Top 10 # Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày Mới Nhất 2022

menu ngày 1

– Canh ngao mồng tơi

– Cuống họng lợn luộc

– Cá thu rim dầu hào

– Khoai môn lệ phố

– Đậu phụ tẩm hành

– Cà muối

– Đậu xanh (đỗ) luộc.

– Thịt rán

– Sung muối

– Tôm rim mặn

– Mít (ăn tráng miệng).

thực đơn ngày 3

– Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Giá xào lòng gà

– Rau cải luộc

– Tôm rim

– Giò me thái lát

– Canh bắp cải

– Tôm băm rim

– Cà tím tẩm bột chiên giòn

– Ngọn su su xào

– Thịt ba chỉ luộc

– Canh trứng cà chua

– Đậu phụ trứng sốt cà

– Bắp cải xào

– Dưa muối chua

– Thịt đông

– Canh ngao nấu chua

– Cá bạc má kho

– Su hào xào trứng

– Gà chiên nước mắm

– Đậu nhồi thịt sốt cà chua

– Canh mướp thịt băm

– Cá rô phi tẩm bột chiên

– Móng giò luộc

– Bao tử cá basa xào

– Thịt bò xào ớt chuông, cần tỏi

– Thịt viên sốt cà chua

– Củ cải luộc

– Canh bí xanh nấu nước sử dụng gà

– Lạc rang muối

– Giò me thái lát

– Thịt rán

– Ngô ngọt xào bơ

– Su su luộc chấm muối vừng

– Ruốc cá

– Thịt kho tàu

– Cá trứng rim tiêu

– Canh cải nấu tôm

– Thịt viên nấm sốt cà chua

– Bánh mỳ cuộn tôm chiên

– Tôm rim

– Gà rang gừng

– Dưa muối chua

– Canh thiên lý nấu mọc

– Sườn nướng sốt BBQ

– Giả cầy

– Cá rô phi cả con chiên vàng

– Súp lơ luộc chấm mắm

– Canh rau muống

– Cá rô phi tẩm bột chiên

– Thịt ba chỉ luộc

– Tôm băm rim

– Lạc rang muối

– Canh cải cúc thịt băm

– Thịt nướng sốt BBQ

– Trứng cút luộc

– Rau muống xào tỏi

– Cá rô phi tẩm bột chiên

– Gà luộc

– Canh bí nấu nước sử dụng gà

– Cá thu rim mắm tỏi

– Rau cải xào

– Canh sườn nấu chua

– Cá quả kho tộ

– Sườn nướng

– Củ cải xào

– Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

– Canh bí xanh

– Cá chim chiên giòn

– Mực xào ớt chuông

– Cải ngồng luộc chấm mắm

– Mực chiên mắm

– Bí đỏ xào tỏi

– Củ cải luộc

– Thịt đông

– Canh rau ngót

– Cá lanh kho khô

– Dưa chuột trộn chua ngọt

– Đậu quả xào

– Sườn nướng

menu ngày 19

– Canh cá

– Súp lơ xào

– Cá chim chiên giòn

– Cà tím nhồi thịt nướng

menu ngày 20

– Dưa chuột ngâm chua ngọt

– Cá chim sốt cà chua

– Nem lụi

– Miến xào cua

– Củ cải luộc

– Canh rau cải

– Chả đậu phụ

– Mực chiên mắm tỏi

– Nấm xào

– Thịt xào hành

– Canh chua cá

– Dưa muối

– Chả đậu phụ

– Tôm rim

– Rau lang xào

– Chân giò hầm hạt sen

– Su hào ngâm chua ngọt

– Trứng cút sốt chua ngọt

– Canh sườn nấu chua

– Cá điêu hồng hấp xì dầu

– Xu hào xào,

– Bí đỏ xào tỏi

– Thịt viên nấm sốt cà chua

– Dưa muối

– Canh đậu thịt viên

– Súp lơ xào cà rốt

– Lạc rang muối

– Cá thu sốt tỏi

– Thịt viên sốt nấm

– Bì nấu đông

– Bò kho gừng sả

– Su hào xào trứng

– Bắp giò luộc

– Su hào ngâm chua ngọt

– Canh rau muống

– Canh bí nấu mọc

– Thịt nướng

– Cải mèo xào thịt bò

– Xu hào ngâm chua ngọt

– Canh su hào thịt bằm

– Bò xào cần tỏi

– Đậu quả xào tỏi

– Thịt xào hành

– Trứng chiên

– Cá thu chiên

– Thịt viên chiên

– Rau mồng tơi luộc

– Dưa chuột cắt lát

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Đậu Đen Rang Để Uống Hàng Ngày

Người có mỡ máu cao: Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu nước Đức về dinh dưỡng: Mỗi ngày cơ thể hấp thu 250 gram đỗ chín thì trong vòng 6 tuần sẽ giảm được nồng độ mỡ trong máu một cách hiệu quả.

Người thừa cân, béo phì: Nếu sử dụng nước đậu đen thay nước uống hàng ngày sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp cải thiện vóc dáng.

Người trong độ tuổi trung niên.

