Top 9 # Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nướng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nướng Ngon Và Cực Kì Hấp Dẫn

Hướng dẫn cách làm món vịt nướng ngon và cực kì hấp dẫn

Trong cách làm và cách ướp vịt nướng, khâu tẩm ướp gia vị chiếm đến 70%, 30% còn lại quyết định đến hương vị món ăn là khâu nướng vịt. Chính vì vậy, công thức tẩm ướp các món vịt quay, vịt nướng luôn được xem là công thức bí mật của mỗi quán ăn, nhà hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt nướng

Để làm vịt nướng ngon, bạn hãy mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh trong siêu thị. Chọn loại vịt cỏ hoặc vịt nuôi thả tự nhiên để có chất lượng thịt thơm ngon nhất. Khi mua vịt, bạn nên chọn những con có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg, vịt trưởng thành đã mọc đủ lông để không tốn nhiều thời gian sơ chế, vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn. Không nên mua vịt quá non (thịt nhão, nhiều lông măng, tốn thời gian vặt lông) hay quá già (thịt hơi dai, giảm độ ngọt và hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt).

Nguyên liệu để làm nước chấm vịt nướng

Hướng dẫn cách làm và ướp vịt nướng

Bạn có thể tự làm thịt vịt tại nhà hoặc nhờ người bán làm hộ nếu không có thời gian. Vịt sau khi làm sạch lông và mổ lấy nội tạng, bạn tiến hành sơ chế lại như sau:

Dùng dao sắc mổ phanh bụng vịt và ép xuống cho vịt nằm bè ra, dùng muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần để diệt khuẩn và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn của thịt vịt, bạn đập dập một nhánh gừng tươi, trộn với chút rượu trắng rồi chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt trong vài phút, làm như vậy đảm bảo vịt sẽ thơm và sạch mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

Sả đem rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt cây sả thành 2 – 3 khúc nhỏ rồi cho vào máy xay xay đến khi sả vụn là được. Nếu không có máy xay, bạn hãy dùng dao đập dập rồi thái thật nhỏ.

Bước 2: Cách ướp vịt nướng

Dùng tăm hoặc que nhọn xiên qua da vịt (xăm vịt) để khi ướp vịt thấm gia vị đậm đà hơn. Lưu ý chỉ xiên nhẹ, không được xiên thủng. Tiếp đó, bạn dùng chổi phết gia vị lên khắp mình vịt, phết cả trong lẫn ngoài, làm thật kỹ để gia vị đều hết, ướp vịt trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý khi ướp vịt là bạn có thể đeo bao tay nilong để lấy hỗn hợp gia vị rồi tiến hành ướp vịt, dùng tay sẽ giúp vịt thấm đều và thấm nhanh các loại gia vị hơn.

Để làm món vịt nướng, bạn có thể dùng lò nướng, lu nướng hoặc nướng trực tiếp trên than hồng. Trong các cách làm trên, nướng bằng than hoa là phương pháp chế biến đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng nhất. Trong khi ướp vịt, bạn chuẩn bị than để nướng là vừa.

Sau 30 phút tẩm ướp, bạn cho vịt vào kẹp nướng rồi nướng trên than hoa trong khoảng 30 phút để vịt chín đều. Trong quá trình nướng, thi thoảng bạn phết gia vị ướp còn dư và một chút dầu ăn lên thân vịt để vịt không bị khô và cháy. Nướng vịt nhớ phải trở đều tay để vịt chín từ từ và có màu đẹp mắt.

Vịt sau khi nướng, bạn để nguội bớt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày lên đĩa và trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa.

Thành phẩm món vịt nướng cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác

Bước 4: Làm nước chấm vịt nướng

Món vịt nướng đã được tẩm ướp gia vị nhưng nếu muốn ăn kèm với các loại rau sống hay cơm, bún… bạn nên pha chế thêm chén nước chấm cho đậm đà. Cách làm nước chấm vịt nướng như sau:

Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, thi phơm hành băm, tỏi băm, sau đó cho nước tương, dầu mè, dầu ăn vào đảo đều rồi đun sôi. Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên và có độ sánh vừa phải thì tắt bếp, đổ ra chén, cuối cùng thêm ớt vào là xong.

LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nướng Chao Đơn Giản Mà Ngon Nhất

Vịt: 1 con

Chao: 4 viên

Hành tím: 5 củ

Chanh: 2 quả

Gừng: 1 củ

Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm…

Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp

Bước 1: Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối để xát lên toàn bộ bên ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay muối bằng rượu hoặc gừng.

Bước 2: Rửa vịt lại vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn, rút hết xương. Nếu muốn nướng nguyên con thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

Bước 3: Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 4: Tỏi và hành tím lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. 4 viên chao cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

Bước 5: Rau sống đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 6: Dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

Công thức ướp vịt nướng chao

Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Bước 2: Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.

Nướng thịt vịt

Bước 1: Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp thấm đều gia vị lên nướng chín.

Bước 2: Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nên căn chừng thường xuyên để lật đều các mặt, tránh trường hợp thịt bị cháy. Nếu nướng nguyên con, để làm chín có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng chừng 30 – 45 phút.

Hướng Dẫn Nướng (Gà,Vịt,Thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Vậy là bạn là hoàn thành xong cách quay vịt bằng lò nướng tại nhà, món vị quay cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm và dưa chuột, sau đó chấm vào nước chấm sẽ có hương vị thơm ngon vừa phải.

Cách nướng thịt bằng lò nướng này giúp thịt vàng đều và chín ở cả 2 mặt.

Như vậy, chỉ sau khoảng 40 phút nướng thịt bằng lò, bạn đã có được món ăn cực hấp dẫn rồi.

Chọn mua lò nướng phù hợp với nhu cầu gia đình.

Để nướng được gà vị nguyên con thịt bigsize thì trước hết các bạn phải có một chiếc lò nướng âm tủ dung tích lớn. Chúng ta tìm hiểu và ưu điểm của loại lò nướng này nha:

 

 

 

Chi tiết đầu tiên bạn có thể nhận thấy lò nướng âm tủ được lắp đặt rất gọn gàng, cố định vào khoang tủ bếp. Cùng với kiểu dáng sang trọng thiết kế theo phong cách Châu Âu, lò sử dụng chất liệu thép không gỉ nên mang đến một không gian bếp hiện đại.

Lò nướng âm tủ thích hợp cho gia đình thường xuyên nướng những thực phẩm có kích cỡ lớn. Thông thường, dung tích khoang lò nướng âm tủ là rất lớn có loại lò nướng 52 lít, lò nướng 60 lít, lò nướng 68 lít, lò nướng 71 lít…

 

Vì thế bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thành viên để quyết định chọn mua lò nướng bánh phù hợp cho gia đình mình.

Khác với loại lò nướng thông thường, lò nướng bánh âm tủ cho phép bạn nướng nhiều chế độ nướng khác nhau, tự động hoặc có thể tùy chỉnh chế độ nướng theo từng món nướng, thực phẩm. Trang bị đèn chiếu sáng bên trong tiện lợi, dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong khoang lò.

 

Hiện tại, ở một số lò nướng âm tủ cao cấp như các dòng lò nướng Bosch HBG673BS1F, lò nướng Bosch CSG656RS1… còn tích hợp chức năng tự động làm sạch, việc của bạn là chọn cấp độ làm sạch lò nướng sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt độ cần thiết để làm sạch.

Khi kết thúc chương trình bạn dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn mềm.

 

 

 

Tuy nhiên, nhược điểm của lò nướng âm tủ phải kể đến đó chính là giá thành cao hơn lò nướng độc lập. Với mức giá dao động từ 15 triệu trở lên nên không phải gia đình nào cũng có khả năng sở hữu sản phẩm này.

Ngoài giá thành đắt thì lò nướng âm tủ còn đòi hỏi thiết kế tủ bếp thích hợp vì bắt buộc phải lắp cố định, kích thước lớn phù hợp với không gian bếp rộng nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn mua lò nướng âm tủ để phục vụ cho gia đình.

Nếu bạn đang lo nghĩ về nhà bếp chật hẹp thì chiếc lò nướng âm tủ chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn đúng.

 

Tham khảo các hãng lò nướng âm tủ tốt nhất hiên nay:

Lò nướng âm thuộc dòng sản phẩm cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Châu Âu.

