Top 19 # Học Cách Làm Món Ăn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay / 2023

 

Vật Liệu

– Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional). – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước. – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư. – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh). – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô). – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam) – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều. – Một ít dầu olive hay Canola.

Cách Nấu:

1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

Trình Bày:

– Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò. – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional). Ghi chú: (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

Học Cách Nấu Món Ăn Ngon Gia Đình / 2023

Chương trình dạy nấu ăn gia đình tại Bếp Gia Đình – HNAAu có các module vô cùng đa dạng, bao gồm: Bữa sáng thông minh kiểu Việt, Bữa sáng thông minh kiểu Âu, Món ngon cuối tuần, Món ngon 3 miền, Món ăn cho mẹ và bé, Chuyên đề điểm tâm Hong Kong, Pha chế cực cool… hứa hẹn đem lại cho bạn những bài học thú vị về cách chế biến món ăn ngon, công thức pha chế, làm bánh… phong phú và hấp dẫn.

Trong mỗi buổi học, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc và thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ giảng viên là bếp trưởng và chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, từ cách lựa chọn, bảo quản nguyên vật liệu tươi ngon; phương pháp chế biến khoa học để đảm bảo tối ưu giá trị dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian cho đến nguyên tắc sử dụng gia vị, cách trang trí món ăn sao cho thật bắt mắt và kích thích vị giác.

Các món ăn trong khóa học nấu ăn gia đình của Bếp Gia Đình – HNAAu được thiết kế dựa trên tiêu chí đơn giản, nhanh chóng và đủ dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với người bận rộn. Sau khi học xong, bạn có thể tự tin chế biến món ăn ngon chiêu đãi gia đình, làm mới thực đơn đơn điệu thường ngày, hoặc thậm chí có thể mở quán kinh doanh đem lại lợi nhuận cao.

THỜI GIAN HỌC MẤT BAO LÂU?

Module lớp học cách nấu các món ăn thường ngày trong gia đình tại Bếp Gia Đình – HNAAu kéo dài chỉ trong 3 – 5 buổi. Đặc biệt, nếu đăng ký cùng lúc 2 module trở lên, bạn sẽ được giảm ngay 10%/tổng học phí.

THỜI GIAN HỌC – LỊCH HỌC – LỊCH KHAI GIẢNG

STT Ngày học Sáng Chiều Tối

1

Thứ 2 – 4 – 6

08h00 – 11h00

13h30 – 16h30

18h00 – 21h00

Giảng viên Bếp Gia Đình – HNAAu là những đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực, chuyên gia làm bánh, pha chế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hiện đang làm việc tại các tập đoàn nhà hàng, khách sạn cao cấp.

GIÁO TRÌNH & CƠ SỞ VẬT CHẤT

Giáo trình dạy nấu ăn gia đình tại Bếp Gia Đình – HNAAu được xây dựng dựa trên đặc trưng bữa cơm gia đình Việt, bao gồm công thức chế biến độc quyền từ truyền thống đến hiện đại, giúp bạn nhanh chóng nắm được cách nấu những món ăn gia đình thơm ngon, hấp dẫn và dinh dưỡng. Không chỉ vậy, chương trình còn mở rộng thêm những chuyên đề ẩm thực đa quốc gia như món Hàn, món Thái, món Hoa…

Phòng thực hành có cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các công cụ, dụng cụ, nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp gia đình, tạo cảm giác gần gũi và đảm bảo đáp ứng nhu cầu học nấu ăn ngon cho gia đình của đa dạng đối tượng học viên.

HỌC PHÍ HỌC NẤU ĂN BAO NHIÊU TIỀN?

Học phí các module dao động từ 1.600.000 – 2.500.000 đồng tùy theo số buổi và số lượng món.

Học viên đăng ký cùng lúc từ 2 module trở lên sẽ được GIẢM 10% TỔNG HỌC PHÍ.

HỌC NẤU ĂN GIA ĐÌNH Ở ĐÂU TỐT?

Bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn gia đình ở TP. HCM, Hà Nội hoặc các chi nhánh khác của Bếp Gia Đình – HNAAu ở Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Cần Thơ, Rạch Giá, Bình Dương, Biên Hòa, Buôn Ma Thuột…

CÔNG THỨC NẤU ĂN GIA ĐÌNH HÌNH ẢNH LỚP HỌC

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

HỌC VIÊN KHÓA HỌC MÓN NGON Á ÂU

“Nhờ đăng ký khóa học Món Ngon Á Âu mà nay mình đã biết cách chế biến nhiều món Âu thơm ngon, đổi vị cho cả gia đình.”

