Top 9 # Học Cách Nấu Sữa Bắp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Nấu Sữa Bắp Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành

Sữa bắp giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, bổ sung nhiều vitamin A, B1, B5, B3… Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa bắp sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có ngay những ly sữa ngô thơm ngon mát bổ rồi!

Sữa bắp là một trong những loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng tiêu biểu như:

Cải thiện chức năng tiêu hóa. Mỗi ly sữa ngô đáp ứng tới 23% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Giúp phòng ngừa các bệnh về đường ruột như táo bón, ung thư…

Tốt cho mắt. Lượng vitamin A đồi dào trong ngô giúp thị lực tinh tường hơn, chống lại các bệnh thoái hóa điểm mù ở người cao tuổi.

Tăng cường trí nhớ và giảm stress. Vitamin nhóm B dồi dào chính là nguyên nhân.

Bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh nhớ chứa nhiều chất lutein và chất xơ dồi dào.

Axit folic trong sữa ngô rất tốt cho việc ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi trong quá trình mang thai.

Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành đơn giản hơn nhiều!

Nấu sữa bắp gồm 3 bước chính: xơ chế, xay-lọc và nấu chín. Thông thường, chúng ta hay dùng máy xay sinh tố và phải thực hiện đầy đủ 3 bước trên. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn nói về máy làm sữa đậu nành.

Bởi các lý do:

Thứ nhất: Máy xay nhuyễn và mịn hơn. Tuy có những loại máy có kết cấu và kích thước không khác nhiều một chiếc máy xay sinh tố. Nhưng thực tế thì tác dụng của nó lại vượt trội hơn hẳn. Độ mịn cũng cao hơn nhiều.

Thứ hai: Trong bước lọc, với các loại đậu đã loại bỏ vỏ như đậu nành sau khi ngâm. Thậm chí bạn có thể không cần lọc lại. Tuy nhiên, ngô thì chúng ta không thể loại bỏ phần vỏ xơ nên vẫn phải lọc. Nhờ xay nhuyễn mịn hơn, nên quá trình lọc cũng đơn giản hơn. Nhiều dòng máy cũng hộ trợ công đoạn này nên rất tiện cho người sử dụng.

Thứ ba: Công đoạn nấu cũng rất đơn giản. Những chiếc máy chuyên dụng để làm sữa đậu nành sẽ có luôn một phần để nấu chín sữa. Nếu không, bạn cũng chỉ cần đun sôi sữa trên lửa vừa, liên tục khuấy đều tay từ lúc sôi khoảng 10 phút cho đến khi tắt bếp và sữa nguội dần là được.

Bạn thấy sieuthihaichau không việc nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác bạn đã làm cả gia đình phải bất ngờ với hương vị thơm ngon sánh mịn của những ly sữa ngô mát lành rồi đấy!

Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Cực Ngon

Hướng dẫn nấu sữa bắp cực ngon

Sữa bắp là lựa chọn giàu canxi và tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, công thức đơn giản, nguyên liệu sẵn có, tự nấu sữa bắp tại nhà hiện đã …

Sữa bắp là lựa chọn giàu canxi và tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, công thức đơn giản, nguyên liệu sẵn có, tự nấu sữa bắp tại nhà hiện đã và đang trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều nhất của các bạn yêu thích thực phẩm healthy.

Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô có công dụng rất tốt cho não bộ giúp cho não bộ bạn luôn tràn trề năng lượng, tránh bị stress do áp lực công việc, tránh bị đột quỵ hay các bệnh về tim mạch. Bổ sung vitamin A cho mắt của bạn. Sữa bắp cũng là một thức uống rất tốt cho các bà bầu giúp các bà bầu tăng cường sức đề kháng và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn. Uống sữa bắp/ sữa ngô mỗi ngày giúp ngăn ngừa các vết nhăn, da sáng và căng mịn, hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, tránh bị khó tiêu hay ợ chua.

