Top 16 # Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc / 2023

Hiện nay, không chỉ Hàn Quốc mà Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á đang dần ưa chuộng món ăn này. Vậy tại sao canh rong biển Hàn Quốc lại hấp dẫn đến vậy?

I. Ý nghĩa của canh rong biển Hàn Quốc

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nói chung và sản phụ nói riêng, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, ăn canh rong biển sẽ nhắc nhở con người trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì món ăn đầu tiên sau khi người mẹ sinh con ra là canh rong biển. Đứa trẻ bú giọt sữa mẹ đầu tiên cũng là những giọt sữa có thành phần chất dinh dưỡng từ món canh này nên các lần sinh nhật sau đó trong suốt cuộc đời đều ăn món này mang ý nghĩa tượng trưng về ngày đầu tiên được sinh ra ấy. Vì vậy, vào buổi sáng sớm đúng hôm sinh nhật, người Hàn Quốc thường có thói quen ăn canh rong biển để tưởng nhớ công ơn sinh thành và thầm mong sự bình an, sung túc cho tuổi mới.

II. Tác dụng của canh rong biển Hàn Quốc

1. Tốt cho người bệnh và phụ nữ sau sinh

Vì thế giống như phụ nữ Việt Nam thường ăn rau ngót sau khi sinh thì phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe, lợi sữa. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

 Nhưng quan trọng hơn cả, món cánh rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người mà còn đặc biệt tốt cho bệnh nhân, người đang hồi phục sức khoẻ.

Rong biển có rất nhiều loại

Rong mơ màu xanh như bẹ lá

Rong câu trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô

Rong nho màu xanh lục, mọc thành từng chùm như những quả nho tí hon…

Và tất cả đều có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

2. Giảm các bệnh huyết áp

Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà đây là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

3. Thải độc và cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

4. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi, hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Do đó, việc bổ sung rong biển trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều cần thiết.

5. Rong biển có tác dụng giảm béo

Rong biển có chứa thành phần Fucoxanthin kích hoạt UCPS hoặc protein tách cặp thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng axit béo được lưu trữ thành năng lượng. Ngoài ra, chiết xuất từ rong biển giúp đốt cháy calo, ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Thường xuyên bổ xung rong biển trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế khi nấu cần biết cách chế biến sao cho rong bớt tanh, có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi.

Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối. Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ không ngon. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc bất kỳ hàng tạp hóa nào.

1. Nguyên liệu để làm canh rong biển Hàn Quốc

1,2 lạng rong biển khô

1 lạng thịt bò

1 muỗng rượu trắng

1 muỗng nước tương

1 chút hạt tiêu

 1 muỗng dầu ăn

 1 chút muối (bột canh)

 1 vài nhánh tỏi

2. Cách làm canh rong biển Hàn Quốc

Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.

Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.

Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

canh rong biển hàn quốc

canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển hàn quốc

cach nau canh rong bien han quoc

cách làm canh rong biển hàn quốc

cach lam canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển kiểu hàn quốc

cach nau canh rong bien kieu han quoc

nấu canh rong biển hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô kiểu hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô hàn quốc

nấu canh rong biển hàn quốc như thế nào

cách nấu món canh rong biển hàn quốc

Hướng Dẫn Nấu Canh Rong Biển, Trứng Ngon Đúng Chuẩn / 2023

Rong biển có nhiều lợi ích như hạ huyết áp, ngăn ngừa máu đông tụ, phòng xơ cứng động mạch vành. Sự thanh mát của rong biển kết hợp với trứng gà tươi tạo nên một món canh đậm đà, kích thích vị giác và đặc biệt cực kì tốt cho sức khoẻ. Với một món ăn ngon và đơn giản như thế này thì cùng chúng mình bắt tay thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Rong biển tươi rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài vừa ăn. Bạn nên chú ý là phải rửa hết cát để món canh không bị mất vị. Thường mình hay mua ở những cửa hàng bán đồ Nhật như Moshimoshi. Thường để giảm bớt mùi vị tanh thì bạn nên rửa với một chút muối trắng.

Hoặc bạn có thể dùng rong biển khô, khi ngâm nước thì nó cũng sẽ nở ra như rong biển tươi luôn.

Bước 2: Cạo sạch vỏ gừng rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó thì rửa sạch hành lá.

Với món ăn này thì bạn có thể dùng nước sôi, tuy nhiên để món ăn ngon hơn thì sử dụng nước dùng gà, đậm đà hương vị hơn. Tiếp theo bạn đun 500ml nước dùng gà cùng với gừng.

Bước 3: Pha 2 thìa bột năng cùng với 3 muỗng canh nước.