HỌC VIÊN KHÓA HỌC HÔM NAY ĂN GÌ

“Mấy tháng trước, mình quyết định học một khóa Hôm Nay Ăn Gì để phụ vợ. Nhờ hướng dẫn tận tình của các thầy cô, từ một người không biết nấu ăn, nay mình đã tự lên được thực đơn dinh dưỡng cả tuần cho gia đình.”

CAM KẾT HỌC VIÊN

CAM KẾT HỌC VIÊN

Giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nấu nướng nhờ vào phương pháp giảng viên hướng dẫn – học viên thực hành.

Hỗ trợ giới thiệu địa chỉ mua nguyên vật liệu, dụng cụ nấu ăn giá tốt.

Tư vấn cách bảo quản nguyên liệu, cách định giá, định lượng, nêm nếm gia vị…

Học Nấu Món Ăn Việt Nam / 2023

Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Bếp Việt là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khóa học Bếp Trưởng Bếp Việt được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Theo đó, nội dung xuyên suốt khóa học nấu ăn tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cần thiết đối với một Bếp trưởng Bếp Việt. Ngoài hướng dẫn phương pháp chế biến các món ngon Việt Nam, lên set menu, khóa học còn cung cấp kỹ năng vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp học viên rút ngắn khoảng cách bước đến thành công. Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Những bí quyết mà các thầy cô truyền đạt trong mỗi buổi học sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn làm nên hương vị hấp dẫn cho những món ăn Việt.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÓN VIỆT

Buổi

Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 1

Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 2

Nghiệp vụ Quản lý – Bếp Việt

Buổi 23

Ôn tập

Ôn tập

Kiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề Buổi 24

Thi giữa kỳ

Thi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp ViệtThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Việt (Phần 1, 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Việt, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Giảng Viên Bếp Việt

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Nguyễn Văn Lập là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy còn đạt được những giải thưởng giá trị như: Siêu đầu bếp Việt Nam (Iron chef), Huy chương bạc liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

Thầy Đặng Đình Thiết

Với kinh nghiệm trong chế biến những món ăn đặc sản Việt Nam, thầy Đặng Đình Thiết sẽ mang đến cho học viên những bài học giá trị. Hiện, thầy đang là Bếp trưởng của Tổng công ty Cổ phần Giải trí Miền Nam.

Thầy Nguyễn Văn Thuận

Là đầu bếp quen thuộc của nhiều chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình như: Vui sống mỗi ngày, Nấu ăn cùng sao…, thầy Nguyễn Văn Thuận sẽ mang đến cho bạn cách nấu món ăn Việt Nam chuẩn vị.

NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Học Cách Làm Món Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng / 2023

Lươn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng ở mức cao so với những loại thực phẩm khác. Chính vì thế nên lươn được chọn là thức ăn bồi bổ cho trẻ nhỏ có thể trạng yếu, suy dinh dưỡng.

Thịt lươn có hàm lượng protein cao hơn trứng và tương đương với hàm lượng protein của thịt bò là 18,4g / 100 gram. Vì vậy, giá trị tiêu hóa protein trong nó cũng rất cao nên phù hợp để sử dụng làm nguồn protein cho tất cả các nhóm tuổi, trong đó có cả trẻ nhỏ.

Lươn cũng chứa leucine hữu ích để thực hiện cải cách và hình thành protein cơ bắp. Và giúp phát triển cơ bắp.

Phát triển xương và răng

Lươn cũng rất giàu phốt pho và giá trị của nó có thể tăng gấp đôi so với hàm lượng phốt pho trong trứng. Không có sự hiện diện của phốt pho, canxi không thể tạo thành khối xương. Do đó, việc tiêu thụ phốt pho phải được cân bằng với canxi để xương trở nên chắc khỏe hơn để không bị loãng xương. Trong cơ thể, phốt pho ở dạng tinh thể canxi photphat thường (khoảng 80 phần trăm) nằm trong xương và răng. Giúp cho xương và răng chắc khỏe.

