Top 5 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán

Nguyên liệu

1.Bánh đa nem -Một loại bánh làm từ gạo tráng mỏng,bạn có thể mua ở các chợ vùng quê rất dễ dàng hoặc mua nó trong siêu thị nếu bạn ở thành phố.

2.Miến khô

3.Trứng gà

4.Mọc nhĩ khô

5.Hành tươi

6.Cà rốt

7.Thịt lợn lạc

8.Giá Đỗ

9.Gia vị như bột canh ,mỳ chính ,hạt tiêu

10.Dầu ăn

Cách thực hiện làm món bánh đa nem rán

I.Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh đa nem

1.Trước tiên đem mộc nhĩ ngâm nước ấm để nó mềm ra sau đó rửa sạch rồi đem thái thành sợi nhỏ rồi băm thêm cho nó vụn hơn.

2.Các nguyên liệu khác như hành tươi ,cà rốt ,giá đỗ đem rửa sạch thái nhỏ và băm vụn nếu muốn.

3.Thịt lạc đem băm để được nguyên liệu là thịt băm.

4.Tôm bóc vỏ có thể thái nhỏ hoặc sắt đôi sắt 3 nó ra cũng được.

Nói chung tất cả các nguyên liệu đều được rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều vào nhau,sau đó đập trứng gà vào hỗn hợp nguyên liệu đó đồng thời cho thêm các gia vị như mỳ chính,hạt tiêu,bột canh vào rồi trộn đều hết tất cả lên để được nguyên liệu tổng hợp.

Nguyên liệu làm bánh đa nem

Nguyên liệu làm bánh đa nem

II.Gói bánh đa nem

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu làm bánh đa nem nói trên để tất cả quện đều vào nhau rồi lấy 1 chiếc bánh đa ra,lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh nói trên đổ lên chiếc bánh đa đó như thế này:

Dùng tay cuộn đều lớp vỏ bánh đa nem lại để nó cuộn lại và chùm kín lên phần nhân,lăn đều tay để bánh đa nem được gọn gàng và tròn đều.

Đến đây ta đã hoàn thành bước gói bánh đa nem rồi đấy.Việc bây giờ của ta chỉ là rán bánh lên thôi.

Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp ,khi dầu đã nóng già ta cho bánh đa nem vào để bắt đầu rán.

Tiến hành rán bánh và trở bánh lật đi lật lại đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài chín vàng đều thì nhân bánh bên trong cũng sẽ chín,khi đó có thể gấp ra đĩa bên ngoài để tránh bánh bị cháy khét.

Sau khi đã rán xong toàn bộ ta đã có món bánh đa nem để ăn rồi đó.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán xong phải có lớp vỏ ròn và chín vàng đều,nhân bánh bên trong phải chín ăn phải có vị thơm của các nguyên liệu,vị béo và ngậy của trứng và thịt ,có vị đậm đà của các thành phần như bột canh mì chính…

Khi bánh chín ta có thể sắt bánh ra thành những lát ngắn để gắp cho dễ

Khi thưởng thức ta có thể làm thêm 1 bát nước chấm bên ngoài như nước mắm tỏi ớt ,tranh,đường pha vừa khẩu vị để chấm bánh đa nem cũng được nếu bạn muốn các bạn nhé.

Đến đây ta đã hoàn thành công việc chế biến ra món bánh đa nem truyền thống mà ở các tỉnh miền Bắc nước ta hay có đặc biệt ở các vùng quê nông thôn Việt Nam rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Nếu hứng thú với món ăn này các bạn có thể tự mua nguyên liệu về mày mò và làm thử theo các chỉ dẫn trong bài viết này để có thể tự làm cho mình món bánh đa nem rán ngon tuyệt cú mèo này đấy các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống

a.Nguyên liệu

Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường 

Mộc nhĩ: 10 cái

Nấm hương: 15 cái

Thịt bò xay: 200gr

Thịt lợn xay: 400gr

Tôm tươi: 200gr

Miến : 30gr

Trứng gà : 4 quả

Giá đỗ: 50gr

Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ

Hành tây: 1 củ

Rau thơm: rau mùi ta,hành lá, hành củ

Gia vị: hạt tiêu, bột nêm…

b. Cách làm

Thịt lợn,thịt bò băm nhỏ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn

Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ

Miến ngâm nở: thái khúc bằng 2 đốt tay

Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ

Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều.

 Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).

Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại.

Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.

Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

Nem chín dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp và rau sống để ăn kèm. Nem rán với vỏ giòn dụm bao xung quanh phần nhân nem đầy đủ vị, cân bằng giữa chất đạm và các loại rau củ khiến món ăn thực sự hấp dẫn

Không quá cầu kỳ phức tạp mà cả nhà có được món ăn ngon truyền thống đều hợp với tất cả mọi người, ít có món ăn nào dễ ăn, ngon mà lại được nhiều người yêu thích như nem rán đó các bạn ạ. Bạn đã sẵn sang làm chưa nào? 

