Top 19 # Học Cách Nấu Súp Gà / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Học Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

[Món ăn ngon] Món súp gà nấm hương với công thức chế biến đơn giản, cùng các nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự mình thự hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ công thức cách nấu súp gà nấm hương ngon đúng chuẩn các bạn nên tham khảo.

Cách nấu súp gà nấm hương ngon ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp gà nấm hương (4 – 6 người ăn)

Thịt ức gà: 300g

Trứng gà: 2 quả

Nấm hương: 100g

Ngô ngọt (Ngô vàng): 2 bắp

Bột năng: 40g (~2 thìa)

Hành lá + rau ngò: Mỗi thứ một ít

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Hạt nêm, mì chính, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Các bước làm súp gà nấp hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm súp gà nấm: – Thit gà rửa sạch, để ráo nước. – Nấm hương ngâm nước ấm chừng 10 phút cho nở, rồi rửa sạch và đem thái sợi. – Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt để riêng. – Hành lá + rau ngò nhặt sạch, rửa lại với nước rồi đem thái nhỏ. – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. – Cho 2 thìa bột năng vào bát + 3 thìa nước rồi trộn đều. – Trứng gà đập ra bát, đánh đều.

Bước 3: Gà luộc chín, vớt ra đĩa và xé thành các sợi nhỏ. – Sau đó trút ngô ngọt vào nồi và ninh ngô khoảng 30 phút.

Bước 4: Trong quá trình ninh ngô, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo + hành khô, rồi phi thơm. – Tiếp đến cho nấm hương thái sợi + thịt gà xé + 1 thìa cà phê hạt nêm, rồi xào chung khoảng 5 phút cho nấm chín đều, ngấm gia vị.

Bước 6: Trút hỗn hợp thịt gà, nấm hương xào vào chung với nồi trứng gà và tiếp tục khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng, nêm lại gia vị cho món súp gà nấm hương vừa miệng ăn, rồi tắt bếp. – Cho súp gà ra bát + rắc hành, ngò thái nhỏ lên trên + một chút hạt tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Học Lỏm Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh / 2023

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời súp gà ác cũng là một phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu bệnh của bé.

Cách nấu súp gà ác cho bé của mẹ Singapore

Bước 1: Mẹ rửa sạch thịt gà rồi cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Dùng cán dao để đập cho thịt gà mềm.

Bước 3: Đặt thịt gà vào bát và cho vào nồi hấp cách thủy. Mẹ có thể đậy nắp bát nếu muốn.

Bước 4: Đổ nước vào nồi, đậy nắp vung kín một nửa miệng nồi.

Bước 5: Bật lửa to đun sôi nước. Sau 10 phút vặn nhỏ lửa.

Bước 6: Đun lửa nhỏ trong 3 giờ, thêm nước nếu cần.

Bước 7: Tắt bếp, để 10 phút cho nước nguội bớt. Sau đó chắt lấy nước thịt gà trong bát.

Bước 8: Mẹ lọc lại nước thịt gà qua rây để loại bỏ tạp chất

Bước 9: Cho vào bát để bé thưởng thức.

Lợi ích của súp gà ác với sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của gà ác

Từ xa xưa, gà ác đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam. Loại gà này có lông vũ màu trắng tuyết, mềm như tơ tằm trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da, thịt và xương đều có màu đen.

Thịt gà ác có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid.

Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Tác dụng chữa bệnh của thịt gà ác

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho quá trình nuôi dạy con.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Xương ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng giống gà này có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường.

“Chúng tôi chắc chắn rằng gà ác là một trong những loại thực phẩm giàu carnosine nhất “, nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương chia sẻ.

Theo Tian, ​​gà ác có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp của trẻ.

” Gà được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật “, ông Tian chia sẻ.

Tác dụng của gà ác trong điều trị cảm cúm

Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết.

Nó giúp giảm tình trạng trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra.

Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá.

Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

Một số cách nấu súp gà ác cho bé và mẹ chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe

Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g.

Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị.

Hầm nhừ, ăn.

