Top 15 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Đơn Giản Ngày Thường / 2023

Món tôm khô xào ngô là một món ăn đơn giản ngon hấp tuyệt vời dành cho mâm cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món ngô xào tôm khô

– Ngô ngọt: 3 bắp/trái

– Tôm khô: 100g

– Hành lá, ra mùi: 100g.

– Hành khô: 100g

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, muối, đường, tương ớt.

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu để làm món ngô xào tôm khô

– Ngô ngọt: Bạn tách lấy hạt, rồi hấp cách thủy cho chín, lưu ý bạn không nên luộc chín ngô rồi mới tách hạt vì khi làm như thế vị ngọt của ngô sẽ giảm đi rất nhiều;

– Tôm khô: Đem ngâm với nước nóng rồi rửa sạch bằng nước lạnh, để ra rổ cho ráo;

– Hành lá, rau mùi: Nhặt sạch và rửa sạch, phần đầu hành bạn đem giã nhỏ, phần lá hành đem cắt mịn, phần rau mùi cắt khúc khoảng 3cm;

– Hành khô: Lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng theo hướng nằm ngang để hành được giòn hơn rồi đem phi chín vàng với dầu ăn, sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 2 : Cách thực hiện làm món ngô xào tôm khô

– Đầu tiên bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần đầu hành giã nhỏ và một ít ớt bột ( có thể bạn không bỏ ớt cũng được)

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món ngô xào tôm khô

Món ngô xào tôm khô trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc đẹp hài hòa, mùi vị thơm đặc trưng, vị vừa ăn;

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của ngô, vị thơm ngon đậm đà của tôm khô được hòa quyện với vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của hành lá, hành khô thật là rất hấp dẫn;

Trứng cuộn cà rốt – Các món ăn đơn giản ngày thường

Món trứng cuộn cà rốt với cách làm khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, thơm ngon.

Để thực hiện được cách làm trứng cuộn cà rốt thơm ngon và đơn giản nhất, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm trứng cuộn cà rốt như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Trứng: 5 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hành lá

– Dầu thực vật

– Muối: 2g

– Xì dầu: 5ml

– Hạt tiêu

– Rượu mirin là loại rượu gia vị đươch sử dụng trong nấu ăn nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu làm trứng cuộn cà rốt

Đầu tiên trứng bạn đập ra bát rồi đánh đều.

Hành lá nhặt sạch lá úa rễ, rồi rửa sạch và thái nhỏ

Tiếp đến cà rốt bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: quy trình thực hiện cách làm trứng cuộn cà rốt

Đánh đều trứng sau đó bạn cho thêm xì dầu, rượu mirin, muối, hạt tiêu đen, hành lá và cà rốt băm nhỏ vào và trộn đều.

Tiếp tục bạn thực hiện làm trứng cuộn cà rốt, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn sử dụng khăn giấy nhúng vào dầu ăn rồi thoa nhẹ trên mặt chảo.

Nên sử dụng chảo có đáy phẳng thì khi thực hiện món ăn được nhanh hơn và đẹp mắt. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, và đổ trứng vào tráng mỏng, lưu ý đun với lửa nhỏ để trứng không bị cháy.

Khi trứng bắt đầu hơi đông lại, bạn nhẹ nhàng cuộn trứng lại, nếu bạn cuộn trứng khi chín sẽ cứng và khó cuộn. Khi cuộn trứng lại còn thừa khoảng 5cm các bạn đẩy miếng trứng về phía góc chảo.

Với cách làm trứng cuộn cà rốt thật đơn giản, dễ thực hiện, chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món này lắm đó. Trứng cuộn cà rốt là một món ăn vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn được kết hợp nguyên liệu giữa trứng và rau củ cực ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Đơn Giản Từ Cá / 2023

Cách làm dấm táo mèo giảm cân, làm đẹp

Cách làm bánh gạo phô mai rau củ tuyệt ngon cho cả nhà

Cách làm bánh pía nhân khoai môn cho tết trung thu

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép sốt xì dầu:

– 1 con cá chép

– Gừng, tỏi, hành

– Giấm, rượu, xì dầu, đường

Cách làm cá chép hấp xì dầu:

Bước 1: làm sạch cá chép, chiên vàng cá rồi gắp ra đĩa.

Bước 2: phi thơm hành, tỏi, gừng, cho tiếp xì dầu, đường, rượu, dấm vào chảo đun cho đến khi có màu đỏ.

Bước 3: cho cá vào, thêm nước, đun sôi rồi để lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh đặc, cá chín mềm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu rim tỏi ớt:

– 300g cá thu

– Tỏi, ớt

– Đường, mắm, hạt nêm

Cách làm cá thu rim tỏi ớt:

Bước 1: cá thu rửa sạch, chiên với dầu.

Bước 2: trộn hỗn hợp gồm tỏi, ớt băm, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc.

Bước 3: khi cá chiên đã chín vàng, các bạn cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho:

– Cá nục

– Củ cải, hành tây, hành lá, ớt, bắp cải

– Tương ớt Hàn

– Muối, đường, hạt nêm, xì dầu

Bước 1: cá nục làm sạch, ướp 1 thìa muối khoảng 15 phút rồi đem rán sơ.

Bước 2: củ cải thái vuông, hành tây bổ múi cau, ớt thái lát, bắp cải tách bẹ, luộc chín.

Bước 3: xếp hành tây, củ cải vào nồi, xếp cá lên trên, rưới tương ớt vào , thêm muối, xì dầu, ớt rồi đậy kín nắp, đun nhỏ lửa. có thể cho thêm một chút nước. Đun trong vòng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Bước 4: múc ra đĩa, trải lá bắp cải, thêm củ cải, hành tây, cuộn lại và thưởng thức.

Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất hơn. Sau đây bài viết xin chia sẻ cách làm các món ngon từ trứng gà để các mẹ, các chị có thể nấu cho gia đình nhé.

Hướng dẫn cách làm các món ngon từ trứng gà

Món trứng cuộn rau củ bắt mắt

Bước 1: Trứng đập ra bát thêm gia vị và vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột cạo vỏ, nạo thành sợi. Cho chảo lên bếp, cho thịt băm đã chuẩn bị vào, thêm chút dầu ăn và nước mắm đảo đều một lúc.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Tiếp đó, bạn xếp cà rốt và dưa leo lên phía trên mặt trứng, trút thịt băm lên phía trên. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại và chiên cho trứng chín là được.

Món trứng rán ngải cứu bổ dưỡng

Bước 1: Bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Trứng đập ra bát đánh tan, cho vào gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy để cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo. Nghiêng nghiêng nhẹ chảo để trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Nên chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới thì bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

Các món ăn từ trứng gà

Bước 1: Cho thịt xay ra bát, đập hết trứng vào bát thịt, thêm hành khô và gia vị vào trộn đều lên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu, chờ đến lúc dầu sôi thì đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều ra hết bề mặt chảo. Bạn để lửa nhỏ để cho trứng với thịt chín từ từ và không nên đậy vung vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt bạn lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt là xong.

Các món ngon từ trứng gà cho bé

Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được. Hành lá rửa sạch, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng già bạn trút trứng vào, đến khi trứng săn lại thì dùng đũa chia trứng ra thành những miếng nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo trút cà chua vào, đợi cà chua mềm tiếp tục cho trứng đã chiên vào đảo đều cùng cà chua, thêm đường, hạt nêm, hạt tiêu đảo đều là xong.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng.

Trên đây là các món ăn từ trứng, các bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn các món trứng trong bữa ăn hàng ngày để bữa ăn gia đình không còn nhàm chán nữa nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Măng Đơn Giản Nhất / 2023

Cá măng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Nó giúp bổ xung nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho sức khỏe của bạn. Thế nên loài cá này được khai thác để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu và đưa ra một vài công thức chế biến các món ăn từ cá măng đến với bạn đọc.

Cá măng – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe

Cá măng là một trong những loài cá được cho là giàu protein, vitamin B và selen phức tạp. Đồng thời, chúng cũng là một nguồn đáng kể các chất béo, chất béo bão hòa, cholesterol và calo.

Theo nghiên cứu cá măng sữa là một nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt. Nếu tiêu thụ 85 gram cá măng sẽ cung cấp 2,78 µg Vitamin B12, 21,46 , 22,37 g , 7,018 mg Vitamin B3, 0,415 mg Vitamin B6, 177 mg và một số chất cần thiết khác.

Nhận thấy được nguồn dinh dưỡng mà cá măng mang lại nên con người đã chế biến chúng thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Và sau đây là một số món ăn mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

1. Canh đầu cá măng nấu chua

Canh đầu cá măng nấu chua được xem là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ cá măng. Món ăn này không quá phức tạp khi chế biến, nhưng nếu làm không đúng cách sẽ dễ làm giảm dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon của nó.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món đầu cá măng nấu chua

Bước 1: Đầu cá sau khi mua về làm sạch, có thể ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lã rồi để ráo.

Bước 2: Lấy cà chua, thơm rửa sạch để ráo. Măng chua lấy ra khỏi hũ rửa sạch lại nhiều lần.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho chút dầu đun nóng để phi thơm hành tỏi. Sau đó cho cà chua đảo sơ tạo màu.

Bước 4: Tiếp đến cho măng vào đảo nhanh tay rồi cho nước vào nấu sôi.

Bước 5: Chờ khi nước sôi nêm nếm rồi thả đầu cá vào, rồi cho thơm vào nấu khoảng 5-10p. Sau đó nêm nếm và thả hành ngò vào tắt bếp.

2. Cá măng chiên giòn

Cá măng chiên giòn là một trong những món ăn dễ chế biến nhất từ cá măng. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có một đĩa cá măng giòn thơm ngon. Tuy nhiên làm thế nào khi chiên cá mà vẫn giữ được độ ngọt của nó là điều không dễ dàng. Thế nên, Medplus sẽ đưa đến cho bạn công thức tiêu chuẩn để thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món cá măng chiên giòn

Bước 1: Cá măng mua về làm sạch, sau đó dùng muối và gừng chà xát lên thân cá để khử mùi tanh. Sau đó dùng nước lạnh rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Tiến hành ướp cá với ít muối, bột nêm, gừng và ớt để trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Lăn cá qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu đun sôi. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Khi cá đã chiên xong cho ra đĩa và trang trí thêm một ít dưa chuột, xoài xanh và rau thơm xung quanh.

3. Cá măng kho tộ

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món cá măng kho tộ

Bước 1: Khi mua cá măng về bạn cần rửa sạch chúng với nước muối để khử nhớt và mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước lã, rồi để ráo. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng và rửa sạch.

Bước 2: Cho cả thịt và cá chung vào một nồi rồi cho vào một ít dầu, nước mắm, muối, bột nêm và hành, ớt. Ướp cá khoảng 15 đến 20 phút để cá thấm đều các gia vị.

Bước 3: Cho nồi cá ướp lên bếp, vặn lửa riu riu đun trong 15 phút. Sau đó nêm nếm nếm và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Có thể cho chút tiêu và hành lá lên trên để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.