Top 16 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Nướng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Nướng Mật Ong / 2023

Bạn đang không biết nấu món gì cho gia đình hôm nay. Món sườn nướng mật ong thơm nức đầy mê hoặc sẽ hút hồn cả gia đình bạn.

– Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

– Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

– Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Rượu: 1 thìa nhỏ

– ½ thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

– Ít vừng rang (mè rang)

– Khay nướng.

Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi.

Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.

Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Bày sườn lên đĩa, dùng nóng chấm với tương ớt hoặc ăn trực tiếp cũng rất ngon rồi!

Món này được cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích, cách làm và công đoạn chuẩn bị đều rất nhanh gọn; bạn có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cầu kỳ hơn bạn làm ít salad hay gỏi, nộm nữa thì càng ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Sụn Nướng Giòn Thơm / 2023

Để thực hiện cách làm sườn sụn nướng giòn thơm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ chế biến. Những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm của món sườn sụn nướng như sau:

Sườn sụn nướng có cách làm rất đơn giản theo quy trình cụ thể. Thực hiện đúng các khâu chế biến theo hướng dẫn bạn sẽ có món ngon chuẩn vị. Cách làm sườn sụn nướng gồm các bước như sau:

Sườn sụn lợn được rửa sạch, để ráo nước hoặc bạn lau khô phần nước để sườn không bị ướt. Bạn cho sườn vào tô lớn cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Cụ thể bao gồm tỏi băm, ớt bột, ngũ vị hương, đường, dấm, nước mắm, dầu ăn, muối, sốt cà chua.

Tiếp đến, bạn đeo găng tay nilon rồi bóp trộn đều gia vị vào sườn sụn cho ngấm gia vị khắp bề mặt. Bạn bọc kín tô sườn sụn đã ướp bằng màng nilon bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để sườn ngấm đều gia vị. Gia vị bao khắp toàn độ miếng sườn sụn sẽ cho món ăn ngon đều.

Bạn có thể nướng sườn sụn bằng lò nướng hoặc bằng bếp than đều thơm ngon, hấp dẫn. Khi nướng, bạn lưu ý phết đường mạch nha hoặc mật ong lên toàn bộ bề mặt miếng sườn. Bạn có thể trở mặt phần sườn sụn để quét đêu mật ong lên các phía. Mật ong được phết lên sườn sụn sẽ làm thịt mềm và thơm hơn rất nhiều.

Bạn nướng sườn trong khoảng 20 phút là chín. Mật ong nên được phết sau 15 phút rồi mới tiếp tục nướng. Bạn chỉ cần chờ đợi và sẽ có món sườn sụn nướng chín đều thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Sườn sụn nướng làm đơn giản nhưng quy trình thực hiện, giữ đều nhiệt độ để nướng khá phức tạp. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhanh chóng mà ngon chuẩn vị thì có thể liên hệ tới Thực phẩm 29. Quý khách có thể ăn sườn sụn nướng nóng nổi với mức giá phải chăng.

Thực phẩm 29 còn có dịch vụ giao hàng tận nhà tiện lợi. Bạn vẫn có thể ngồi ngay tại nhà, không cần tốn thời gian làm mà vẫn được thưởng thức món ngon nóng sốt.

Đầu bếp của Thực phẩm 29 chuyên nghiệp, chế biến với thực phẩm tươi ngon sẽ làm bạn hài lòng. Thưởng thức sườn sụn nướng thơm ngon tại nhà không còn là điều khó khăn dù bạn không có nhiều thời gian nội trợ.

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

Cách làm sườn sụn nướng đúng cho thành phẩm chất lượng, ngon đúng vị. Sườn sụn nướng có màu nâu vàng ruộm hấp dẫn, thịt có vị ngọt, mềm. Hương thơm đặc trưng của thực phẩm nướng cuốn hút.

Bạn có thể thưởng thức sườn sụn nướng riêng lẻ với tương ớt hoặc ăn kèm với cơm. Sườn sụn nướng ăn kèm với dưa chuột, xà lách, kim chi sẽ giúp bạn không cảm thấy bị ngấy.

Sườn sụn nướng rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thành phần trong sụn giúp các khớp xương chắc khỏe, dẻo dai. Sụn có chứa canxi bổ dưỡng cho xương của trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tuy nhiên, lượng đạm trong phần thịt của sườn sụn khá lớn nên bạn cần ăn trong ngưỡng phù hợp đảm bảo sức khỏe.

Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng / 2023

Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

– Thịt nạc: 1kg.

– Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

– Bơ đậu phộng, tương bắc.

– Bánh hỏi, mỡ hành.

– Rau sống và đồ chua ăn kèm.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

– Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

– Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

– Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

– Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

– Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

– Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

– Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

– Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

– Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Cách Làm Món Sườn Nướng Sốt Bbq Đơn Giãn, Hấp Dẫn / 2023

1/ Nguyên liệu để chế biến món sườn nướng BBQ:

Để làm món nướng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1/2 kg sườn heo ngon, chọn sườn non càng tốt (số lượng có thể thay đổi theo khẩu phần người ăn)

– 1 củ hành tây

Để làm sốt BBQ cần chuẩn bị: 60g sốt cà chua, 30ml xì dầu, 30g đường, 30g nước sốt ớt, 2.5ml nước mắm, 30ml nước

2/ Cách thực hiện:

Sườn mua về, chặt thành miếng theo cây sườn (hoặc để nướng nguyên khổ sườn), sau đó rửa sạch

Nấu 1 ít nước lên bếp, cho thêm ít muối, sả cây, hành tây, tỏi vào nồi đun sôi.

Sau khi nước sôi bạn cho sườn vào đun khoảng 20-30 phút, sau đó tắt bếp để nguội.

* Cách làm nước sốt BBQ:

Những nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên bạn cho vào bát sau đó trộn đều lên. Có thể cho thêm nước vào nếu thấy quá đặc.

Sau khi sườn nướng chín đều, có màu màu ươm và hương thơm, bạn cho sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm để món sườn nướng BBQ thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể ăn sườn nướng sốt BBQ kèm với salad dưa chuột, khoai tây chiên, chấm kèm với tương ớt hay tương cà đều hợp vị. Hoặc cũng có thể ăn cùng với cơm nóng, cơm chiên hay bánh mì đều ngon cả.

Làm món sườn nướng sốt BBQ hợp cho bữa trưa hay cơm tối cho gia đình bạn hoặc những dịp cuối tuần. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của của món sườn nướng này, chắc chắn sẽ rất ngon miệng và không bị ngấy.

Thật đơn giãn để chế biến món sườn nướng sốt BBQ này tại nhà, chỉ cần mua nguyên liệu và 1 chiếc bếp nướng là cả nhà bạn có thể thưởng thức được ngay tài nghệ của bạn với món nướng cực kì hấp hẫn này.