Top 4 # Học Cách Nấu Bún Ốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Cách Nấu Canh Bún Ốc Giải Nhiệt Ngày Hè

Canh bún ốc là món ăn khá phổ biến ở mọi gia đình Việt Nam vào những ngày hè. Với những nguyên liệu chính là rau thơm, rau ăn kèm và đặc biệt kết hợp với nước dùng và ốc giúp tăng độ thanh mát cho cơ thể. Theo chúng tôi Nguyễn Xuân Ninh- Chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Medlatec cho rằng, về giá trị dinh dưỡng bún ốc không có nhiều năng lượng là dinh dưỡng vì thế khi ăn sẽ không bị ngán. Chính vì lí do này, sau một ngày vật vã với cái nắng gay gắt nhiều người lựa chọn cho mình một món ăn thanh đạm thay vì có quá nhiều chất béo. Và bún ốc là lựa chọn gần như hàng đầu. Nổi tiếng là món bún ốc Hà Nội quá thân quen, nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn về món bún ốc ở Nghệ An- đặc sản của thời cổ xưa. ( Hoặc nếu bạn muốn ăn bún ốc trong mùa đông thời tiết lạnh, khi tắt bếp nồi bún ốc sẽ không nóng được lâu, bạn có thể sử dụng –

1. Nguyên liệu

-Nghêu ốc (con vừa):2kg -Cà chua chín: 300gr -Gừng:4 lát vừa phải -Tỏi:3 củ; 1 quả chanh -Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, mì chính, ớt -Dầu ăn -Hành lá, rau mùi, rau mùi tàu,xà lách, giá đỗ,lá tía tô

2. Cách nấu canh bún ốc ngon * Nếu như bạn mua ốc còn vỏ thì chúng ta phải thực hiện bước đầu tiên đó là luộc ốc:

-Đầu tiên, khi bạn mua nghêu ốc về bạn cần làm sạch nó: Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu đồng thời chuẩn bị một chậu nước pha muối trắng hòa với muối tới khi có độ mặn tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớt. Sau 1-2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch cát và bụi bẩn.

Cách luộc ốc: -Sau đó, bạn rửa ốc qua với 2 lần nước. -Cho tất cả ốc vào xoong rồi đổ nước vào đến khi nước ngang tầm hơn 2/3 số lượng ốc có trong xoong. -Đun đến khi nước sôi, kể từ khi sôi đến 20 phút sau bạn mở nắp xoong xem ốc đã nhả con thì bạn tắt bếp. Bạn vớt nghêu ra rổ cho ráo nước. Chờ đến khi nghêu hơi nguội, bạn tách phần nghêu con với vỏ, bỏ phần nghêu vào bát.Bạn cho phần nước luộc của nghêu vào bát lớn, chỉ lấy phần nước canh để ý cặn còn đọng dưới đáy và cặn ở lớp trên nồi.

Sơ chế nguyên liệu: -Nghêu sau khi được luộc xong bạn lễ phần cặn có trong nghêu, sau đó rửa qua với nước cho sạch. -Cà chua: rửa sạch bỏ phần cuống, cắt chia thành 10 miếng.

-Rửa xà lách, rau mùi, giá đỗ, lá tía tô, chanh kĩ với nước

-Hành lá, rau mùi tàu cắt nhỏ -Cho 1/4 muỗng cà phê muối vào xoong. Cho tiếp cà chua vào rang đều đến khi cà chua tái thẫm màu. ( Bạn cần phải cho lửa nhỏ nhất có thể) -Cho nghêu ốc vừa luộc vào xoong đảo đều.Đậy nắp nồi khoảng 3 phút rồi lại tiếp tục đảo. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi cạn nước.

-Ớt: bỏ hạt, băm nhuyễn; tỏi, gừng: băm nhuyễn. Trộn lẫn ớt, tỏi và gừng vào nhau. Cho 5 muỗng nước mắm vào, thêm 2 muỗng cà phê đường, một chút mì chính và hạt tiêu. Sau đấy cho 4 thìa canh nước luộc nghêu vào khuấy đều. -Cho 3 thìa cà phê nước mắm vừa pha vào nồi, tiếp tục rang nghêu ốc cho nó săn lại. Bạn cứ tiếp tục thực hiện việc này cho đến khi chỉ còn lại 1/2 lượng nước mắm so với ban đầu. -Lúc này nếu nếm thử ốc bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của nó. Ốc đã trở nên săn chắc hơn và đậm hương thơm từ nước mắm.