Phụ nữ đang thời kỳ cho con bú hay những ai yêu thích sử dụng nước đậu đen rang.

Cách nấu nước đậu đen rang để uống hàng ngày

Để có nước đậu đen uống hàng ngày chúng ta sẽ thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu đen: 150 gram ( có thể dùng đậu đen xanh lòng hay trắng lòng đều được)

Nước: 1 lít

Chảo, nồi, rây lọc.

2. Các bước tiến hành nấu chè đậu đen rang:

Bước 1: Loại bỏ các hạt đậu đen bị mốc, lép hay nổi lên mặt nước khi bạn rửa sạch đỗ. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Lấy chảo đun nóng, sau đó cho đậu vào rang với lửa nhỏ. Khi rang cần đảo đều tay cho đậu đươc chín đều. Khi thấy đậu có mùi thơm và chuyển màu vàng thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Cho đậu vừa rang chín vào nồi nước rồi tiến hành đun sôi. Khi sôi đun thêm 10 phút rồi tắt bếp. Đậy kín thêm khoảng 15 phút nữa rồi bắc xuống.

Bước 4: Lọc riêng phần nước với phần đậu bằng rây lọc đã chuẩn bị từ trước. Mọi người có thể để trong tủ lạnh để uống hàng ngày.

Nước đậu đen rang có mùi rất thơm nhưng lại hơi khó uống vì nó rất ngang. Muốn dễ uống thì bạn nên cho thêm một chút muối hoặc đường. Không nên cho quá nhiều nếu không sẽ bị đầy bụng và khó chịu.

Chú ý khi sử dụng nước đậu đen rang đúng cách

Nên uống nước đậu đen rang một thời gian rồi dừng lại để cơ thể có sự cân bằng các chất dinh dưỡng khác.

Chức năng thanh nhiệt giải độc của đậu đen nằm ở phần vỏ nên mọi người không nên bỏ vỏ của nó để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để nấu nước đậu đen rang thì có thể hãm nước đậu đen rang để uống hàng ngày với cách như sau: Rang chín đậu đen như ở trên sau đó cho vào nước sôi đậy kín khoảng 25 phút rồi đổ ra uống. Với cách làm này, mọi người không cần mất thời gian đun sôi nước như ở trên.

Không nên kết hợp đậu đen với rau bina, sữa, đậu thầu dầu, ngũ sâm…

Chỉ uống đậu đen để thưởng thức chứ không dùng nó thay nước uống hàng ngày.

Chỉ uống đậu đen với 1 lượng vừa đủ. Ngoài 3 nhóm người được khuyên là không nên uống trên thì với người khỏe mạnh chỉ nên uống 1 ngày 1 ly. Người có bệnh lý tiêu hóa chỉ nên uống 1-2 ly/tuần.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Hơn Ngoài Hàng

Súp cua là một trong những món ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Sử dụng những nguyên liệu dễ tìm và giàu dinh dưỡng, cách làm súp cua lại đơn giản nên món ăn này thường xuyên có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình. Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn có thể tự học tại nhà với công thức dạy nấu ăn nói chính xác là món súp cua nóng hổi cho bữa ăn thêm dinh dưỡng.

Nguyên liệu nấu súp cua

Cách làm súp cua ngon có thể bán được

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch với ít muối, gừng cho sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Sau đó, bạn vớt ức gà ra rửa lại lần nữa rồi cho nước vào nồi cùng với xương ức gà hầm lấy nước ngọt nấu súp.

Cua biển bạn chọn con còn sống, rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm xương gà luộc chín. Cua chín thì bạn vớt ra, để nguội bớt thì bóc lấy thịt cua cho vào một cái tô riêng.

Trứng cút luộc chín và bóc vỏ. Hạt ngô và đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Rau ngò rí sau khi làm sạch thì bạn cắt sợi nhỏ. Nấm hương ngâm nở mềm rồi cắt bỏ chân, rửa thật sạch và cắt sợi.

Xé thịt ức gà

Canh thời gian để thịt ức gà chín thì bạn vớt ra, dội qua nước lạnh rồi xé sợi nhỏ cho vào bát.

Hầm xương lấy nước ngọt

Nước dùng hầm xong, bạn vớt xương gà ra, tiếp tục cho đậu Hà Lan, hạt ngô, nấm hương vào nấu cho chín. Sau khi hai nguyên liệu chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn đập trứng ra chén, khuấy đều rồi cho vào nồi súp, vừa cho trứng vừa khuấy để tạo đường vân đẹp mắt cho súp.

Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước rồi rưới vào để tạo độ sánh cho món súp. Lưu ý là vừa cho bột năng vừa khuấy để bột không bị vón cục.

Cuối cùng, bạn cho trứng cút, thịt gà và thịt cua vào nồi, khuấy đều là có thể thưởng thức món súp cua.

