Top 4 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Canh Nấm Rau Non Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Hương

Nấm hương là một trong những loại nấm phổ biến nhất trên thế giới. Loại nấm này có hương vị rất đậm đà thơm ngon, ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ. Nấm hương rất dễ để kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những món ăn ngon được chế biến từ nấm hương để có một thực đơn bổ dưỡng và thơm ngon cho hàng ngày cho gia đình mình.

1. Nấm hương xào thịt

Nguyên liệu Nấm hương xào thịt

Cách làm Nấm hương xào thịt

Thịt nạc vai cắt nhỏ ướp với gia vị, mì chính cho ngấm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, một phần ướp cùng thịt, một phần dùng để phi thơm. Hành hoa nhặt rồi rửa sạch phần trắng dùng để phi thơm, phần xanh thái nhỏ. Nấm hương ngâm cho nở đều rồi thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo đun nóng, lấy phần hành khô và phần trắng của hành hoa vào phi vàng cho có mùi thơm

Cho thịt vào chiên sơ rồi cho nấm hương thái nhỏ vào đảo cùng thịt, xào đến khi có mùi thơm thì nêm gia vị vừa ý, tắt bếp rồi rắc hành vào. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của hành và nấm, nhìn lại rất bắt mắt. Món này cho bé ăn trộn đều với cơm, bé ăn rất nhanh vì cực kỳ dễ ăn.

2. Nấm hương nhồi thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu Nấm hương nhồi thịt băm

Thịt lợn xay: 200 g (các bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn, hoặc có thể tự mua thịt về xay cho đảm bảo vệ sinh)

Tôm khô: 20 g

Tỏi: 2 tép; củ năng: 3 củ; ngò: vài cọng

Trứng gà: 1 quả

Gia vị: bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trắng, đường, dầu mè, nước tương

Cách làm Nấm hương nhồi thịt băm

3.Cơm rang nấm hương

Nấm hương khô 20g

Tôm tươi bóc vỏ 100g

Cơm trắng 1 chén

Trứng gà 1 quả.

Tỏi băm, gừng cắt sợi

Hành lá, ngò rí, ớt chuông xanh cắt hạt lựu

Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn

Nguyên liệu Cơm rang nấm hương

Tôm cắt hạt lựu, ướp với 1/4 muống muối, 1/4 muống tiêu, 1/3 muống bột ngọt, 1 muống tỏi băm và 1/2 muống gừng cắt sợi. Trứng đánh đều với 1/3 muống hạt nêm.

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng.

Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Trộn đều trứng với cơm. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho cơm săn và trứng chín, nêm dầu hào vào.

Cuối cùng cho hành lá, ớt cắt hạt lựu, gừng cắt sợi vào xào chín tới, rồi đảo đều, tắt lửa.

Cách làm Cơm rang nấm hương

278 views

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối

Trong cuộc sống xung quanh ta có những thứ thiên nhiên ban tặng rất có giá trị về mặt vật chất cũng như về mặt dinh dưỡng, nấm mối là một trong những đặc sản của người Việt Nam mà thiên nhiên đã ban tặng. Được mọc tự nhiên trong các khu rừng vì thế nấm mối hoàn toàn là thực phẩm sạch, và không độc hại đối với con người, nấm mối lại rất thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Mùa nấm mối là vào khoảng tháng 6 Khi Những cơn mưa đầu mùa đổ xuống thì nấm mối bắt đầu mọc. Và sau đây mình xin giới thiệu u một số món ngon được chế biến từ năm mối các bạn hãy cùng theo dõi nhé!!

Tác dụng của các món ngon từ nấm mối:

Các món ăn ngon được chế biến từ nấm mối giúp cho cơ thể thân nhiệt và nhuận tràng.

những loại thức ăn được chế biến kết hợp từ nấm mối với một số thực phẩm khác sẽ giúp tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nấm mối là một bài thuốc ngăn ngừa sỏi thận sỏi mật và làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Nấm mối còn có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ sau khi sinh là giúp cho phụ nữ sau sinh tiết sữa về dồi dào.

Những món ăn kết hợp với nấm mối có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp ở những người thường hay tăng huyết áp.

Nấm mối con giúp cho tất cả mọi người ăn ngon miệng ngủ sâu giấc và tiêu hóa rất tốt

Nấm mối còn là một bài thuốc thần thánh đối với phụ nữ, ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú đối với phụ nữ.