Cách nấu canh:

-Bật bếp nhỏ lửa

Nghêu ốc rang cà chua (bắt đầu rang )

-Sau khi ốc đã đậm đà hương vị, bạn cho nước luộc ốc vào nồi (tùy vào mức ăn của gia đình bạn mà cho một lượng nước vừa phải) -Sau khi nước sôi, bạn cho nước mắm vừa pha vào nêm nếm theo mùi vị phù hợp với gia đình bạn. Bạn có thể bỏ vào thêm chút muối, mì chính, hay ớt cay… tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình bạn. -Cho nồi sôi 5 phút. Bạn tắt bếp. Cho hành lá và lá mùi tàu vào. Đậy nắp vung nồi để giữ cho nó ấm.

-Khi bạn dùng bữa, bạn cho vào bát lượng canh vừa nấu, cho vào một lượng bún phù hợp. Sau đó bạn cho rau ăn kèm vào dùng. Bạn có thể dùng thêm các loại rau khác theo sở thích của bản thân và gia đình.

Món canh bún ốc sau khi hoàn thành

Với công thức nấu ăn đậm nét dân dã, chúc gia đình sẽ có một món ăn ngon miệng cùng với gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Với món ăn này, bạn có thể nhớ về quê hương- một hương vị quá đỗi thân quen!

Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền

Học nấu bún riêu cua ốc giúp bạn hoàn thiện tay nghề, tự tin làm nên hai món bún nổi tiếng với hương vị ngọt thanh, thơm ngon để chinh phục các thực khách khó tính, thu hút khách hàng đến thưởng thức.

Rất nhiều người có nhu cầu học cách nấu bún riêu kinh doanh (Ảnh: internet)

Bún riêu cua và bún ốc là những món ăn quen thuộc, bình dân nhưng lại rất khó để đạt được hương vị chuẩn theo vùng miền. Nhiều người muốn mở quán, mở tiệm kinh doanh hai món ăn này nhưng không biết nên học ở đâu thì chất lượng, uy tín. chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để phục vụ cho nhu cầu này của bạn.

Học nấu bún riêu cua ốc – nên chọn đúng khẩu vị vùng miền

Bún riêu cua có hương vị khác biệt khá rõ ràng giữa miền Bắc và miền Nam. Với nguồn gốc bắt đầu từ vùng đồng bằng sông Hồng, món bún được nấu theo công thức của miền Bắc có đặc tính thanh cảnh và thuần túy là nổi bật vị của nguyên liệu chính. Món ăn có vị ngọt thanh, không nêm bằng đường, ít mặn, chỉ có riêu cua đồng ăn với rau xanh và mắm tôm. Trước khi quyết định tham gia lớp học nấu bún riêu hay học nấu bún ốc, bạn cần phải biết mình nên học nấu các món bún theo khẩu vị miền nào. Cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc khác hẳn với những nơi khác. Tham khảo cách nấu phù hợp giúp bạn làm bật lên sự tươi ngon của nguyên liệu, nước dùng. Đó chính là chìa khóa để thành công.

Nếu cách nấu bún riêu cua ốc Hà Nội nói riêng, miền Bắc nói chung chỉ dùng cua để nấu nước dùng thì ở miền Nam, người ta thêm vào xương heo để giúp tăng độ ngọt đậm đà cho món ăn. Màu sắc của tô bún miền Nam cũng hấp dẫn hơn khi dùng cà chua, hạt điều để tạo màu. Nguyên liệu cũng nhiều hơn: huyết heo, giò heo, đậu hũ chiên, giò chả… Và đặc biệt, món bún riêu cua miền Nam không thể thiếu đường, tùy từng vùng mà lượng đường được cho nhiều hay ít.

Khi xác định được sẽ học nấu bún riêu cua mở quán kinh doanh theo khẩu vị nào, bạn sẽ được xây dựng giáo trình dành riêng, từ đó học tập hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Nội dung bài học bún riêu cua ốc

Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được tiếp thu và thực hành các kiến thức, kỹ thuật quan trọng:

Cách chọn mua cua đồng chắc thịt, ngọt nước

Cách định lượng, chế biến theo phương pháp nấu bún riêu ngon, đúng vị vùng miền hoặc vị phổ thông nhất.

Cách thiết kế, bố trí bếp nấu, quy trình nấu và múc bún riêu chuẩn xác. Cách trang trí tô bún cho bắt mắt, hấp dẫn người ăn.

Cách chế biến tàu hũ, tự làm huyết heo và chả giò Huế ngon, làm bật hương vị món ăn.

Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu để vẫn giữ được sự tươi ngon riêng.

Cách bảo quản hương vị, độ nóng và mùi của nồi bún riêu trong suốt thời gian kinh doanh.

