Top 13 # Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị / 2023

Đang xem: Hỏi cách nấu cháo ếch singapore

Món cháo ếch Singapore thơm ngon, dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Để nấu cháo ếch Singapore cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Thịt ếch sau khi đã làm sạch: 500gGạo dẻo: 100gHành lá: 15gỚt khô: 15gTỏi băm: 15gỚt hiểm băm: 5gBột bắp: 30gMè đen rang chín: 5gRượu trắng: 15mlGiấm gạo: 15mlDầu hào: 15mlHắc xì dầu: 15mlGia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Một số nguyên liệu nấu cháo ếch. Ảnh: Internet

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngay

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore siêu ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế, chế biến thịt ếch nấu cháo

Nếu không có thời gian hoặc không muốn làm thì bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn, về chỉ cần sở ché lại để nấu. Còn nếu mua ếch tươi sống, bạn sơ chế như sau:

Dùng dao lọc bỏ phần da ếch, xương sống, bỏ hết nội tạng, các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch. Sau đó rửa ếch bằng rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại cho thật sạch.Tiếp đó, cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân), để cho ráo nước thì cho vào thố sạch, thêm 5g đầu hành lá, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp vào trộn đều rồi để ướp khoảng 30 – 45 phút.

Ướp thịt ếch. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu cháo trắng

Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo, thêm vào 500ml nước và 4g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu. Nấu đến khi cháo sôi thì dùng đũa khuấy đều và hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục ninh cho cháo chín nhừ. Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho thêm 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín vào.

Ninh cho cháo chín nhừ, không để nát. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm nước xốt cháo ếch Singapore

Chuẩn bị một tô hoặc thố sạch, sau đó cho vào:15g đường nâu, 150ml nước lọc, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu, dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

Bước 4: Xào thịt ếch

Bắc nồi nấu cháo lên bếp cho nóng thì thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đun sôi thì trút toàn bộ thịt đã ướp vào, ếch xào cho chín đều thì đổ nước xốt đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt, cho hành lá cắt khúc kèm một chút tiêu vào cho thơm là có thể dọn ra ăn cùng cháo nóng.

Bật mí bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Để nấu cháo ếch Singapore ngon đúng điệu nhất, bạn nên dùng nồi, thố đất để nấu. Nồi, thố đất được dùng để nấu các món kho nên dùng để nấu cháo ếch sẽ rất lý tưởng. Sở dĩ nồi hay thố đất có tráng men tuy dẫn nhiệt kém nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Như vậy sẽ giúp giữ cho món cháo nóng hổi được lâu và ăn ngon hơn.

Nên dùng nồi, thố đất nấu cháo. Ảnh: Internet

Nồi, thố đất cũng có độ sốc nhiệt khá cao nên khi đang nấu mà muốn thêm nước vào, bạn nên cho nước sôi hoặc nước ấm, tránh cho nước lạnh có thể làm nứt nồi.

Một lưu ý nữa là cháo ngon thì phải chín nhừ, mềm nhưng không nát, nở bung và có mùi thơm. Vậy nên bạn có thể áp dụng bằng cách căn đúng định lượng gạo và mực nước tương ứng. Sau đó dùng nước sôi cho vào gạo đựng trong bình giữ nhiệt, đậy kín nắp. Chỉ cần để qua đêm là cháo sẽ chín nhừ. Khi ăn chỉ cần hâm nóng nhẹ lại rất tiện.

Một cách khác là bạn cũng có thể chuẩn bị nước ấm ở khoảng 50 độ C rồi đổ vào gạo đã vo, bắc lên bếp nấu cho sôi hẳn. Khi nước đã sôi, bạn tắt bếp và đậy nắp trong khoảng 10 phút, sau đó bật lại bếp nhưng để lửa nhỏ ninh cho đến khi cháo nhừ và bung hết.

Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore ngon tuyệt

Cách thưởng thức cháo ếch Singapore ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Nhất / 2023

Vừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, chúng còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa một số bệnh, giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Đây còn là món ăn nổi tiếng được nhiều thực khách trên thế giới biết đến của đảo quốc sư tử và ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore tại nhà

Ếch tươi sống: 7 con.

Bột ngô: 1 muỗng canh.

Tỏi: 1 củ.

Hành tím: 2 củ.

Ớt chưng: một muỗng cà phê.

Gừng: 1 củ.

Ớt bột: nửa muỗng nhỏ.

Ớt hiểm khô: 4 quả.

Hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn, dầu hào.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Để có món cháo thơm ngon chuẩn vị bạn cần thực hiện các bước sau:

Do cháo cơ thời gian nấu khá lâu nên cần phải nấu trước tiên để khi hoàn thành món ếch. Bạn đem gạo vo gạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm nước và một ít muối, trộn đều rồi bật bếp nấu đến khi sôi thì hạ nhiệt độ, cho cháo chín từ từ, nhừ đi. Sau khi cháo đã nhừ thêm 1 ít dầu mè và mè đen đã rang chín vào.

Sơ chế nguyên liệu

Ếch bạn đem lột da, sau đó thì chà xát muối lên khắp thịt ếch rồi rửa sạch. Làm như vậy 2 – 3 lần rồi rửa lại với nước cho sạch và khử mùi tanh, sau đó để ráo nước hoặc thấm cho khô, cắt ếch ra làm 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó đảo đều rồi ướp khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Làm nước sốt

Tỏi bạn bó vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Tương tự với hành tím.

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho ếch đã ướp xong vào xào cho thật săn, sau đó đổ phần nước ướp ếch vào đun tiếp, thêm các loại ớt vào cùng.

Bạn đun trên ngọn lửa lớn tới khi ếch đã gần cạn hết nước thì cho thêm 2 muỗng bột ngô đã hòa cùng với một chút nước vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun cho sôi thì thêm hành lá vào.

Trang trí và thưởng thức

Cháo khi chín được múc ra tô, cho phần ếch xào vào, rắc thêm tiêu, thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu / 2023

là món ăn thực sự ngon và đơn giản tại Đảo quốc sư tử. Tuy mới xuất hiện gần đây nó đã chiếm được cảm tình của nhiều thực khách ngay cả những bà nội trợ khó tính nhất. Ếch là món ăn bổ dưỡng có khả năng cải thiện sức sống và loại bỏ độc tố. Ngoài ra thịt ếch còn chứa ít chất béo hơn so với thịt ức gà. Cháo ếch Singapore là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì trong thịt ếch chứa nhiều protein, magie, sắt, đồng, kẽm,… và các Vitamin A, B, D, E,…

Nguyên liệu để làm cháo ếch Singapore:

* 600g ếch ( khoảng 4 con)

* 2 thìa hắc xì dầu

* 2 thìa dầu hào

* 1 bát gaọ nhỏ

* 1 cái xương ống lợn

* Sốt Kung pao

* Rượu mai quế lộ

* Gia vị: nước mắm, đường, bột năng, bột ngọt, hành tím, hành lá, hạt tiêu, ớt tươi, tỏi .

* 2 Nồi đất

Cách làm cháo ếch Singapore

Để có món cháo ếch Singapo ngon đúng điệu bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ếch làm sạch, lột da, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Ướp tỏi, hành tím, ớt vừa băm với ếch, cộng thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt tùy theo khẩu vị của bạn, hai thìa dầu hào và 2 thìa hắc xì dầu vào ướp cùng. Cho một chút rươu mai quế lộ và ướp khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 5: Thịt ếch sau khi ướp xong cho lên chảo chiên vàng sao cho thịt ếch săn lại là được.

Bước 6: Cho một chảo khác lên bếp phi tỏi cho thật thơm, sau đó cho ếch và một chút ớt băm vào đun sôi. Thêm bột năng pha loãng với nước vào đun tiếp đến khi sánh lại là được.

Bước 7: Bắc nồi đất lên bếp cho thịt ếch vào nồi và thêm 1 thìa rượu đảo đều tay đến khi nào thịt ếch khô và dẻo thì tắt bếp.

Bước 8: Cho xương ống lợn vào nồi hầm lấy nước sau đó vướt xương ống ra, cho gạo rang vào ninh cho gạo chín thật nhừ. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Cháo Ếch Nổi Tiếng Ở Geylang, Singapore / 2023

Giống như món phở của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Nhiều du khách đã truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.

Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.

Có thể bạn thích cách làm kim chi

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Yêu cầu quan trọng nhất là ếch phải còn sống, vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng.

Ếch được làm sạch, lau khô ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, kíp chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… rồi ướp trong khoảng ít nhất 30 phút.

Phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được.

Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

Khi thực khách gọi, các nhân viên phục vụ ở đây sẽ mang ra hai chiếc thố đất, với một bên là cháo trắng điểm xuyết ít hành lá tươi và phần ếch kho tộ vàng ươm, bốc khói nghi ngút. Sau khi đã mệt nhoài cho việc khám phá các cảnh quan ở Singapore, được khép lại một ngày du ngoạn bên nồi cháo ếch thơm ngon giữa khí trời Geylang lành lạnh khi đêm về thì không còn gì thú vị bằng.

Nguồn mon ngon