Top 7 # Học Cách Nấu Lẩu Hải Sản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr

Cá chẽm phi lê 300gr

Nghêu 300gr

Mực ống 300gr

Thanh cua Nhật 200gr

Xương gà 150gr

Xương ống heo 150gr

Rau nhút 300gr

Rau muống cọng 300gr

Kèo nèo 300gr

Bắp chuối 500gr

Hành tây 200gr

Sả cây 200gr

Cà chua 500gr

Củ riềng 50gr

Húng quế 50gr

Lá chanh 10gr

Ngò rí 30gr

Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr

Bún tươi 500gr

Bột ngọt, hạt nêm 200gr

Đường, muối, màu đều 200gr

Ớt hiểm 50gr

Ớt sừng 50gr

Nước mắm, tương cà

Bột chanh, tương ớt

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Khóa Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Mở Quán

Nhu cầu học nấu lẩu Thái chua cay

Nói về lẩu thì thực sự có rất nhiều loại và loại nào cũng có sức hấp dẫn riêng đối với thực khách. Tuy nhiên, khi nhắc đến lẩu Thái thì đa phần mọi người đều rất yêu thích bởi sự đặc biệt là kích thích vị giác, tạo ấn tượng và thường khách hàng sẽ quay lại những quán ăn có chất lượng tốt. Do đó, trong việc quán lẩu Thái, chất lượng và hương vị món lẩu là yếu tố tiến quyết đến sự thành công.

Lẩu là món vừa ăn nhậu, vừa ăn chính trong các bữa liên hoan, họp mặt… nên được sử dụng rất rộng rãi. Tại các thành phố lớn, không khó để bắt gặp các quán nhậu bình dân, vỉa hè đến nhà hàng sang trọng có đông thực khách sử dụng lẩu. Kết hợp với văn hóa nhậu lành mạnh, phong cách ăn uống này còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Lẩu thái là món ăn ưa thích với nhiều thực khách

Chính vì nhu cầu lớn của thị trường, nhiều người đầu tư mở quán lẩu thái để đáp ứng nhu cầu này và hi vọng kiếm được nhiều doanh thu. Thực tế, với lẩu thái, rất quán ăn, nhà hàng kinh doanh rất thuận lợi, tuy nhiên cũng có những nhiều mô hình khác đóng cửa chỉ trong thời gian ngắn. Có hàng trăm công thức chế biến lẩu thái được đăng tràn lan trên internet và chắc chắn bạn không thể mở quán lẩu thái chất lượng chỉ với những công thức như vậy. Với quy mô kinh doanh, để chế biến được hương vị lẩu thái và duy trì hương vị đó qua nhiều năm, tạo nên thương hiệu và lợi thế cạnh tranh là điều không hề đơn giản. Do vậy, việc tìm hiểu và tham gia các lớp dạy cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp là nguyện vọng của nhiều học viên trước khi bắt đầu kinh doanh.

Ai nên học cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp

Lớp học nấu lẩu thái ngon chuyên nghiệp được xây dựng dành cho những học viên như sau:

– Các bạn muốn bắt tay vào kinh doanh quán lẩu, muốn học cách làm lẩu hải sản, lẩu thái, học nấu lẩu chua cay…

– Chủ quán ăn, nhà hàng… muốn mở rộng kinh doanh thêm món lẩu thái hoặc cải thiện chất lượng lẩu thái tại quán để thu hút thực khách.

– Đầu bếp muốn nâng cao kỹ năng trong việc chế biến lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay… để đào tạo nhân viên hoặc tìm kiếm việc làm tốt hơn tại nhà hàng chuyên lẩu.

Lẩu thái chua ngọt đánh thức hương vị

Học nấu lẩu hải sản ngon ở đâu?

Việc tìm một cơ sở đào tạo dạy nấu lẩu thái hải sản kinh doanh hiện nay không phải quá khó tại tỉnh, thành phố lớn. Một địa chỉ dạy nấu lẩu hải sản uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

Tham gia các lớp chuyên đề dạy làm lẩu hải sản tại nhà trường, học viên có thể nhanh chóng nắm được những bí quyết và thành thạo kỹ năng chế bến món lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị.

Học chế biến lẩu thái hải sản

Thông tin lớp dạy nấu lẩu hải sản ngon mở quán

– Giảng viên hướng dẫn làm lẩu Thái hải sản là những đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến các món lẩu tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao, được cấp chứng chỉ sư phạm ngành nấu ăn theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng giảng viên đúng chuẩn.

– 100% thời lượng thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Tất cả thắc mắc đều được giải đáp, các lỗi kỹ thuật không đúng sẽ được chỉ ra để sửa ngay.

– Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ nấu lẩu thái được chuẩn bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn đào tạo sinh viên chính quy.

– Tổ chức lớp học nhóm nhỏ, học 1 thầy 1 trò, đào tạo tận cửa hàng để học viên thuận tiện, dễ dàng thao tác trong chính cơ sở kinh doanh của mình, sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh ngay khi hoàn thành khóa học.

– Cung cấp kiến thức kinh doanh quán lẩu gọi món, lẩu thái buffet, cách sử dụng vốn; kiến thức quản lý, điều hành, thu hút khách hàng để hiệu quả cao nhất…

Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

Kỹ năng trong lớp dạy nấu lẩu hải sản

Trong lớp học học cách nấu lẩu chua cay, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng sau:

– Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu cần thiết để chế biến món lẩu Thái sao cho đầy đủ và tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

– Sơ chế các nguyên liệu, rau của, thịt, hải sản, xương ống để đảm bảo vệ sinh; đặc biệt là xương hầm để nước được chuẩn vị; bảo quản nguyên liệu tươi lâu.