Phương pháp tính giá thành, giá vốn để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi kinh doanh bún riêu cua.

Kỹ thuật để có thể phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc, không làm mất lòng thực khách.

Học nấu bún riêu ốc giúp bạn nắm chắc công thức để làm giàu (Ảnh: internet)

Ưu điểm của lớp học cách nấu riêu ốc, bún riêu ốc

Bạn sẽ được học theo phương pháp Một thầy – Một trò giúp bạn có thể tiếp thu được kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng trao đổi cũng như học hỏi kinh nghiệm từ Giảng Viên.

Giảng viên đứng lớp: Là những Bếp trưởng – Chuyên gia ẩm thực Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng giảng dạy nhiều học trò học nấu ăn mở quán thành công.

Thời gian học: 1 buổi. Có thể linh hoạt sắp xếp theo thời gian của bạn.

Cách nấu bún riêu cua đơn giản

Nguyên liệu

400g cua đồng

100g thịt xay

50g tôm khô

2 quả trứng gà

2 bìa đậu phụ

2 quả cà chua

1kg bún tươi

1 củ hành khô

1 củ tỏi

Hành lá

Các loại gia vị cần thiết khác: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, giấm, mắm tôm

Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, hoa chuối, rau thơm…

Cách làm bún riêu cua ốc

Chiên đậu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ mua về, để thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm khô đậu. Sau đó, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn và đem chiên chín vàng.

Chiên đậu phụ vàng trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)

Thái cà chua

Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua bằng nước muối pha loãng, rồi thái thành múi cau, xào sơ qua với 1 thìa dầu ăn trong vòng khoảng 3 phút.

Thái cà chua thành hình múi cau rồi xào sơ qua (Ảnh: Internet)

Kế đó, bạn rửa sạch cua đồng mua về, bóc bỏ mai yếm rồi dùng đũa đậm vào để lấy phần nước màu ở mai cua. Bạn cho phần thịt cua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng một ít muối. Sau đó, bạn cho phần xác cua vào một bát lớn cùng khoảng 200ml nước lọc. Bạn dùng tay bóp trực tiếp, dùng rây để lọc loại bỏ phần xác lớn của vỏ cua hoặc bạn cũng có thể gạn đổ nước từ từ vào nồi đến khi chỉ còn vỏ cua. Đây cách chế biến cua đồng giúp nước dùng có được vị ngọt tự nhiên.

Gạn lấy phần nước và thịt cua (Ảnh: Internet)

Cách nấu riêu cua ăn bún

Sau đó, bạn cho ít muối, hạt nêm vào nồi nước lọc cua, bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa phải. Lưu ý, khi vừa đun các bạn phải vừa dùng dùng thìa khuấy nhẹ để riêu cua không vón cục. Kế đó, bạn vớt hết phần riêu cua nổi trên bề mặt ra một bát. Đổ phần cà chua đã được xào sơ qua vào nồi nước dùng. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi, nêm nếm các loại gia vị khác cho vừa miệng ăn, tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

Dùng thìa vớt phần riêu nổi trên bề mặt nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

Ngâm tôm khô

Trong thời gian này, bạn ngâm tôm khô với nước ấm. Khi tôm mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 100g thịt xay, 2 quả trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn và ít hạt nêm. Sau đó, bạn dùng thìa chia hỗn hợp trên thành từng miếng nhỏ cho trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn tiếp tục cho đậu phụ chiên cùng một chút giấm vào nồi nước dùng đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hiện nay, rất nhiều người đã áp dụng cách làm bún riêu cua để bán này và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngâm tôm khô trong nước để tôm mềm và dễ xay nhuyễn hơn (Ảnh: Internet)

Cách nấu riêu cua

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho mai cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Kế đó, bạn cho phần mai cua vào nồi nước dùng. Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm bằng nước muối pha loãng. Bây giờ, bạn cho bún vào bát, chan nước dùng và thêm phần riêu lên trên cùng một ít hành lá thái nhỏ là đã có thể thưởng thức bát bún riêu cùng rau sống và mắm tôm.

Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời ~ Ẩm Thực Thông Thái

Học cách nấu bún ốc đãi cả nhà ngày Hè thì tuyệt vời

Bát bún ốc rất đơn giản với chút bún trắng, vài con ốc béo, miếng cà chua đỏ, hành, tía tô xanh điểm cùng chút mắm tôm tím nhạt… Thế thôi mà vừa hài hòa, vừa thơm dịu khiến thực khách không khỏi chảy nước miếng. Đặc biệt, khi húp một thìa nước dùng nóng hổi, ta sẽ cảm nhận rõ được vị thanh của nước, vị tê tê của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm.

