Top 6 # Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Chuẩn Vị Miền Trung

1.Cách sơ chế để cua không bị tanh

-Trước khi sơ chế cua bạn cần mang cua đi rửa sạch sẽ. Khi rửa xong cua thì bạn đặt cua lên thớt và dùng kéo để cắt ngang phần mắt và miệng cua, vứt bỏ phần đó đi.

-Sau đó, bạn lật ngửa cua lên, quan sát phần bụng cua. Nếu như là cua cái sẽ có phần yếm khá giống hình tam giác che gần kín bụng cua. Nếu là cua đực, phần đó sẽ nhỏ và mỏng. Lúc này, một tay bạn cầm cua, tay còn lại mở phần yếm cua ra và bóc bỏ.

-Bạn úp bụng cua xuống, dùng tay tách phần mai của cua đã được cắt rời khỏi mắt và miệng.

-Bạn cầm đầu nhọn của phần vỏ và lật lên sẽ thấy lộ ra phần nang mềm. Bóc lấy 2 bên nang cua vứt đi rồi thả tay ra cho phần vỏ cua để cua trở lại trạng thái như cũ.

Cách sơ chế cua này rất dễ dàng cho thấy rằng cua sẽ không bị tanh. Vậy nên đối với cách sơ chế cua này bạn cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên để cua không bị tanh bạn nên sơ chế từng bước một.

2.Cách nấu bánh canh cua chuẩn vị miền Trung

Nguyên liệu nấu bánh canh

-Bánh canh làm sẵn: 1,5 kg

-Cà rốt: 200 gr

-Củ sắn: 500 gr

-Củ cải mặn: 1 củ

-Chả quế, chả lụa: mỗi loại 200 gr

-Nấm bào ngư: 500 gr

-Nấm rơm: 200 gr

-Cua : 200 gr

-Nấm đông cô: 30 gr

-Ngò rí, ngò gai

-Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, màu hột điều.

Các bước làm món bánh canh cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Bạn mang cà rốt đi gọt bỏ vỏ, thái miếng to bằng ngón tay út rồi mang đi chiên vàng. Tiếp đến bạn mang nấm rơm đi cắt gốc, rửa sạch, để ráo và xào sơ qua. Nấm bào ngư bạn xé nhỏ thành các miếng bằng ngón tay út và đem đi rán cho vàng.

-Mang chả quế và chả lụa thái thành từng miếng dài 3cm, sau đó cũng đem đi rán vàng và xắt nhỏ thành những miếng vừa miệng ăn.

-Bạn mang đậu hũ đi rán hơi vàng, nếu như mua đậu hũ non thì bạn nên rán chín chứ không để vàng.

-Khi chế biến cua bạn dùng dao nhọn đâm ở yếm cua, đợi cua chết thì gỡ dây cột, mang đi rửa sạch, tách mai cua ra lấy gạch để riêng. Bạn cũng chặt cua ra làm 4. Bạn nướng hành tây, gừng, và cho vào 2,5 lít nước nấu cùng để làm nước dùng. Nấu khoảng 30 phút để hành, gừng, tỏi tây ra nước thơm thì cho cua vào luộc 10 phút rồi vớt cua ra.

Bước 2: Chế biến

-Cho tỏi băm và gừng cắt sợi phi thơm với dầu ăn rồi cho gạch cua vào xào với màu điều dầu cho có màu vàng đẹp.

-Dùng nước luộc cua nấu nước dùng, nêm vào nồi 30g đường phèn, 15g đường cát, 15g muối, 20g hạt nêm, 15g nước mắm, bột ngọt, tiêu sọ đập dập, đầu hành lá, 1 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng canh bột năng, cho gạch cua đã xào vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn rửa bánh canh và tách rời các sợi bánh, ăn bao nhiêu thì bạn lấy bấy nhiêu. Bạn cho bánh canh vào nồi nước rồi múc ra bát. Nếu muốn bạn có thể trang trí cho sản phẩm của bạn thêm đẹp.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Mới Nhất Năm 2022