Dùng cho các trường hợp bé suy nhược gầy còm. Đồng thời còn giúp mẹ bồi bổ huyết hư sau đẻ.

Gà ác hầm ngũ vị

Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g.

Đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ.

Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

Gà ác hấp hoàng kỳ

Gà 1 con, hoàng kỳ 60g.

Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ.

Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những bé có “gốc phong” từng bị nổi sảy, mẩn ngứa… mẹ nên kiêng cho ăn.

Nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì cách nấu súp gà ác cho bé chữa bệnh sẽ không phù hợp. Bé cũng không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà nói chung và gà ác nói riêng.

“Học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa / 2023

Thời tiết thay đổi thất thường từ thu sang đông sẽ dễ làm bé yêu bị cảm lạnh. Hạn chế cho uống thuốc Tây, các mẹ có thể học cách nấu súp gà ác cho bé nhanh khỏi bệnh. Được biết đây là bí quyết hết sức hữu hiệu của một bà mẹ Singapore.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời súp gà ác cũng là một phương pháp đơn giản khác giúp làm dịu bệnh của bé.

Cách nấu súp gà ác cho bé của mẹ Singapore

Bước 1: Mẹ rửa sạch thịt gà rồi cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Dùng cán dao để đập cho thịt gà mềm.

Bước 3: Đặt thịt gà vào bát và cho vào nồi hấp cách thủy. Mẹ có thể đậy nắp bát nếu muốn.

Bước 4: Đổ nước vào nồi, đậy nắp vung kín một nửa miệng nồi.

Bước 5: Bật lửa to đun sôi nước. Sau 10 phút vặn nhỏ lửa.

Bước 6: Đun lửa nhỏ trong 3 giờ, thêm nước nếu cần.

Bước 7: Tắt bếp, để 10 phút cho nước nguội bớt. Sau đó chắt lấy nước thịt gà trong bát.

Bước 8: Mẹ lọc lại nước thịt gà qua rây để loại bỏ tạp chất

Bước 9: Cho vào bát để bé thưởng thức.

Lợi ích của súp gà ác với sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của gà ác

Từ xa xưa, gà ác đã được coi là món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc và Việt Nam. Loại gà này có lông vũ màu trắng tuyết, mềm như tơ tằm trên đầu. Bên dưới lớp lông là lớp da, thịt và xương đều có màu đen.

Thịt gà ác có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid.

Theo kinh nghiệm của Đông y, thịt gà ác có tác dụng làm tăng sức dẻo dai, cải thiện công năng miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ.

Thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Tác dụng chữa bệnh của thịt gà ác

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt gà ác giàu chất chống oxy hóa và carnosine. Nhờ vậy mà nó rất tốt cho quá trình nuôi dạy con.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Xương ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng giống gà này có số lượng carnosine nhiều gấp 2 lần so với gà thông thường.

“Chúng tôi chắc chắn rằng gà ác là một trong những loại thực phẩm giàu carnosine nhất “, nhà nghiên cứu Ying-gang Tian của Phòng thí nghiệm Khoa học thực phẩm tại Đại học Nam Xương ở Nam Xương chia sẻ.

Theo Tian, gà ác có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường, thiếu máu, đau bụng kinh và rối loạn hậu sản. Nó cũng tốt cho hệ miễn dịch và giúp phát triển cơ bắp của trẻ.

” Gà được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật “, ông Tian chia sẻ.

Tác dụng của gà ác trong điều trị cảm cúm

Theo nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc trường Đại học Nebraska, Mỹ cho biết nước súp gà ác giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết.

Nó giúp giảm tình trạng trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và có tác dụng làm giảm triệu chứng do cúm hoặc cảm lạnh gây ra.

Trong nước súp gà ác có thành phần của cysteine, một amino acid có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống oxy hoá.

Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt là có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

Một số cách nấu súp gà ác cho bé và mẹ chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe

Gà ác hầm bách hợp

Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g.

Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị.

Dùng cho các trường hợp bé suy nhược gầy còm. Đồng thời còn giúp mẹ bồi bổ huyết hư sau đẻ.

Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g.

Đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ.

Ăn hết trong ngày có tác dụng chữa bệnh thiếu máu.

Gà 1 con, hoàng kỳ 60g.

Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ.

Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

Theo đông y thịt gà ác có phong, sinh phong, những bé có “gốc phong” từng bị nổi sảy, mẩn ngứa… mẹ nên kiêng cho ăn.

Nếu đã bị bội nhiễm kèm theo viêm phổi, viêm chân răng… thì cách nấu súp gà ác cho bé chữa bệnh sẽ không phù hợp. Bé cũng không nên ăn nhiều bữa liên tiếp với các loại thịt gà nói chung và gà ác nói riêng.

Cách Nấu Súp Gà Rau Củ / 2023

Cách nấu súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả nhà mà ai cũng thích. Chính vì vậy, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm súp dà rau củ này chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, vào cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn tự tay thực hiện còn gì tuyệt vời nữa đúng không nào. Bây giờ thì bắt đầu thực hiện ngay nhe.

Các nguyên liệu cần cho cách làm súp gà rau củ

400 gam thịt gà phi lê.

Cà rốt: 150g.

Củ năng: 150gr

Củ cải trắng: 100g.

50 g bông cải trắng.

Củ dền: 50 g.

100g bắp.

Ngò, hành hoa.

Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường.

Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt ức gà bạn mua về rồi rửa sạch. Thái thành gà miếng dài, rồi rồi cắt lại thành hạt lựu.

Đổ thịt gà vào một cái xoong để dùng đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước lọc rồi để lên trên bếp bật bếp hầm cho thịt gà tiết ra nước ngọt và chín nhừ.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu rau củ những loại rau củ

Trong thời gian ninh thịt gà, ta tiến hành chuẩn bị rau củ quả.

Những loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, cắt ra sau đó cắt đoạn ngắn.

Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa, sau đó cắt nhỏ, để ra bát riêng.

chúng mình dùng dao xắt bông cải trắng thành những miếng bé vừa ăn, rồi rửa sạch sẽ lại qua nước rồi để khô.

Lấy bắp rửa sạch và cắt thành hai.

Bước 3: Tiến hành nấu súp gà rau củ

Khi bạn xong rau củ, thì xoong gà nấu cũng đã sắp chín.

Các bạn trút tất cả những loại củ vào đun với thịt gà, nấu thêm chừng 10ph thì đổ bông cải vào cuối cùng.

Đun thêm độ năm phút nữa thì nêm các loại gia vị vô 1 lượng vừa, nêm nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là ổn.

Đun tiếp lửa vừa cho đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

Cho súp gà rau củ ra bát và cho thêm tí tiêu bột và hành lá, ngò cho thơm hơn.

Dùng liền lúc còn nóng thì mới thơm ngon nha.

Yêu cầu thành phẩm của món súp gà rau củ

Món súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và rất bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy, vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của cà nhà.

Với sự kết hợp giữa thịt gà và rau củ tạo nên một hương vị cực kỳ lôi cuốn người ăn, thử một lần rồi sẽ nhớ mãi.

Một số lưu ý dành cho cách làm súp gà rau củ

Chúng mình cần chọn mua loại thịt ức gà các bạn thì thịt gà thơm và ngon cho nước ngọt khi hầm súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nghen.

Các bạn có thể chọn lựa nguyên con gà về rồi lọc lấy phần thịt ức gà, phần gà còn lại ta để làm những món ăn khác các bạn thích.

Các loại rau củ này có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của mỗi người nếu như không thích loại rau củ nào đó thì lấy ra, hoặc thích loại rau củ khác thì bỏ thêm vô nha.

Có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.

Món súp gà rau củ sau xong có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.

Khi dùng hương vị của súp gà rau củ cực kỳ ngọt tự nhiên. Các loại rau củ và phần nước súp hòa quyện vào nhau cực thơm và ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không quá chín.

Video Hướng dẫn Cách nấu súp gà rau củ

https://youtu.be/0ZAqMkWkt6w