Thực tế có hai cách để nấu sữa bắp. Một là bạn nấu sữa bắp nguyên chất, không cho thêm sữa tươi hay cốt dừa vào. Bằng cách này, hương vị sữa sẽ được bảo toàn. Việc bảo quản từ đó cũng dễ dàng và được lâu hơn. Nhưng nếu bạn cho thêm sữa tươi, nước dừa hoặc mang cùi dừa xay lấy cốt nước dừa thì sữa ngô sẽ thơm và ngậy hơn.

2 trái bắp (bạn nên chọn những bắp tươi, thân to ngắn, hạt đều và vàng bóng)

200g cùi dừa (nên chọn dừa non để dễ lấy cốt tại nhà)

100 ml sữa tươi

1 lít nước đun sôi để nguội

Nếu bạn muốn uống ngọt thì chuẩn bị sẵn đường cát, tùy theo khẩu vị mà lượng đường sẽ nhiều ít tùy bạn.

Cách nấu sữa bắp như sau:

– Bạn sơ chế rửa sạch bắp, tách râu, lá. Dừa nạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

– Luộc bắp trên bếp đến khi ngô chín mềm thì vớt ra, để ráo nước. Đợi khi bắp nguội thì tách hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với dừa nạo. Bạn lưu ý, cho thêm 1 chén nhỏ nước luộc vào máy để xay dễ hơn. Phần nước luộc còn lại cho sẵn vào nồi.

– Cho bắp và dừa nạo đã xay nhuyễn vào rây, lọc đi lọc lại mấy lần để tách nước, bỏ bã.

– Cho nước đã lọc vào nồi nước bắp luộc đun sôi, cho thêm sữa tươi vào nồi, đun sôi lần nữa. Trong quá trình nấu, bạn nên quấy đều tay để phần cặn còn sót lắng xuống và không bị vón cục.

– Sau khi nấu xong, bạn có thể để nguội, đóng chai và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách Nấu Chè Bắp Khoai Môn Và Chè Bắp Non Sữa Dừa

Chè bắp ( chè ngô) là một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đặc biệt là các bạn trẻ. Mặc dù đã thưởng thức rất nhiều lần xong có thể các bạn chưa biết được công thức của nó và nghĩ nó khó làm.  Khi ăn ngoài hàng các bạn thấy nó ngon không tưởng và cứ tấm tắc khen. Tuy nhiên , thưa các bạn là cách làm món chè bắp không hề khó, các bạn có thể làm ngay tại nhà nếu khéo tay một chút thì còn ngon, an toàn hơn ngoài quán rất nhiều. 

Chè (ngô) bắp khoai môn

Nguyên liệu của món chè bắp khoai môn:

Một củ khoai môn

Bốn trái bắp

50g bột báng

150ml nước cốt dừa

Hai muỗng canh bột sắn dây, đường phèn.

Thực hiện:

– Bột báng rửa qua nước sạch, ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến một tiếng.

– Bắp lẩy hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi để lại nấu lấy nước ngọt. Hạt bắp cho vào cối giã giập.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước có pha chút muối để sạch mủ và không bị thâm.

– Dùng một nồi nước khác, cho khoai và lõi bắp vào nồi, chú ý bỏ khoai từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi được 10 phút thì vớt lõi bắp ra và cho bắp giã nhỏ vào nấu chung với khoai. Khi nước bắt đầu sôi trở lại và hạt bắp vừa chín tới thì vặn nhỏ lửa. Lúc này tránh đảo nhiều để khoai không bị nát. Liên tục vớt bọt để nước trong.

– Dùng một cái nồi riêng để luộc bột báng. Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, thêm nước lạnh một lần nữa để bột báng chín đều và không bị nát. Bột báng chín, vớt ra, thả vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.

– Khi khoai và bắp chín mềm, nêm đường phèn theo khẩu vị (có thể nêm ngọt để khi thêm nước cốt dừa và bột báng vào thì chè sẽ vừa ăn).

– Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh.

– Cuối cùng, thêm nước cốt dừa và bột báng vào, khuấy đều.

