Top 15 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngô Chiên Bơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Món Ngô Chiên Bơ Nóng Hổi, Giòn Thơm / 2023

Cách làm ngô ngọt chiên bơ rất đơn giản.

Nguyên liệu làm ngô chiên bơ:

– 1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp) – Bột năng – Bột chiên giòn – 1 ít bột sư tử – 1 lòng trắng trứng – 25gr bơ nhạt – Lượng bột và lòng trắng trứng… sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

Cách làm món ngô chiên bơ ngon:

Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau: Bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.

Bước 2: Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.

Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

Bước 3: Cho ngô vào bát cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.

Bước 4: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.

Bước 5: Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.

Bước 6: Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.

Cách Làm Món Ngô Ngọt Chiên Bơ Thơm Giòn Hấp Dẫn / 2023

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Trứng gà: 2 quả

– Bơ vàng: 3 thìa

– Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, đường, bơ, dầu thực vật

– Ngô ngọt

– Bột custard: loại bột được làm từ bột ngô, thêm vani tạo màu vàng và mùi thơm

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ: Sơ chế nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ:

– Ngô ngọt:

+ Nếu sử dụng ngô bán sẵn trong hộp, chỉ cần rửa sạch, để ráo nước;

+ Nếu sử dụng ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo

Luộc ngô với nước sôi trong vòng 4 – 5 phút, trong khi luộc bạn có thể cho thêm ½ thìa muối, đường để hương vị thêm đậm đà. Bỏ nước luộc, xối qua ngô với nước lạnh để hạt ngô được săn chắc.

– Bột chiên giòn và bột custard: Đổ ra bát lớn, trộn đều

– Trứng gà: Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 ít muối tinh

Các bước thực hiện làm món ngô ngọt chiên bơ:

– Bước 1:

Sau khi ngô hơi ráo nước ,bạn trộn ngô với lòng đỏ trứng gà cho đến khi lòng đỏ trứng bám đều.

Đổ bột custard và bột ngô vào tiếp tục trộn đều cho bột bám đều trên hạt ngô.

– bước 2:

Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút để ngô bám bột. Trộn bột lần thứ hai sao cho các hạt ngô tơi, không còn dính vào nhau và lớp bột cũng không quá dày.

– Bước 3:

Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, chiên ngô ngập dầu, lưu ý không nên chiên quá nhiều ngô một lúc. Sau khi ngô đã se lại tức là gần chín tới, bạn thêm bơ vào để tạo mùi thơm và độ béo ngậy.

– Bước 5:

Đổ ngô ra rổ có lót giấy thấm dầu ăn.

Lưu ý khi làm món ngô ngọt chiên bơ:

– Món ngô ngọt chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu vàng đậm đẹp mắt.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ / 2023

Hôm trước thì mình đã giới thiệu với các bạn Món thịt ba chỉ chiên giòn còn hôm nay mình xin hướng dẫn làm một món ăn có sự kết hợp giữa thịt gà và khoai tây đảm bảo là khi chế biến ra thì bạn sẽ rất là thích có tên gọi là Gà chiên bơ . Để thực hiện món Gà chiên bơ thì chúng ta cần chuẩn …

Hôm trước thì mình đã giới thiệu với các bạn Món thịt ba chỉ chiên giòn còn hôm nay mình xin hướng dẫn làm một món ăn có sự kết hợp giữa thịt gà và khoai tây đảm bảo là khi chế biến ra thì bạn sẽ rất là thích có tên gọi là Gà chiên bơ.

Để thực hiện món Gà chiên bơ thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

250g thịt gà

250g khoai tây

Lá quế, sữa tươi, bột năng, bơ, sữa đặc

Một số gia vị thông thường và Aji-Quick bột chiên gà giòn

Đầu tiên bạn cắt khoai tây thành khối vuông khoảng 1,5cm, phần thịt gà bạn cũng cắt thành khối vuông tương đương với khoai tây. Sau khi nước sôi thì bạn cho khoai tây vào trước và kèm theo 1 muỗm nước bột năng để giúp khoai chiên chín nhanh và giòn hơn. Khoai tây thì bạn chỉ luộc xơ qua và sau đó tắt bếp và vớt khoai ra.