Lươn cũng rất phong phú với nhiều loại vitamin như vitamin A và vitamin B. Vitamin A có hàm lượng cao, tức là 1600 SI trên 100 gram nên rất tốt cho việc duy trì các tế bào biểu mô. Trong khi nhiều vitamin B cũng có trong lươn rất hữu ích cho đồng yếu tố của enzyme để enzyme có thể hoạt động bình thường trong các quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Trong số các nhóm cá, lươn được phân loại là chất béo cao. Hàm lượng chất béo trong nó là gần như tương đương với mỡ lợn (28 g / 100 g). Theo công bố của Bệnh viện Đa khoa Singapore, lươn bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao và bắt buộc phải chú ý khi tiêu thụ quá nhiều.

Lưu ý khi chế biến thịt lươn cho bé tập ăn dặm

Muốn bé ăn dặm đúng cách và tiêu hóa tốt thì mẹ nên nấu chín lươn trước khi ăn, hấp cách thủy hoặc ninh nhừ để đảm bảo thịt lươn được chín kỹ.

Để chế biến thành công những món mát và bổ như thế này cần kết hợp với các loại rau củ hầm, những bé suy dinh dưỡng dùng món ăn này khá tốt, giúp cải thiện tình trạng cơ thể.

Khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé, mẹ cần đảm bảo đúng theo chuẩn dinh dưỡng. Điều này giúp bé phát triển toàn diện, tránh tình trạng bé bị còi xương, suy dinh dưỡng.

Theo đó thực đơn cho bé ăn dặm của viện dinh dưỡng sẽ là những gợi ý thiết thực và khoa học nhất.

Các cách làm món lươn cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Cách nấu cháo lươn với khoai môn bổ dưỡng cho bé

Cháo lươn khoai môn là một món ăn ngon kích thích vị giác cho bé. Vị bùi của khoai môn kết hợp với vị ngọt của lươn tạo nên một hương vị hoàn hảo.

– Đầu tiên, ninh nhừ cháo, đối với khoai môn thì rửa sạch, gọt sạch vỏ và cắt nhỏ hấp chín. Tiếp đến, mẹ nên ướp thịt lươn với nửa muỗng hạt nêm.

– Sau đó, phi hành tím lên cho thơm cùng một ít dầu ăn, cho thịt lươn vào xào tới khi lươn săn và thơm.

– Bỏ lươn cùng khoai môn vào nồi cháo một lượt, nấu thêm khoảng 10 phút rồi nêm thêm nửa thìa nước mắm.

– Sau khi cháo chín, các mẹ nhớ cho thêm một ít hành lá cùng một ít tiêu để dậy vị thơm, tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Cách nấu cháo lươn đồng với bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo lươn ăn dặm với bí đỏ sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp ít cho trẻ suy dinh dưỡng rất nhiều.

– Sau khi ninh nhừ cháo thì đem bí đỏ đi hấp chín, sau đó tán nhuyễn ra.

– Thịt lươn cho vào một chảo riêng, xào săn lại, sau đó xé nhuyễn giúp cho bé dễ ăn. Cho thịt lươn cùng bí đỏ đã hấp vào nồi cháo và ninh thêm khoảng 10 phút nữa.

– Sau khi cháo sôi lên, bỏ một ít ngò thơm, cho thêm muỗng canh dầu vào giúp bé dùng dễ dàng.

Súp lươn không tanh cho bé ăn dặm

– Lươn sau khi đã sơ chế sạch bạn cho vào nồi nước dùng luộc chín.

– Tiếp theo đem gỡ lấy phần thịt lươn, xào thơm thịt lươn cùng một chút dầu ăn và bột gừng.

– Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi sau đó đổ từ từ 30ml bột năng vào nồi khuấy nhẹ cho tới khi được sánh đặc lại.

– Đánh tan trứng (trẻ dưới 1 tuổi không dùng lòng trắng trứng), đổ trứng qua rây từ từ vào nồi súp, đổ trứng qua rây để tạo vân cho món súp.

– Thêm phần thịt lươn đã xào, đun nóng lại rồi tắt bếp.

300g lươn

Miến

Trứng gà 1 quả

Hành lá, rau mùi

Hành tím băm nhỏ

Gia vị: nước mắm, muối, dầu ăn, dầu hào

Làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn, phi thơm hành sau đó cho lươn vào đảo săn, xào lươn trên lửa lớn 2-3 phút, sau đó bỏ lươn ra ngoài.

Tiếp tục cho một chút dầu vào chảo, tiếp tục xào miến cho tới khi sơi miến săn lại thì bạn cho phần lươn vào xào cùng, đảo đều tay để miến và lươn trộn đều.

Miến và lươn chín bạn bỏ ra ngoài trang trí bằng hành lá và rau mùi thái nhỏ.