TUY PHƯƠNG PHÁP LÀM KHÁ KHÔNG KHÓ KHĂN, K QUÁ CẦU KỲ NHƯNG HƯƠNG VỊ CỦA BÁNH CANH CUA LUÔN CHIẾM ĐƯỢC CẢM TÌNH CỦA NHIỀU NGƯỜI. XÌ XỤP HÚP MỘT MUỖNG BÁNH CANH CUA BẠN SẼ TỪ TỪ CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA NHỮNG CỌNG BÁNH SỬ DỤNG BẰNG BỘT LỌC TRƠN TUỘT, NHỮNG THỚ THỊT CUA TRẮNG PHAU, CON TÔM TƯƠI RÓI, NẤM RƠM THƠM NGỌT… CÙNG NƯỚC DÙNG SỀN SỆT, CAY CAY NGON ĐẾN MÊ LY. BÁNH CANH CUA SẼ THÊM NGON NẾU NHƯ BẠN “BỎ TAY” MỘT SỐ CÁCH THỨC CHẾ BIẾN BÊN DƯỚI ĐÂY ĐỂ SỬ DỤNG TRỌN VỊ HƠN CHO MÓN ĂN THUẦN VIỆT.

300GR XƯƠNG HEO

200 GR THỊT ĐÙI HEO (HOẶC GIÒ HEO)

200GR THỊT CUA

200GR TÔM SÚ

200GR NẤM RƠM

50GR HÀNH LÁ VÀ NGÒ RÍ CÓ RỂ

½ KG BÁNH CANH BỘT GẠO

04 CỦ HÀNH KHÔ

½ CHÉN BỘT NĂNG

DẦU MÀU ĐIỀU, GIA VỊ NÊM NẾM GỒM: NƯỚC MẮM, MUỐI, ĐƯỜNG, TIÊU, DẦU ĂN.

MẸO NẤU BÁNH CANH CUA

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

NẤM RƠM CẠO SẠCH ĐẤT Ở GỐC, NGÂM VỚI NƯỚC MUỐI PHA LOÃNG RỒI RỬA SẠCH. VỚI NHỮNG TAI NẤM TO BẠN ĐỦ NỘI LỰC BỔ SỬ DỤNG ĐÔI.

VỚI PHẦN THỊT CUA, BẠN UỚP CÙNG ½ MUỖNG CÀ PHÊ MUỐI VÀ ĐẦU HÀNH LÁ BĂM NHUYỄN. SAU ĐÓ, PHI NÓNG DẦU MÀU ĐIỀU RỒI CHO THỊT CUA VÀO XÀO MAU TAY VÀ TRÚT THỊT CUA RA CHÉN RIÊNG.

NẤU NƯỚC LÈO

BẠN XÀO SƠ QUA THỊT ĐÙI VÀ XƯƠNG HEO CHO SĂN LẠI. SAU ĐÓ, CHO 2 LÍT NƯỚC LỌC VÀO NỒI NẤU CÙNG. NƯỚNG SƠ CỦ HÀNH KHÔ CHO THƠM VÀ THẢ VÀO NỒI. NGÒ RÍ RỬA SẠCH PHẦN RỄ, ĐẬP DẬP RỒI CÙNG CHO VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐUN ĐỂ SỬ DỤNG TĂNG MÙI THƠM. BẠN NINH ALL TRONG KHOẢNG 45 PHÚT VÀ NÊM NẾM LẠI CHO VỪA ĂN LÀ ĐƯỢC.

KHI THỊT ĐÙI VỪA MỚI CHÍN MỀM THÌ VỚT RA TRƯỚC, CHẦN QUA NƯỚC LẠNH VÀ THÁI MIẾNG MỎNG. CHO TÔM VÀO NỒI LUỘC CHÍN VÀ VỚT RA, LỘT VỎ.

THẢ BÁNH CANH BỘT GẠO VÀ NẤM RƠM VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐÃ SÔI. ĐẢO ĐỀU CHO BÁNH CANH CHÍN, PHẦN BỘT ÁO NGOÀI CỌNG BÁNH CANH SỬ DỤNG CHO NỒI NƯỚC LÈO HƠI SỆT LẠI RỒI NHƯNG NẾU BẠN MUỐN NỒI NƯỚC LÈO SÁNH HƠN THÌ CHO THÊM BỘT NĂNG ĐÃ PHA CÙNG NƯỚC LẠNH VÀO. CUỐI CÙNG, KHI THẤY CỌNG BÁNH CANH TỰ NỔI LÊN TRÊN LÀ ĐÃ CHÍN VÀ THƯỞNG THỨC ĐƯỢC RỒI ĐẤY.

