Top 13 # Dạy Cách Nấu Chè Bắp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Dạy Nấu Chè, Làm Đồ Ăn Vặt, Học Pha Chế Trà Sữa, Dạy Làm Bánh Kem Bánh Sinh Nhật: Dạy Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Dạy Nấu Chè / 2023

Chè đậu đen, một món chè quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon giống như ở ngoài các quán bán chè. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy nấu chè đậu đen thơm ngon như ngoài hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh đến với độc giả.

Để nấu chè ngon, cần có những nguyên liệu sau:

– Đậu đen: Muối: Đường: Vanila: Bột năng: Bột thạch đen Dừa nạo sợi

Muốn nấu chè ngon cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng lép rồi ngâm khoảng 3 tiếng cùng với 2 thìa muối. Sau đó đem đi luộc qua để loại bỏ vị chát của đậu đen. Bước 2: Đậu đen sau khi luộc qua gạn sạch nước rồi cho vào nồi, thêm nước mới vào rồi đem đi ninh. Ninh đậu khoảng 1 – 2 tiếng để hạt đậu mềm và bở. Bước 3: Đậu sau khi ninh mềm, các bạn vớt ra một chiếc chảo rồi trộn cùng với đường và vanila. Khi đường và vanila được trộn đều cùng với đậu thì bật bếp lửa nhỏ để xào đậu đến khi đậu mềm và ngấm đường thì tắt bếp đậy vung.Với bước này, đậu khi ăn sẽ vừa mềm, thơm và ngọt vào tận bên trong hạt đậu. Bước 4: Dùng một bát ô tô cho khoảng 100 ml nước để hòa cùng với 100 gram bột năng. Lưu ý phải hòa thật đều tay để bột không bị vón cục. Bước 5: Đổ từ từ phần bột năng vào phần nước ninh đậu đen, ngoáy đều đến khi bột chín. Sau đó, cho phần đậu đen đã được xào cùng đường vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và đợi chè nguội. Bước 5: Bột thạch đen sẽ được hòa cùng với 250ml nước, ngoáy đều để không bị vón cục. Sau đó, đem phần nước thạch đi nấu đến khi sôi đều thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần thạch ra hộp khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi thạch đông và mát thì đem cắt thành từng hình hạt lựu nhỏ khoảng 1,5 cm. Bước 6: Khi chè nguội, múc thành từng bát nhỏ sau đó cho thêm vào chút dừa nạo sợi và thạch đen cắt hình hạt lựu, chút đá bào là các bạn đã có một bát chè đậu đen thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

Mong rằng, dạy cách nấu chè này sẽ giúp các bà nội trợ nấu được những nồi chè thật ngon để thưởng thức cùng với gia đình.

Dạy Cách Làm Chè Chuối Nước Dừa / 2023

Dạy cách làm chè chuối nước dừa

Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khác nhau như bánh chuối, kem chuối, chè chuối… Nếu bạn là người thích ăn chuối chắc hẳn các món ăn với chuối sẽ là điều hứng thú với bạn phải không? Hãy thay đổi món chuối hàng ngày bằng một món ăn khác là chè chuối. chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm chè chuối nước dừa thơm ngon.

Cách làm chè chuối nước dừa

Nguyên liệu làm chè chuối nước dừa

1 nải chuối tây chín hoặc chuối ngự chín vàng đậm.

1 quả dừa.

Nước cốt dừa.

Đường.

Bột sắn dây hoặc bột đao.

1 bát con lạc đã bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Dừa đập lấy nước, cùi dừa thì nạo bào sợi nhỏ.

Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Thực hiện nấu chè chuối nước dừa

Lấy vài quả chuối, tùy theo lượng người ăn mà cho nhiều hay ít chuối, nghiền nhuyễn chuối ra, cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà các bạn cho đường tùy ý, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Lấy 1 bát con nước nguội pha bột đao hoặc bột sắn dây quấy đều cho tan (vì nếu dùng nước nóng bột sẽ bị vón cục, dính không tan được), quấy đều tay, trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

Tùy theo bạn thích ăn nóng hay ăn lạnh, nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và ăn rất ngon.

Yêu cầu món ăn

Chè chuối phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa.

Khi ăn vị ngọt của chuối, béo của nước cốt dừa, lạc rang.

Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát.

