Top 19 # Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Thu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Dễ Làm Năm 2022 / 2023

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu bổ dưỡng dễ làm

Nấu lẩu cá thu với nguyên liệu đi kèm rất dễ kiếm, đơn giản và nấu nhanh chóng nhưng nó lại đảm bảo cung cấp 1 bữa ăn đảm bảo ngon miệng và rất giàu chất dinh dưỡng. Lẩu cá thu là 1 sự  lựa chọn cho các bà nội trợ để thay đổi khẩu phần ăn gia đình vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 cái đầu cá thu;

Xương heo: 1/2kg;

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị;

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành nấu:

Bước 1: Đối với xương heo ta nấu xôi, lấy nước dùng.

Bước 2: Tiến hành cắt nhỏ thành từng miếng đầu cá thu sau đó ướp muối hạt trong 10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Tiếp theo là ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu. Rượu trắng và  gừng giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

Bước 4: Cho đầu vào chảo 1 lượng ít để phi hành, sau đó xào qua đầu cá không cần quá chín.

Bước 5: Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch. Thái miếng măng củ và luộc 2 đến 3 lần với nước và muối.

Bước 6: Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Cho cà chua, dứa, măng vào nước làm tặng vị cho nồi lẩu và thêm đẹp mắt. Đồng thời có thể thêm sa tế để tăng vị cho nồi lẩu cá thu.

Bước 7: Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Mách nhỏ: Để tăng hương vị cho món lẩu cá thu, bạn nên kết hợp với kèm thêm Chả Cá Chiên, khi nồi nước  lẩu sôi, thả chả cá sắt nhỏ vào, món ăn sẽ càng đậm đà và hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất / 2023

Cách làm các món ngon chế biến từ cá thu

Cách làm cá thu rim tiêu gừng

Nguyên liệu chuẩn bị

Nửa cân cá thu tươi. Bạn nên mua ở siêu thị cho đảm bảo

Đường và tiêu xay mỗi loại 2 thìa

1 củ gừng già

3 thìa nước mắm ngon

Chi tiết các bước thực hiện

Cá thu mang đi sơ chế sạch sẽ rồi rửa thật sạch. Thái khúc vừa ăn rồi để thật ráo. Như vậy cá dễ ngấm gia vị hơn.

Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho cá vào rán vàng cát mặt lên là được. Mục đích là để thịt cá được chắc hơn. Khi riem không bị vỡ nát.

5p khi nấu cá thì đun to lửa. Nồi cá sẽ sôi bùng lên. Sau đó mới hạ lửa xuống đến mức vừa. Đợi nước gần cạn thì hạ nhỏ lửa hết cỡ. Khi nào thấy nước cạn và keo lại bám đều vào cá là được rồi.

Muốn món ăn ngon thì bạn nên nêm nước mắm trước cho vừa miệng đã. Bạn nên dùng nước mắm thay cho bột canh đối với món ăn này.

Cách làm món cá thu om nước dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

Nửa cân cá thu tươi

Nửa bát nước mắm ngon

1 thìa đường

Gừng, riềng

2 đến 3 lạng thịt ba chỉ

600ml nước dừa tươi

Chi tiết các bước tiến hành

Thịt ba chỉ sau khi được làm sạch sẽ thì bạn đem thái miếng vừa ăn. Không quá to cũng không quá nhỏ

Gừng và riềng thì đem thái lát mỏng cho thơm

Đun thịt ba chỉ trên bếp vài phút cho ra bớt mỡ. Khi miếng thịt xém vàng các mặt rồi thì hạ nhỏ lửa, gắp thịt ra.

Dùng chính mỡ đun thịt khi nãy để làm cá xém vàng.

Cho tiếp gừng và riềng đã thái lát vào nồi và cho thêm nước dừa vào om cá. Muốn có cách chế biến cá thu ngon nhất nên cho thêm màu đường nước đường thắng hoặc cạn cá và thịt vẫn có màu nâu.

Đậy vung rồi cứ đun nhỏ lửa. Khi nào nước đặc lại thì tắt bếp. Thịt cá lúc này săn lại rồi.

Muốn món ăn thơm hơn thì bạn có thể thêm chút tiêu vào lúc nấu ăn cũng rất ngon đấy!

Khi ăn ngoài gắp cá thì nhớ ăn cùng với mấy miếng riềng và gừng.

Cách làm cá thu sốt me

Đây cũng là một trong những cách chế biến cá thu ngon nhất bạn nên thử qua.