Hiện nay, trên thị trường thiết bị bếp nhiều thương hiệu có tên tuổi cũng đưa ra những mẫu lò nướng âm tủ khác biệt trong đó phải kể đến: Bosch, Neff, Gaggenau…Đây là những thương hiệu lò nướng âm tủ uy tín nhất hiện nay.

 

+ Lò nướng âm tủ Bosch:

Lò nướng Bosch là dòng lò nướng âm tủ cao cấp đầu tiên uy tín nhất nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức.

Bề mặt ngoài được làm từ chất liệu inox và lớp kính cách nhiệt 3 lớp nên đảm bảo lò sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa mà không có hơi nóng bốc ra ngoài.

Khoang lò âm tủ Bosch được tráng một lớp men đặc biệt, chống bám dầu mỡ và giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn sau khi sử dụng.

Dung tích lò lớn bạn có thể thoải mái nướng nguyên một con gà , con vịt, miếng thịt bigsize mà không cần phải chia nhỏ, rất tiện lợi và nhanh gọn.

Mã Lò nướng Bosch HBG635BB1 Dung Tích 71 Lít, Gồm 13 Chức Năng Nướng Hiện Đại Cao Cấp:

 

 

Lò đa năng thiết kế mặt kính đen sang trọng. Khoang lò tráng men cao cấp giúp vệ sinh đơn giản và dễ dàng.

lò có 13 chức năng nướng và bảng điều khiển cảm ứng với màn hình hiển thị rõ nét.

10 công thức nấu ăn được lưu trữ giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Điều khiển bằng màn hình TFT: rất dễ sử dụng nhờ vòng điều khiển trung tâm và tất cả các chức năng với các văn bản và biểu tượng có màu sắc. giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh quá trình hoạt động

Với lò nướng thông thường khác cửa lò nướng thường làm bằng thép không gỉ nhưng với Bosch HBG635BB1 cửa lò làm bằng kính đen hiện đại và thanh lịch sang trọng, phù hợp với không gian bếp hiện đại.

Lớp lót EcoClean phía trong khoang lò: tự động hấp thụ hơi dầu mỡ tỏa ra trong quá trình chế biến món ăn, giúp việc làm sạch lò hoàn toàn tự động và dễ dàng giữ cho lò luôn sạch sẽ, vệ sinh đảm bảo sức khỏe.

 

 

+ Lò nướng âm tủ Neff:

Thiết kế sang trọng từng góc cạnh của máy được gia công tỷ mỷ cấu tạo lên 1 hút mùi Neff hoàn hảo đậm phong cách hoàng gia. với công nghệ AirFresh Interval Ventilation: cảm biến khí hiện đại.

Động cơ BLDC động cơ xoay chiều đồng bộ sử dụng nam châm vĩnh cửu độ bền cao.

Điều khiển cảm ứng TouchControl mượt mà siêu nhanh nhậy.

Công nghệ làm sạch độc quyền Hydroclean giúp người dùng dễ dàng vệ sinh.

Tích hợp nhiều tính năng: nướng , hấp ở mức công suất mạnh, rã đông nhanh chóng, chức năng cài đặt thời gian, hệ thống khóa an toàn trẻ em, khả năng tiết kiệm điện ưu việt, độ bền cao.

 

 

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Hấp Dẫn

Hướng dẫn làm món mì vịt tiềm hấp dẫn

Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

– 2 đùi vịt làm sạch, 500g xương heo ninh lấy nước dùng.

– 1 gói “Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt”

– 2 lon nước dừa tươi hoặc 2 trái dừa tươi

– Mì trứng, cải xanh, hắc xì dầu, hành tỏi bằm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

– Nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.

Cách làm món mì vịt tiềm:

Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng. Chiên lửa vừa thôi vì sẽ dễ cháy nếu để lửa to. Chiên kỹ nhưng đừng để cháy. Sau đó cho đùi vịt qua 1 cái nồi có nước dừa chắc sẽ ngon hơn. Rồi cho vào nồi đó 2 cái tai vị, một chút vỏ quýt. Hầm đến khi thấy vịt mềm.

Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm.

Cải xanh, hành lá rửa sạch.

Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Hầm xương heo với các hương liệu và đùi vịt đã chiên vàng

Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.

Trụng mì trứng sơ qua nước sôi cho mềm

Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức. Thưởng thức bát mì vịt tiềm thơm lừng do chính tay mình làm ra thật thú vị.