Top 3 # Gợi Ý Cách Chế Biến Quả Bơ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Gợi Ý Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé

Có thể cho bé dùng quả bơ ngay khi bé mới bước vào tuổi ăn dặm vì thịt quả bơ chín mềm lại giàu dinh dưỡng. Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần.

Hàm lượng chất béo tự nhiên trong bơ khá tốt cho bộ não và cơ thể của bé. Một cốc bơ chín cỡ trung bình chứa khoảng 322 kalo với 30g chất béo.

Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần

Thời điểm cho bé ăn bơQuả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Cách chọn bơBơ chưa chín hoặc bơ còn non sẽ có vị đắng, bơ chín bóp nhẹ thấy mềm đều. Để tránh mua phải bơ non, nên chú ý đến phần cuống của quả bơ. Nếu vết cuống của quả càng nhỏ thì bơ càng già và ngược lại.

Cũng có thể cắt thử một quả bơ, nếu thấy ngon, bạn nên chọn những quả bơ khác có màu sắc và hình dạng tương tự.

Cách chế biến1. Bơ nghiền nhừ (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)Dùng thìa nạo phần thịt bơ chín; tiếp đến, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn phần bơ này cho đến khi bơ đã mịn là được.

Lưu ý: Bản thân phần thịt bơ chín đã mềm và mịn nên không cần dùng máy xay như khi chế biến đào hoặc lê. Bơ cũng không cần được hấp hay nấu chín.

Cách làm: Trộn hỗn hợp chuối và bơ cho đến khi chúng trở nên mềm, mịn. Hỗn hợp này không cần phải hấp (hoặc nấu chín) mà nên cho bé thưởng thức ngay.

Cách làm: Trộn hỗn hợp bơ, chuối, lê cho đến khi chúng trở nên mềm. Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.

Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

Theo mevabe.net

Gợi Ý Cách Chế Biến Rau, Củ, Quả Cho Bé

Rau bắp cải

Táo và rau bắp cải sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Táo: gọt vỏ, cắt nhỏ; bắp cải: thái nhỏ. Xào cả 2 với 2 muỗng canh dầu ô liu cho đến khi đủ mềm. Bạn có thể xay nhỏ, thêm nước sao cho đủ loãng cho bé sơ sinh thưởng thức.

Súp lơ

Súp lơ là một lại thực phẩm rất tốt với trẻ nhỏ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp loại rau này với các loại trái cây và rau khác. Chẳng hạn, nghiền 1 phần súp lơ đã được hấp chín với 2 phần khoai lang (hoặc bí, hoặc táo) xay làm thức ăn cho trẻ. Bạn cũng có thể kết hợp súp lơ với 3 loại củ quả trên.

Cà rốt

Có thể bạn đã lớn lên cũng một phần là nhờ những củ cà rốt nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi bé lắc đầu quầy quậy với loại củ này. Hương vị của loại củ này không thực sự dễ chịu nhưng nó lại có màu sắc khá hấp dẫn với trẻ. Cách tốt nhất là kết hợp cà rốt với một loại thực phẩm khác để làm giảm đi hương vị đặc trưng của nó. Kết hợp cà rốt với táo hay khoai lang đều mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Khoai tây

Củ khoai tây sẽ cung cấp cho con bạn nhiều kali và cũng là thực phẩm ngon, lành với trẻ. Bạn chỉ cần luộc khoai tây cho đến khi mềm, bạn cho thêm một chút bơ, muối rồi nghiền thành cháo khoai tây. Bạn cũng có thể sử dụng sữa và dầu ô lưu thay cho bơ và muối để tạo nên một hương vị khác cho món cháo khoai tây của mình.

Khoai lang

Đây là một loại thực phẩm rất gần gũi và trẻ có khả năng thưởng thức khoai lang từ ngay từ những ngày đầu ăn dặm. Cách chế biến khoai lang cho trẻ ăn lại rất đơn giản: bạn có thể luộc, hấp hoặc nướng. Sau đó nghiền nát và cho thêm một lượng vừa phải nước vào đó là đã có được món ăn ngon cho trẻ. Bên cạnh việc chế biến khoai lang cho trẻ, bạn cũng có thể làm nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cả nhà như: bánh khoai, khoai chiên, khoai nướng…

Táo

Táo là thức ăn bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ đứa trẻ nào bởi loại quả này có vị ngọt và rất dễ tìm. Thường thì trẻ quá bé sẽ khó có thể ăn quả táo trực tiếp, bạn có thể luộc chín táo khoảng 15 phút, sau đó đem nghiền cho trẻ ăn. Bạn có thể pha trộn bột táo này với một số loại thức ăn khác, việc làm này đem lại hương vị mới cho những món ăn cũ, biết đâu con bạn sẽ thích?