– Công thức chế biến nước dùng và nêm nếm gia vị để nước dùng đúng vị, hấp dẫn.

– Tự tin nấu món lẩu Thái đúng vị, hấp dẫn thực khách.

– Hướng dẫn làm nước chấm ăn kèm hợp khẩu vị, để món ăn ngon hơn.

– Trình bày món lẩu đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm thẩm mỹ.

Trình bày lẩu Thái có tính thẩm mỹ cao

Tổ chức lớp học nấu lẩu thái hải sản

Lớp học học nấu lẩu thái kinh doanh được tổ chức như sau:

– Sĩ số lớp: 8-12 học viên/lớp.

– Thời lượng khóa học: 1 buổi/khóa. Thời gian học sắp xếp giữa nhà trường và học viên hợp lý nhất.

– Đặc biệt: tổ chức đào tạo 1 kèm 1 (1 thầy 1 trò); có thể đào tạo tại trường hoặc trực tiếp tại quán kinh doanh lẩu thái của học viên.

– Học phí đã bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh chi phí gì thêm.

Đăng ký khóa học nấu lẩu hải sản

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261

Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mực ống: 300g.

– Xương ống: 500g.

– Cải ngọt, cải thảo, rau muống.

– Nấm rơm: 200g.

– Đậu bắp: 300g.

– Măng củ chua: 100g.

– Dứa, cà chua, hành lá, ớt.

– Gia vị: Hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

– Tôm sú: làm sạch, cắt bỏ râu và để nguyên con.

– Mực ống: làm sạch, cắt ra tùy thuộc vào việc mực ống đó là loại to hay nhỏ.

– Ướp tôm, mực với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1.4 thìa tiêu trong khoảng 20 phút.

– Sò lụa, ngao: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.

– Xếp tôm, mực, sò lụa, ngao vào một đĩa lớn.

– Nấm rơm: làm sạch, bỏ đuôi, cắt làm đôi.

– Dứa: Làm sạch, cắt lát nhỏ.

– Cà chua: Bổ múi cau.

– Đậu bắp: làm sạch, thái vát lát dài khoảng 3 – 4 cm.

– Măng chua: rửa sạch, để riêng.

– Hành lá: làm sạch, thái mịn.

– Ớt: thái lát nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng để ăn kèm.

– Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

– Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

– Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6cm.

Cách chế biến:

– Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

– Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm dứa, măng chua, gừng tươi thái chỉ, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, cho sa tế vào sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho cay nhiều hay ít.

– Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho đậu bắp, nấm rơm vào.

– Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên.

– Cho nồi lẩu vào giữa bàn. Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh là có thể thưởng thức rồi.

Cách Nấu Lẩu Mắm Hải Sản Miền Tây

Món lẩu mắm hải sản không mất nhiều thời gian chế biến. Với nguyên liệu chuẩn bị sẵn, chỉ vài thao tác là bạn đã có thành phẩm, đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

– Nước dừa tươi: một lít (nếu có thời gian mua xương heo về hầm lấy nước ngọt) – Mắm cá linh: 200 gram – Mắm cá sặc: 200 gram – Tôm tươi: 300 gram – Mực ống: 300 gram – Ốc giác: 2 con – Sò lụa: 1 kg – Thịt ba chỉ: 200 gram – Gia vị: 3 củ hành tím, một cây sả, 100 gram sả băm, 50 gram bột nêm, 50 gram đường, dầu ăn. – Các loại rau sống: hai trái cà tím, rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng, bông bí, bắp chuối, điên điển, rau má, bồn bồn, kèo nèo… – 1 kg bún, mì, hoặc phở tùy thích

Thực hiện:

Bước 1: Khuấy đều hai loại mắm vào 500 ml nước dùng, nấu sôi một lúc cho tiết hết chất mắm, để lắng, lọc qua rây. Ốc giác luộc khoảng 30 phút cho mềm, lấy thịt ra, thái lát vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch mực, ốc, tôm, thịt heo. Sau đó thái lát mỏng thịt ba chỉ. Cà tím cắt khúc vừa ăn, ngâm sơ vào nước muối. Các loại rau sống nhặt lại cho sạch và rửa sạch lại nhiều lần với nước. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị thực phẩm, đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu, để hành tỏi băm vào, phi vàng, cho tiếp sả băm để tạo thêm hương thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi săn lại. Tiếp tục cho nước mắm đã lọc, một lít nước dừa tươi, cà tím cắt khúc, thịt ốc giác cắt lát vào. Nấu nước lẩu sôi, hạ lửa vớt bọt.

Nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Cho nước lẩu vào một chiếc nồi lẩu điện. Cho tôm, mực, sò lụa vào nồi lẩu. Chờ khi thức ăn trong nồi lẩu chín là bạn có thể dùng được. Vặn lửa vừa, ăn tới đâu nhúng rau tới đó để rau có độ giòn, ngọt.

Bạn có thể ăn kèm lẩu mắm hải sản với mì tôm, phở, hoặc bún tươi. Chấm các nguyên liệu với nước mắm ớt cay.

Lưu ý: Để chế biến món lẩu mắm đậm vị, bạn cần chọn nguyên liệu tươi, sơ chế đúng cách để giữ trọn chất lượng thực phẩm. Chọn loại mắm cá linh và cá sặc sẽ cho hương thơm dìu dịu, có độ ngọt, béo.

Thư Kỳ