300g lươn

100g thịt lợn ba chỉ

3 quả chuối xanh

200g đậu phụ

1 mớ lá tía tô lá lốt, hành lá

1 quả ớt sừng

1 củ hành

1 củ tỏi

Gia vị: bột nghệ tạo màu, 1 chút mắm muối

– Làm nóng nồi cùng một chút dầu ăn, sau đó phi thơm hành và tỏi băm, tiếp đến cho lươn vào đảo đều.

– Khi lươn đã săn thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào đảo đều, thêm nước sau đó om khoảng 10-15 phút đến khi nước sệt lại là lươn đã chín. Nêm gia vị nhạt cho bé múc bát riêng, phần của người lớn nêm thêm gia vị sau đó.

– Múc ra bát rồi trang trí cùng một chút hành lá và tía tô.

Cách nấu cơm lươn Nhật cho trẻ tập ăn

2 X 200 gr Lươn nướng than (Charcoal Grilled Eel) đông lạnh

1/4 cúp Mirin 1/4 cúp nước tương 2 MC đường

1/2 MC Sake 1 cúp gạo Nhật

2 cúp nước lạnh

Gừng chua

Mơ muối

Rong biển trộn sẵn Ớt bột

– Sau khi vo gạo sạch rồi thì cho nước vào và vặn lửa nhỏ. Nấu đến khi cơm chín, sau đó thì xới đều, đậy nắp lại để lửa ở mức thấp nhất.

– Cho Mirin + nước tương+đường + Sake vào nồi nhỏ,đun sôi đến khi nước sốt kẹo lại, tắt lửa

– Cho từng phần Lươn vào Microwave 2′, cắt khúc.Thịt Lươn tuy để đông lạnh nhưng vẫn giữ được vị tươi ngon nhờ được nướng than và ép chân không. Dùng cọ phết một lớp nước sốt Unagi Tare lên cơm.

– Sau đó, cho lươn vào và phết tiếp một lớp nước sốt Unagi Tare! Bạn có thể ăn kèm Unagi Don với chút gừng ngâm chua và vài trái mơ muối của Nhật, hoặc củ cải ngâm

– Muốn món Unagi Don chuẩn vị và thơm ngon hơn thì chuẩn vị thêm 1 phần rong biển trộn cho bữa cơm tối của nhà mình thêm đặc sắc! Đối với những bạn thích ăn cay thì rắc thêm ớt bột của Nhật hay của Việt đều được càng cay càng ngon miệng

– Nấu sốt: gừng và tỏi băm nhuyễn, cho chung vào một lượt và phi thơm cùng với ít dầu. Lần lượt cho RYORISHU + Shoyu + MISO + mật ong + dầu hào và tiêu xay vào đun cho sôi rồi tắt bếp. Khi thưởng thức cơm thì phết sốt này lên lươn khi nướng và rưới lên cơm giúp cơm ngon hơn.

– Tiến hành cho lươn lên vỉ nướng, dùng cọ phết RYOISHU lên khắp 2 mặt lươn và nướng chín đều, sau đó, phết sốt lên mình lươn, lưu ý nướng xong mặt này thì trở mặt phết sốt và nướng tiếp mặt còn lại chứ ko phết một lúc cả 2 mặt.

Cách làm món chả lươn quấn lá lốt

Món này nên bổ sung vào thực đơn cuối tuần cho trẻ sẽ rất hay ho đấy, hoặc nếu bạn đang có ý định chuẩn bị tiệc thì lươn là một trong những món được gợi ý hay nhất.

200g lươn

100g thịt lợn xay

Hành khô,lá lốt.

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

– Lá lốt sau khi rửa sạch, để ráo thì lựa một vài miếng lá bị rách hoặc xấu thái sợi nhỏ để ướp trước với thịt.

– Sau khi làm sạch lươn thì bỏ hết xương, cắt khúc khoảng bằng bao diêm, ướp với 1 chút nước mắm, hạt tiêu. – Thịt lợn ướp với hành khô băm nhỏ, 1 chút nước mắm, hạt tiêu và lá lốt thái sợi tránh bị mất màu xanh của lá lốt. Rán mỡ lớn và vừa lửa trong khoảng 10 phút là được.

– Cho dầu vào chảo, sau đó đun nóng, cho chả vào và rán với lửa vừa phải, tránh bị mất màu xanh của lá lốt. Rán mỡ lớn và vừa lửa trong khoảng 10 phút là được.

Top 8 cách làm món tôm cho bé ăn dặm ngon mẹ cần lưu lại ngay