Top 4 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu

1.Nguyên liệu cho cách nấu Cà ri gà thơm ngon

2.Hướng dẫn cách nấu cà ri gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

– Bạn có thể sử dụng thêm khoai lang ngoài khoai tây và cà rốt để tăng vị ngọt cho món ăn. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào nồi cà ri.

– Việc buộc từng bó sả sẽ giúp sả không bị lẫn vào gà, khoai.

Khi ăn chỉ việc nhấc bỏ bó sả ra ngoài là xong.

– Nên cho thêm sữa tươi với tỉ lệ 2 nước cốt dừa 1 sữa tươi vào nấu vì sữa tươi khiến món ăn béo nhưng không quá ngậy lại tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô nước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

Bước 3: Nấu cà ri gà

– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

3.Những lý do bạn nên ăn món cà ri gà

Ngoài việc có mùi thơm và vị dễ ăn, món cà ri gà còn là một món ăn ngon, hấp dẫn thực khách bởi nhiều nguyên nhân:

Bằng hương vị đậm đà, cà ri gà sẽ làm nhiều người thích thú thưởng thức và hứng thú tìm hiểu cách làm cà ri gà tại nhà.

Hướng Dẫn Làm Cà Ri Dê

Món cà ri dê: Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó cà ri dê là một món ăn ngon và độc đáo được chế biến từ thịt dê.

Chuẩn bị: – Thịt dê đã lọc bỏ xương: 500 gr – Nước dừa: 1 quả – Nước cốt dừa: 1/2 bát ăn cơm – Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói) – Sữa: 1 túi – Khoai tây: 1 củ – Khoai lang: 1 củ – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Thực hiện: – Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. – Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua. – Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị. – Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua). – Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại. – Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào. – Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại). – Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.

Theo amthucnhahang.org

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: 400g – 500g

Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được

Khoai lang: 350g

Khoai tây: 150g

Sả: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Sả: 3 cây

Nước cốt dừa: 100ml

Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.

Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.

Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.

Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

– Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

– Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đùi gà: 4 cái

Khoai lang, khoai môn: 500g

Cà ri bột: 1 gói

Cà ri nước: 1 gói

Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm

Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

Các bước thực hiện:

– Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

– Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

– Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

– Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

Thịt gà: 500g

Khoai tây: 300g

Cà rốt: 200g

Tỏi: 4 tép

Sả: 2 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Nước cốt dừa: 50ml

Nước dùng gà: 400ml

Nước: 300ml

Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.

Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)

1 củ khoai lang (khoảng 250g)

350ml nước cốt dừa

1 củ cà rốt

2 quả cà chua

1 quả cà tím

1 củ hành tây nhỏ

15g bột cà ri

Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

Hướng Dẫn Làm Cà Ri Thịt Gà Nướng Đơn Giản Lạ Miệng

Công thức làm bánh lưỡi mèo cơ bản

Cách làm bánh quy gừng cho ngày lễ giáng sinh

Cách nấu bò sốt vang ngon đúng điệu

Nguyên liệu món cà ri thịt gà nướng cho 2 người ăn.

– 100g bột cà ri

– 2 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

– 150g bí đỏ

– 250g thịt gà nạc phần đùi

– 1lít nước

– 2 miếng ức gà

– Một ít bơ (hoặc dầu oliu)

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm( mỗi thứ 2 thìa cà phê)

– lá hương thảo khô (nếu có)

– dầu ăn

Cách làm món cà ri thịt gà nướng cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cà ri thịt gà nướng

– Đầu tiên các bạn thái khoai tây, hành tây và bí ngô thành khối nhỏ.

– Bơ đun chảy

– Thịt gà phần ức rửa sạch, sau đó ướp với bơ đã đun chảy, một chút muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và lá hương thảo.

– Thịt gà phần đùi các bạn lọc chỉ lấy thịt thui, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn

– Trộn bột cà ri với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 2: các bước thực hiện món cà ri thịt gà nướng.

– Trong chảo dầu nóng, phi thơm một ít hành tây rồi cho thịt vào xào qua. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào xào khoảng 2 phút rồi chuyển qua một nồi nhỏ khác để đun tiếp.

– Đổ nước xâm xấp rồi đun nhỏ lửa trong 15 phút.

– Cho phần hỗn hợp cà ri vừa trộn vào nồi, để sôi thêm một chút rồi tắt bếp.

– Nướng gà trên vỉ cho đến khi chín vừa, hơi ngả màu nâu như trong hình là được.

Lưu ý khi làm món cà ri thịt gà nướng.

– Nếu không thích nướng, các bạn có thể rán gà.

– Lá hương thảo nếu các bạn mua được thì chúng ta sử dụng, không thì các bạn chỉ cần ướp như trên là đã rất ngon rồi.

Sự kết hợp lạ lẫm giữa gà nướng và cà ri đã tạo nên một món ăn thật sự hấp dẫn. Với món cà ri thịt gà nướng kiểu Thái này, bạn sẽ không cần đến bất cứ hàng ăn nào mà vẫn có thể thưởng thức trọn vị ngon của nó.

Comments