Top 15 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng / 2023

Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

– Thịt nạc: 1kg.

– Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

– Bơ đậu phộng, tương bắc.

– Bánh hỏi, mỡ hành.

– Rau sống và đồ chua ăn kèm.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

– Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

– Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

– Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

– Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

– Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

– Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

– Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

– Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

– Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền / 2023

Miền Tây không chỉ có một nền ẩm thực phong phú và độc đáo với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn mà nơi đây còn là cái nôi của sự sáng tạo. Sự sáng tạo ấy thể hiện trong cách biến tấu các món ăn quen thuộc với chúng ta bằng cách sử dụng các nguyên liệu và cách làm khác.

Từ đó, cho ra một món ăn làm say đắm lòng người. Và nem nướng miền Tây chính là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo đó

Nem nướng miền Tây là món ăn cứ ăn là ghiền (Ảnh: Internet)

Nem nướng là món ăn quen thuộc và có mặt hầu như ở khắp các miền của Việt Nam. Thế nhưng, mỗi miền theo khẩu vị mà chế biến ra hương vị khác nhau. Nem nướng miền Tây cũng thế, sự đặc biệt trong cách sử dụng nguyên liệu là lý do hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn công thức làm món ăn này.

Thịt làm nem nướng phải vừa có nạc vưa có mỡ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm nem nướng

Thịt lợn cắt trực tiếp từ lợn vừa mổ, không cần rửa qua nước, khoảng 600 gram: 500 gram được dùng làm nem, còn khoảng 100 gram sẽ dùng làm tương

150 gram tôm: gồm 100 gram tôm được sử dụng làm nem và phần tôm còn lại thì bạn dùng làm tương

Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng

Đậu xanh nguyên vỏ cần chuẩn bị 100 gram

Mè rang hoặc đậu phộng rang

Tương xay: khoảng 100 gram 1 quả dừa tươi ½ quả dứa

Ớt xay khoảng 3 quả Tỏi được băm nhỏ Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

Rau ăn kèm: cải xanh, xà lách, xoài xanh, dưa leo, chuối chát (chuối sứ non), húng, quế, ngò rí,…

Cách làm nem nướng

Bước 1: Thịt lợn bạn chọn phần vừa mỡ vừa nạc để nem không bị khô. Bạn rửa sạch, băm nhỏ 100 gram để làm tương, còn lại bạn băm nhuyễn cùng với 100 gram tôm đã bóc vỏ. Sau đó cho vào cối đá quết thật đều tay để món nem nướng dai và thơm hơn.

Bước 2: Bạn vừa quết và tiếp tục cho thêm các gia vị muối, ớt băm, đường và tiêu vào rồi trộn đều lên và hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này. Sau đó, tiếp tục quết khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này gia vị thấm vào từng thớ thịt mà các thịt đã trở nên dẻo hơn.

Bước 4: Nướng nem trên than hoa. Lưu ý, để món ăn này thơm ngon và không bị khô, bạn nên chuẩn bị một chén dầu sa tế tự làm và một chổi phết. Vừa nướng vừa phết dầu lên nem. Cách làm này còn giúp nem có màu sắc bắt mắt nữa đấy.

Bước 5: Ngâm mềm rồi hấp đậu xanh và nghiền nhuyễn. Tiếp tục bạn hãy cho tôm, thịt băm đã chuẩn bị vào với đậu xanh, thêm tương xay cùng tỏi băm trộn lẫn lên. Kế tiếp, bạn hãy đun sôi hỗn hợp này cho tới khi bạn thấy hỗn hợp sánh đặc lại là được.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán / 2023

Nguyên liệu

1.Bánh đa nem -Một loại bánh làm từ gạo tráng mỏng,bạn có thể mua ở các chợ vùng quê rất dễ dàng hoặc mua nó trong siêu thị nếu bạn ở thành phố.