Bước 4: Sau khi nồi nước dùng đã sôi thì cho rong biển vào. Nêm một chút muối, hạt nêm vừa với khẩu vị của bạn. Tiếp theo thì cho nước bột năng đã pha trên vào, đổ từ từ và khuấy đều để canh sánh mịn lại.

Rồi khi canh bắt đầu sôi thì cho trứng gà vào, nhớ khuấy đều để trứng gà tan ra rồi tắt bếp. Đặc biệt chú ý là nên cho trứng gà vào lúc canh đang sôi để món canh rong biển không bị tanh bởi trứng. Và khi khuấy đều trứng đang sôi rồi tắt bếp thì sẽ giữ được hương vị tươi và giúp trứng không chín quá.

Thế là đã xong món canh rong biển trứng siêu ngon, đậm đà hương vị. Mùi hương của rong biển hoà quyện với trứng, nghĩ mà đã thấy ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Hướng Dẫn Nấu 7 Loại Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc / 2023

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô 150g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

– Thịt bò tươi 100g

– Rượu trắng (hàn quốc)

– Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, tỏi khô

– 1 muỗng canh dầu vừng (hoặc dầu ô liu)

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với thịt bò

Bước 1: Ngâm rong biển khô trong nước

Sau khi mua rong biển về, bạn mang rong biển khô ngâm vào nước sạch trong khoảng 30 phút để rong biển mềm. Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng, do đó, nếu không quen bạn nên dùng thêm rượu hoặc dấm trắng để trộn nhẹ nhàng và vệ sinh khử mùi tanh.

Sau đó, đem rửa lại thật sạch và để ráo nước. Thái nhỏ rong biển thành cách miếng có độ dài 5cm vừa để ăn.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng vừa miệng. Tẩm ướng thịt bò với dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, gia vị. Ướp không cần quá lâu, chỉ cần khoảng 10-15 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò và rong biển

Làm nóng chảo, thêm dầu cho đến khi sôi thì phi hành; xào thịt bò trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu chín tới thì cho thêm rong biển đã cắt vào đảo cùng. Tăng lửa mạnh hơn và có thể thêm dầu vừng để xào trong vòng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh rong biển thịt bò

Thêm khoảng 2 tô nước vào trong chảo và tiếp tục nấu với lửa trung bình. Khi canh sôi thì thêm các loại gia vị như muối hay xì dầu vào tùy theo sở thích. Bạn có thể mua các gói gia vị bò Hàn Quốc để món ăn được ngon hơn.

Sau đó thêm 1 chút tỏi băm để món canh được thơm hơn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.

Canh rong biển thịt bò

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g thịt nạc băm

– 30g rong biển khô

– 20g mè trắng

– Hành lá, cà rốt, bí đao

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gọt vỏ bí đao và cắt tỉa thành từng sợi nhỏ, chú ý nếu cho trẻ em ăn thì cần cắt nhỏ hơn để vừa miệng. Tương tự cắt sợi cà rốt. Hành lá thái nhỏ.

– Ngâm rong biển như trên để làm mềm và khử mùi tanh.

– Rang mè trắng cho đến khi có màu vàng.

– Tẩm ướp thịt nạc băm với các loại gia vị, muối, tiêu, hạt nêm, đường trong 15 phút.

Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm

– Phi hành thơm vào nồi đã bắt đầu sôi dầu, cho thịt bằm vào xào với lửa lớn.

– Khi thịt chín thì thêm khoảng 2 tô nước vào đun cho đến khi sôi thì cho rong biển vào tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa.

– Trước khi tắt bếp thì nêm thêm gia vị, mè rang, cà rốt.

– Cho canh ra bát tô, có thể thêm hành lá và hạt tiêu lên trên tùy khẩu vị là có thể sử dụng ngay.

Canh rong biển thịt bằm

Hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển khô

– 100g ngao (có thể dùng trai hoặc hến)

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, tỏi băm

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển với ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm rong biển để làm sạch như đã trình bày ở trên; sau đó cắt nhỏ.

– Ngâm ngao trong nước khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát rồi bắt đầu luộc.

Bước 2: Luộc ngao

– Cho ngao vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt ngao ra, ép bỏ ruột và cát còn sót lại trong ngao.

– Xào ngao với tỏi băm để ngao có hương vị thơm ngon hơn.

–  Thêm một chút nước mắm vào nồi nước luộc ngao, chú ý không nêm quá nhiều nước mắm dễ bị nồng.

– Cho ngao, rong biển vào nồi nước luộc ngao. Đun trong khoảng 10 phút là được. Trước khi tắt bếp thì nêm nếm hành, mè, muối, tiêu, bột ngọt tùy theo khẩu vị. Vậy là đã xong món canh rong biển nấu ngao.

Canh rong biển nấu ngao

Hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– 100g rong biển

– 100 g đậu phụ non

– 50g nấm mỡ (hoặc nấm rơm, nấm kim châm)

– 10g tôm khô (nếu muốn ăn chay có thể không cần)

– Gia vị, hạt nêm, gừng tươi.

