Top 20 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Gỏi Cuốn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Gỏi Cuốn Nam Bộ Từ A / 2023

Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, gỏi cuốn Nam Bộ là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt của tôm luộc trộn lẫn với vị béo đậm đà của thịt ba chỉ, sự mềm mại của bánh cuốn, tươi ngon của rau sống và thêm một chút mặn, ngọt, chua, cay của bát nước chấm, món ăn tạo nên một bản hòa tấu, làm dậy lên các cung bậc vị giác mà khi thực khách nào đã từng thưởng thức thì rất khó để quên. Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, bún, bánh cuốn, rau sống… rồi tiến hành sơ chế và sử dụng các phương pháp chế biến đơn giản. Sau khoảng tầm 30 – 45 phút là bạn đã có thể dọn ra, mời mọi người thưởng thức được rồi.

200 gram tôm sú

200 gram thịt ba chỉ

500 gram bún

200 gram bánh cuốn

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm…

Chanh, tỏi, ớt

Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm…

Bước 1: Tôm sau khi mua về, bạn làm sạch râu, rửa sạch. Sau đó, chuẩn bị một nồi hấp và cho tôm vào hấp cùng chút muối trong chừng 5 – 7 phút rồi trút ra một dĩa riêng.Lưu ý: Bạn nên làm chín tôm bằng phương pháp hấp thay vì luộc. Bởi lẽ, luộc sẽ làm cho chất ngọt trong tôm tiết ra hết ở nước, tôm sẽ không còn giữ được độ ngon ngọt. Bước 2: Thịt ba chỉ mang rửa sạch rồi đem luộc chín cùng chút muối và bột ngọt với mức lửa vừa phải. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra và thái thành từng lát mỏng.Bước 3: Xà lách, rau thơm nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nhiều lần nước. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.Bước 4: Chuẩn bị 1 chén nhỏ sạch. Sau đó, cho lần lượt 3 muỗng đường, 1 cốc nước lọc và nước cốt của 1 quả chanh vào.Bước 5: Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho thêm 5 muỗng nước mắm vào và trộn đều.Bước 6: Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ tỏi và ớt vào bát nước mắm ở bước 5.

Đến đây là bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không? Bây giờ bạn chỉ cần dọn tôm, thịt, rau sống, bánh cuốn, bún và chén nước mắm ra rồi mời mọi người thưởng thức luôn khi còn nóng.Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế và chế biến, mỗi thứ một ít lên miếng bánh cuốn. Sau đó, cẩn thận cuộn tròn lại và chấm ngập vào bát nước chấm rồi cho vào miệng thưởng thức. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món gỏi cuốn Nam Bộ chắc hẳn sẽ làm mọi người hài lòng và vô cùng thích thú đấy. Món ăn không chỉ thích hợp làm điểm tâm sáng mà còn là bữa ăn trưa và tối ngon miệng, bổ dưỡng. Một cuốn gỏi cuốn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng, từ đạm, xơ, tinh bột đến cả canxi.Với cách làm gỏi cuốn Nam Bộ được giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!Xem Thêm: Mê mẩn với vị đắng gỏi sầu đâu của người miền Tây

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm / 2023

Vào những dịp đặc biệt, những ngày lễ, giỗ hoặc những bữa cơm quây quần, chế biến một đĩa gỏi cuốn chay bắt mắt sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm phần thịnh soạn và đặc sắc! Trong bài viết hôm nay, chuyên gia của Ẩm thực đồ chay sẽ gửi tới các bạn 3 cách làm món gỏi cuốn chay nhanh – gọn – lẹ từ những nguyên liệu dễ kiếm.

1. Cách làm gỏi cuốn bì chay

Công đoạn chế biến nhanh gọn, màu sắc hài hòa, hương vị thanh đạm, đó là lý do mmón gỏi cuốn bì chay là một món khai vị luôn được ưu ái trong các mâm cỗ chay hay thực đơn các món ăn chay đãi tiệc

Bánh tráng: 1 gói

Đậu phụ: 3 bìa

Khoai tây: 3 củ

Sắn: 2 củ

Bún tươi: 300 gram

Thính trộn: 1/2 bát

Rau sống: xà lách, rau thơm

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị: nước mắm chay, đường, nước tương.

Thực hiện làm gỏi cuốn bì chay

1Sơ chế nguyên liệu: Đậu phụ thái thanh rồi chiên vàng đều các mặt; Sắn gọt vỏ, thái sợi rồi rửa sạch, luộc sơ qua với chút muối, sau đó đem chiên vàng.

2Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối loãng để không bị thâm, chiên vàng; Tỏi, ớt sơ chế rồi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt; Rau sống các bạn nhặt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt lên vẩy khô.

3Bún mua về bạn đem trụng sơ qua với nước lạnh cho sợi bún được tơi. Để cho thật khô, ráo nước rồi đem chiên phồng.

4Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm tỏi. Trộn tất cả nguyên liệu đậu phụ, sắn, khoai tây, bún với tỏi phi và thính. Rắc thêm chút muối, trộn thật đều tay.

5Trải bánh tráng ra, xếp lần lượt rau sống và các nguyên liệu trộn thính vào, cuốn chặt tay, bày ra đĩa rồi chấm mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm của mình.

2. Cách làm món gỏi cuốn ngũ sắc chay

Thêm một cách làm món khai vị chay vô cùng đặc sắc từ cái tên gọi cho đến hương vị cũng như yếu tố thẩm mỹ, món gỏi cuốn ngũ sắc chay chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào.

Bánh tráng: 2 gói

Đậu phụ: 5 bìa

Cà rốt: 2 củ

Bắp cải tím: 1/2 cây

Quả bơ: 2 quả

Quả dứa: 1 quả

Rau sống: xà lách, rau mầm, rau thơm, rau mùi.

Nước chấm: tương hột, đường, ớt, tỏi, lạc, bột năng.

Thực hiện làm gỏi cuốn ngũ sắc chay

1Sơ chế: Đậu phụ rửa qua, cắt thanh sau đó chiên vàng; Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi; Bắp cải tím thái sợi rồi rửa sạch nhiều lần.

2Bơ và dứa gọt bỏ vỏ, cắt thanh vừa ăn; Rau sống các loại sơ chế sạch, sau đó rửa qua vài lần nước rồi ngâm nước muối, vớt ra vẩy thật khô.

3Thực hiện cuốn: Cho lần lượt theo thứ tự Rau sống các loại + bơ + cà rốt bào sợi + bắp cải tím + đậu phụ + dứa rồi cuốn lại chặt tay giống như cuốn nem.

4Pha nước chấm tương theo tỉ lệ vừa ăn rồi chấm gỏi, thưởng thức ngay thôi, món ăn đã hoàn thành rồi.

3. Cách làm món gỏi cuốn chay bánh tráng lứt

Bánh tráng lứt: 1 gói

Bún gạo lứt: 200 gram

Đu đủ xanh: 300 gram

Cà rốt: 2 củ

Chả chay: 300 gram

Boa rô: 1 cây

Rau sống các loại: Xà lách, thơm, hẹ

Thực hiện làm gỏi cuốn chay bánh tráng lứt

1Sơ chế nguyên liệu: Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Boa rô thái khúc; Rau sống: xà lách, hẹ, thơm nhặt sạch bỏ gốc rồi ngâm với nước muối 15 phút, vớt ra để ráo nước; Chả chay thái sợi tương tự đu đủ, cà rốt.

2Bún gạo lứt khô rửa sạch, trụng qua với nước sôi cho chín, mềm. Vớt ra cho vào bát nước lạnh để sợi bún không bị dính vào nhau.

3Phi thơm boa rô trên chảo dầu nóng rồi cho đu đủ, cà rốt bào sợi vào xào qua, nêm 1 chút muối. Đặt bánh tráng lứt lên đĩa, cho các nguyên liệu: rau sống, bún lứt, đu đủ, cà rốt, chả chay, lá hẹ vào và cuốn chặt tay.

4Pha nước chấm chay chua cay, xếp gỏi cuốn chay lên đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

4. Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay

Bơ lạc: 1 thìa canh

Nước tương hột: 4 thìa canh

Hành tím: 1 củ

Tỏi: Vài nhánh

Ớt: 1 quả

Thực hiện làm nước chấm gỏi cuốn chay

1Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Ớt cắt bỏ cuống và loại bỏ hạt sau đó thai nhỏ.

2Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho bơ đậu phộng và nước tương vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất, thêm 1 thìa canh nước lọc, đun sôi lăn tăn hỗn hợp rồi tắt bếp đổ ra bát.

Lưu ý: Khi ăn cho thêm hành, tỏi, ớt vào bát và trộn đều sẽ thấy mùi thơm hơi hăng của hành tỏi và cay cay của ớt tạo vị hấp dẫn hơn. Một bát nước tương thơm nồng, cay cay, chua ngọt cùng vài đĩa gỏi cuốn chay đầy đặn, đẹp mắt sẽ là món ăn “đắt khách” nhất trong thực đơn các món chay đãi tiệc của bạn cho xem.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp / 2023

Cuốn diếp trông đẹp và có vẻ dễ làm. Lọn bún trắng nhỏ, miếng thịt xíu trắng hồng viền đỏ, con tôm rang đỏ rực, tất cả cuộn vào nhau, buộc ngang lưng bằng lá hành trần xanh sẫm. Không có nguyên liệu nào khó tìm, nhưng khi kết hợp với nhau, mỗi cuốn diếp đều tươi nõn như lộc non ngày tết.

