Top 2 # Học Cách Nấu Bò Kho Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cùng Học Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng

Bò kho là một món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Nhiều người học cách nấu món này để chế biến ngay tại nhà cho gia đình. Vậy những cách đó là gì?

Nguyên liệu cho cách nấu bò kho ngon gồm có:

Cách nấu bò kho ngon được thực hiện thứ tự theo các bước như sau:

Bước 1: Sả mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và lá. Sau đó các bạn băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò chà muối, rửa sạch với nước, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

Bước 4: Ướp thịt với ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 muỗng canh sả băm. Trộn đều.

Bước 5: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt.

Bước 6: Cho phần thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm 6 – 7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun với lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút.

Tắt lửa, để yên cho nước hết kêu thì hãy mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng chừng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút).

Tùy ý thích của bạn là ăn hơi dai hay mềm hẳn mà canh nấu thời gian lâu hay mau.

Với cách làm này các bạn có thể thực hiện cho cả gia đình ăn sáng với bánh mì, hủ tiếu hoặc mì gói ngay tại nhà.

Đây là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình nhỉ?

Học Cách Nấu Bò Kho Miền Trung Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu nấu bò kho miền Trung

700g thịt bò. Nên chọn thịt bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, gân màu trắng và cứng; khi sờ vào thấy bề mặt khô mịn và có độ đàn hồi; thịt không có mùi hôi tanh khó chịu.

2 củ cà rốt

4 cây sả

2 nhánh gừng nhỏ

½ chén rượu trắng

1 củ hành tím

1 củ tỏi khô

2 nhánh hoa hồi

1 thanh quế

2 quả ớt

Gia vị gồm:1 muỗng canh bột bò kho, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê tiêu, 3muỗng cà phê bột năng.

Cách làm bò kho kiểu miền Trung

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.

Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần nữa rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó, nấu nước sôi rồi cho thịt vào chần sơ để khử sạch mùi hôi của thịt bò.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch xắt nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành các miếng dày khoảng 0,5cm.

Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc rồi đập dập.

Hoa hồi và quế bạn cho vào chảo rang thơm.

Bước 2:

Thịt bò sau khi sơ chế, thái thịt thành những miếng vuông hoặc hình chữ nhật tùy ý, nên cắt miếng to và dày hơn thông thường. Sau đó, cho thịt bò vào tô, trộn đều với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Trộn đều thịt bò để ướp cùng gia vị

Bước 3:

Bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho thịt bò nhanh chóng săn lại. Tiếp tục cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xăm xắp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi đã rang thơm vào, đậy vung lại rồi đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Cho quế và hoa hồi đã rang thơm vào nồi

Bước 4:

Khi thịt bò chín mềm, bạn hòa bột năng với chút nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi thịt, vừa đổ vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước xốt, tiếp tục cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi tắt bếp. Cho thêm ớt xắt vào.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Bạn múc bò kho ra tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên cho đẹp mắt. Dọn bò kho ăn cùng cơm, bún hoặc bánh mì nóng giòn.

Học Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Vị Đậm Đà Mở Quán

Bò kho là món ăn ngon chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách, không chỉ giàu dinh dưỡng mà từng miếng thịt bò mềm thơm hòa quyện cùng nước xốt đặc sánh đã tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của món ăn này. Chính vì thị trường rộng mở và tiềm năng phát triển cao mà nhiều người đã học nấu bò kho để mở quán kinh doanh.

Để mở quán bò kho thành công, bí quyết quan trọng luôn được đánh giá cao chính là hương vị đặc trưng của món ăn, nấu bò kho không chỉ phải giữ đúng “hồn vị” vốn có mà còn phải hợp khẩu vị với đa phần thực khách. Chính vì vậy người Đầu Bếp cần phải nắm được công thức nấu món ăn chuẩn vị, kỹ thuật biến tấu hương vị thơm ngon đặc trưng để tạo nên thương hiệu riêng. Nắm vững bí quyết từ khâu chọn lựa thịt bò, gân bò ngon, các loại rau củ nấu kèm, cách sơ chế nguyên liệu, định lượng và cân đối khẩu phần ăn, cách nêm nếm gia vị cho hợp vị và các kỹ năng cần thiết khác.

Bò kho là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều người

Có như vậy, bạn mới tạo nên món ăn hấp dẫn để kinh doanh thành công, với món ăn ngon đạt chuẩn qua từng miếng thịt bò mềm thơm, không bị nhừ nát hay quá dai, nước xốt ngon đậm vị, cuốn hút, rau củ giữ được màu sắc tươi đẹp, bắt mắt… mùi hương quyến rũ hòa quyện dư vị cay nồng vô cùng hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU BÒ KHO ĐỂ MỞ QUÁN

Hiểu rõ nhu cầu và thị trường tiềm năng của món ăn này, nhiều người đã nhanh chóng nắm cơ hội kinh doanh siêu lợi nhuận qua các khóa đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp. Theo đó, chỉ trong 1 – 2 buổi học bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức quan trọng. Nội dung chương trình đào tạo được thiết kế như sau:

Cách lựa chọn nguyên liệu bò kho như: thịt bò, bắp bò, nạm bò… cho món bò kho ngon nhất.

Quy trình sơ chế, bảo quản nguyên liệu như: giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh…

Phương pháp định lượng, xử lý, ướp hương, tẩm ướp thịt bò đậm đà.

Kỹ thuật điều chỉnh nhiệt độ để bò kho đạt được độ mềm vừa phải mà không bị nhừ nát.

Cách nấu bò kho theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas…

Bí quyết nấu bò kho tiết kiệm gas, nguyên liệu.

Kỹ năng phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

Bí quyết chuẩn bị nước xốt sa tế, đồ ăn kèm hấp dẫn như: chanh, ớt, rau sống…

Cách bài trí thành phẩm bò kho lôi cuốn, bắt mắt.