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nước, khử mùi tanh và thái nhỏ rong biển như đã trình bày ở trên.

– Cắt nhỏ đậu hũ non thành từng miếng nhỏ vừa miêng. Chú ý tránh để nát.

– Ngâm nấm mỡ trong nước muối, sau đó để ráo và thái nhỏ.

– Ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh

– Phi hành tỏi vào chảo dầu sôi lăn tăm rồi cho tôm khô vào đảo nhanh trong 2 phút.

– Cho 2 tô canh nước lọc vào chảo tôm để nấu canh. Khi nước sôi thì cho gừng, rong biển, đậu hũ, nấm vào tiếp tục nấu trong 10 phút. Gừng sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển.

– Trước khi tắt bếp thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Canh rong biển đậu hũ

Hướng dẫn nấu canh rong biển chay

Hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

1. Chuẩn bị nguyện liệu

– Rong biển khô

– Nấm kim châm (có thể thêm các loại nấm khác)

– Cải bó xôi/cải ngọt

– Cà rốt

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành, tỏi

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch và khử mùi rong biển như trên.

– Rửa sạch các loại nấm và thái nhỏ nếu cần, sau đó để ráo nước.

– Băm nhỏ tỏi, cà rốt cắt tỉa vừa miệng.

Bước 2: Nấu canh rong biển nấm kim châm

– Phi hành vào chảo dầu, sau đó cho các loại nấm vào đảo (không cho nấm kim châm vào lúc này) rồi nêm gia vị trong 2 phút. Sau đó thêm nước vào đun.

– Sau khi nước sôi thì cho cả rốt, các loại rau cải, hành, tỏi, rong biển và nấm kim châm. Đun trong khoảng 10 phút đến khi sôi thì nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấm kim châm

Hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển khô: 100g

– Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi để nấu nhanh hơn)

– Cà rốt, gừng

– Nấm rơm: 100g

– Gia vị: hạt nêm chay, tiêu xay, muối

2. Các bước hướng dẫn nấu canh rong biển hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm rơm: cắt nhỏ vừa miệng

– Hạt sen tươi: rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Nấu canh rong biển hạt sen

– Cho 2 tô nước lộc vào nồi đun cùng hạt sen và gừng trong 10 phút để hạt sen mềm.

– Cho cà rốt, nấm rơm và các loại hành, tỏi, gia vị vào nấu chín.

– Khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho rong biển vào và đun thêm khoảng 5 phút là đã hoàn thành.

Canh rong biển hạt sen

Hướng dẫn nấu canh rong biển không tanh

– Rong biển có mùi tăng đặc trưng, do đó khi sơ chế các bạn có thể sử dụng rượu, giấm trắng hoặc gừng để khử mùi. Bóp rửa rong biển với các chất trên cho đến khi không cảm thấy mùi tanh là được.

– Nếu vẫn còn lo lắng về mùi tanh thì bạn có thể thêm gừng tươi vào bát canh để át đi mùi tanh còn sót lại của rong biển.

Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò / 2023

Cách nấu canh rong biển đậu hủ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút, cho rong biển nở ra và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

Gừng bạn thái từng lát mỏng rồi cắt thành sợi.

Đậu hủ trắng cắt thành từng lát vuông vừa ăn.

Nấm rửa sạch

Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

Bắt nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi, cho tôm khô vào. Nêm nếm cho vừa ăn

Sau đó cho đậu hủ, nấm, gừng vào. Nấu khoảng 4-5 phút nửa tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức.

Một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại có lượng calori thấp là món ăn tuyệt vời để bạn căm sóc sức khoẻ cũng như sắc đẹp của mình và người thân.

Món canh rong biển thịt bò

Món ăn thứ 2 từ rong biển mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là món canh rong biển thịt bò.

Các bước nấu canh rong biển thịt bò

Bạn ngâm rong biển khô khoảng 15 phút cho rong biển nở ra, rồi đem rửa sạch, và cắt thành đoạn tầm khoảng 3 cm cho vừa ăn.

Thịt bò bạn thái từng lát mỏng và băm nhuyễn, ướp cùng với các loại vị tỏi, xì dầu, hạt nêm, mì chính, đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vào xào cho hơi săn, cho rong biển vào xào.

Cho thêm bột nêm vào, sau đó cho bát nước sôi vào, Đậy nồi lại và chờ nước sôi lại và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên, múc ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

Chúc mọi người thành công với món canh rong biển đậu hũ, canh rong biển.

Quý khách hàng nào muốn mua rong biển khô Mỹ Khê, đặc sản Đà Nẵng để làm những món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), luôn đảm bảo chất lượng ngon và sạch.