Top 10 # Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt

Tuy không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng tô bánh canh thịt vịt nóng hổi, beo béo nước cốt dừa sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu để nấu 4 tô bánh canh:

– 1 con vịt tơ.

– 1 củ gừng.

– 500 gr bột gạo.

– Nước cốt dừa.

– Hành lá, rau mùi (ngò).

Cách làm như sau:

– Vịt nhổ lông, rửa sạch. Nếu muốn khử mùi hôi của vịt bạn hãy xát gừng lên mình vịt rồi rửa với rượu trắng.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, thêm vài miếng gừng cắt lát, thả vịt vào luộc chín.

– Trong lúc chờ vịt chín, bạn chuyển sang khâu làm sợi bánh canh. Bánh canh dùng cho món ăn này được làm hoàn toàn từ bột gạo. Cho bột gạo vào một thau nhỏ, chêm chừng 1 chén nước nóng và bắt đầu nhào bột. Bạn lưu ý, lượng nước cũng tùy thuộc vào loại bột gạo.

Nhào bột cho đến khi thấy bột mịn, dẻo, không dính tay là được.

– Cho bột ra một mặt phẳng, sạch, trải lớp nylon lên trên cục bột. Sau đó, lấy ống cán bột, cán dẹt ra, càng mỏng càng tốt.

Sau khi cán dẹt bột, bạn dùng dao thật sắc, cắt bột ra thành từng sợi.

– Nước cốt dừa chia làm hai phần, phần béo ở trên, bạn để riêng. Phần còn lại cho vào nồi nước sôi dùng để luộc bánh canh. Làm như vậy sẽ giúp cho sợi bánh canh thơm mùi dừa

– Luộc bánh canh: Bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sợi bánh canh vào, khi thấy bánh canh nổi lên là được. Bạn vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh.

– Lúc này vịt đã chín, bạn vớt ra, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, xếp lên trên tô bánh canh, rắc hành, rau mùi lên trên bề mặt.

Món bánh canh thịt vịt nước cốt dừa có xuất xứ từ vùng miền Tây sông nước. Nếu ăn lần đầu có lẽ bạn sẽ thấy lạ vì món bánh canh vốn là món mặn sao lại có nước cốt dừa. Nhưng đối với những người con miền Tây thì chắc hẳn ai cũng nhớ món bánh canh này như một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

Món bánh canh xắt nước cốt dừa – chỉ tên gọi thôi đã gợi nhớ ký ức về một món ăn dân dã. Tuy không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng ai đi xa cũng đều nhớ về tô bánh canh thịt vịt nóng hổi, beo béo nước cốt dừa. Một món quà quê chở nặng nghĩa tình.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Mới Nhất Năm 2022

TUY PHƯƠNG PHÁP LÀM KHÁ KHÔNG KHÓ KHĂN, K QUÁ CẦU KỲ NHƯNG HƯƠNG VỊ CỦA BÁNH CANH CUA LUÔN CHIẾM ĐƯỢC CẢM TÌNH CỦA NHIỀU NGƯỜI. XÌ XỤP HÚP MỘT MUỖNG BÁNH CANH CUA BẠN SẼ TỪ TỪ CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA NHỮNG CỌNG BÁNH SỬ DỤNG BẰNG BỘT LỌC TRƠN TUỘT, NHỮNG THỚ THỊT CUA TRẮNG PHAU, CON TÔM TƯƠI RÓI, NẤM RƠM THƠM NGỌT… CÙNG NƯỚC DÙNG SỀN SỆT, CAY CAY NGON ĐẾN MÊ LY. BÁNH CANH CUA SẼ THÊM NGON NẾU NHƯ BẠN “BỎ TAY” MỘT SỐ CÁCH THỨC CHẾ BIẾN BÊN DƯỚI ĐÂY ĐỂ SỬ DỤNG TRỌN VỊ HƠN CHO MÓN ĂN THUẦN VIỆT.

300GR XƯƠNG HEO

200 GR THỊT ĐÙI HEO (HOẶC GIÒ HEO)

200GR THỊT CUA

200GR TÔM SÚ

200GR NẤM RƠM

50GR HÀNH LÁ VÀ NGÒ RÍ CÓ RỂ

½ KG BÁNH CANH BỘT GẠO

04 CỦ HÀNH KHÔ

½ CHÉN BỘT NĂNG

DẦU MÀU ĐIỀU, GIA VỊ NÊM NẾM GỒM: NƯỚC MẮM, MUỐI, ĐƯỜNG, TIÊU, DẦU ĂN.