Quả lê

Quả lê có vị ngọt và mềm, là một loại quả tuyệt vời trong mùa đông, cũng rất tốt với trẻ. Bạn có thể chỉ cần nghiền nhỏ các miếng lê cho trẻ ăn ngay nhưng với hương vị hấp dẫn của nó thì bạn có thể kết hợp nó với cà rốt hoặc rau cải xoăn. Các đơn giản là hấp lê đã gọt vỏ và xắt nhỏ với các loại rau, củ cho đến khi đủ mềm cho trẻ ăn. Lưu ý cho bạn là lê thường chín rất nhanh và nên hấp các loại rau, củ kia chín khoảng 5 phút rồi mới cho lê vào.

Các loại bí đỏ, bí ngô,… đều là loại thực phẩm rất lành và tốt với trẻ. Bên cạnh việc xào nấu thông thường thì bạn có thể xắt miếng và nướng với bơ cho trẻ ăn. Với trẻ quá nhỏ thì bạn cần nấu kỹ, nghiền nhỏ để trẻ dễ ăn hơn.

Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây

Măng tây có nhiều chất xơ cùng chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B6, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, vitamin (B1), riboflavin (B2), canxi, magie, kẽm, rutin, niacin, axit folic, sắt, phốt pho, kali, đồng, mangan, selen, crom và protein. Không chỉ vậy, trong măng tây còn chứa inulin – đây là một chất có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và một ít chất béo bão hòa.

Theo y học hiện đại, loại thực phẩm này còn có khả năng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài ra, măng tây hỗ trợ làm đẹp vì chứa chất oxy hóa có tác dụng bảo vệ da trước những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời đây cũng là một loại thực phẩm chứa hàm lượng calories thấp nên giúp giảm cân hiệu quả.

2. Công thức chế biến các món ngon với măng tây

– Đầu tiên bạn rửa sạch măng tây với nước, cắt bỏ phần cứng rồi cắt khúc vừa ăn.

– Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào. Đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho măng tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho tiêu vào, đảo qua lại thêm 2 – 3 phút là có thể thưởng thức

Chế biến món ngon với măng tây

– Rửa sạch măng tây rồi cắt phần xơ ở gốc, sau đó để ráo nước và cắt xéo miếng vừa ăn.

– Hành lá, mùi ta rửa sạch và cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng băm nhuyễn, gia vị và một chút dầu ăn.

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

– Làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị, để lửa nhỏ cho măng chín đều. Tiếp tục xào đến khi măng gần chín thì cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc chút tiêu lên trên.

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già cứng, sau đó cắt ngắn khoảng 4cm.

– Cho sườn heo vào nồi nước luộc sơ qua để khử bớt mùi tanh rồi vớt ra cho vào 1 nồi nước mới. Sau đó, bạn hầm sườn lấy nước ngọt và chú ý vớt bọt cho nước không bị đục.

– Hầm sườn trong khoảng 45 phút cho mềm thì cho thêm đậu hũ vào, rồi nêm chút muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn cho măng tây vào nấu chín xong thì múc ra tô, rắc thêm hành lá và xíu tiêu.

Chế biến món ngon với măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen.Sau đó rửa sạch với nước rồi ướp với gia vị.

– Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.

– Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối và vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

– Bắc chảo lên bếp và đổ chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

– Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.

– Tiếp tục cho măng tây vào xào chín và nêm ít gia vị rồi tắt bếp.

– Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên trên.

Lưu ý: Bạn có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.

– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già và gọt bớt phần vỏ cứng gần gốc măng.

– Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc đen và rửa sạch.

– Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây và nấm vào luộc sơ qua. Khi luộc măng xong nên nhúng măng vào bát nước lạnh để măng được giòn và xanh

– Sau đó, bạn hãy trải từng miếng thịt xông khói lên mặt thớt sạch, cho 1 miếng pho mát mỏng lên trên miếng thịt, tiếp đến cho 1 cây măng tây, nấm kim châm và thanh cua vào miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Dùng tăm ghim chặt miếng thịt cuộn lại để khi chiên không bị bung các loại nguyên liệu.

– Cho dầu ăn vào chảo rồi thả từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều các mặt.

– Khi các miếng thịt đã vàng đều, rút bỏ tăm ghim, bày ra đĩa và thưởng thức.

Gợi Ý Cách Chế Biến 4 Món Ngon Cho Bà Bầu Từ Miến

1. Miến xào măng

Món ngon cho bà bầu từ miến đầu tiên MarryBaby muốn giới thiệu là món miến xào măng, một món ăn hết sức quen thuộc với các gia đình gốc Bắc. Miến xào măng là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu muốn cắt giảm khẩu phần tinh bột trong thực đơn, hoặc thỉnh thoảng muốn đổi vị cho bữa sáng của cả nhà.

200g măng tươi

Vài tai nấm mèo

100g tôm

50g thịt nạc

Hành lá, hành tím

Gia vị

Cách làm

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

– Măng tươi đem luộc và xả lại bằng nước 2-3 lần, cắt mỏng măng.

– Tôm lột vỏ, cắt làm ba.

– Thịt nạc cắt lát mỏng.