2.Miến khô

3.Trứng gà

4.Mọc nhĩ khô

5.Hành tươi

6.Cà rốt

7.Thịt lợn lạc

8.Giá Đỗ

9.Gia vị như bột canh ,mỳ chính ,hạt tiêu

10.Dầu ăn

Cách thực hiện làm món bánh đa nem rán

I.Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh đa nem

1.Trước tiên đem mộc nhĩ ngâm nước ấm để nó mềm ra sau đó rửa sạch rồi đem thái thành sợi nhỏ rồi băm thêm cho nó vụn hơn.

2.Các nguyên liệu khác như hành tươi ,cà rốt ,giá đỗ đem rửa sạch thái nhỏ và băm vụn nếu muốn.

3.Thịt lạc đem băm để được nguyên liệu là thịt băm.

4.Tôm bóc vỏ có thể thái nhỏ hoặc sắt đôi sắt 3 nó ra cũng được.

Nói chung tất cả các nguyên liệu đều được rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều vào nhau,sau đó đập trứng gà vào hỗn hợp nguyên liệu đó đồng thời cho thêm các gia vị như mỳ chính,hạt tiêu,bột canh vào rồi trộn đều hết tất cả lên để được nguyên liệu tổng hợp.

Nguyên liệu làm bánh đa nem

Nguyên liệu làm bánh đa nem

II.Gói bánh đa nem

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu làm bánh đa nem nói trên để tất cả quện đều vào nhau rồi lấy 1 chiếc bánh đa ra,lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh nói trên đổ lên chiếc bánh đa đó như thế này:

Dùng tay cuộn đều lớp vỏ bánh đa nem lại để nó cuộn lại và chùm kín lên phần nhân,lăn đều tay để bánh đa nem được gọn gàng và tròn đều.

Đến đây ta đã hoàn thành bước gói bánh đa nem rồi đấy.Việc bây giờ của ta chỉ là rán bánh lên thôi.

Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp ,khi dầu đã nóng già ta cho bánh đa nem vào để bắt đầu rán.

Tiến hành rán bánh và trở bánh lật đi lật lại đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài chín vàng đều thì nhân bánh bên trong cũng sẽ chín,khi đó có thể gấp ra đĩa bên ngoài để tránh bánh bị cháy khét.

Sau khi đã rán xong toàn bộ ta đã có món bánh đa nem để ăn rồi đó.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán xong phải có lớp vỏ ròn và chín vàng đều,nhân bánh bên trong phải chín ăn phải có vị thơm của các nguyên liệu,vị béo và ngậy của trứng và thịt ,có vị đậm đà của các thành phần như bột canh mì chính…

Khi bánh chín ta có thể sắt bánh ra thành những lát ngắn để gắp cho dễ

Khi thưởng thức ta có thể làm thêm 1 bát nước chấm bên ngoài như nước mắm tỏi ớt ,tranh,đường pha vừa khẩu vị để chấm bánh đa nem cũng được nếu bạn muốn các bạn nhé.

Đến đây ta đã hoàn thành công việc chế biến ra món bánh đa nem truyền thống mà ở các tỉnh miền Bắc nước ta hay có đặc biệt ở các vùng quê nông thôn Việt Nam rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Nếu hứng thú với món ăn này các bạn có thể tự mua nguyên liệu về mày mò và làm thử theo các chỉ dẫn trong bài viết này để có thể tự làm cho mình món bánh đa nem rán ngon tuyệt cú mèo này đấy các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020) / 2023

Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

Tôm tươi : 290 g

Thịt cua : 190 g

Bề bề : 100 gr

Thịt heo (lợn) : 100 g

Cà rốt : 1 củ nhỏ

Hành tây : 1 củ nhỏ

Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)

Sốt mayonnaise : 260 g

Bột chiên giòn : 1 gói

bột chiên xù : 1 gói

Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được

Một chút muối : 1 thìa muối

Dầu ăn : 200 ml

Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ

Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

Gợi ý:

Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )

Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)

Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.

Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Lời Khuyên:

hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

Mẹo nhỏ:

Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

Lấy 200ml nước.

Trứng gà: 1 quả.

Bột chiên giòn: 120gr.

Bột thơm: 30gr.

Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

chuẩn bị :

Bột chiên xù: 200 gr.

Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

Lời khuyên “mẹo” :

Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)

Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)

Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).

Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.