MẸO NẤU BÁNH CANH CUA

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

NẤM RƠM CẠO SẠCH ĐẤT Ở GỐC, NGÂM VỚI NƯỚC MUỐI PHA LOÃNG RỒI RỬA SẠCH. VỚI NHỮNG TAI NẤM TO BẠN ĐỦ NỘI LỰC BỔ SỬ DỤNG ĐÔI.

VỚI PHẦN THỊT CUA, BẠN UỚP CÙNG ½ MUỖNG CÀ PHÊ MUỐI VÀ ĐẦU HÀNH LÁ BĂM NHUYỄN. SAU ĐÓ, PHI NÓNG DẦU MÀU ĐIỀU RỒI CHO THỊT CUA VÀO XÀO MAU TAY VÀ TRÚT THỊT CUA RA CHÉN RIÊNG.

NẤU NƯỚC LÈO

BẠN XÀO SƠ QUA THỊT ĐÙI VÀ XƯƠNG HEO CHO SĂN LẠI. SAU ĐÓ, CHO 2 LÍT NƯỚC LỌC VÀO NỒI NẤU CÙNG. NƯỚNG SƠ CỦ HÀNH KHÔ CHO THƠM VÀ THẢ VÀO NỒI. NGÒ RÍ RỬA SẠCH PHẦN RỄ, ĐẬP DẬP RỒI CÙNG CHO VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐUN ĐỂ SỬ DỤNG TĂNG MÙI THƠM. BẠN NINH ALL TRONG KHOẢNG 45 PHÚT VÀ NÊM NẾM LẠI CHO VỪA ĂN LÀ ĐƯỢC.

KHI THỊT ĐÙI VỪA MỚI CHÍN MỀM THÌ VỚT RA TRƯỚC, CHẦN QUA NƯỚC LẠNH VÀ THÁI MIẾNG MỎNG. CHO TÔM VÀO NỒI LUỘC CHÍN VÀ VỚT RA, LỘT VỎ.

THẢ BÁNH CANH BỘT GẠO VÀ NẤM RƠM VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐÃ SÔI. ĐẢO ĐỀU CHO BÁNH CANH CHÍN, PHẦN BỘT ÁO NGOÀI CỌNG BÁNH CANH SỬ DỤNG CHO NỒI NƯỚC LÈO HƠI SỆT LẠI RỒI NHƯNG NẾU BẠN MUỐN NỒI NƯỚC LÈO SÁNH HƠN THÌ CHO THÊM BỘT NĂNG ĐÃ PHA CÙNG NƯỚC LẠNH VÀO. CUỐI CÙNG, KHI THẤY CỌNG BÁNH CANH TỰ NỔI LÊN TRÊN LÀ ĐÃ CHÍN VÀ THƯỞNG THỨC ĐƯỢC RỒI ĐẤY.

KHI ĂN, BẠN VỚT CỌNG BÁNH CANH CHO VÀO TÔ TRƯỚC, SAU ĐÓ XẾP THỊT VÀ CUA, HÀNH NGÒ LÊN MẶT. CHAN NƯỚC LÈO VÀ NẤM RƠM VÀO CÙNG. RẮC THÊM ÍT TIÊU XAY. ĐỦ NỘI LỰC DÙNG KÈM VỚI BÁNH GIÒ CHÁO QUẨY CŨNG RẤT NGON.

BƯỚC 6: PHA NƯỚC CHẤM THEO TỶ LỆ: 1 MUỖNG CANH ĐƯỜNG + ½ MUỖNG CANH NƯỚC MẮM + 1 TRÁI TẮC VẮT GET NƯỚC VÀ THÊM MỘT ÍT TIÊU BỘT, TẤT CẢ ĐÁNH TAN ĐỀU VÀO NHAU.

CÔNG THỨC ĐỂ CÓ MÓN BÁNH CANH CUA

– RỄ NGÒ RÍ SỬ DỤNG KHI NẤU NƯỚC LÈO SẼ ĐEM LẠI VỊ NGỌT TỰ NHIÊN VÀ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG CHO MÓN BÁNH CANH CUA.