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Món nem rán hay còn được gọi là chả ram, chả giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Trong món nem rán mặn thường được chế biến từ nguyên liệu thịt heo, thịt bò kết hợp với nấm và miến mang lại hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không chỉ người ăn mặn mới có thể thưởng thức món ăn chay này mà ngay cả những đối tượng lựa chọn phương pháp ăn chay cũng có thể tự biến tấu thành món nem rán chay thơm ngon, hấp dẫn để thay thế vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Món nem rán chay với phần nhân chủ yếu là các loại rau củ, đậu xanh, nấm kết hợp hài hòa và được nêm nếm đậm đà, khi ăn vẫn giữ được hương vị thanh mát của các nguyên liệu thuần chay.Chính vì sức hấp dẫn của món nem rán chay, có thể ăn thường xuyên mà không bao giờ thấy ngán nên bài viết hôm nay, chúng tôi mách bạn một công thức làm món nem rán chay vừa ngon vừa bổ dưỡng mà lại dễ làm, không tốn nhiều công sức chế biến.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…

1 miếng đậu hũ trắng

5 tai nấm mộc nhĩ khô

5 tai nấm đông cô khô

1 củ cà rốt

10g đậu xanh lột vỏ

1 ít miến rong

Các gia vị nêm nếm món nem rán chay: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu ăn.

2. Trình tự các bước thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu hũ trắng rửa qua nước lạnh, cho vào tô rồi lấy một cái thìa dầm thật nhuyễn.

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Sau đó, vớt ra cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái sợi mỏng.

Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm. Xối nấm qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành sợi nhỏ.

Miến rong ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.

Đậu xanh lột vỏ cho vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Khi thấy đậu mềm thì múc ra tô, dùng chày giã cho mềm.

Bước 2: Chế biến phần nhân cuốn nem rán chay

Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt bào sợi vào xào chung. Xào nhanh trong khoảng 5 phút cho chín mềm.

Đổ hỗn hợp xào trên ra tô, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong và đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn đều và nêm nếm gia vị đậm đà với: ½ muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng bột ngọt.

Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

– Trải bánh tráng cuốn nem ra mâm hoặc đĩa lớn. Dùng muỗng múc 1 ít nhân dàn đều lên chính giữa miếng nem. Sau đó, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc chắn để nem rán không bị bung ra.

– Tiếp tục cho phần nhân và cuốn nem cho đến khi hết nhân và bánh tráng cuốn nem .

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều và giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

– Kiểm tra thấy dầu trong chảo nóng già thì lần lượt thả các miếng nem vào. Trong lúc chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín đều phần nhân bên trong, lớp vỏ ngoài có màu vàng bắt mắt và giòn, béo ngậy khi ăn.

– Vớt nem rán ra đĩa hoặc rổ bên dưới có lót 1 miếng giấy ăn thấm dầu.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món nem rán chay

– Gắp từng miếng nem rán trình bày ra đĩa, trang trí thêm rau ngò rí, ớt thái lát và trang trí xung quanh đĩa nem với rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, dư âm khó quên ngay khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

Món nem rán chay ngon đúng chuẩn phải giữ được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy mùi thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của các loại rau củ.

Nước chấm nem rán có vị chua cay ngọt hài hòa khi chấm nem tạo nên hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi ăn với các loại rau sống.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Thơm Giòn Rụm Cho Ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt nạc vai: 300 gram

30 gram miến dong

2 cái mọc nhĩ, 2 quả trứng vịt

Hành tây: 1 củ nhỏ, cà rốt: 1 củ nhỏ, giá đỗ: 100 gram, 2 cọng hành lá

1 thếp bánh đa nem

Gia vị: tiêu, tỏi, chanh, ớt, giấm, đường, nước mắm

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào ( lượng dầu ăn tương đối nhiều để ngập được 2/3 cái nem sẽ giúp nem giòn, vàng đều và thơm hơn). Đợi dầu sôi, các nàng gắp từng cái nem bỏ vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi nem vàng ruộm 2 mặt, tỏa mùi hương thơm phức là món nem rán cổ truyền đã hoàn thành, các nàng chỉ việc gắp ra đĩa và dùng với nước chấm chua ngọt. Nước chấm pha nem thì khá đơn giản thôi, 1 bát nước chấm chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được. Mình nghĩ không có công thức nhất định nào cho việc pha mắm nem ngon này cả, vì khẩu vị của từng người và độ mặn của từng loại nước mắm là khác nhau. Mình thường pha mắm nem như sau: Cho nước mắm vào bát, trút thêm nước ấm vào nem và khuấy đều cho đến khi thấy có độ mặn như ý thì dừng lại, tiếp tục thêm dấm ăn vào từ từ cho đến khi vừa miệng, đường cùng cho từng chút một, vừa cho vừa nếm cho đến khi thấy vừa ngon. Tỏi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt thái lát. Để tỏi được nổi cho bát nước chấm đẹp mắt thì lúc gần măm chúng mình mới bỏ tỏi vào, thêm ớt và 1 thìa nước cốt chanh sẽ khiến bát nước mắm tròn vị hơn. Vậy là chúng mình đã có 1 bát nước chấm vừa miệng cho món nem rán rùi

Bí quyết giúp nem rán được giòn rụm:

Bí quyết đầu tiên phải kể đến đó là rán nem 2 lần: tức là lần thứ nhất chúng mình rán sơ nem rùi bỏ vào tủ đá (có thể làm nhìu 1 chút), khi ăn chỉ việc đem ra chiên vàng, nóng là món nem sẽ cực kỳ giòn rụm, thơm ngon ý.

Các nguyên liệu nên để khô ráo trước khi trộn nhân nem, trứng chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng.

Khi cho dầu vào chảo thì thêm vài giọt nước cốt chanh, vừa đỡ bị bắn mà nem lại giòn hơn đấy.