Cách bố trí bếp nấu gọn gàng, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng với thực khách…

Học nấu bò kho mở quán hoặc chiêu đãi cả nhà là lựa chọn lý tưởng (Ảnh: Internet)

Lớp chuyên đề nấu bò kho được thiết kế bám sát với yêu cầu thực tế và nhu cầu thưởng thức của đông đảo thực khách. Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, khang trang với các phòng thực hành thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Đồng thời, áp dụng phương pháp thực hành tại lớp với hơn 90% thời lượng chương trình đào tạo giúp bạn trẻ nhanh chóng ứng dụng thực tiễn để nắm vững kiến thức.

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giảng viên là các chuyên gia ẩm thực nhiều năm kinh nghiệm, bạn trẻ sẽ nắm vững kiến thức, trọn bộ công thức, kỹ năng chế biến món ăn và bí quyết biến tấu hương vị dựa trên nền tảng công thức cũ. Sau khi hoàn thành lớp chuyên đề này, bạn trẻ sẽ tự tin mở quán kinh doanh lợi nhuận cao.

Nếu bạn yêu thích học nấu bò kho để mở quán hay thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy nhanh tay đăng ký ngay lớp chuyên đề nấu bò kho, hoặc để lại thông tin để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Công thức nấu bò kho

Học Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đậm Đà Để Mở Quán Kinh Doanh

Có nhiều lý do tạo nên sức hấp dẫn của món bò kho: thịt bò mềm thơm ngấm đều gia vị, nước xốt cuốn hút đậm đà, rau củ mềm ngọt… khiến món ăn này luôn trở thành thực đơn “hút khách” của các nhà hàng, quán ăn. Ngay cả khi chế biến tại nhà hay phục vụ đãi tiệc, nếu không có kỹ năng, bí quyết chế biến mà chỉ học hỏi qua loa, người đầu bếp khó nấu được món bò kho trọn vị, lôi cuốn.

Để bò kho đạt được đến độ ngon chuẩn nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: cách lựa chọn và sơ chế nguyên liệu thịt bò, cách định lượng các nguyên liệu, bí quyết nêm nếm, tay nghề của đầu bếp… Người nấu phải đảm bảo được màu đỏ đẹp mắt của cà rốt, nước xốt ngon ngọt đậm đà, thịt bò chín mềm vừa phải, không quá nát hoặc quá dai, thoang thoảng dậy lên mùi thơm quyến rũ với dư vị cay nồng đượm.

Học Nấu Bò Kho Ngon Ở Đâu?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong làm việc và giảng dạy, đội ngũ các Giảng viên đang là Chuyên gia ẩm thực, Siêu đầu bếp tại Nghề Bếp Á Âu (NBAAu) sẽ giúp bạn tự tin nắm vững các phương pháp, bí quyết chế biến món bò kho chuẩn vị chỉ sau 1 buổi học duy nhất.

Lựa chọn khóa học nấu ăn của NBAAu, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng chi tiết để chế biến món bò kho đạt chuẩn:

Cách chọn thịt bò, bắp bò, nạm bò… cho món bò kho ngon nhất

Quy trình sơ chế và bảo quản nguyên liệu đảm bảo vệ sinh thực phẩm, phù hợp với mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Phương pháp định lượng, xử lý, ướp hương, tẩm ướp thịt bò.

Cách bố trí bếp nấu, phục vụ khách hàng.

Kỹ thuật nấu nhỏ lửa để bò kho đạt được độ mềm vừa phải, không quá nhừ hoặc quá dai.

Cách nấu bò kho theo phương pháp hiện đại, cách hầm điện, hầm ga…

Bí quyết nấu bò kho tiết kiệm gas, nguyên liệu, giảm thiểu chi phí.

Cách phối hợp các nguyên liệu đi kèm: chanh, ớt, bánh mì…

Cách làm nước xốt sa tế.

Cách bài trí món ăn lôi cuốn, gây ấn tượng.

Các bạn có thể lựa chọn tham gia học nấu bò kho chuyên nghiệp tại Nghề Bếp Á Âu theo 2 hình thức: Lớp chuyên đề kéo dài 1 buổi hoặc Lớp yêu cầu theo hình thức “1 thầy – 1 trò”.Thời gian học linh động từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, có những lớp ban đêm. Khóa học khai giảng thường xuyên vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Đối với lớp học nấu ăn theo yêu cầu, bạn được lựa chọn thời gian và Giảng viên hướng dẫn lớp học.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Lớp Học

Chương trình học được thiết kế xen lẫn lý thuyết và thời lượng thực hành lên tới 90%.

Hệ thống phòng thực hành bếp nóng trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và không giấu nghề hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn nổi tiếng.

Học viên nhận được chứng chỉ của trung tâm dạy nấu ăn sau khi kết thúc khóa học.

Người học nắm được bí quyết nấu ăn ngon từ đầu bếp chuyên nghiệp, tạo ra món ăn hoàn hảo và khác biệt về hương vị.

Tự tin xin việc, mở quán ăn sau khi hoàn thành khóa học.

Với những nội dung chuyên sâu phục vụ đúng mục đích của người học cùng hướng dẫn nhiệt tình, cặn kẽ của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại giúp người học nắm bắt trọn vẹn các phương pháp, quy trình nấu bò kho thành công. Từ đó, học viên tự tin chăm sóc gia đình bằng khả năng nấu ăn ngon hoặc tự tin mở quán kinh doanh thành công.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học nấu bò kho hoặc khóa học nấu ăn bất kỳ tại NBAAu, vui lòng nhấn vào nút “Đăng ký tư vấn” hoặc liên hệ tổng đài 0236 373 9988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.