KHI ĂN, BẠN VỚT CỌNG BÁNH CANH CHO VÀO TÔ TRƯỚC, SAU ĐÓ XẾP THỊT VÀ CUA, HÀNH NGÒ LÊN MẶT. CHAN NƯỚC LÈO VÀ NẤM RƠM VÀO CÙNG. RẮC THÊM ÍT TIÊU XAY. ĐỦ NỘI LỰC DÙNG KÈM VỚI BÁNH GIÒ CHÁO QUẨY CŨNG RẤT NGON.

BƯỚC 6: PHA NƯỚC CHẤM THEO TỶ LỆ: 1 MUỖNG CANH ĐƯỜNG + ½ MUỖNG CANH NƯỚC MẮM + 1 TRÁI TẮC VẮT GET NƯỚC VÀ THÊM MỘT ÍT TIÊU BỘT, TẤT CẢ ĐÁNH TAN ĐỀU VÀO NHAU.

CÔNG THỨC ĐỂ CÓ MÓN BÁNH CANH CUA

– RỄ NGÒ RÍ SỬ DỤNG KHI NẤU NƯỚC LÈO SẼ ĐEM LẠI VỊ NGỌT TỰ NHIÊN VÀ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG CHO MÓN BÁNH CANH CUA.

– TRONG QUÁ TRÌNH NINH XƯƠNG CHO NƯỚC LÈO, BẠN NHỚ VỚT BỌT ĐỂ NỒI NƯỚC LUÔN ĐƯỢC TRONG.

– BẠN NÊN HÒA BỘT NĂNG TỪNG ÍT VÀ CHO VÀO NỒI TỪ TỪ ĐẾN KHI THẤY CÓ ĐỘ SÁNH VỪA Ý LÀ ĐƯỢC ĐỂ TRÁNH TRƯỜNG HỢP NƯỚC LÈO QUÁ ĐẶC, KHÔNG NGON.

GIỐNG NHƯ VẬY LÀ BẠN ĐÃ HOÀN THÀNH MÓN BÁNH CANH CUA RỒI ĐẤY! YÊU CẦU SẢN PHẨM MÓN ĂN CẦN CÓ PHẦN NƯỚC SỬ DỤNG SÁNH SỆT, NỒNG NÀN VỊ CUA CÙNG MÀU DẦU ĐIỀU ĐỎ VÀNG CUỐN HÚT. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! BẠN ĐỦ SỨC NGHIÊN CỨU THÊM CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC ĐỂ ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ MÀ HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU ĐANG SHARE TRONG KÌ TRƯỚC NHÉ!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Thời gian dự tính thực hiện món bánh canh cua:

Thời gian chuẩn bị: 20 phút.

Thời gian nấu: 25 phút.

Khẩu phần ăn dành cho 3-4 người.

1Nguyên liệu nấu bánh canh cua

– Cua biển: 2-3 con

– Nấm rơm: 1 lạng

– Thịt chân giò: 1/4 kg

– Xương lợn: 1 kg

– Trứng cút: 10-15 quả

– Bột năng 1/2 kg

– Bột gạo: 1/2 kg

– Gia vị: Muối, hành, tiêu, mắm, dầu ăn.

2Sơ chế nguyên liệu

Làm bánh canh:

Trộn bột theo công thức 1 bột gạo, 1 bột năng, một ít muối và 500ml nước nóng già để nhào bột. Cho nước nóng già vào hỗn hợp bột và nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán thật mỏng và cắt sợi.

Đun sôi một nồi nước, thả bánh canh vừa cắt vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Sơ chế cua:

Cua biển mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch để riêng. Cho hành băm nhuyễn vào chảo phi thơm với dầu ăn, rồi xào thịt cua cùng ít mắm, tiêu cho thơm.

Gạch cua bạn cũng phi hành khô, xào qua, để riêng.

