh nhừ. Khi cháo đã nở đều, cho rau ngót và thịt bò vào đảo đều. Nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Với cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm này, khi cho trẻ ăn, mẹ hãy lấy ra lượng cháo vừa đủ và hâm lại. Tán nhuyễn 1 viên pho mai và khuấy cho đến khi pho mai tan thì tắt bếp. Mẹ nên cho trẻ ăn ấm là ngon nhất.

Vài điều mẹ cần lưu ý khi cho bé dùng cháo thịt bò ăn dặm

Hãy đảm bảo thịt bò đã được chế biến an toàn và đã được nấu chín hoàn toàn trước khi cho bé ăn. 

Mẹ chỉ nên cho bé ăn từ 1 đến 2 thìa cháo mỗi bữa khi mới bắt đầu.