Sau đó đặt lên bếp 1 chảo dầu để chúng ta chiên, và trong khi đợi dầu sôi thì chúng ta sẽ pha phần sốt để ăn với món ăn này.

Bạn cho 3 muỗm canh sốt Mayonnaise, 1 muỗm canh sữa tươi, một muỗm cafe sữa đặc, cuối cùng thì cho thêm một ít tiêu.

Sau khi pha phần sốt xong bạn cho 1 nửa gói Aji-Quick vào phần thịt gà, 1 nửa vào phần khoai tây và trộn đều lên. Bây giờ thì trảo dầu cũng đã nóng, đầu tiên thì sẽ chiên lá quế để làm phần trang trí. Tiếp tục thì cho hết phần thịt gà mà chúng ta đã trộn với Aji-Quick vào đây. Khi đã chín thì vớt hết phần gà ra riêng và cho nốt phần khoai tây vào.

Cách Làm Ngô Chiên Bơ Vừa Ngon Vừa Giòn / 2023

Ngô chiên, đặc biệt là ngô chiên bơ là món ăn vặt rất được yêu thích. Với hương vị thơm ngon, giòn giòn, món ăn này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu và cách làm ngô chiên bơ cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách làm món ngô chiên bơ đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

400gr ngô tươi

1 quả trứng gà

3 muỗng bơ vàng

1 gói bột chiên giòn

Một ít muối, hạt nêm và dầu ăn cùng các dụng cụ chuyên dụng như rây, chảo…

Công thức làm ngô chiên bơ

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước. Ngô sau khi tách hạt, bạn rửa lại cho sạch rồi vớt ra, để ráo nước. Trứng gà bạn đập vào chén, rắc vào ít muối tinh rồi đánh tan.

Sơ chế và rửa sạch ngô

Bước 2. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho ngô đã rửa sạch vào, thêm nửa muỗng muối và luộc khoảng 2 – 3 phút thì vớt ngô ra một cái rổ.

Luộc ngô

Bước 3. Mang ngô đã luộc xả qua nước lạnh, chờ ráo bớt nước thì cho vào ngô 2 thìa hạt nêm, trộn cho hạt nêm thấm đều lên ngô.

Bước 4. Cho phần ngô đó vào chung với trứng, trộn đều. Tiếp tục cho phần ngô trộn trứng đó vào chung với bột chiên giòn, trộn một lần nữa cho lớp bột phủ đều lên hạt ngô. Đổ phần ngô trên qua rây để lọc đi phần bột thừa.

Trộn ngô với bột và trứng

Bước 5. Chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, cho dầu ăn vào và đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho ngô đã tẩm trứng bột vài chiên ngập dầu. Chiên đến khi thấy lớp bột bên ngoài chín, giòn, bám chắc thì vớt ra một chiếc chảo nhỏ khác.

Bước 6. Cho bơ vàng vào chảo, khi bơ tan thì đảo đều với phần ngô đã chiên để bơ thấm đều vào ngô. Chiên xong thì vớt ra để cho ráo dầu, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu, vậy là bạn đã hoàn thành món ngô chiên bơ rồi.

Chiên ngô

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ngô chiên phải có màu vàng đẹp mắt, phần ngô và bột giòn đều, căng phồng, có mùi bơ hấp dẫn, khi ăn có vị ngọt bùi ngon khó cưỡng.

Một vài kinh nghiệm khi làm ngô chiên bơ

Ngô bạn nên chọn quả không quá già hay quá non, hạt ngô chắc và đều, vàng ươm thì càng tốt, như vậy sẽ đảm bảo hương thơm và độ ngọt của ngô.

Để có món ngô chiên bơ ngon giòn thì bạn nên chọn ngô tươi hoặc ngô ngọt bán sẵn ở siêu thị. Bạn không nên chọn ngô nếp, bởi loại ngô này khi chín sẽ mềm, chiên lên sẽ không đạt được độ giòn như ý.

Khi chiên ngô bạn nên dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu, có thể chia làm nhiều đợt chiên chứ không cần chiên hết 1 lần.

Khi chiên nên căn chỉnh lửa phù hợp, đảo nhẹ để lớp bột không bị cháy.