Top 13 # Giá Cách Nấu Món Súp Gà Ngô / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm / 2023

Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.

Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.

Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

Lưu ý khi nấu súp gà

Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !

Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm / 2023

Nguyên liệu: Nước dùng 200 g thịt gà lọc xương 1 củ cà rốt, thái miếng 1 /2 chén ngô ngọt tách hạt 1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ Muối tiêu Cách làm món Súp gà ngô non Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra. Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín. Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại. Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp. Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon. Theo Afamily 23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản / 2023

Vào những ngày trời lạnh, được xì sụp cùng bát súp gà nấu trứng ngô thì còn gì ngon bằng, với những nguyên liệu sẵn có và cách nấu đơn giản.

– 120 gr thịt lườn gà, thái nhỏ

– 1 thìa canh nước

– 1 thìa con bột ngô

– 1 thìa con dầu hào

– 1,5 bát con ngô ngọt tươi hoặc ngô đông lạnh.

Với công thức nấu súp gà này, bạn có thể sử dụng nhiều loại ngô, tùy theo sở thích và tận dụng nguyên liệu sẵn có.

– 5 bát con nước luộc gà

– 1/2 thìa con bột nghệ

– 1/2 thìa con dầu mè

– 1/2 thìa con gia vị muối

– 1 nhúm hạt tiêu

– Liều lượng pha bột ngô: 1/4 bát con bột ngô pha với 1/2 bát con nước luộc gà.

– 2 quả trứng. Chỉ sử dụng lòng trắng, đánh đều; hoặc cho vào cùng cả lòng đỏ nếu muốn.

– Hành lá thái nhỏ

– 1 thìa rau mùi, thái nhỏ

– Hạt tiêu đen xay (có thể bỏ qua)

Bước 2: Băm nhỏ 1/2 bát con ngô. Cho nước luộc gà, ngô đã cắt nhỏ và ngô nguyên hạt, cùng bột nghệ vào nồi, đun sôi. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu thêm 10 phút.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu mè, gia vị và hạt tiêu vào nồi, cho to lửa lên một chút. Cho thịt gà vào nồi canh, dùng thìa để tách thịt gà khỏi dính vào nhau, và khuấy đều khoảng 1 phút.

Bước 4:Pha nốt phần bột ngô còn lại với nước luộc gà. Vừa dùng thìa khuấy súp, vừa từ từ đổ hỗn hợp bột ngô vào nồi súp. Khi bắt đầu sánh lại, khuấy thêm khoảng 30 giây. Nếu súp quá đặc, nên cho thêm nước luộc gà. Nếu súp chưa đủ sánh, cho thêm bột ngô. Sau đó, dùng thìa lớn khuấy súp theo một chiều, đồng thời đổ từ từ trứng vào nồi; khuấy tiếp khi trứng chín.

Bước 5:Cho một nửa số hành đã thái vào súp, phần còn lại để trang trí. Múc súp ra bát. Cho thêm dầu mè và rau mùi và hạt tiêu lên trên để tăng hương vị thêm hấp dẫn, và thưởng thức.

7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản / 2023

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với cách làm súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm, rau củ thập cẩm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

1. Cách nấu súp gà với ngô ngọt đơn giản cho người ốm, người bệnh

Cách nấu súp gà bắp ngọt là công thức nấu món khai vị nhẹ nhàng mà ngon hấp dẫn trong nhiều bữa tiệc, nhất là tại tiệc cưới hay tiệc buffet. Nấu súp gà không khó, tuy nhiên nó sẽ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đúng và đủ nguyên liệu cũng như làm theo các bước cụ thể.

Nguyên liệu nấu súp gà ngon gồm có

Thịt gà: Phần gà dùng để nấu súp thường là phần lườn, ức hoặc đùi gà. Vì bạn sẽ xé nhỏ thịt gà khi nấu súp nên lượng thịt này bạn không cần chuẩn bị lớn lắm. Số lượng gà bạn cần chuẩn bị sẽ là khoảng từ 300 – 400 gram thịt cho suất 4 – 5 người ăn.