Bát nước chấm chua ngọt điểm mấy miếng dưa góp đu đủ cà rốt gọn gàng bên cạnh hứa hẹn một bữa quà ngon dịu. Nhưng điều bí mật của cuốn diếp lại nằm tận sâu thẳm bên trong.

VẬT LIỆU LÀM CUỐN DIẾP:

300g tôm tươi

200g thịt đùi

300g bún tươi

500g cải bẹ xacasc loại rau thơm như hung cây, hung quê, hung lủi, rau răm.v.v…

Nước chấm:

50g thịt tôm tươi

50g thịt nạc dăm

50g đậu phộng luộc

1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ

Đường, tiêu, nước mắm

Một ít bột năng

CHUẨN BỊ:

Tôm tươi: lựa mua tôm đất, tôm sú hay tôm sắt còn sống, các loại tôm này sau khi chin thịt có màu đỏ đẹp mắt. tôm rửa sạch, cho vào xoong cùng với 1 ít muối, đặt xoong lên bếp, thỉnh thoảng xóc đều cho tôm chin, sau đó lột bỏ đầu và vỏ tôm, xẻ mỗi con làm đôi theo chiều dọc

Thịt đùi hấp hoặc luộc chin, cắt thịt thành miếng mỏng và miếng thịt cũng chỉ nhỏ cơ con tôm là vừa

Cải bẹ xanh: lựa mua loại cải nhỏ cây, lá cải chỉ lớn khoảng bàn tay là được. Cải được nhặt rửa sạch để ráo, sau đó lấy từng lá cải chuốt nhọn ở phần cọng.

Các cọng rau thơm cũng được nhặt rửa sạch, vẩy ráo

Bún tươi cắt khúc dài độ 7cm

CÁCH LÀM CUỐN DIẾP:

Lấy 1 lá cải bẹ xanh, trải ra mâm (mặt phải của lá úp lên mâm), lần lượt sếp các thứ như rau thơm, bún, tôm, thịt xếp về phía ngọn lá sau đó cuốn tròn lại, dùng 1 que nhọn xuyên vào cuốn diếp xong gài đầu nhọn của cộng cải vào lỗ vừa xuyên, gài thật chặt cho cuốn không bị bung.

Hoặc cuốn theo cách sau: dùng rau xà lách lá thẳng dài hay lá cải bẹ xanh cây lớn (rọc lấy phần lá) sau đó cũng cuốn như cách trên xong dùng lá hành hoặc lá hẹ trụng mềm buộc ngang cuốn diếp thật chắc

Cách làm nước lèo (tương đậu phộng) chấm cuốn diếp:

Thịt nạc dăm và thịt tôm tươi bằm nhuyễn hoặc xay nát từng thứ

Đậu phộng luộc, bóc sạch vỏ lụa, xay nát.

Cho thịt nạc + đậu phộng đã xay vào tô, chế từ từ nước dùng hoặc nước dừa tươi, vừa chế vừa tán cho thịt và đậu phộng rơi ra, liệu chừng hỗ hợp này có độ sệt như tương ớt là được.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 3 muỗng xúp dầu ăn, cho tiếp hành tím vào xào đến khi hành bốc mùi thơm, trút tôm đã xay vào xào cho tôm chin; sau đó đổ thịt + đậu phộng vào, trộn cho các thứ lẫn đều vào nhau; nêm 1 muỗng xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + một ít tiêu xay, để cho nước chấm sôi lại, nếm cho vừa ăn; khấy 1 ít bột năng với nước lạnh, chế vào nước chấm để tạo độ sánh. Nước chấm thơm ngon, vừa ăn, không đặc cũng không lỏng là đạt yêu cầu. Khi ăn cuốn diếp, múc nước chấm ra chén, cho lên mặt một ít ớt xay. chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cuốn Ngon / 2023

Nguyên liệu sau để làm gỏi cuốn tôm thịt: – 500g tôm

– 700g thịt chân giò hoặc ba chỉ (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

– 1 xấp bánh đa nem hình chữ nhật

– 500g bún tươi

– Tương hột xay

– Xà-lách, rau sống, hẹ

– Trứng gà: 3 quả

– Dưa chuột 2 quả, dứa 1 quả (nếu không thích vị chua dịu của dứa bạn thay thế bằng cà rốt thái chỉ)

– Lạc rang chín đập dập

– Tỏi khô

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt: Rau sống rửa sạch, để ráo. Dưa chuột và dứa thái sợi dài.

Trứng đánh tan cùng chút gia vị, tráng mỏng trên chảo không dính rồi thái sợi. Tôm rửa sạch, cho vào chảo cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu, đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng. Thịt cạo lông, rửa sạch, cho đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn. Thái thịt thành lát mỏng.