Bước 4: Thưởng thức súp cua

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hơn Ăn Ngoài Hàng

Cách 1:

Nước lèo của món hủ tiếu bò viên khá giống với nước lèo phở bò, nhưng nước lèo của hủ tiếu mì bò viên ít và dậy mùi hơn phở bò, hào quyện cùng hành phi, tóp mỡ béo giòn, đặc biệt là bò viên dai ngọt mềm hoàn toàn khác với bò tái hay bắp bò, nạm bò…

Nguyên liệu :

– Xương ống bò

– 1 củ hành tây nướng vàng

– 6 cánh đại hồi

– 1 bó hành lá cắt nhỏ

– 1 củ hành tây trắng cắt lát mỏng

– Bánh hủ tiếu, mì, hoặc bánh phở

– Nước lọc khoảng 2l

– 2 gói bò viên Số 1

– 1 gân 1 thịt

– ½ củ gừng nướng đập dập

– 2 cọng quế cây bằng đốt ngón tay

– 1 muỗng canh bột ngọt và muối nêm cho vừa ý

– ½ bó ngò cắt nhỏ

– Giá sống, rau quế

– Hành tím phi dầu cho vàng thơm

– Tương đỏ, tương đen

Cách nấu nước lèo hủ tiếu bò viên ngon

Xương bò trụng nước sôi, lấy ra rửa sạch rồi bỏ vào ninh. Cho củ hành, gừng nướng, túi đựng đại hồi, quế vào nồi. Nồi nước lèo nổi váng mỡ và bọt thì hớt thường xuyên cho nước trong. Nêm đường phèn, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn, nước ngọt đậm đà, thoảng mùi bò thơm ngon kích thích vị giác là được. Ninh khoảng 5h thì vớt bỏ đại hồi và quế đi.

Bò viên cắt làm đôi hoặc để nguyên cục nếu cục vừa. Nấu nồi nước sôi nhỏ để luộc bò viên, vớt ra bỏ vào nồi nước lèo. Trụng bánh hủ tiếu cùng giá hẹ qua nước sôi, đổ vào tô. Chan nước lèo, hớt bò viên vào tô. Cho hành lá, hành tây, tiêu lên mặt hủ tiếu và thưởng thức cùng giá, quế, chanh, ớt, tương đen đỏ đi kèm.

Không gì thú vị hơn là chấm viên bò vào chén chấm gồm tương đen, tương đỏ, vài lát ớt. Thưởng thức vị ngọt ngon, không quá dai, không quá mềm, cái dai ngọt đặc trưng của bò viên ngon chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn đấy.

Cách 2: Nấu khoảng 5-6 người ăn no.

Nguyên liệu:

– 600g xương lợn, 1 củ cải trắng, nhúm tôm khô, 1 con mực khô, muối, đường phèn

– 400g bò viên

– 300g thịt bò thái lát mỏng

– 1/2 củ hành tây trắng

– Phần tương sả: 1/2 bát con sả băm nhuyễn, 1/2 bát con lạc, 3 thìa canh loại tương đen (tương dùng để ăn kèm với phở), muối, đường, nước mắm, ớt bột

– Sợi hủ tiếu khô hoặc tươi

– Muối, tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi, tương ớt ăn kèm

– Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, giá đỗ.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu bò viên hấp dẫn tại nhà

– Sơ chế củ cải, cắt khúc. Rửa sạch tôm, mực khô.

– Xương lợn rửa sạch, nấu nước sôi để trụng xương cho sạch, rửa lại. Bỏ vào nồi nước lạnh hầm chung với tôm và mực khô, củ cải trắng, 1 chút muối. Hầm cho đến khi xương và nguyên liệu ra hết nước ngọt.

– Băm sả cho nhuyễn. Lạc rang vàng, giã mịn, để riêng 1 ít lạc giã thô để cho lên hủ tiếu khi ăn.

– Phi tỏi thơm, cho sả vào xào 3-4 phút cho tiếp lạc rang vào xào trong 4-5 phút rồi cho tương đen, nêm muối đường nước mắm cho vừa ăn. Nước sốt này nên nhạt, vừa ăn, mặn quá không ngon. Đổ vào nồi một ít nước lọc và một ít ớt bột, đun sôi lửa nhỏ, đun khoảng 15 phút thì tắt bếp.

– Thịt bò thăn thái mỏng, ướp với chút dầu ăn, nước tương, hạt tiêu trong 15′.

– Dùng chảo nhỏ, phi hành tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho vào chảo 1-2 thìa canh tương sả đã xào ở bước 4, xào cùng với hành tây. Cho thịt bò vào xào chín tới, nêm gia vị, bắc ra.

– Nước lèo hầm xương nếm gia vị cho vừa ăn, bỏ bò viên đã cắt đôi vào cùng 1-2 thìa tương sả, đun sôi lại từ 10-15′ rồi tắt bếp. Tương sả còn dư bỏ lọ, cất tủ lạnh dùng dần.

– Trần hủ tiếu qua nước sôi, trút ra tô, múc nước lèo và bò viên, rắc 1 ít lạc giã thô, hành ngò.

– Giá đỗ, xà lách xoăn, rau thơm, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo ăn kèm với hủ tiếu bò viên.

– Chấm bò viên với tương đen và tương đỏ, thêm chút sa tế cực ngon.

Nguồn: Tổng hợp