Nấm hương: Phần nấm hương này bạn cũng không cần quá nhiều vì nếu nhiều sẽ làm loãng vị của món súp. Phần nấm bạn cần chuẩn bị ở đây sẽ là từ 4 – 5 cái (trung bình mỗi bát súp sẽ dùng khoảng 1 cái nấm)

Ngô ngọt: Chuẩn bị 1,5 bắp ngô ngọt để nấu kèm với chỗ nguyên liệu trên. Bạn có thể chọn mua phần ngô đã tách sẵn hạt hoặc mua ngô nguyên chiếc về sau đó mới tách hạt tuỳ ý.

Lòng trắng trứng: Bạn chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà tuỳ kích cỡ rồi tách giữ lấy lòng trắng. Phần lòng đỏ bạn có thể sử dụng để cho các món ăn khác.

Bột năng: Bột năng bạn chuẩn bị từ 3 – 4 thìa cafe. Nếu bạn không có bột năng thì bạn có thể thay thế bằng phần bột ngô với số lượng tương tự.

Gia vị: Gia vị cần có để nấu súp gà bao gồm muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn… Ngoài ra để món súp được thơm hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm một mớ mùi nhỏ nữa.

Cách nấu súp gà ngon như sau

Thịt gà: Rửa sạch phần thịt gà với nước muối pha loãng và dấm, chanh để cho thịt thật sạch. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào trần qua với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, chất cặn giúp cho nước luộc sau được trong hơn. Trần xong, bạn đem gà ra rửa sạch.

Lòng trắng trứn g: Sau khi tách trứng lấy lòng trắng xong, bạn dùng đũa hoặc dụng cụ đánh tan trứng lên.

Bột năng: Hoà tan phần bột năng này với nửa bát con nước . Khi hoà bạn chú ý khuấy đều để bột không bị vón cục.

Nấm hương: Ngân cho nấm mềm với nước ấm rồi sau đó bạn đem nấm đi rửa sạch. Rửa xong, bạn để nấm cho thật ráo nước và thái sợi nấm hương.

Ngô ngọt: Ngô ngọt bạn cũng rửa sạch, nhặt bỏ kỹ phần mày ngô để khi ăn bạn không còn cảm giác bị gợn. Nếu cầu kỳ, bạn có thể ngồi bóp bỏ phần lõi ngô. Nếu bạn không có thời gian thì có thể bỏ qua bước này.

Thịt gà: Thịt gà sau khi rửa sạch, bạn cho nước ngập mặt thịt gà rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn nêm một chút gia vị cho miếng thịt được ngấm rồi luộc cho chín. Thịt chín, bạn vớt thịt ra để nguội rồi sau đó xé sợi gà, bỏ xương.

Ngô ngọt: Cũng như thịt gà, ngô ngọt bạn cũng đổ nước ngập hạt ngô rồi sau đó đem luộc chín. Luộc ngô xong, bạn vớt ngô ra và để nguội, vẫn giữ lại nước luộc ngô.

Phi thơm một chút hành khô với 3 thìa cafe dầu ăn đã đun nóng già. Khi hành đã vàng thơm, bạn đổ thịt gà và nấm hương vào xào cho thật thơm. Nêm hạt nêm, mì chính cho vừa rồi tiếp tục đảo cho đến khi phần hỗn hợp này săn lại.

Cho phần nước luộc ngô đổ chung vào với phần nước luộc gà. Khi nước đã sôi, bạn cho toàn bộ phần thịt gà, nấm và ngô vào đun chung. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trên sôi bật hẳn lên thì bạn chế từ từ phần bột năng vào và đảo đều tay.

Phần bột năng này sẽ quyết định món súp của bạn đặc hay loãng. Vì thế trong quá trình chế bột năng vào nồi súp, bạn sẽ điều chỉnh phần nguyên liệu này cho phù hợp. Chế xong, bạn lại tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nồi súp sôi đều.

Khi nồi súp đã sôi lên, bạn cho nốt phần lòng trắng trứng vào và lại khuấy cho thật đều. Làm xong, bạn điều chỉnh lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Múc súp nóng ra bát, bạn rắc một chút hạt tiêu và trang trí bằng một vài lá mùi lên bề mặt.