Làm nước mắm nêm: Phi thơm ít tỏi với dầu ăn, cho tương hột xay vào xào, nêm đường cho bớt mặn. Cho chút bột năng (hoặc bột sắn dây) vào nước khuấy tan rồi đổ vào. Vặn bếp nhỏ lửa, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn cho tương ra bát thêm ớt và lạc rang.

Sắp tôm, thịt, trứng, dưa chuột, dứa, bún, rau, bánh đa trong một cái mẹt.

Trải bánh đa nem ra đĩa, lần lượt xếp xà lách, rau sống,trứng, dưa chuột, dứa, bún, thịt lên cuốn chặt tay hai vòng sau đó mới xếp tôm để phía ngoài và cuốn tiếp. Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

Lưu ý: bạn đặt tôm sao cho phần màu đỏ xuống dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp.

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn ngon, dễ chế biến, có đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt, chất béo trong thịt mỡ, chất xơ trong rau. Đặc biệt món gỏi cuốn tôm thịt rất phù hợp cho những ngày cuối tuần, nghỉ lễ và các buổi liên hoan vì có ưu điểm không dùng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán mà ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ngon miệng. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh đa, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước mắm nêm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

2. Bò cuốn lá cải

Nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải cho 6 người ăn:

– 500g thịt thăn bò

– ½ quả dứa

– 1 quả chuối xanh

– 1 quả khế chua

– 1 củ cà rốt

– 1 nhánh gừng to

– Vài cái nấm hương khô

– Rau cải (loại cải cay)

– Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu

– Cải bẹ xanh: 300g.

– Sả: 100g.

– Ớt trái đỏ: 3 trái.

– Hành lá: 50g.

– Tiêu sọ tươi: 3 nhánh.

– Chanh – 1 quả

– Bánh đa – 2 tập

– Gia vị – Vừa đủ (muối, tiêu, xì dầu, mù tạt)

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải: – Gừng, cà rốt: Cạo vỏ, rửa sạch, thái dài.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

– Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, thái miếng có độ lớn bằng đốt ngón tay.

Cho dầu ăn vào bóp qua cho mềm thịt. Nêm hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm. Nướng trên than hoa vừa chín tái cháy cạnh, thái mỏng , xếp ra đĩa.

– Cải bẹ xanh: Rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, cắt bỏ phần cuống, chỉ lấy phần lá xanh.

– Sả: Làm sạch, đập dập, cắt khúc 3cm.

– Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

– Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống.

– Chanh: lấy nước cốt.

– Tiêu sọ tươi: tách lấy hạt.

– Pha xì dầu, ớt tươi và mù tạt làm nước chấm.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

– Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng dài.

– Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành miếng mỏng dài.

Các bước thực hiện làm món thịt bò cuốn lá cải: – Bước 1:

Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng với gừng và sả vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

– Bước 2:

Cho thịt bò vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt. Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc nhẹ tiêu lên trên.

– Bước 3:

Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái nhỏ đun sôi trong vòng 10 phút.

– Bước 4:

Làm muối chấm thịt bò: Bạn cho 3 trái ớt đã ở hạt, 3 thìa muối hạt, 1 thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn rồi cho nước cốt chanh, tiêu sọ tươi vào trộn đều là được.

Lưu ý khi làm thịt bò cuốn lá cải: – Thịt bò vừa chín tái, ngọt, ngon, ngấm đều gia vị; không bị dai.

– Cải bẹ xanh tươi, có mùi nồng nhẹ.

– Xếp các nguyên liệu quanh đĩa, để bát nước chấm vào giữa. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn lá cải, thịt bò, các loại rau, chấm với xì dầu, mù tạt.

Nguyên liệu:

– 2 chén gạo Nhật (hạt tròn, ngắn)

– 1 củ cà rốt- 50g đậu que

– 1 thanh trứng cuộn

– Lá rong biển (Nori)

Thực hiện:

Bước 1: Cách nấu cơm gạo Nhật:

– Chuẩn bị hỗn hợp dấm: 4 muỗng canh dấm gạo; 1 muỗng canh đường; 1 nhúm muối. Trộn đều.

– Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện với 2,5 chén nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ ấm đợi thêm khoảng 10 phút, xới cơm. Rưới chén hỗn hợp dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn âm ấm trước khi cuộn.

Bước 2: Cà rốt cắt dọc theo chiều dài củ, rộng chừng 7mm. Đậu que cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín đậu que và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ráo.

Bước 3: Trứng sau khi cuộn xong thì cắt thanh dài, ngang khoảng 7mm.

Bước 4: Trải rong biển lên mành tre, phần nhám quay lên. Trải cơm thành một lớp mỏng. Xếp cà rốt, đậu que, trứng.

Bước 5: Cắt cơm cuộn thành các lát xếp ra đĩa kèm nước tương và wasabi.

4. Phở cuốn thập cẩm

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

938 views