– TRONG QUÁ TRÌNH NINH XƯƠNG CHO NƯỚC LÈO, BẠN NHỚ VỚT BỌT ĐỂ NỒI NƯỚC LUÔN ĐƯỢC TRONG.

– BẠN NÊN HÒA BỘT NĂNG TỪNG ÍT VÀ CHO VÀO NỒI TỪ TỪ ĐẾN KHI THẤY CÓ ĐỘ SÁNH VỪA Ý LÀ ĐƯỢC ĐỂ TRÁNH TRƯỜNG HỢP NƯỚC LÈO QUÁ ĐẶC, KHÔNG NGON.

GIỐNG NHƯ VẬY LÀ BẠN ĐÃ HOÀN THÀNH MÓN BÁNH CANH CUA RỒI ĐẤY! YÊU CẦU SẢN PHẨM MÓN ĂN CẦN CÓ PHẦN NƯỚC SỬ DỤNG SÁNH SỆT, NỒNG NÀN VỊ CUA CÙNG MÀU DẦU ĐIỀU ĐỎ VÀNG CUỐN HÚT. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! BẠN ĐỦ SỨC NGHIÊN CỨU THÊM CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC ĐỂ ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ MÀ HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU ĐANG SHARE TRONG KÌ TRƯỚC NHÉ!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm

Cùng vào bếp làm món bánh canh là món được nhiều người yêu thích và rất phồ biến tại miền Trung bởi sự đơn giản của sợi bánh và đa dạng về nguyên liệu nấu kèm.

+ Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

– Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

– Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

Cách nấu bánh canh ghẹ

– Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

– Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

– Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

– Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

Moni Nguyễn / Theo Congluan

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước ép cóc cần tây siêu ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Thời gian dự tính thực hiện món bánh canh cua:

Thời gian chuẩn bị: 20 phút.

Thời gian nấu: 25 phút.

Khẩu phần ăn dành cho 3-4 người.

1Nguyên liệu nấu bánh canh cua

– Cua biển: 2-3 con

– Nấm rơm: 1 lạng

– Thịt chân giò: 1/4 kg

– Xương lợn: 1 kg

– Trứng cút: 10-15 quả

– Bột năng 1/2 kg

– Bột gạo: 1/2 kg

– Gia vị: Muối, hành, tiêu, mắm, dầu ăn.

2Sơ chế nguyên liệu

Làm bánh canh:

Trộn bột theo công thức 1 bột gạo, 1 bột năng, một ít muối và 500ml nước nóng già để nhào bột. Cho nước nóng già vào hỗn hợp bột và nhào mịn đến khi thấy bột không dính tay nữa thì mang ra cán thật mỏng và cắt sợi.

Đun sôi một nồi nước, thả bánh canh vừa cắt vào luộc đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Sơ chế cua:

Cua biển mua về rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt và gạch để riêng. Cho hành băm nhuyễn vào chảo phi thơm với dầu ăn, rồi xào thịt cua cùng ít mắm, tiêu cho thơm.

Gạch cua bạn cũng phi hành khô, xào qua, để riêng.

Các nguyên liệu khác:

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ dọc, cho vào chảo xào qua.

Thịt chân giò luộc chín, thái khoanh. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

3Nấu nước dùng

Xương lợn chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh ninh lấy nước dùng. Phi hành thơm vào nồi và đổ nước hầm xương vào. Sau khi nêm nếm vừa ăn thì đợi đến lúc nước sôi nhẹ và cho nấm rơm vào cùng.

Hòa một ít bột năng đổ từ từ vào nồi nước dùng, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh.

Xếp bánh canh ra bát, cho thịt chân giò, thịt cua, gạch cua, trứng cút lên trên. Chan nước dùng rồi rắc hành, mùi, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Bí quyết lựa cua tươi ngon, thịt chắc:

– Khi lựa cua, người mua cần bóp vào mai, yếm của cua để xem có cứng hay không, nếu cứng thì chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt.

– Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon.

– Xem mày của lớp da khuỷu trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt.

Cách làm bánh canh tôm, thịt bằm nước cốt dừa đúng chuẩn miền Tây

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh canh nấm chay ngon ngất ngây cho ngày chán thịt cá