Nguyên liệu

1kg ốc (tuỳ loại ốc mọi người chọn có thể là ốc nhồi, ốc bươu, ốc mít… nếu thích ăn nhiều ốc tăng lượng ốc lên 1,5kg hoặc 2kg)

1kg xương ống

5 bìa đậu phụ

1kg bún

1 củ hành tây

Khoảng 300ml giấm bổng

2 quả cà chua to (nếu cà chua nhỏ 4 quả)

Hành củ, tỏi (nếu tự phi hành khô thì chuẩn bị nhiều hơn)

Gia vị: mắm tôm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, sa tế…

Rau sống ăn kèm: hành lá, tía tô, xà lách, rau muống chẻ, giá đỗ, hoa chuối…

Cách làm

Ngày nào nếu muốn ăn món này, bạn nên đi siêu thị hoặc chợ từ tối hôm trước mua chế biến gần như tất cả các nguyên liệu, trừ rau sống để hôm sau cho tươi. Ví dụ: Xương ống ninh trước từ tối, ốc cũng có thể làm trước nhưng không xào chỉ khêu đậy kín để ngăn mát hoặc ngăn đá. Đậu phụ rán trước bọc kín để ngăn mát tủ lạnh. Tương ớt, hành phi cũng vậy. Hôm sau mua nốt các nguyên liệu còn lại và nấu là xong.

Xương ống mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi đem rửa sạch lại một lần nữa. Thêm khoảng 3,5l nước, bắc lên bếp ninh để lấy nước.

Thêm 2 củ hành tím nướng, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê muối ăn. Lúc đầu để lửa to nhất, nước sôi hớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Sau đó hạ lửa nhỏ ninh nhừ, ngửi thấy mùi thơm của thịt là được.

Ốc bươu mua về rửa thật sạch, cho vào chậu nước thêm vài quả ớt vào để ốc nhả nhớt và chất bẩn.Vớt ốc ra rửa, chà cho sạch mới đổ ốc vào nồi, đổ nước xâm xấp. Thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi lấy đũa đảo đều, vảy ốc bung ra là ốc chín. Lưu ý không nên luộc lâu quá ốc sẽ bị dai.

Vớt ốc ra để nguội, gạn lấy phần nước ốc trong để riêng trong chén. Ốc nguội mang ra khêu lấy phần thịt. Ướp ốc đã khêu với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn.

Ướp 30p, phi thơm hành tỏi, để lửa to cho ốc vào xào nhanh tay. Lưu ý không xào kĩ quá.

Đổ ốc đã xào ra bát, nếu có phần nước ốc tiết ra trong quá trình xào thì giữ lại.

Đậu phụ rửa qua nước, cắt miếng quân cờ nhỏ đem rán vàng đều cho phồng lên, rán một mặt đợi chín vàng già mới lật rán mặt tiếp theo.

Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trừ tía tô và hành lá thái nhỏ để riêng (rau muống mình mua về tự chẻ). Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Nấu nước dùng

Dùng nồi to đế dày, cho chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho 1/2 hành, tỏi băm nhỏ phi vàng, thơm. Đổ 1/2 cà chua vào xào chín mềm. Thêm 1 muỗng cà phê bột nêm đảo đều, trút hết phần nước xương vào nồi. Thêm 1 phần nước luộc ốc, phần nước ốc tiết ra lúc xào ốc.

Hành tây rửa sạch, chẻ làm đôi, thả vào nồi nước dùng cho ngọt nước. Đợi nồi nước dùng sôi cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh mắm tôm (nếu ăn được mắm tôm), dấm bỗng, 1/2 cà chua thái múi cau. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, có vị ngọt và chua thanh của dấm bỗng.

Đợi củ hành tây chín mềm thì vớt bỏ ra khỏi nồi. Muốn màu nước dùng đẹp có thể thêm vào 1-2 muỗng canh dầu điều hoặc chút sa tế. Bật lửa to nồi nước dùng sôi lại mình cho hết phần đậu phụ vàng. Thêm mọc, giò tai, đảo đều để lửa nhỏ nhất giữ nóng.

Các nguyên liệu ăn kèm

Cách làm hành phi: Thái hành mỏng vừa, đổ dầu vào chảo, dùng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu nhưng vẫn phải đổ ngập hành. Dầu sôi thả hành vào phi vàng, để nhỏ lửa, đảo đều đến khi hành chín vàng và giòn vớt hành ra bát để riêng.

Cách làm mọc: Mình mua sẵn 300gr giò sống. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi băm nhỏ trộn với giò sống, thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm,chút hạt tiêu trộn đều.

