Top 3 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt

Khi mua lòng heo bạn nên chọn loại ngon: ruột thì nên chọn loại nhỏ, căng và tròn, có dịch trắng sữa; bao tử heo cũng chọn loại nhỏ, gan thì chọn loại có màu sậm, nhìn còn tươi. Với 1kg lòng có thể mua 200g gan heo, ½ quả tim nhỏ, 300g ruột heo, 1 cái bao tử nhỏ.

Lòng heo sau khi mua về là công đoạn làm sạch: chỉ có việc làm sạch ruột non và bao tử là hơi vất vả, trước tiên bạn loại bỏ bớt phần mỡ thừa đi, lộn trái , dùng hỗn hợp bột mì và muối chà sát cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước muối, cuối cùng là chà lại bằng dấm ăn hay chanh một lần nữa. Rửa lại bằng nước sạch.

Luộc lòng: đun một nồi nước thật sôi, cho gừng và hành tím đạp dập vào,sau đó nêm vào nước luộc 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt. Nước sôi thì cho lòng và huyết heo vào luộc. Chú ý bạn nên luộc gan heo riêng vì gan sẽ làm đục nước. Chúng ta sẽ dùng nước luộc để nấu cháo nữa mà.

Ruột heo rất nhanh chín, bạn không nên luộc lâu quá sẽ làm ruột bị dai không ngon nữa. cái nào chín bạn vớt ra và cho ngay vào nước lạnh có đá. Làm như vậy sẽ làm lòng heo được trắng. Khi nào chuẩn bị ăn mới cắt miếng vừa ăn và bày ra dĩa.

Đợi nước luộc lòng heo nguội bớt và lắng xuống thì lọc lấy nước trong, bỏ phần cặn đi, cho lên bếp và bật lửa. Cho gạo đã được rang sơ vào nấu cháo. Mục đích của việc rang gạo là cho cháo được thơm ngon hơn.

Huyết heo chia làm hai phần: 1 phần tán nhuyễn cho vào cháo, 1 phần cắt miếng vuông cho chung lên dĩa lòng đã cắt miếng vừa ăn.

Cháo nhừ thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của từng gia đình. Cho đầu hành và tắt bếp.

Có hai cách thưởng thức món ăn hấp dẫn này:

Cách 1: Cho cháo ra tô lớn, cho hành cắt nhuyễn, hành phi và ít tiêu xay lên mặt. Lòng cho ra dĩa. Khi ăn thì cho cháo ra chén cho mỗi người . Lòng thì cho ra dĩa, khi ăn gắp lòng chấm mắm nêm pha sẳn ăn kèm với cháo.

Cách 2: Mỗi người một tô nhỏ, múc cháo ra tô, cho một ít lòng lên trên, một ít hành lá cắt nhuyễn, hành tím phi và tiêu xay vào. Nếu thích có thêm ít giá sống lên trộn chung rất ngon.

Cháo chín nhừ, thơm ngon.

Lòng trắng, giòn và không bị hôi.

Bạn có thể cho thêm giò cháo quẩy nếu thích.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon

Cháo lòng chay

– 1/2 lon gạo thơm.

– 1củ cải trắng.

– 100g củ năng.

– 100g đậu phộng.

– 50g kiệu tươi, ngò.

– 4 bìa đậu hủ non.

– 2 miếng tàu hủ ky.

– 2 muỗng súp sả ớt bằm nhuyễn.

– 1muỗng cà phê ngũ vị hương.

– 2 muỗng súp bột năng.

– Muối, tiêu, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.

– Củ sắn, cà rốt, củ cải gọt.rửa sạch, xắt sợi, bỏ vào nồi nấu lấy 2 lít rưỡi nước ngọt để nấu cháo.

– Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ.

– Kiệu tươi lột rửa sạch, bằm nhỏ.

– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát.

– Tàu hủ ky ngâm mềm, chiên sơ.

– Mì căn lấy 1/2 cáy xắt xéo, ướp 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + chút bột ngọt + chút nước tương cho thấm, cho vào chảo dầu đã khử chút kiệu tươi, chiên sơ, giả làm gan. 1/2 cây xắt miếng dày 0,5cm, dài 4cm x 2cm, chiên sơ, nêm muối, bột ngọt, giả làm thịt; 1 cây mì căn xắt mỏng, bằm nhuyễn, làm dồi.

– Đậu hủ non lấy 2 miếng đem chiên vàng, để nguội, xắt miếng dài chừng 4cm, dày 0,5cm; còn lại 2 miếng bằm nhỏ làm dồi.