Gỏi nấm mối trộn với tôm:

Gỏi là một món ăn rất đơn giản dễ làm nhưng lại làm cho con người có cảm giác thèm ăn và không ngán, mọi người đều rất thích. hãy thỉnh thoảng làm món này để đại gia đình của mình nhé.

Nguyên liệu:

Nấm mối: 40 g

Nấm đùi gà: 40 g:

Nấm kim châm: 40 gram

Nấm bào ngư: 40 gram

Tôm sú: 100 gram

Mực lá: 50 gram

Gia vị gồm các gia vị sau: đường, nước mắm, chanh, ớt sừng, rau răm, ngò rí, bánh đa cua, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Tất cả các loại nấm chúng ta mua về cắt họ gốc rễ, riêng đối với nấm đùi gà thì chúng ta sắt lát mỏng vừa ăn, tất cả các loại nấm sau khi sơ chế xong chúng ta bỏ vào nước muối pha loãng rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Tôm chúng ta mua về cần sơ chế như sau: tôm lột sạch vỏ cứng, bỏ đầu và rửa sạch. Mực lá chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắc một nồi nước sôi vừa phải lên bếp để luộc qua tôm mực và nấm.

Bước 4: Tất cả các loại rau răm ngò rí ớt sừng chúng ta rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bước 5: chúng ta cho hỗn hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh vào tô và khuấy đều để làm nước trộn gỏi.

Bước 6: chúng ta chiên bánh đa cua vào dầu:

Bước 7: trộn tất cả các nguyên liệu chúng ta vừa sơ chế và cho dung dịch nước trộn gỏi vào và khuấy đều sau đó chúng ta ăn với bánh đa cua.

Vậy là món ăn này đã hoàn thiện rồi nhé Chúc các bạn luôn ăn ngon miệng!!!

Bánh xèo nấm mối:

Bánh xèo nấm mối là một món ăn vặt được các giới trẻ rất thích vì thế sau đây tôi sẽ giới thiệu về cách làm bánh xèo nấm mối!

Nguyên liệu:

Bột gạo: 400 gram

Nấm mối: 400 gram

Nước cốt dừa: 150ml

Trứng gà: hai quả

Giá sống: 400 gram

Rau sống, cải xanh, xà lách: khoảng 400 gram

Gia vị: chanh, đường, muối, hành tím, hành lá, nước chấm, tỏi ớt…..

Các bước thực hiện:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua nấm mối về chúng ta cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch. Sau đó chúng ta chẻ đôi nấm mối và ướp với một ít gia vị rồi xào sơ qua.

Các nguyên liệu ở trên chúng ta đều sơ chế sạch.

Bước 2: Pha bột bánh

Chúng ta dùng bột pha sẵn và trộn với khoảng 40 ml nước lọc, Cho thêm hai quả trứng gà vào và đánh tan. Tiếp đến chúng ta cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Chúng ta cho hành lá vào.

Bước 3. Làm nước chấm

Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm+ một muỗng đường+ 7 muỗng nước lọc+ tỏi+ ớt +chanh chúng ta trộn vào và quấy đều.

Bước 4. Chiên bánh

Khi chúng ta chiêm bẩn kênh chọn các loại chảo có lồng to và hơi sâu một tí để việc chiên bánh giòn ngon. Đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì chúng ta lấy muôi múc và tráng bánh ra đều và thật mỏng trên mặt chảo, tiếp đến chúng ta cho nấm mối, Giá, vào Và đậy nắp lại đợi cho bệnh chín thì chúng ta bắt đầu mở ra và chuẩn bị thưởng thức.

Bước 5. Hoàn thành

bánh xèo nấm mối đã hoàn thành thì chúng ta bày ra đĩa kèm theo một bát nước chấm và bắt đầu thưởng thức.

Vậy là món bánh xèo nấm mối đã hoàn thành rồi Các bạn hãy cho ra dĩa và thưởng thức thôi nhé.

Nấm mối xào mướp hương:

Nguyên liệu:

Nấm mối

Mướp hương

Gia vị: dầu ăn, tỏi, hạt nêm, nước mắm, rau mùi….

Nấm mối sau khi được mua về, chúng ta cần rửa sạch và chẻ đôi, pha một ít nước muối pha loãng rửa nấm mối để đảm bảo nấm mối hết mùi bụi và sau đó chúng ta vớt ra và để ráo. Mướp hương chúng ta gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc dày. Làm nóng chảo cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho mướp hương vào đảo nhanh tay, tiếp đến chúng ta cho nấm vào đảo đều, nêm nếm gia vị rơ miệng và Bắc chảo xuống.