Bí quyết để nấu món súp gà ngon đúng chuẩn

Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp

Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho mọi người mà không phải lo lắng vấn đề tăng cân.

Như vậy là chỉ với ba bước của cách nấu súp gà, bạn đã có được những bát súp gà thật ngon để chuẩn bị cho cả nhà rồi phải không ạ? Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn chưa bắt tay vào thực hiện món khai vị cực ngon này?

2. Cách nấu súp gà rau củ thập cẩm ngon nhất chuẩn vị nhất

Cuối tuần muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, muốn lựa chọn một món ngon giàu dinh dưỡng phù hợp với trẻ em và người già. Hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ ngon nhất chuẩn vị nhất. Như chúng ta biết súp là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây với đa dạng hương vị từ gà, cá đến rau củ quả.

Súp gà rau củ thập cẩm gồm những gì

Thịt gà phi lê: 400 gram.

50gr bông cải trắng.

Củ cải trắng: 100 gram.

Củ năng: 150 gam

Cà rốt: 150 g.

50 gr củ dền.

Ngò, hành hoa.

100 g bắp.

Gia vị: đường cát, muối ăn, hạt nêm, tiêu.

Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

Bước 1: Chế biến thịt gà và tiến hành luộc gà

Thịt ức gà chúng ta mua về rồi rửa cho sạch. Thái thành gà lát dài, sau đó sau đó thái lại thành hạt lựu. Để thịt gà vô một cái nồi dùng để đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước sạch sau đó cho lên trên bếp vặn lửa hầm cho thịt gà chín nhừ và tiết ra nước ngọt.

Tiến hành chế biến rau củ quả trong khi ninh thịt gà. Các loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, chẻ ra rồi xắt khúc ngắn. Bắp ta đem rửa sạch sẽ và xắt làm hai.

Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch sẽ và rửa cho thật sạch, sau cùng là thái nhỏ, để ra âu riêng. Bạn sử dụng dao xắt bông cải trắng thành các miếng nhỏ vừa ăn, sau đó rửa cho thật sạch lại cùng với nước và để khô ráo.

Lúc chúng mình làm xong rau củ, thì xoong gà hầm cũng gần chín. Ta đổ tất cả những loại củ vào nấu với thịt gà, nấu thêm khoảng 10ph thì trút bông cải trắng vào sau cùng.

Kho thêm khoảng 5p nữa thì cho các loại gia vị vô một lượng vừa, nêm và nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là được. Nước sôi lại thì nhắc xuống.

Múc súp gà và rau củ ra tô và cho thêm một ít tiêu và ngò, hành lá cho thật thơm.Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi cho thơm và ngon nhe.

Lưu ý khi nấu súp gà rau củ

Ta phải lựa loại gà phi lê chúng ta thì thịt gà thơm ngon cho nước ngọt khi nấu súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nhá.

Bạn có thể lựa mua nguyên con gà về sau đó lóc lấy phần thịt ức gà, phần còn lại của gà các bạn để chế biến những món ăn khác ta thích.

Các loại rau củ này có thể tự điều chỉnh tùy theo sở thích của từng người nếu thích loại rau củ khác thì cho thêm vô hoặc không thích loại nào đó thì bỏ ra nha.

Cũng có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.

Món súp gà rau củ sau khi hoàn thành có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.

Khi ăn hương vị của súp gà rau củ là vị ngọt tự nhiên. Những loại rau củ và phần nước súp hòa quyện với nhau cực ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không rục quá.

Món ăn của bạn đã hoàn thành chưa nào? Trông thật hấp dẫn phải không nào, màu sắc vô cùng đa dạng, vị thơm dịu nhẹ từ rau củ nấu chín, đến miếng thịt gà mềm dịu và nước súp trong trẻo đầy quyến rũ của món ăn làm người ăn không thể cưỡng lại được.

3. Cách nấu súp gà bằng bột sắn cho bé ăn dặm đơn giản

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ!

