Top 21 # Học Cách Nấu Chè Chuối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Ngất Ngây / 2023

Nguyên liệu

6 trái chuối tây

400ml nước cốt dừa

50g bột báng

100g đường cát trắng

50g dừa tươi bào sợi

50g đậu phộng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn ngắn có độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm.

Sau đó, bạn cho chuối vào trong bát lớn, thêm ít muối, đường để ướp. Bạn cho một lớp chuối, rải thêm 1 lớp muối, đường rồi đến lớp chuối, làm tương tự cho đến khi hết số lượng nguyên liệu chuẩn bị.

Cắt chuối thành khoanh ngắn, cho vào bát ướp với gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn cho đậu phộng vào chảo bắc lên bếp rang chín, đổ ra rổ cho nguội bớt rồi chà xát cho bong hết lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, bạn cho đậu phộng vào trong cối giã dập, tránh giã mạnh tay sẽ làm đậu bị nát vụn và món chè sẽ không đẹp mắt.

Kế đến, bạn rửa bột báng nhiều lần với nước cho sạch rồi cho vào trong âu nước lớn ngâm khoảng 15 phút, đổ chúng ra rổ cho ráo nước.

Cho bột báng vào ngâm trong bát nước khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu chè chuối bột báng

Sau đó, bạn cho nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 1 chén nước lạnh, bật bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho chuối vào nấu cùng. Bạn dùng muỗng đảo nhẹ rồi hạ nhỏ lửa để chuối được chín đều. Thông thường, quá trình nấu này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Kế đến, bạn cho bột báng vào nồi nấu cùng, dùng muỗng khuấy đều để bột báng chuyển sang màu trong. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm đường cho vừa ăn.

Cho chuối, bột báng vào nấu cho chín mềm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Khi chè nguội bớt, bạn múc ra bát, cho thêm lên trên ít dừa nạo và đậu phộng rang là đã hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng.

Hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi nấu chè chuối bột báng

– Tùy vào kích thước của trái chuối, bạn có thể tự điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các khoanh chuối đều nhau.

– Ngoài cách ướp chuối trên, bạn có thể cho cuối vào âu, thêm đường và muối trộn đều. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần nhẹ tay để tránh làm chuối bị nát.

– Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa mua sẵn tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tự làm tại nhà.

– Nếu thưởng thức chè chuối nước cốt dừa với ít đá bào thì bạn cần nêm nhiều đường hơn so với ăn chè nóng.

– Bạn cũng có thể sử dụng thêm ít bột năng để tạo độ sánh đặc cho món chè. Chỉ cần bạn hòa 2 muỗng cà phê bột năng vào bát nước, đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều, chè sánh lại thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

– Chè chuối có phần nước màu trắng đục, các nguyên liệu bột báng, chuối nổi lên trên bề mặt.

– Chè có hương thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa.

– Chè có vị ngọt vừa ăn, béo ngậy nhưng không ngán.

– Chuối không bị nát, bột báng dai, đậu phộng bùi.

Với cách nấu chè chuối bột báng trên, bạn đã có thể tạo nên thành phẩm thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, thưởng thức bát chè thanh mát, béo ngậy mọi người sẽ không ngớt dành lời khen cho bạn đâu.

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang / 2023

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

– Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

– Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

– Bột báng: 100 gr

– Khoai lang: 1 củ

– Đường vàng: ½ chén

– Đậu phộng rang: 100 gr

– Vani: 1 ống

– Một chút muối

Cách nấu chè chuối khoai lang

Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

– Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

– Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

– Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

– Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

– Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

– Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

– Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.

Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản / 2023

Cách nấu chè chuối đơn giản

Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 nải chuối chín

– 1 quả dừa.

– Nước cốt dừa.

– Đường.

– Bột sắn dây

– 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Cách nấu chè chuối

Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

Yêu cầu sản phẩm

Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.

Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng / 2023

Chè chuối nấu với bột báng có cách chế biến đơn giản

Chi tiết cách nấu chè chuối bột báng đơn giản

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ chín.

2 muỗng canh bột báng

400 ml nước cốt dừa

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 bát nhỏ đường cát trắng

1 ít bột năng/bột bắp

Đậu phộng rang chín

Một ít dừa bào sợi

Lưu ý: khi chọn chuối bạn nên chọn những quả vừa chín, không nên chọn chuối quá chín vì sẽ dễ nát vụn hoặc với chuối chưa chín sẽ có vị chát chát, làm món chè sau khi thành phẩm sẽ không còn thơm ngon nữa.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp chuối

Lột bỏ vỏ chuối và thái thànhcác khoanh tròn vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp chuối với một ít đường và một ít muối trong khoảng 20 – 30 phút cho chuối thấm đều gia vị.

Bước 2: Bột báng rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút đến khi hạt nở ra là được. Sau đó vướt ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Đổ ½ lon nước cốt dừa cùng 1 chén nước vào nồi và đun với lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho tất cả phần chuối đã ướp vào. Lưu ý, bạn nên đun với lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm là được.

Bước 4: Khi thấy chuối đã chín mềm, bạn cho phần bột báng vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Tiếp tục đun cho đến khi bột báng chuyển sang màu trắng trong thì cho đường vào và nêm nếm lại đường theo khẩu vị của bạn. Tiếp theo, bạn cho ½ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi chè và khuấy nhẹ tay.

Cuối cùng, bạn pha thêm một ít bột năng hoặcbột bắp với nước rồi từ từ cho vào nồi và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Chè chuối bột báng ngọt thanh, béo ngậy

Thế là món chè chuối nấu với bột báng đã hoàn thành rồi đấy! Múc chè ra ly cho ít đậu phộng rang lên trên cùng dừa bào sợi là bạn đã có ngay ly chè hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè chuối bột báng là sự kết hợp độc đáo của vị ngọt của chuối, béo ngậy của nước dừa và chút giòn giòn của đậu phộng, dừa bào.