Top 1 # Dạy Cách Nấu Lẩu Hải Sản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Dạy Cách Nấu Hủ Tiếu Hải Sản ( Mực ; Tôm ; Cá ) Thơm Ngon

1/ Cách nấu hủ tiếu hải sản mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương heo rửa sạch và trụng qua nước sôi để cho xương heo sạch và cho nước dùng trong hơn.

Mực tươi mua về làm sạch bằng muối rồi rửa lại và cắt miếng vừa ăn. Rồi khứa các đường chéo trên mực để ngấm gia vị đễ hơn. T rụng sơ qua với nước sôi.

Ớt, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Mực khô, tôm khô nướng chín rồi đem mực khô xé miếng nhỏ.

– Cần tàu, hẹ cắt khúc nhỏ vừa ăn. Giá sống, xà lách làm kĩ và rửa sạch. Củ cải trắng gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn.

– Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo.

+ Thực hành cách nấu hủ tiếu hải sản với mực

– TRước tiền cần phi thơm hành tỏi rồi đổ ra chén

– Nấu nước dùng: Cho xương heo vào nồi nước rồi ninh hầm xương để lấy nước dùng. Sau đó cho tiếp củ cải trắng, gừng, mực khô, tôm khô vào nấu chung với xương heo. Nêm thêm gia vị đường, muối, hạt nêm rồi nấu tiếp đến khi nước sôi rồi ninh trong khoảng 1-2 tiếng với lửa nhỏ. Cuối cùng nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

-Lấy chảo khác phi thơm hành tím rồi cho thịt băm vào xào cho săn lại rồi nêm nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường rồi tắt bếp.

Lấy sợi hủ tiếu trụng qua nước sôi đến khi vừa chín cho sợi hủ tiếu dai mềm vừa ăn rồi vớt ra để ráo.

– cho hủ tiếu vào tôi rồi cho giá sống thêm tỏi phi, mực, thịt băm, hành lá, hẹ và rau cần tàu lên trên, rồi chan nước dùng lên rắc thêm ít tiêu là có thể ăn được ngay.

Món hủ tiếu mực thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

2/ Cách nấu hủ tiếu hải sản cá lóc

– Hủ tíu sợi to: 500gr

– Tương đen: 50gr

– Thịt nạc dăm: 200gr

– Mỡ heo: 200gr

– Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr

– Xà lách: 100gr

– Củ cải: 1 củ vừa

– Hành tím: 3 củ

– Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

– Sơ chế các nguyên liệu nấu hủ tiếu cá lóc

– Cá lóc làm sach và rửa bằng muối. Sau đó lọc thịt cá ra riêng, bỏ phần da đi, giữ lại phần xương.

Rửa sạch phần phi lê thịt cá đã làm trước đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi thịt cá đông lạnh lại thì lấy ra cắt lát mỏng.

– Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khúc tròn vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Lấy ⅓ chỗ hành tím đã băm phi thơm lên và cho xương cùng đầu cá vào xào sơ qua. Sau đó cho xương cá ra hầm với củ cải trắng khoảng 30 phút thì tắt bếp. Lấy 1 cái rây ra để lọc nước dùng không bị lẫn xương cá vào. Nấu sôi nước dùng đã lọc rồi nêm nếm cho vừa ăn.

– Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hải sản Tôm chi tiết:

Thịt heo xát muối rồi rửa sạch. Cho thịt heo với ½ hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay và xay thịt heo ra. Phi thơm hành tím và xào thịt băm chung cho chín rồi để riêng ra 1 cái chén.

– Rửa sạch mỡ heo và xắt mỏng. Sau đó cho mỡ heo vào rán lấy mỡ và tách riêng tóp mỡ ra vào 1 chén khác.

– Xà lách và rau thơm nhặt, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

– Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

– Nhặt sạch sẽ lá hẹ và cắt khúc 4-5 cm rồi rửa sạch và để ráo.

– Rửa sạch đầu hành, để ráo.

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô.

-Lấy các lát cá đã thái mỏng rồi trụng qua nước sôi cho cá chín.

– Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá rồi chan nước dùng.

– Để làm dậy mùi hương của món hủ tiếu cá thì bạn nên dùng xương cá để nấu nước dùng

-Cách nấu hủ tiếu cá sẽ càng đặc sắc hơn khi bạn dùng những loại cá nhỏ như cá linh, cá bóng dừa để hầm lấy nước dùng cho tăng thêm độ ngọt và thanh của nước.

– Sau khi xào chín thịt heo xay, có thể cho thịt heo vào chung với nồi nước dùng để nước dùng hòa quyện cả 2 hương vị của thịt cá và thịt heo.

3/ Cách nấu hủ tiếu hải sản tôm

+ 1 lít nước dừa tươi

+ 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh ớt xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh sả xay nhuyễn

+ 1 muỗng canh màu hạt điều

+ 1 muỗng canh dầu ăn

+ 300g hủ tiếu khô

+ 2 tép hành lá thái khúc

+ Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu…

+ Rau sống: xà lách, bạc hà, vạn thọ, diếp cá (tùy thích)

Cách nấu hủ tiếu hải sản tôm mực như sau:

Tôm cắt bỏ râu và chân rồi xát lại với muối và rửa sạch lại. Ướp tôm với tỏi, ớt, sả xay nhuyễn với muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm. Và để trong 20 phút cho gia vị ngấm đều vào tôm.

Cho dầu vào nồi đợi dầu nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm cùng với toi, ớt, sả xay nhuyễn. Tiếp đó cho tôm vào chảo đảo nhanh tay đến khi tôm chin săn lại.

Khi tôm săn lại thì cho nước dừa vào nấu trên lửa vừa. Khi nồi tôm mực sôi bùng lên. Bạn nên nếm gia vị vừa ăn thì cho nước điều màu vào và hánh lá thái khúc lên trên thì tắt bếp.

Nấu 1 nồi nước sôi khác, cho hủ tiếu khô vào luộc sơ, khi cọng hủ tiếu trong thì vớt ra rổ rồi xả qua nước lạnh, để ráo. Đừng để sợi hủ tiếu quá mềm nhũn sẽ làm mất đi vị của món ăn và dễ làm ngán khi ăn. Tiếp đó, cho 1 ít dầu ăn vào trộn với sợi hủ tiếu để sợi hủ tiếu không dính vào nhau. Cho hủ tiếu vào tôi sau đó xếp tôm lên và chan nước dùng vào. Nên dùng kèm chung với rau sống và tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mực ống: 300g.

– Xương ống: 500g.

– Cải ngọt, cải thảo, rau muống.

– Nấm rơm: 200g.

– Đậu bắp: 300g.

– Măng củ chua: 100g.

– Dứa, cà chua, hành lá, ớt.

– Gia vị: Hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

– Tôm sú: làm sạch, cắt bỏ râu và để nguyên con.

– Mực ống: làm sạch, cắt ra tùy thuộc vào việc mực ống đó là loại to hay nhỏ.

– Ướp tôm, mực với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1.4 thìa tiêu trong khoảng 20 phút.

– Sò lụa, ngao: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.

– Xếp tôm, mực, sò lụa, ngao vào một đĩa lớn.

– Nấm rơm: làm sạch, bỏ đuôi, cắt làm đôi.

– Dứa: Làm sạch, cắt lát nhỏ.

– Cà chua: Bổ múi cau.

– Đậu bắp: làm sạch, thái vát lát dài khoảng 3 – 4 cm.

– Măng chua: rửa sạch, để riêng.

– Hành lá: làm sạch, thái mịn.

– Ớt: thái lát nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng để ăn kèm.

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

– Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

– Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6cm.

Cách chế biến:

– Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

– Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm dứa, măng chua, gừng tươi thái chỉ, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, cho sa tế vào sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho cay nhiều hay ít.

– Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho đậu bắp, nấm rơm vào.

– Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên.

– Cho nồi lẩu vào giữa bàn. Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh là có thể thưởng thức rồi.