Nguyên liệu: (cho 1 khẩu phần ăn)

Thịt gà: 50g (chọn phần thịt trắng).

Ngô ngọt: 30g. Rửa sạch, để ráo.

Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi loại 1 cánh. Ngâm nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.

Trứng cút: 1 quả.

Nước dùng gà: 200ml.

Bột sắn, hành lá, gia vị.

Cách làm:

Thịt gà băm sơ, cho vào nước rồi đun sôi.

Cho ngô ngọt vào đun khoảng 5 – 7 phút cho ngô chín.

Cho nấm hương, mộc nhĩ vào nồi, thêm gia vị, nước mắm vừa ăn.

Khi nước sôi, hòa bột sắn với nước lọc rồi rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa quậy đến khi nước sánh vừa tới.

Đập trứng cút vào bát với ít nước, khuấy đều rồi rót vào nồi, đánh tan trứng trong nồi súp.

Múc súp vào bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, cho bé ăn khi còn ấm.

4. Cách nấu súp gà nấm thập cẩm hương thơm ngon và bổ dưỡng

Cơ thể chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất là sau những hoạt động dài ngày căng thẳng hoặc sau khi mới bệnh dậy. Món súp gà nấu nấp thập cẩm là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn lại dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng khó tiêu. Cùng tìm hiểu cách nấu súp gà nấm hương cực thơm ngon dành cho cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà: 400gr

Bắp Mỹ: 2 trái

Trứng gà: 2 trái

Nấm hương: 5 tai

Bột năng: 2 muỗng

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Mách nhỏ dành cho bạn

Với cách nấu súp gà nấm hương theo công thức ở đây, bạn nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp. Bắp Mỹ (hay còn gọi là Ngô ngọt) trong thành phần của bắp Mỹ có chứa beta carotene giúp sản sinh vitamin A tốt cho mắt.

Ngoài ra, bắp Mỹ còn giúp giảm cholesteron, ngăn ngừa thiếu máu, giúp giảm đau khớp và kiểm soát tiểu đường. Bắp Mỹ còn đặc biệt tốt giúp tăng cân có hiệu quả nhờ lượng calo dồi dào có trong bắp. Đặc biệt, bắp Mỹ còn có selen – một loại khoáng chất rất tốt cho cơ thể và các loại khoáng chất khác cũng có trong bắp như kẽm, sắt, mangan hay đồng,…

Bạn nên chọn phần thịt lườn gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần lườn gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho trẻ ăn mà không sợ béo phì và các mẹ thì tha hồ ăn mà không phải lo lắng vấn đề giảm cân.

5. Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon cho bé

Nấm hương là một loại thực vật cực giàu chất dinh dưỡng. Trong đông y, nấm hương được xem là một loại thuốc bổ, được mệnh danh là “hoàng hậu thực vật”. Nấm hương có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan.

Bên cạnh đó, nấm hương còn giúp điều trị và phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa – đặc biệt thích hợp dùng cho phụ nữ và người lớn tuổi.

Chính vì những lí do trên, sự kết hợp của thịt gà và nấm hương đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi độ tuổi.

Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương như sau

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

Hành lá và ngò rí lặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ, để riêng.

Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

Bắp Mỹ tách lấy hạt, bỏ lõi. Đem hạt bắp rửa sạch và để ráo.

Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng, để riêng từng loại.

Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

Cách nấu súp gà nấm hương gồm các bước như sau

Bật bếp, cho nồi nhỏ lên bếp, cho thêm nước và lườn gà vào, nêm thêm một chút xíu muối vào để luộc chín lườn gà. Bạn chú ý chỉ đổ nước vừa đủ, sao cho xâm xấp với thịt gà là được. Khi nước sôi, hớt bọt trắng cho nước luộc thêm trong và đun thêm khoảng 5 phút thì nhấc nồi nước luộc gà ra.

Gà vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay cho nhanh nguội và cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, bạn dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

Sau khi luộc gà xong, bạn lại cho bắp vào một cái nồi khác, cho thêm một chút nước và một chút muối để luộc bắp cho thật mềm. Luộc bắp khoảng 10 phút là mềm. Lấy 1 hạt ăn thử nếu thấy bắp đã chín mềm, không còn cứng thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng để tiếp tục dùng chế biến.

Cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm.

Khi bạn thấy hành seo lại và dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều tay cho thịt gà cùng nấm hương thấm gia vị. Bạn xào thịt gà và nấm hương khoảng 5 phút là nhấc chảo xuống.

Cho nồi nước bắp luộc khi nãy lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Đun sôi nước một lần nữa.

Khi nước đã sôi lại bạn từ từ cho chén nước đã pha bột năng vào, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Với cách nấu súp gà nấm hương này, nếu bạn thích ăn luôn phần lòng đỏ trứng gà, bạn có thể để nguyên lòng đỏ cho vào nấu cùng hoặc đem đổ lòng đỏ trứng vào từ từ (giống cách làm với lòng trắng trứng gà), trong khi đổ thì dùng đũa khuấy thật đều tay để tạo sợi vân nhỏ.

6. Cách nấu súp gà ngô non vừa ngon vừa bổ cho bé

Súp gà ngô non là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt, đặc biệt đây là món ngon yêu thích của nhiều em nhỏ. Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, món súp còn khá bắt mắt.

Nguyên liệu

200g thịt gà

30g nấm hương

100g bắp nếp non

1 củ cà rốt

1 quả trứng gà

2 thìa bột năng

Rau mùi, hành hoa

Gia vị: Mì chính, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách nấu

Bước 1: Thịt gà mua về đem rửa sạch, bỏ lên bếp luộc sơ qua. Khi thịt gà đã chín, vớt ra ngoài cho nguội, xé thành sợi nhỏ. Đối với phần nước luộc gà, bạn để riêng ra ngoài, chờ khi dùng đến.

Bước 2: Bắp nếp non mua về đem rửa sạch, tách hạt rời. Việc tách ngô khá mất thời gian nên bạn cần nhẫn nại, tránh trường hợp do làm nhanh mà lấy cả phần chân cứng sẽ làm món ăn mất ngon. Hoặc làm nhanh không cẩn thận hạt bắp bị vỡ không ngon.

Bước 3: Cà rốt đem gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước, thái thành những hạt lựu bằng nhau. Nấm hương đem ngâm với nước nóng, cắt bỏ phần chân, rửa với nước, thái sợi nhỏ.

Bước 4: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp, đun sôi. Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn bắc chảo bỏ 1 canh dầu ăn và phi thơm hành khô, bỏ phần thịt gà vào xào, nêm thêm ít gia vị. Khi đã được, bạn tắt bếp, đổ vào nồi súp, khuấy đều.

Bước 5: Khi súp sôi bạn thêm cà rốt, ngô nếp, nấm hương vào và đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn. Đập quả trứng gà ra bát, lấy phần lòng trắng trứng, đem đánh đều và bỏ vào nồi súp. Bạn khuấy đều tay để phần lòng trứng gà không bị vón cục lại với nhau.

Bước 7: Múc súp gà ngô non ra chén và thưởng thức thôi.

Nguyên liệu

200g thịt gà

30g mộc nhĩ

30g nấm hương

50g bột năng

100g bắp non (có thể chọn bắp vàng)

1 quả trứng gà

20g chả lụa

Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, muối

Cách nấu

Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm sơ qua nước nóng. Khi đã nở đều, bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân và thái thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Bắp non đem rửa sạch, tách lấy phần hạt. Chả lụa thái thành từng sợi dài mỏng và dài tùy thích. Sau khi chuẩn bị xong, bạn để riêng từng nguyên liệu ra chén hoặc đĩa, chờ tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 3: Thịt gà đem rửa sạch, luộc sơ qua. Khi thịt gà chín, bạn vớt ra ngoài để nguội, xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Điều quan trọng là cần giữ lại phần nước luộc gà để chế biến nước súp thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 4: Đối với phần nước luộc, bạn đun trên bếp cho sôi, bỏ bắp non, nấm hương, mộc nhĩ, chả lụa vào. Khi súp đã sôi, chị em nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn là được.