– Miến dong ngâm nước trong 10 phút rồi đem luộc chín. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Để ráo rồi cắt miến dong thành đoạn ngắn khoảng 5cm.

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho tôm thịt vào đảo chín đều. Nêm thêm một ít nước mắm, muối, bột nêm và nấu lửa nhỏ cho tôm thịt thấm gia vị. Tắt bếp và cho ra chén để riêng.

– Làm nóng dầu ăn, cho một ít hành tím bằm vào. Sau đó cho măng, mộc nhĩ vào đảo đều.

– Tiếp theo cho hết phần tôm thịt vào rồi cuối cùng là miến. Để lửa nhỏ và đảo trộn đều. Nêm thêm một ít muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Khi thấy món ăn đã khô, hoà lẫn nhau và thấm gia vị thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau mùi.

2. Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu

170gr thịt bò thăn

4 tép tỏi băm nhỏ

2 muỗng canh đường

4 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh dầu ăn

1 củ hành tây vừa

4 tai nấm đông cô

Cải bó xôi, miến nâu

Muối tiêu, mè rang

Cách làm

– Thịt bò cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, 1/2 cắt nhuyễn, 1/2 cắt khúc. Cho thịt bò vào tô, tiếp đến là hành cắt khúc, tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen rồi trộn đều, cho tô thịt vào tủ lạnh.

– Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở trong nước ấm trong 1-2 giờ, sau đó vớt ra, vắt ráo, cắt lát mỏng.

– Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tây, cà rốt, nấm và 1/8 muỗng cà phê muối vào khuấy trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi hành tây trở trong. Thêm cải bó xôi vào đảo đều. Sau đó trút hỗn hợp ra đĩa.

– Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho vừa chín tới thì trút ra dĩa rau củ xào.

– Miến ngâm nước lạnh cho nở sau đó cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút cho vừa chín thì trút ra để ráo.

– Bắc chảo trở lại bếp, cho 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, và 4 muỗng cà phê dầu mè vào khuấy đều. Sau đó cho miến vào trộn đều cho thấm sốt. Tắt bếp, cho các nguyên liệu gồm bò, rau củ, miến vào tô trộn đều rồi cho ra đĩa dùng nóng.

3. Miến xào mực sốt pad Thái

Nguyên liệu

200g miến khô

300g mực ống làm sạch, cắt sợi ngang.

1 trái ớt xanh cắt sợi

1 trái cà-rốt cắt sợi

1 củ hành tây cắt hình múi cau

Hành tím, tỏi băm nhuyễn

Hạt nêm

Dấu ăn

1 chén nước sốt nấu kiểu thái (Pad Thái có thể mua sẵn hoặc tự làm như sau: Cho nửa chén me, nửa chén nước lọc, 1/4 chén nước mắm và nửa chén đường vào nồi đun lên bếp lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại.)

Cách làm

– Ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút, để ráo nước. Sau đó nêm hạt nêm, trộn dầu ăn đều cho miến thấm gia vị.

– Dùng một chảo lớn, để lửa cao, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho hành tím tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho mực vào xào qua lại đến khi mực săn lên. Cho cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây vào xào đều. Nêm 2 muỗng súp sốt nâu cho gia vị thấm đều. Đổ phần rau và mực mới xào ra dĩa.

– Cho miến đã sơ chế vào chảo xào thật khéo để sợi miến săn lại mà không bị nát, cho lượng sốt nâu còn lại vào xào cho sơi miến hòa quyện với nước sốt. Đổ ngược phần mực và rau đã xào trước đó vào trộn đều. Nêm nếm theo khẩu vị. Lưu ý: Vị sốt Pad Thái bao gồm 3 vị mặn, ngọt, chua ngang nhau, nếu nêm có vị hơi ngọt khi ăn sẽ vắt thêm chanh.

Bí quyết: Món xào này phải khô và xem xém mới ngon, trang trí vài cọng ngò lên mặt dĩa miến. Đạt yêu cầu là mực phải mềm thơm.

4. Miến xào bắp cải nấm kim châm

Rau bắp cải hoặc cải thảo

Nấm kim châm

Nước tương, muối

Đường, tỏi băm, ớt

Gia vị

Cách làm

– Rau bắp cải tách lá, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín.

– Nấm kim châm rửa sạch, sau đó cũng chần chín trong nước sôi, khi lấy nấm ra khỏi nước sôi thì tốt nhất nên ngâm lại vào nước lạnh để nấm không bị nhũn.

– Miến ngâm mềm rồi cho vào chần chín, vớt ra tô.

– Lấy một cái tô khác hòa tan muối, đường, dấm, tỏi.

– Nấm kim và lá bắp cải đã nguội, dùng đũa gắp nấm kim đặt vào trong lá bắp cải rồi cuộn lại.

– Tưới nước sốt vừa hòa vào tô miến xào bắp cải, nấm kim châm, trộn đều và thưởng thức, bắp cải và nấm chấm thêm với nước tương rất ngon.

(Nguồn: Bếp Gia Đình)