Top 14 # Dạy Cách Nấu Lẩu Gà Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Nấu Phở Ở Tại Tphcm. Dạy Cách Nấu Phở Bò, Gà / 2023

Nắm bắt được nhu cầu tìm nơi học nấu phở ngon tại TPHCM của nhiều người. Trung tâm liên tục mở lớp chuyên đề dạy nấu phở bò, gà với mong muốn chia sẻ bí quyết, truyền đạt kinh nghiệm sẵn có giúp cho những người yêu thích vào bếp nắm được bí quyết nấu được một tô phở bổ dưỡng tại nhà cho gia đình hay tự tin mở hàng quán phở để kinh doanh.

Đến với khóa học nấu phở bò và phở gà , bạn sẽ được các giảng viên là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng truyền đạt các bí quyết nấu nước dùng thanh, đậm vị, cách lựa chọn và chế biến thịt bò tái, bắp, nạm, gân hay từ thịt gà sao cho ngon và hấp dẫn nhất.

Tham gia lớp học, bạn còn được hướng dẫn quy cách định lượng ướp gia vị, cách trụng bánh phở. Đặc biệt các giảng viên sẽ truyền lại cho bạn tất cả công thức nấu phở bò, phở gà ngon nhất cũng như chia sẻ những phương pháp giúp giảm giá thành và giá vốn thấp nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho mô hình kinh doanh quán phở.

Giờ học linh động, mở lớp thường xuyên và chất lượng học tuyệt vời chính là lý do giúp trung tâm nhận được tình cảm của rất nhiều học viên trên cả nước. Rất nhiều người đã thành công với quán phở của mình sau khi được truyền nghề tại khóa học nấu phở bò và học nấu phở gà của chúng tôi.

Mức học phí vô cùng hấp dẫn và chất lượng học thì bất ngờ. Vì thế mà trung tâm đã đón nhận được tình cảm của rất nhiều học viên đến từ mọi miền đất nước. Nhiều người đến với lớp và họ đã thật sự thành công khi mở nên những quán phở nổi tiếng.

Đã có nhiều người thành công, đi lên từ nghề nấu phở khi đến với trung tâm. Còn với bạn thì sao, nếu yêu thích và mong muốn nắm được bí quyết nấu phở ngon tại nhà hoặc mở quán kinh doanh thì hãy nhanh tay đến với chúng tôi để học nghề nấu phở.

Địa chỉ: 12 Trần Thiện Chánh, P12, Q10, TPHCM

Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Để có cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vừa ngọt vừa có vị hơi cay cay chua chua của vị lẩu thái thì việc chuẩn bị nguyên liệu chính là yếu tố rất cần thiết. Nguyên liệu cho cách nấu lẩu thái ngon cũng có những nguyên liệu như bao cách nấu lẩu thông thường khác bao gồm:

Các loại hải sản phục vụ cho món lẩu thái ngon bạn cần phải chọn mua ngay những loại mực, tôm, ngao, cá,…, đều phải tươi sống để khi chế biến người ăn có thể cảm nhận ngay được vị ngon ngọt từ món ăn, tạo thêm sức hấp dẫn cho món lẩu của bạn. Ngoài ra, bên cạnh những nguyên liệu hải sản, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu như thịt bò, thịt gà,…., những loại tươi sống bạn yêu thích để cho vào nồi lẩu cũng rất tuyệt và không làm mất đi hương vị món ăn.

Một số nguyên liệu nấu lẩu thái

Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn là bạn phải chuẩn bị được một nồi nước dùng thơm, ngon đúng vị. Nguyên liệu nấu lẩu thái bao gồm xương ống, cà chua, ớt, sa tế, hành tím, sả, dầu điều, các loại gia vị nêm nếm khác, và không thể không nói đến các loại rau ăn lẩu.

Cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vô cùng đơn giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món lẩu thái, sau đây là công thức nấu lẩu thái chuẩn như nhà hàng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả nguyên liệu từ hải sản đến các loại rau, gia vị để phục vụ cho món lẩu thái sau khi mua về cần được sơ chế thật sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tôm, mực, cá,…., được làm sạch và để riêng, các loại rau nhặt sạch rửa để cho ráo nước. Cà chua, sả, hành tím, ớt sau khi rửa sạch thì đem thái nhỏ để khi chế biến được thuận lợi hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm nước lẩu thái chua cay

Như đã biết, nước dùng là yếu tố quyết định đến hương vị lẩu thái vì thế khi học cách nấu lẩu thái ngon thì bạn cần biết và để ý đến cách nấu nước dùng ngon ngọt đúng vị.

Cách nấu nước dùng lẩu thái cũng khá đơn giản với những thao tác như sau: Xương ống sau khi được mua về rửa sạch, chặt nhỏ và cho vào nồi luộc qua sau đó đổ phần nước này đi, cách này để lọc đi các chất không tốt trong xương cũng như làm cho nước dùng của bạn được ngọt và trong hơn. Tiếp ngay sau đó bạn cho ngập nước vào phần xương vừa nãy, đập thêm hành tím bỏ vào và tiến hành ninh xương tầm 1 tiếng đồng hồ cho ngọt nước.