Đây là món mướp hương xào nấm đã hoàn thành.

Trên đây mình đã giới thiệu những món ngon được làm từ nấm mối, hi vọng đây là một bài viết hiệu quả. Các bạn thực hiện thành công và đem lại những món ăn ngon cho gia đình nhé!

742 views

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm

Nấm kim châm được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có kích thước như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.

1. Nấm kim châm xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu Nấm kim châm xào trứng

Trứng vịt 2 quả

Nấm kim châm 50gr

Cà rốt 1/2 củ

Đậu que 50 gr

Hành lá 2 cây

Tiêu 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện Nấm kim châm xào trứng

Sơ chế thực phẩm: Nấm kim châm cắt rễ, ngâm với muối loãng để rửa sạch. Cà rốt, đậu que rửa sạch cắt hạt lựu.

Nấm kim châm cắt nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào chén, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt tiêu, dùng đũa khuấy đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành đã cắt khúc vào phi thơm

Cho nấm kim châm và cà rốt, đậu que vào chảo, cho 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều chảo cho chín. Cho trứng vào chảo trộn đều.

Dùng đũa đảo đều cho phần trứng và rau củ tơi ra. Cho ra dĩa, rắc 1 ít tiêu lên cho dậy mùi thơm, ăn ngay cùng với cơm nóng siêu ngon luôn.

2. Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Chuẩn bị Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Nấm kim châm 300 gr

Cà chua 1 trái

Thịt heo bằm 150 gr

Gừng 1/2 củ

Tỏi 2 củ

Ớt chuông 1 trái

Ớt 2 trái

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Tương đen 1 muỗng cà phê

Thực hiện Nấm kim châm xào cà chua với thịt heo

Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch. Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng làm sạch bằm nhuyễn. Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.

Sau đó bắc một chảo dầu cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vào ớt chuông, ớt muối, tỏi và gừng đã chuẩn bị. Xào khoảng 2 phút cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng tương đen, nấm kim châm và thịt bằm, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

3. Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

Nguyên liệu Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

Nửa củ cà rốt lớn, rửa sạch bổ làm 3, xắt lát mỏng vừa.

Hai bịch nấm Kim Châm (Enoki mushroom), cắt gốc, rửa sạch để vô thau, cho nước vào ngâm, rồi xả nước cũ cho nước mới vào, làm như vậy khoảng hai ba lần, vớt ra rỗ, tách nhỏ.

3 miếng đậu hủ đã chiên sẵn, cắt mỏng (1 hộp Tofu hiệu House Foods medium firm 19oz, bỏ vào vòi nước xả cho sạch để ráo nước, cắt làm 5 miếng lớn chiên vàng. P chiên 1 lần nhiều hộp để tủ lạnh khi cần là có dùng ngay)

Nửa bịch đậu ve, rửa sạch bỏ cuống, xắt xéo mỏng xào cho mau chín và dễ thấm

2 muỗng canh gừng bằm

Muối biển, đường organic, tiêu, ngò

Dầu hào chay (Vegetarian stir fry sauce)

Thực hiện Nấm Kim Châm xào thập cẩm chay

Bắt chảo lên, cho ít dầu, chờ nóng, cho đậu ve vào xào cho đều, rồi cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đầy cafe đường xào cho đậu ve xanh và ra nước ươn ướt, tắt lửa.

Bắt chảo khác lên, cho 1 muỗng canh dầu, chờ nóng cho gừng vào xào cho thơm, đổ carrot vào xào đều, kế tiếp cho nấm vào đảo đều

Cho tiếp đậu hũ và 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào chay, trộn đều

Trút chảo đậu ve vào chung, trộn đều, đậy nắp lại, nấu lửa lớn khoảng 3 phút là chín, không cần cho nước, nấm tự ra nước

Mở nắp cho ngò, tiêu vào trộn đều rồi tắt bếp, múc ra dĩa.

Thật là vừa ăn, rất thấm gia vị nấm này dai rất ngon ngọt, ăn bắt ghiền, người ăn mặn cũng thích món nấm xào này lắm, ăn với cơm thiệt ngon 🙂

4. Nấm kim châm nấu canh thịt nạc

Nguyên liệu làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

200g thịt heo ba chỉ thái lát thật mỏng dài.