Múc chè ra chén, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Cách làm món chè bắp nếp non sữa dừa

Nguyên liệu:

5 bắp ngô nếp non

2 thìa canh cốt sữa dừa đóng lon

3 thìa canh bột năng

5 thìa canh đường

800ml nước

200ml sữa tươi

100g hạt trân châu

50g dừa nạo

Cách làm

– Hòa tan bột năng, nước cốt dừa và 200ml sữa cho tan hoàn toàn bột. Khi ngô đã chín mềm thì trút nước bột năng và đường vào nồi ngô, quấy đều tay cho đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

– Luộc hạt trân châu với một ít nước cho đến khi hạt chín trong và nổi lên thì vớt trân châu ra một bát nước lạnh cho hạt khỏi dính vào nhau. Múc chè ngô vào từng bát, thả trân châu và dừa nạo lên trên.

Chia sẻ:

Tweet

Cách Nấu Sữa Bắp Ngon Sánh Mịn Tại Nhà

Những lợi ích của sữa bắp

Sữa bắp được làm từ nguyên liệu chính là ngô ngọt kết hợp với sữa. Trong sữa bắp có chứa nhiều vitamin, chất xơ, tinh bột, khoáng chất….cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Uống sữa bắp thường xuyên mang lại những lợi ích là:

Sữa bắp tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và những bệnh đường ruột do thành phần chính của sữa là tinh bột.

Mặt khác, sữa bắp còn có tác dụng giúp mắt sáng khỏe hơn, bởi ngô ngọt có chứa nhiều vitamin A.

Những zeaxanthin và lutein có trong sữa bắp có tác dụng chống thoái hóa hoàng điểm nguyên nhân gây mù ở người cao tuổi một cách hiệu quả.

Ngoài ra, sữa bắp còn có tác dụng tốt đối với não bộ, bảo vệ thai phụ không bị thiếu máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa nhanh.

Bên cạnh đó, uống sữa bắp thường xuyên sẽ giúp da chị em luôn mịn màng, không bị sạm đen, ngăn chặn tình trạng khô da, giúp da luôn căng mịn, giảm rụng tóc hiệu quả.

Nguyên liệu làm sữa bắp tại nhà

Để làm sữa bắp cho gia đình cùng thưởng thức, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà

Để nấu sữa bắp thơm ngon sánh mịn, bạn thực hiện theo hướng dẫn các bước như sau:

Sau khi mua ngô về bạn bóc tách phần lá và râu ngô, chọn những phần lá non ở bên trong của ngô đem rửa sạch, bó lại.

Cho ngô, vỏ ngô vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc trong thời gian từ 20 đến 30 phút để ngô chín và ra nước ngọt. Lưu ý là không luộc ngô quá lâu sẽ không ngon và khó tách hạt ngô.

Tiếp đó, bạn cho ngô vào rổ để nguội, phần nước ngô cho ra bát riêng.

Sau đó, bạn tách hạt ngô ra khỏi lõi ngô bằng cách dùng tay để tách từng hạt ngô hoặc bạn có thể dùng dao bào từng lớp ngô cho đến khi chạm vào lõi ngô.

Bạn cho những hạt ngô đã được bóc tách vào máy xay sinh tố, cho thêm nước luộc bắp ngô hoặc nước luộc vào xay thật nhuyễn ngô.

Cho hỗn hợp nước vừa xay vào rây để lọc lấy nước mịn, loại bỏ bã.

Bạn cho hỗn hợp đã được lọc mịn vào nồi, cho thêm sữa tươi vào và khuấy đều lên. Bạn bắc lên bếp và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị cháy.

Khi sữa đã sôi thì bạn cho thêm được vào cho vừa khẩu vị và tiếp tục khuấy trong 5 phút để giúp đường tan sánh mịn thì tắt bếp và để nguội.

Thành phẩm và thưởng thức

Sữa bắp đúng chuẩn khi đảm bảo các yếu tố là: Sữa bắp có màu vàng nhạt, có vị thơm béo ngậy, sánh nhưng không gắt.

Với sữa bắp, bạn có thể uống lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích cũng như khí hậu.

Cho sữa bắp vào chai nhựa thủy tinh, sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, bảo quản tối đa là 7 ngày.