Nguyên liệu chuẩn bị

300g cá thu tươi

1 chút hành tây đã thái hạt lựu

1-2 thìa me khô

Gia vị nấu ăn: đường, tiêu, ớt, tỏi khô

Chi tiết các bước thực hiện

Sau khi làm sạch cá thì bạn thái lát vừa phải rồi đem đi ướp. Ướp chừng 30p là cá ngấm rồi. Sau đó đem cá đi chiên vàng rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Đổ nước sôi vào me khô. Dùng thìa dẫm nhuyễn rồi đem lọc lấy nước cốt me.

Đem hành tỏi băm cho vào chảo rán cá phi thơm vàng lên. Sau đó gắp ra là được.

Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút dầu ăn, đường, muối, nước cốt me và gia vị vào rồi đun sôi lên. Nêm cho vừa miệng ăn thì thả cá vào.

Hạ nhỏ lửa và đun tới khi nước sốt sánh lại. Rắc tiêu và ớt vào đảo đều.

Cách làm cá thu sốt cà chua

Những miếng cá thu thơm ngon hòa cùng nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt. Chà một miếng cá thấm đẫm gia vị sẽ khiến nồi cơm của bạn nhanh hết vô cùng. Nhưng phải làm sao để cá thấm đẫm được hương vị, thịt cá săn chắc, nước sốt vừa miệng lại sánh đẹp. Dù nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá thu: 2 khúc. Nên chọn loại cá Nhật Bản cho thơm ngon

Thì là: 1 bó hoặc 1 nắm to là được

Cà chua chín: 5 quả

Các loại gia vị nêm nếm thông thường: nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường.

Chi tiết các bước làm cá thu sốt cà chua

Cá thu bạn đem sơ chế cho sạch sẽ rồi để thật ráo nước. Đem ướp thêm gia vị cho ngấm. Để 30p cho thịt cá ngấm hoàn toàn.

Đem hành tím bóc hết vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thì nhặt sạch rồi thái nhỏ ra. Hai loại hành này thì để riêng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau thành 6 hoặc 8.

Cá thu muốn sốt được ngon và đẹp mắt thì bạn đem đi rán vàng trước. Khi cá vàng thì gắp để riêng ra đĩa.

Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi thả hành khô đã băm vào phi thơm lên.

Khi hành đã thơm vàng thì cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 chút nước và dùng thìa dằm cho nhuyễn cà chua ra để có màu đẹp mắt. Bạn nêm thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được.

Khi cà chua đã dằm nhuyễn rồi thì thả cá thu vào. Đậy vung rồi đun hỗn hợp thêm chừng 10p nữa cho cá ngấm. Lúc đun bạn có thể lật giở cá đều để ngấm 2 mặt. Hoặc dùng muôi để rưới nước sốt lên cá cho đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho đều rồi tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt cà chua lên cho đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm chút hành lá thái nhỏ vào khi đun để món ăn đẹp hơn. Sau đó thì dùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Cách làm món cá thu Nhật Bản nướng

Ngoài các món trên thì cá thu nướng cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn. Vì chúng không chỉ ngon mà còn dễ chế biến nữa. Vậy cách làm món ăn này như thế nào?

Nguyên liệu chuẩn bị

Lá chanh già: 15 lá

Hành khô: 1 miếng cỡ 2 đốt ngón tay

Tiêu xanh: 10g. Bạn đem tiêu xanh tách lấy hạt

Ớt hiểm: vài ba quả theo sở thích ăn cay của bạn

Lá chuối: 10 lá lành lặn

Quất: vài ba quả

Vừng rang và giã nhỏ rồi

Gia vị nấu ăn thông thường: dầu ăn, sữa đặc, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua / 2023

Cá thu là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình và đồng thời có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau cho bữa cơm thêm phong phú. Và sau đây thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm cá thu sốt cà chua, hương vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà với hương vị cá đậm đà gia vị sẽ là một món ngon không thể bỏ qua.

Cách làm cá thu sốt cà chua

Để thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua thì trước tiên bạn cần nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu:

Cá thu: 2 lát

Cà chua: 3 quả

Hành tây: 1 củ

Tỏi, ớt, tiêu, hành tím.

Nước mắm, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Chú ý khi chuẩn bị cá thì bạn nên mua cá tươi, nhờ người bán cắt lát vừa ăn. Đừng quá dày vì nếu dày quá gia vị không thấm hết cá sẽ không ngon. Còn nếu quá mỏng thì sẽ làm miếng cá dễ nát ra và không còn đẹp nữa.