100g nấm kim châm.

3-4 cây hành lá.

1 gói súp thịt.

Cách làm món canh thịt nấm cho 3-4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món canh thịt nấm

Thịt ba chỉ các bạn rửa qua lại với nước sạch.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, các bạn thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món canh thịt nấm.

Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho một ít nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi bạn cho thịt heo vào trần sơ qua trong thời gian ngắn sau đó vớt thịt ra bát cho ráo nước.

Bạn bỏ nước đã trần thịt đi, tráng qua nồi cho sạch, bạn cho nước lọc vào nồi.

Tiếp theo bạn cho gói súp thịt vào nồi, khuấy đều cho súp thịt hòa tan trong nước.

Sau đó bạn cho nấm kim châm và thịt vào nồi đun. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp ngay, rắc hành lá vào.

5. Lưu ý khi làm món canh thịt nấm

Với bước chúng ta trần qua thịt heo sẽ giúp cho nước canh trong không bị đục ngầu rất ngon. Hơn nữa với kiểu nuôi heo công nghiệp như hiện nay thì bước làm này là rất cần thiết để loại bỏ các tạp chất trong thịt heo.

Thịt heo ba chỉ các bạn chọn loại thịt tươi mới mổ xong, thịt có màu hồng đỏ tươi không có mùi hôi. Nếu bạn nào không thích ăn mỡ thì bạn có thể dùng thịt nạc để nấu canh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay bằng thịt bò ăn cũng rất ngon và hợp vị.

Khi nấu canh bạn chú ý là chỉ cần nồi canh sôi là bạn hãy tắt bếp ngay và mở vung nồi ra bởi nấm kim châm rất nhanh chín và dễ bị nát, còn thịt heo chúng ta thái rất mỏng lại trần qua rồi nên cũng chín rất nhanh.

Khi chọn nấm các chị em cần chú ý đến nguồn gốc xuất sứ cũng như hạn sử dụng của nấm nếu thấy không phù hợp thì không được mua.

Nấm kim châm có rất nhiều kẽm và kali nên hữu ích cho người già và bệnh nhân huyết áp. Ngoài ra trong 100g nấm có hơn 31g protid, 6g lipit, các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt nấm chứa nhiều lysine rất cần cho quá trình phát triển chiều cao và trí lực cho trẻ em.

948 views

Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Nấm Hạt Sen Ngon

Canh nấm hạt sen là món ăn vô cùng hấp dẫn, thích hợp để bồi bổ sức khỏe, chắc chắn khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu làm canh nấm hạt sen

Hạt sen tươi: 200g

Nấm rơm: 100g.

Nấm hương: 15 cái.

Nấm trâm vàng: 100g.

Đậu phụ non: 150g.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu cô ve: 100g.

Hành lá, rau mùi: 50g.

Ớt sừng đỏ: 5 trái.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hành khô, tỏi, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.

Cách làm canh nấm hạt sen thơm ngon

Trước tiên bạn đem hạt sen cho vào nồi luộc sơ với một ít nước có pha ½ thìa muối để loại bỏ mùi hăng trong hạt sen và khi thực hiện cách nấu canh nấm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng nước canh sẽ trong ngon hơn rất nhiều. Hạt sen chín vớt ra rổ, để ráo.

Tiếp theo bạn lấy nấm rơm, nấm trâm vàng ngâm vào nước vo gạo 30 phút cho trắng, trường hợp không có nước vo gạo bạn chỉ cần tách nấm trâm vàng ra, cắt bỏ chân nấm trâm vàng và nấm rơm, rửa sạch, cho ra rổ, để ráo.

Ngâm nấm hương trong nước ấm 30 phút cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

Đậu phụ non đem thái miếng vừa ăn.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng vừa.

Đậu cô ve rửa sạch, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ để khi nấu canh nấm hạt sen đậu cô ve sẽ nhanh chín, ngấm đề gia vị thơm ngon hơn.

Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ hành lá, phần đầu hành chẻ làm 4 trước khi thái, rau mùi thái khúc.

Ớt sừng đỏ bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, 3 trái trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất hoặc 3 thìa nước tương để dùng kèm món canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.

Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột. Đây chính là bí quyết nấu canh nấm hạt sen hấp dẫn, bắt mắt và đậm đà hơn. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

Bày món canh nấm hạt sen hấp dẫn ra tô, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi, một ít tiêu bột nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát, hấp dẫn, bổ dưỡng này.