Các nguyên liệu khác:

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ dọc, cho vào chảo xào qua.

Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

3Nấu nước dùng

Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng. Phi hành thơm vào nồi và đổ nước hầm xương vào. Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ và cho nấm rơm vào cùng.

Hòa một ít bột năng đổ từ từ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh.

Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng rồi rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Bí quyết lựa cua tươi ngon, thịt chắc:

– Khi lựa cua, người mua cần bóp vào mai, yếm của cua để xem có cứng hay không, nếu cứng thì chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt.

– Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon.

– Xem mày của lớp da khuỷu trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt.

Cách làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đúng chuẩn miền Tây

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh canh nấm chay ngon ngất ngây cho ngày chán thịt cá

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cua

Vị ngọt thanh thanh là nét đặc trưng của món bánh canh chả cua Huế. Nếu muốn trổ tài nội trợ tại sao bạn không vào bếp và thực hiện ngay bánh canh cua với công thức của chúng tôi bên dưới?

Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cua Huế “chuẩn vị”

Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

Bạn dùng nấm rơm cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó chỉ cần rửa sạch đi là được. Cắt làm đôi những tai nấm to.

Ướp thịt cua cùng 1 muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng.

Thịt đùi heo đem thái miếng nhỏ sau và đem ướp cùng gia vị mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.

Hành củ đem nướng sơ cho thơm. Ngò rí rửa sạch phần rễ, đập dập. Hành lá đem nhặt sạch rễ và rửa sạch.

Bước 2: Cách nấu nước lèo cho bánh canh chả cua

Đầu tiên bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc vào nồi nấu cùng. Tiếp tục cho thêm hành khô đã nướng sơ, ngò rí vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng 45 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Khi thịt đùi đã chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

Bước 3- Cho bánh canh vào nồi nước dùng

Thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Sau đó, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và bạn có thể nếm thử được rồi.

Khi ăn, bạn vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay rồi sau đó có thể dùng kèm với bánh giò cháo quẩy cũng rất ngon.

Nước chấm được pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước và thêm một ít tiêu bột, tất cả đánh tan đều vào nhau.

Vị ngọt thanh của nước dùng cùng với vị đặm của nước chấm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng nổi!

Bật mí mẹo nhỏ giúp món bánh canh chả cua thêm hấp dẫn

Mẹo 1: Bạn lấy rễ ngò rí sử dụng khi nấu nước lèo sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng cho món bánh canh cua.

Mẹo 2: Trong quá trình ninh xương cho nước lèo, bạn nhớ vớt bọt để nồi nước luôn được trong.

Bạn nên hòa bột năng từng ít và cho vào nồi từ từ đến khi thấy có độ sánh vừa ý là được để tránh trường hợp nước lèo quá đặc, không ngon.

Ngâm gạo khoảng 7 tiếng → Xay gạo với một chút nước bằng máy xay sinh tố → Cho gạo vào một túi vải và treo lên cho chảy nước chảy đến khi ráo nước trong khoảng 1 tiếng → Phơi khô bột gạo.

Sử dụng rây để lọc mịn bột → Cho bột vào tô, từ từ đổ nước và nhào đều tay → Cho bột vào khuôn nặn ra để thành sợi rồi tẩm bột năng làm áo sợi bánh để chống dính.

Đối với những chị em thích nấu nướng, thường xuyên làm mì sợi, bánh tại nhà, sử dụng máy làm mì sợi mini thay khuôn nặn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có sợi bánh canh làm từ bột gạo an toàn, thơm ngon cho gia đình.

Giới thiệu dòng máy thái thịt mini gia đình HO-07

Máy thái thịt HO-07 là dòng máy thái thịt đa năng, giúp công việc thái thịt, sơ chế thực phẩm trong nhà bếp trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

07 thái xắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày . Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

Các chị em cũng có thể sử dụng dòng máy thái thịt tươi sống này để xắt thịt đùi heo để làm món bánh canh chả cua Huế.

Bánh canh chả cua có hương vị vô cùng đặc trưng và quyến rũ, chỉ thưởng thức một lần cũng rất dễ “nghiện” đó nha, cùng chế biến để thưởng thức với gia đình thì tuyệt biết bao.