Bước 5: Đánh tan lòng trắng trứng gà và đổ vào súp, nhớ khuấy đều tay trứng sẽ không bị vón cục. Để sôi thêm 5 phút, bạn có thể tắt bếp.

Súp gà ngô non là món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng vào bữa sáng hoặc sử dụng để ăn nhẹ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chế biến món ăn dành cho các bé, tùy độ tuổi và khả năng nhai của bé mà mẹ sử dụng gia vị, cũng như điều chỉnh độ thô/ mịn của súp cho phù hợp. Đây là thực đơn dinh dưỡng khá hấp dẫn, không chỉ bắt mắt mà còn ngon miệng.

7. Cách nấu món súp gà rau củ kiểu Ý bằng nồi áp suất

Súp là món ăn khai vị rất tốt cho sức khỏe chúng ta, những để nấu món này thì cũng không hề đơn gián nếu không nhờ đến những chiếc noi ap suat. Bài viết này Massageishealthy xin giời thiệu đến bạn món súp gà kiểu ý đúng chuẩn bằng chiếc nồi áp suất điện chính hãng.

Món súp gà này sẽ đảm bảo làm bạn thích thú ngay lần đầu ăn, hương vị của nó rất là miệng và kích thích vị giác của người ăn. Hãy làm món mới cho gia đình bạn ngay hôm nay thôi nào, chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào chế biến thôi.

Nguyên liệu là món súp gà kiểu Ý Khẩu phần: 8 người ăn. Thời gian thực hiện: 50 phút

2 muỗng cà phê dầu ô-liu

4 cây xúc xích gà, bỏ vỏ

1 củ hành tây, xắt hạt lựu

1 củ cà rốt, xắt nhỏ

3 củ tỏi, băm nhuyễn

½ cốc lúa mạch xay

1 cốc đậu Hòa Lan

1 ức gà bỏ da

½ cốc mùi tây tươi, cắt khúc

1 lít nước súp gà

500g cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn

1 cốc nước sốt cay

Dụng cụ cần thiết làm món súp gà kiểu Ý

Một chiếc nồi áp suất sẽ giúp cho bạn thực hiện món súp gà kiểu Ý đúng chuẩn và đảm bảo được độ ngon ở mức cao nhất.

Nồi áp suất không chỉ là dụng cụ không thể hợp lý hơn khi cần nấu các loại nguyên liệu lâu chín mà còn giúp cho món ăn luôn giữ được rất nhiều dinh dưỡng hơn so với cách nấu thông thường.

Cách thực hiện món súp gà theo phong cách Ý

Bước 1: Làm nóng nồi áp suất với 1 muỗng cà phê dầu ô-liu ở nhiệt độ trung bình.

Bước 2: Cho vào xúc xích, đảo sơ cho đến khi xúc xích hơi có màu nâu thì dằm xúc xích ra, lấy ra dĩa và cũng lấy hết dầu ra khỏi nồi.

Bước 3: Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ô-liu khác, khi dầu nóng đảo hành tây và tỏi đến khi hành tây có màu vàng nhạt.

Bước 4: Thêm bột lúa mạch, đảo đều trong khoảng 1 phút. Cho đậu Hòa Lan, gà,cà rốt, mùi tây và nước súp gà vào nồi (lượng nước súp đủ ngập gà).

Bước 5: Đậy kín nắp, nấu ở áp suất cao nhất trong khoảng 15 phút. Giảm xuống mức áp suất trung bình trong khoảng 9 phút.

Bước 6: Sau khi hết thời gian, chờ cho áp suất triệt tiêu hết thì mở nắp và lấy gà ra ngoài, xắt hoặc xé thành miếng nhỏ và cho lại vào trong nồi, thêm cải bó xôi và nước súp cay. Khuấy đều và hâm nóng lại trước khi dùng.

Khi hoàn thành thì bạn chỉ việc xơi ra bắt là được thành phẩm mà món súp gà kiểu ý thêm ngơn, thu hút người ăn và đảm bảo sẽ hết ngay khi bạn mang ra.