Chuẩn bị nước dùng

Trong quá trình ninh xương, các nguyên liệu như sả, ớt, lá chanh, cà chua đã được thái sẵn có thể đảo qua sau đó cho ngay vào nồi nước xương đã ninh để có màu đẹp và vị thơm của hương vị lẩu hơn và tiến hành đun cho nước dùng sôi và nêm nếm gia vị cho phù hợp với miệng ăn.

Bước 3: Tiến hành chuẩn bị và thưởng thức

Sau khi nước dùng đã nấu xong thì cũng là lúc cách nấu lẩu thái ngon sắp hoàn thành, bạn tiến hành chắt lấy nước dùng ra nồi khác cho lên bếp lẩu và chờ nó sôi lại, bày và trang trí các món ăn lẩu ra xung quanh chờ nước dùng sôi và thưởng thức thôi.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền / 2023

Nguyên liệu nấu phở bò cơ bản

– Thịt bò thăn: 500 gram

– Xương bò: 2 kg

– Hành tây: 200 gram

– Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

– Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

– Bánh phở: 500 gram

– Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi …

– Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

                   NGUYÊN LIỆU CƠ BẢN NẤU PHỞ BÒ 

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương bò bạn cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch. 

– Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo  sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng. 

– Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng. 

– Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ. 

– Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt. 

                          CÁC BƯỚC SƠ CHẾ NGHUYÊN LIỆU CƠ BẢN 

Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò

– Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút sau đó cho lần lượt các gia vị như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn

Bước 3: Trang trí và hoàn thành món phở bò

– Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.

– Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc để thịt mềm bạn dùng chày giã sơ qua thịt bò trước khi cắt. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng. 

– Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên. Rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò. 

– Khi ăn bạn ăn cùng quẩy, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt…sẽ rất ngon

                                  TRANG TRÍ PHỞ BÒ VÀ RAU ĂN KÈM 

Thành phẩm: 

Phở bò khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm khiến bạn ăn hoài không chán. 

                MÓN PHỞ BÒ SAU KHI ĐÃ HOÀN THÀNH 

Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon / 2023

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon

Trong phần này, trung tâm dạy nấu ăn Trường Hải sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu ăn món Hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia, được người Hoa chế biến lại và dần dần món Hủ tiếu Nam Vang được đưa vào trong ẩm thực Việt Nam ta. Hủ tiếu Nam Vang với điểm đặc biệt là nước dùng thịt bằm nhỏ, làm cho phần nước dùng thêm ngon ngọt, hấp dẫn người ăn.

Nguyên liệu nấu món Hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

[one_third]- 1,5kg xương ống – 500g tôm – 400g thit nạc heo[/one_third]

[one_third]- 200g mực tươi – 2 con mực khô – Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu[/one_third]

[one_third]- 1 vỉ trứng cút – Hủ tiếu – 1 củ tỏi, 10 củ hành tím, 1 củ hành tây, hành lá, ngò, cần tây, ớt, lạc rang, giá đỗ, hẹ[/one_third]

[one_second]

Cách nấu ăn món Hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu nấu món Hủ tiếu Nam Vang:

Rửa sạch xương ống. Bắc nồi nước lên, thêm chút muối, trầnqua xương rồi bỏ xuống rửa lại thật sạch.

Nhặt và rửa sạch các loại rau củ. Hẹ đem cắt khúc.

Rửa sạch tôm và mực tươi. Cắt bớt râu tôm, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám rồi thái mỏng.

Hành lá thái nhỏ bằng đốt ngón tay.

Hành tím, hành tây bóc vỏ rửa sạch. Một nửa hành tím để nguyên củ, 1 nửa băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước nấu ăn món Hủ Tiếu Nam Vang

Lấy nồi, cho khoảng 1 lít nước,

Cho xương ống đã rửa sạch vào,

Đậy nắp và ninh được trong 6 tiếng để xương ra hết nước ngọt là tốt nhất,

Sau khi ninh được nước dùng,

Bạn chắt nước ra bát,

Cho mực khô, hành tây và hành tím vào nồi,

Đậy nắp lại và ninh trong 20 phút,

Bước 3: Đổ lại nước dùng vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng và đun nhỏ lửa cho sôi.

Bước 4: xào thịt, hành, tỏi làm hủ tiếu Nam Vang

Trong lúc chờ nước sôi lấy chảo bắc lên bếp, cho chút dầu ăn vào và cho tỏi vào xào thơm vàng rồi đổ ra bát, tiếp đến xào hành tím đến khi hơi cháy vàng thì cho ra bát riêng, và cuối cùng thịt nạc băm cho ít nước dùng, để lên chảo xào đến khi ráo nước, chín thịt thì đổ ra.

Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ, sau đó luộc chín tôm và mực, bóc bỏ vỏ tôm.

Hủ tiếu trần qua nước sôi rồi chia ra 4 bát, xếp lần lượt giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt băm,…lên trên.

Chan nước dùng vào bát và ăn nóng. Hủ tiếu ăn kèm với rau sống, ớt.

– Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng bởi nước dùng nấu từ thịt băm nên không thể bỏ, còn bạn có thể thay thế tôm mực bằng lòng heo và thêm gan heo vào ăn cũng rất ngon.

– Các loại rau bạn cũng có thể thay thế như rau cần tây, rau tần ô,…

– Bạn có thể cho thêm vào gan heo, tim và cật.