Top 7 # Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu:

Tôm: 300 g

Thịt bò: 200 g

Mực: 300 g

Bún: 1 ký

Cà chua: 3 quả

Đậu hũ non: 2 miếng

Ớt, sả, riềng

Lá chanh: 3- 4 lá

Nấm rơm: 200 g

Me, tỏi

Dầu ăn, gia vị tom yum, muối, bột nêm, đường, sa tế…

Rau muống, xà lách, húng quế, cần nước, rau nhút, cải cúc

Cách làm bún Thái

Sơ chế các nguyên liệu: tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen.

Mực đem làm sạch, hấp sơ, dùng dao thái thành các khoanh tròn.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

Nấm rơm nhặt, cắt bỏ chân nấm, ngâm muối, rửa rồi để ráo.

Đậu hũ cắt miếng với kích cỡ vừa ăn

Lấy hai nhánh sả đập giập, 1 nhánh đem cắt rồi bằm nhuyễn chung với ớt tươi.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Riềng rửa sạch, cạo vỏ, dùng dao thái thành những miếng mỏng.

Lá chanh đem rửa sạch, thái sợi.

Các loại rau đem nhặt rửa cho sạch, để ráo nước

Ngâm me với nước ấm, sau đó bỏ hạt lấy nước cốt me.

Sả, ớt, tỏi đem bằm cho nhuyễn

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị một cái nồi sạch, đun nóng, cho dầu ăn sau đó cho thêm sả, ớt, sa tế và tỏi vào phi cho thơm. Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều cho cà chín mềm thì cho thêm nước dùng, sả, riềng vào.

Khi nào thấy nồi nước dùng sôi, bạn tiếp tục cho nấm cùng với nước me vào, nêm muối, đường, gia vị tom yum, bột nêm vào sao cho vừa ăn. Nấu cho đến khi thấy nồi nước sôi lại, tiếp tục thả đậu hũ non, lá chanh rồi nêm nếm lại.

Bún bạn đem trụng sơ, cho thêm cần nước, rau muống trụng ở dưới tô. Lần lượt xếp bún, tôm, mực, thịt bò vào rồi chan nước dùng nóng lên. Cho thêm đậu hũ, nấm rơm ở nồi vào tô, thêm húng quế và dùng kèm với xà lách, cải cúc nếu thích.

Bạn có thể chuẩn bị một chén nước mắm nhỏ khi dùng để thêm đậm đà.

Món bún Thái thành phẩm sẽ có vị cay nhẹ, chua và rất thơm mùi các gia vị. Bún phải dùng ngay khi còn nóng cùng các loại rau sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Thái Lan Ngon

Hướng dẫn nấu lẩu thái lan ngon

Nguyên liệu:

– 1kg xưong ống

– 200g mực lá

– 200g tôm sú

– 500g nghêu

– 500g bún

– 300g rau muống và bắp chuối bào sợi

– 20g ngò gai, thái khúc

– 50g hành tím, đập dập

– 1 củ riềng, gọt vỏ, thái mỏng

– 2 quả cà chua, thái múi cau

– 20g ngò rí, thái nhỏ

– 4 cây sả, thái mỏng

– 20g lá chấp

– 2 quả chanh, vắt nước cốt

– 5 quả ớt hiểm

– 1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng)

– 2 muỗng tương ớt

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

– 1 muỗng súp nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu điều

– 1 hộp sữa Carnation

– 1 muỗng súp dầu ăn.

Cách làm lẩu thái chua cay: Bước 1:

– Xương lợn rửa sạch cho chút muối đun sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch.

– Cho xương vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

Bước 2:

– Nhánh sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn vừa ăn, dùng đầu cán dao đập dập.

– Lá sả rửa sạch, bó lại.

Bước 3:

– Lá chanh rửa sạch.

– Riềng cạo vỏ thái sợi.

– Cho sả, lá sả, riềng, lá chanh vào đun cùng với xương lợn, nêm một ít muối.

Bước 4:

– Rau muống nhặt bỏ cọng già, giữ cọng non, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Cải thảo rửa sạch, cắt ngắn.

Bước 5:

– Cải cúc ngắt làm đôi, bỏ cọng già, rửa sạch. Có thể thêm rau tùy theo sở thích của bạn.

Bước 6:

– Me chua cho vào bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã, cho phần nước cốt me vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 7:

– Đậu phụ non cắt khoanh tròn.

Bước 8:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, xếp ra đĩa.