Cách Nấu Lẩu Mắm Hải Sản Miền Tây

Món lẩu mắm hải sản không mất nhiều thời gian chế biến. Với nguyên liệu chuẩn bị sẵn, chỉ vài thao tác là bạn đã có thành phẩm, đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

– Nước dừa tươi: một lít (nếu có thời gian mua xương heo về hầm lấy nước ngọt) – Mắm cá linh: 200 gram – Mắm cá sặc: 200 gram – Tôm tươi: 300 gram – Mực ống: 300 gram – Ốc giác: 2 con – Sò lụa: 1 kg – Thịt ba chỉ: 200 gram – Gia vị: 3 củ hành tím, một cây sả, 100 gram sả băm, 50 gram bột nêm, 50 gram đường, dầu ăn. – Các loại rau sống: hai trái cà tím, rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng, bông bí, bắp chuối, điên điển, rau má, bồn bồn, kèo nèo… – 1 kg bún, mì, hoặc phở tùy thích

Thực hiện:

Bước 1: Khuấy đều hai loại mắm vào 500 ml nước dùng, nấu sôi một lúc cho tiết hết chất mắm, để lắng, lọc qua rây. Ốc giác luộc khoảng 30 phút cho mềm, lấy thịt ra, thái lát vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch mực, ốc, tôm, thịt heo. Sau đó thái lát mỏng thịt ba chỉ. Cà tím cắt khúc vừa ăn, ngâm sơ vào nước muối. Các loại rau sống nhặt lại cho sạch và rửa sạch lại nhiều lần với nước. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị thực phẩm, đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu, để hành tỏi băm vào, phi vàng, cho tiếp sả băm để tạo thêm hương thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi săn lại. Tiếp tục cho nước mắm đã lọc, một lít nước dừa tươi, cà tím cắt khúc, thịt ốc giác cắt lát vào. Nấu nước lẩu sôi, hạ lửa vớt bọt.

Nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Cho nước lẩu vào một chiếc nồi lẩu điện. Cho tôm, mực, sò lụa vào nồi lẩu. Chờ khi thức ăn trong nồi lẩu chín là bạn có thể dùng được. Vặn lửa vừa, ăn tới đâu nhúng rau tới đó để rau có độ giòn, ngọt.

Bạn có thể ăn kèm lẩu mắm hải sản với mì tôm, phở, hoặc bún tươi. Chấm các nguyên liệu với nước mắm ớt cay.

Lưu ý: Để chế biến món lẩu mắm đậm vị, bạn cần chọn nguyên liệu tươi, sơ chế đúng cách để giữ trọn chất lượng thực phẩm. Chọn loại mắm cá linh và cá sặc sẽ cho hương thơm dìu dịu, có độ ngọt, béo.

Thư Kỳ

Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Chua Cay

Ngày nay, món lẩu được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Vì nó là một món rất dễ ăn, dễ chế biến mà cũng không làm mất nhiều thời gian của chúng ta. Nó cũng góp phần tạo cho các bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi được đổi vị.

Và chỉ riêng món lẩu thôi thì chúng ta có thể chế biến được từ những nguyên liệu khác nhau với cách thức thực hiện cũng khác nhau. Có rất là nhiều món lẩu, chẳng hạn như: Lẩu nấm, lẩu gà lá giang, lẩu bò, lẩu cua, lẩu dê, lẩu cá bớp,… Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món lẩu hải sản chua cay thơm ngon này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 3 quả.

– Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống.

– Nấm hương: 20 gam.

– Rau mùi tàu, ngổ, thì là.

– Xương ống: 1kg.

– Đậu phụ: 10 bìa.

– Gia vị: Sa tế, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn.

– Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

– Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi xếp riêng từng loại vào đĩa, rau cắt khúc dài khoảng 6 cm khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

– Me có thể dùng loại me tươi hoặc me chín đã tách vỏ, đóng túi sẵn, lọc bỏ hạt.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đậu phụ thái miếng vừa ăn là được.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun cho nóng già rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

– Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn ở trên vào cùng với cà chua đã xào, thả thêm nấm hương, cho me vào nước lẩu hải sản.

– Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát cho vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm. Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.