Ngoài ra tại chúng tôi cũng có rất nhiều món chè ngon khác bạn cũng không nên bỏ qua như:

Cách nấu chè hoa cau

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Cách nấu chè trân châu đậu đỏ

Cách Nấu Chè Bắp Mùa Hè / 2023

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè bắp mùa hè – Cach nau che bap. Tổng hợp cách nấu chè bắp giải nhiệt ngày hè với các cách nấu đơn giản và dễ làm…

1. Cách nấu chè bắp theo chúng tôi

Món chè thật sánh, ngọt, thơm mùi bắp, thoảng mùi lá dứa, hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa. Một món chè thật thích hợp dùng để tráng miệng sau bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

Bắp tươi: 5 trái Đường: 200 gr Lá dứa/nếp: 1 nhánh Một quả dừa già, nạo lấy cùi dừa.

Cách nấu chè:

Bước 1:

Bắp tươi bỏ hết vỏ, rửa sạch. Bào mỏng hạt bắp cho tới khi gặp phần lõi thì ngưng. Lá dứa rửa sạch.

Bước 2:

Cho phần hạt bắp đã bào vào cối xay với chút nước trong 30 giây.

Bước 3:

Luộc phần lõi bắp với 1,5 lít nước, chắt lấy nước.

Vắt lấy 500 ml nước cốt dừa với nước ấm. Bước 4:

Cho bắp, nước luộc bắp vào nồi, đun cho đến khi sôi lăn tăn, giảm lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh cho bắp lắng xuống đáy nồi, gây cháy khét. Bước 5:

2. Cách nấu chè bắp theo Camnangnaunuong.com

Nguyên liệu : Bắp Cách nấu : Hầm Kiểu món : Chè

Cach nau che bap

Cách nấu :

Gạo nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, vò nhẹ cho hơi dập .

– Cho 150ml nước nóng vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt (không dùng nước lạnh hay nước sôi, vì cả hai loại nước này đều không cho nước cốt dừa thật béo sau khi vắt). Sau khi vắt nước cốt (chừng 1 bát ăn cơm), cho thêm khoảng 300ml nước ấm vào chỗ dừa nạo đó, vắt lấy nước tiếp (nước này gọi là nước giảo).

– Cho gạo nếp, nước giảo, lá dứa, chút muối vào nấu sôi. Khi gạo nếp hơi nở, cho ngô đã bào mỏng vào trộn đều, nấu riu riu trên lửa cho đến khi chín. Lấy lá dứa ra, cho đường vào, khi đường tan hết, ngô dẻo trở lại là chín.

– Cho nước cốt dừa vào, đợi sôi trở lại là được. Bát chè ngô ngon là ngô dẻo, không nhão, vừa ăn, nước cốt dừa không quá đặc.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp / 2023

Cách nấu chè bắp với nếp

Chè ngô là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ.

Nguyên liệu:

3-4 bắp ngô bánh tẻ

Một chút xíu muối tinh

110gram đường

1-2 lá nếp hoặc một chút tinh dầu hoa bưởi

250ml nước cốt dừa nguyên chất.

1 thìa cà phê bột ngô

Bột sắn và bột năng

Vừng rang

Cách làm:

– Đầu tiên với bắp mua về bạn phải bóc áo, rửa sạch và luộc chín tới khi ngô đã chín thì các bạn vớt ra rồi để ráo nước và nguội bớt. – Sau đó mình dùng một con dao sắc và mảnh để thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. – Bước tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi, hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước luộc ngô lúc trước, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong thì khi nấu chè bắp món ăn của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon hơn. Trong khi chờ nồi nước sôi, bạn hòa bột năng, bột sắn vào một bát nước với tỷ lệ 1 phần bột 3 phần nước. – Khi nồi nước đã sôi, bạn đổ hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào, khi đổ lên dùng đũa khuấy đều tay, nếu nồi chè của bạn bị loãng hay đặc thì bạn có thể gia giảm lượng bột sao cho thích hợp, sao cho là nồi chè có độ sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa ăn và một xíu muối cho đậm đà. Cuối cùng bạn đổ ngô vào nồi rồi đun thêm chừng khoảng 5-10 phút là được. Cuối cùng bạn vớt lá nếp ra và đổ chè ra bát nhỏ. Khi ăn bạn múc chè bắp ra từng bát rồi rưới thêm nước cốt dừa lên trên, nếu bạn nào thích ăn vừng thì có thể rắc thêm cho thơm.Cách 2:

Nguyên liệu:

3 hoặc 4 bắp ngô nếp không quá già

1 thìa cà phê bột năng

1 thì cà phê bột sắn dây.

80gram đường phèn bột.

500gram dừa nạo vắt lấy nước cốt.

Sữa tươi, la dứa, một chút muối.