– Thịt bò thái lát mỏng, nếu dùng kèm mực, nghêu bạn rửa sạch các thứ và xếp ra đĩa.

Bước 9:

– Bún chần qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 10:

– Dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nồi nước dùng đã đun vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho tôm, đậu phụ, thịt bò và các loại rau vào, dùng kèm với bún.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon

– Xương ống: 1kg

– Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn)

– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún

– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt

– Lá chanh: 10 lá

– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê

– Đường: 3 thìa cà phê

– Hạt nêm: 6 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

– Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

– Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

– Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

– Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

– Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

– Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.

– Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

– Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng

– Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

– Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh.

– Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.

– Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

– Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.

Theo Mỹ An / Đời sống & Pháp luật

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Bún Thái Hải Sản có gì ngon!

Linh hồn của một bát bún Thái hải sản chính là vị thơm ngon đặc trưng của nồi nước dùng, được biến tấu từ món Tom Yum, một món canh chua cay rất nổi tiếng của người Thái Lan.

Nguyên liệu chính để nấu là tôm, nước ninh xương và các loại hải sản như mực, bề bề, kết hợp cùng rất nhiều các loại gia vị không thể thiếu như lá chanh Thái, sả, riềng…

Nguyên liệu làm bún thái hải sản cũng không hề khó tìm, chỉ cần một vài bước nhỏ là bạn cũng có thể nấu cho mình một tô bún hải sản tuyệt ngon cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu nấu bún thái hải sản

– Bún tươi: 500g bún chọn phải là loại bún rổ; Tôm sú: 300g bạn nên mua ở siêu thị hoặc chợ nhưng với điều kiên tôm phải tươi ngon tránh các loại tôm đã ngất lâu.

– Mực ống: 300g (cũng như tôm sú, bạn nên chọn mực còn tươi sống, bạn hãy chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo độ tươi ngon); Chả cá: 200g; 2 miếng đậu hủ trắng; 2000ml nước hầm xương (xương heo)

– 30g nấm hương; 1 mớ cải ngọt, 1 quả cà chua, nghệ tươi; Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, tiêu xay

Cách nấu bún thái hải sản

Tôm, mực khi mua về bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi để ráo nước. Nấm hương khô bạn đem ngâm nước cho nở ra một bí quyết để cho nấu hương nở nhanh hơn là bạn có thể nhúng nấm hương vào nước sôi để cho nấm nở một cách nhanh chóng hơn, rau cải ngọt bạn đem nhặt rễ và các lá sâu cũng đem rửa sạch để ráo nước.

Đậu hủ, chả cá thì bạn cho vào nồi chiên vàng lên. Đâu bạn nên chiên vàng non, đừng chiên vàng già ăn sẽ bị khô không ngon.

Bạn cho nồi nước hầm xương lên bếp, cho mực và tôm vào luộc qua rồi cho ra một bát nước đá lạnh để tôm và mực vừa không bị ươn tanh, vừa giữ được độ giòn của thịt.

Rồi bạn cho mực ra thái thành từng miếng vừa ăn, cho vào chảo cùng với tôm xào thơm lên với một ít nước mắm.

Nước hầm xương (nước lèo) bạn để trên bếp bật lửa nhỏ để hầm cho ngọt nước, trong lúc đó thì bạn cho nấm hương vào đun và nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho ít bột nghệ vào đun cùng để tạo vị.

Thưởng thức bún thái hải sản

Bún và rau cải bạn trần qua nước sôi rồi bày ra bát, cho mực, tôm, cà chua cắt lát xếp đều vào bát, đậu hủ chiên vàng, rau xếp lên trên rồi chan nước lèo vào bát.

Cuối cùng bạn rắc thêm chút tiêu xay vào bát và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức. Nếu ai muốn ăn cay thì bạn có thể cho vài lát ở tươi vào nồi nước lèo để tạo vị cay tê tê đầu lưỡi.

Khi ăn hải sản và uống nhiều bia sẽ sản sinh quá nhiều axit uric, từ đó bộc phát bệnh thống phong (gout). Axit uric quá thừa sẽ đọng lại tại khớp và các tổ chức phần mềm, từ đó gây viêm khớp và tổ chức phần mềm. Khi bệnh gút (gout) bộc phát, những khớp bị xâm hại sưng – nóng – đỏ – đau, thậm chí sẽ gây sốt cao toàn thân, lâu dần, một số khớp dần bị hủy hoại, thậm chí có thể gây ra chứng sỏi thận và ngộ độc nước tiểu.