Vì việc để cá rã đông hoàn toàn khó tránh làm cho thịt cá sẽ bị nhũn ra và không còn độ ngon của phần thịt cá nữa.

Các bước thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Trước tiên thì bạn sẽ rửa sơ cá qua với muối để khử mùi tanh sau đó để ráo hoặc dùng giấy làm khô phía bên ngoài mặt lát cá. Và ướp sơ cá với một ít muối cùng tiêu xay.

Trong khi đó thì chúng ta sẽ rửa cá chua và cắt cà chua theo miếng cau mỏng để khi làm sốt sẽ nhanh hơn là khi cắt làm bốn.

Nếu như bạn không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể kéo nhẹ lưỡi da thành chữ thập ở phần dưới của quả cà và chần sơ qua nước sôi.

Với hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Hành tím, tỏi và ớt bạn cũng bằm nhuyễn và để riêng ra.

Bước 2: Chiên sơ cá

Sau khi đã chuẩn bị xong thì lúc này bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu vào. Dầu tới thì thả nhẹ từng lát cá vào chảo để khỏi bị bắn dầu.

Việc chiên cá trước khi vào làm sốt nhằm tránh cho cá khỏi nát khi nấu chung với sốt và khi chiên thì cá sẽ chín đều, tạo độ dai nhất định cho cá.

Bước 3: Làm nước sốt

Sau khi mà cá chín thì bạn gắp cá ra khỏi chảo và chúng ta tiếp tục sử dụng phần dầu còn dư trong chảo đó để làm sốt cà.

Khi hành và tỏi sắp ngả vàng thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo đều lên, nêm vào một ít hạt nêm, bột ngọt và một ít đường.

Nếu như bạn thích thì có thể cho vào một ít giấm và nên cho thêm một ít nước lọc vào nếu bạn cảm thấy hơi phần nước hơi khô.

Trong khi chờ cá thấm gia vị thì bạn rửa sạch hành, ngò và rảy ráo nước. Tiếp đó thì cắt hành ngò thành từng khúc dùng để trang trí cho món ăn.

Khi nước sốt cạn dần thì bạn tắt bếp và bày cá ra dĩa sau đó rưới sốt cà lên trên và rắc hành ngò đã cắt lên trên. Như vậy là bạn đã có được món cá sốt cà cho bữa cơm trưa rồi.

Do có chiên cá trước nên phần thịt cá bên ngoài dai, còn bên trong sẽ mềm, ngọt. Kết hợp với hương vị chua chua có chút ngọt của sốt cà.

Và nếu bạn là người ăn cay thì có thể cho thêm ớt để cảm nhận thêm vị cay hòa quyện nước sốt chua ngọt.

Cá thu tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao nên phụ nữ có thai nên hạn chế ăn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Bổ Dưỡng Dễ Làm Năm 2022 / 2023

Lẩu cá thu với nguyên liệu đi kèm rất dễ kiếm, đơn giản và nấu nhanh chóng nhưng nó lại đảm bảo cung cấp 1 bữa ăn đảm bảo ngon miệng và rất giàu chất dinh dưỡng. Lẩu cá thu là 1 sự lựa chọn cho các bà nội trợ để thay đổi khẩu phần ăn gia đình vào những ngày cuối tuần.

2 cái đầu cá thu;

Xương heo: 1/2kg;

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị;

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành nấu:

Bước 1: Đối với xương heo ta nấu xôi, lấy nước dùng.

Bước 2: Tiến hành cắt nhỏ thành từng miếng đầu cá thu sau đó ướp muối hạt trong 10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Tiếp theo là ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

Bước 4: Cho đầu vào chảo 1 lượng ít để phi hành, sau đó xào qua đầu cá không cần quá chín.

Bước 5: Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch. Thái miếng măng củ và luộc 2 đến 3 lần với nước và muối.

Bước 6: Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Cho cà chua, dứa, măng vào nước để nổi lên trên làm cho nồi lẩu thêm đẹp mắt, có thể thêm sa tế để tăng bị cho nồi lẩu cá thu

Bước 7: Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Mách nhỏ: Để tăng hương vị cho món lẩu cá thu, bạn nên kết hợp với kèm thêm Chả Cá Chiên, khi nồi nước lẩu sôi, thả chả cá sắt nhỏ vào, món ăn sẽ càng đậm đà và hấp dẫn hơn.