Lưu ý: Không cho nhiều gia vị vì giò sống họ cho sẵn gia vị rồi. Mang bao tay nắm giò sống vào giữa bàn tay, nắm tay lại bóp nhẹ giò đùn lên trên lấy thìa nhỏ gạt nhẹ vào nồi nước đang sôi. Mọc chín nổi lên trên vớt ra.

Cách làm tương ớt: Luộc chín 10-15 quả ớt cay, nếu muốn bỏ hạt đi bao tay vào tách hạt ra. Cho ớt luộc vào máy xay cùng 2 muỗng canh lạc rang chín vàng, 1 củ hành tím, 3 nhánh tỏi, xay thật nhuyễn.

Tiếp tục băm nhỏ hai nhánh tỏi, 1 củ hành tím vào rồi đổ dầu ăn vào chảo (cho lượng dầu nhiều hơn chút). Đợi dầu sôi thả hành tỏi phí thơm, đổ hết phần ớt xay vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường cát trắng, 2 muỗng cà phê bột canh, để lửa nhỏ đảo liên tục cho hỗn hợp quánh lại, dậy mùi thơm là được. Không được để lửa to vì có đường dễ cháy.

Khi ăn chần bún vào tô, tiếp đến là thêm ốc xào, rau tía tô, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng kèm đậu phụ, mọc, giò tai. Thả hành phi lên trên cùng tương ớt xào (nếu có thời gian tự rán mỡ lấy phần tóp, xào với chút hành lá, đầu hành cho vào bát bún ốc cũng rất béo ngậy).

Ăn kèm các loại rau sống đã chế biến ở trên.

Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam

Bún riêu ốc là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc ăn ở ngoài hàng ngon nhưng chưa chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tại sao, chúng ta không dành chút ít thời gian để vào bếp trổ tài chiêu đãi chính mình và gia đình. Vừa ngon lại vừa không phải lo lắng vấn để vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Bún: 2 ký

Giò heo: 1 ký

Ốc bươu: 20 – 25 con

Cà chua chín: 500g

Đậu hũ: 2 miếng, chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Huyết heo: 300g

Cua đồng: 1kg

Tôm khô: 200g

Hành lá, tỏi, ngò

Màu điều

Mắm tôm & các gia vị thông thường

Bắp chuối, rau tía tô, kinh giới, rau muống chẻ, giá sống

Có thể thêm chả cây nếu thích.

Cách Làm:

Chuẩn bị:

– Cua mua về rửa sạch, xé bỏ mai, gỡ gạch ra để riêng. Rửa cua lại cho sạch rồi để ráo. Sau đó cho cua vào cối giã nát. Cho tất cả cua vào đồ đựng, chế thêm 3 bát tô nước. Dùng rây lọc cua 2 lần cho ra hết thịt, còn bã. Gạn nhẹ nước cua lần cuối cho sạch sạn.

– Hành củ & tỏi : băm nhỏ. Hành lá & ngò : xắt nhỏ.

– Tôm khô ngâm mềm rồi giã dập.

– Cà chua bổ múi cau. Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm rồi trút cà vào xào, thêm ít muối & bột ngọt & 3 muỗng canh dầu điều. Xào chín thì tắt bếp.

– Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch. Chặt miếng vừa ăn.

– Ốc bươu gỡ lấy thịt, chà xát bằng muối cho hết nhớt. Rửa lại bằng nước. Xắt nhỏ vừa nhai. Bắc chảo phi thơm hành tỏi rồi xào sơ ốc, nêm mắm muối cho vừa miệng.

Thực hiện:

– Đổ nước giã cua đã lọc xác lúc nãy vào nồi, nấu sôi rồi cho giò vào ninh cho tới khi hơi mềm. Tiếp tục trút huyết heo, tôm khô, mắm, muối, đường, bột ngọt vào nếm cho vừa khẩu vị (hơi lạt một tí để khi ăn còn nêm tiếp). Nấu tới khi nào huyết heo và cua nổi lên thành mảng thì vặn nhỏ lửa, trút cà chua xào màu điều vào, đun nhỏ lửa tới khi ăn để giữ nóng.

– Chuẩn bị cái chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho vào xào thơm, tiếp theo cho ốc vào xào chung, nêm nếm lại vừa miệng. Để nguyên trong chảo cho nóng.

Trình bày:

– Cho bún vào sẵn trong tô. Khi nào ăn thì xếp ốc, giò heo, huyết heo, riêu cua, hành ngò… lên mặt bún, rồi chan nước lèo cua vào. Ăn nóng với rau sống, mắm tôm, chanh, ớt.

Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

Nguồn: mav.vn