– Trộn chung củ năng + đậu hủ non bằm nhỏ + mì căn bằm nhỏ + sả ớt + đậu phộng + bột năng, nêm tiêu muối, nước tương + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân vào chảo dầu đã phi thơm kiệu, xào sơ, nêm vừa ăn, nhắc xuống.

– Trải miếng tàu hủ ky ra mâm, cho nhân vào giữa cuộn lại, dùng dây cột hai đầu như khúc dồi, thả vào chảo dầu chiên vàng, để nguội, cắt xéo.

– Cháo nấu như cháo gà.

– Múc cháo ra tô, cho thịt, gan, dồi vào tô, trên mặt rắc tiêu ngò.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu

Những tưởng rằng bạn chỉ có thể thưởng thức món cháo lòng tại Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc nhưng không phải như vậy. Khi đi du lịch tour miền Tây bạn có thể thưởng thức món cháo lòng thơm ngon hấp dẫn. Nếu chưa sắp xếp được thời gian thì bạn có thể tham khảo cách nấu cháo lòng miền Tây trong bài viết của Saigon Star Travel để tự chế biến tại nhà.

Cháo lòng miền Tây là món ăn dân dã từ những nguyên liệu quen thuộc gồm gạo và nội tạng heo. Chào lòng miền Tây đặc biệt hấp dẫn vào những ngày mưa hay buổi chiều mát mẻ mùa nước nổi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở những quán ăn ven đường trong tour miền Tây của mình. Cách bài trí và thưởng thức món cháo lòng miền Tây hết sức đơn giản, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn, khiến du khách muốn thưởng thức ngay lập tức.

Nguyên liệu nấu cháo lòng miền Tây:

Nội tạng heo: lòng ho, gan heo, tim heo, bao tử heo, huyết…

Hành lá, ngò rí, hành tím, kinh giới, tía tô, húng…

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu…

Lưu y: Để món cháo lòng miền Tây thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi đặc biệt là nội tạng heo. Gạo bạn lựa gạo mới dẻo và thơm. Nếu muốn cháo có độ sánh hơn một chút thì có thể dùng thêm 1 chút gạo nếp.

2. Cách nấu cháo lòng miền Tây ngon

Cách nấu cháo lòng miền Tây khá đơn giản nhưng yêu cầu cao ở khâu sơ chế nguyên liệu. Bởi lẽ, nếu bạn không biết cách sơ chế hoặc qua loa trong sơ chế sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và làm hỏng món ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nội tạng heo bạn mang rửa sạch, đặc biệt là lòng heo. Bạn dùng rượu gừng, dấm trắng để khử mùi cho nội tạng. Tim, gan và phổi bạn dùng dấm và muối chà nhẹ lên bề mặt và rửa lại thật sach. Dối với bao tử và lòng thì bạn cần sơ chế kỹ hơn. Bạn dùng rượu và giấm để ngâm rửa khoảng 2 -3 lần cho hết mùi hôi tanh. Sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.

Gạo bạn rang thơm rồi thêm nước vào để nấu chín. Tùy vào sở thích ăn đặc hay loãng mà bạn cho lượng nước theo ý muốn. Trong lúc chờ cháo nhừ, bạn tiếp tục chế biến các thành phần khác. Gan, phổi, tim heo đã rửa sạch đem luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh cho thành phẩm được trắng hơn.

Phần lòng heo đã được làm sạch sẽ buộc 1 đầu và nhồi hỗn hợp tiết heo vào. Bạn nhồi từ từ và nhẹ nhàng cho tới khi hết phần huyết thì mang luộc chín. Trong quá trình luộc có thể dùng tăm nhọn xiên nhẹ vào đoạn lòng để ra bớt phần nước miếng lòng chắc và thơm ngon hơn. Sau khi lòng chín, bạn cho vào 1 chảo dầu nóng già và chiên nhanh cho lớp bên ngoài săn lại.

Các loại nội tạng thái miếng vừa ăn, hành lá ngò cắt nhỏ, lòng cắt khúc ngắn vừa phải. Cháo múc ra tô, sau đó thêm vài miếng lòng, tim, gan lên trên. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên mặt to cháo. Cháo lòng miền Tây có thể ăn thêm với quẩy nóng và các loại rau sống khác.

Cách Nấu Cháo Lòng Gà

Nguyên liệu để nấu cháo lòng gà:

100gr mề gà

100gr tim gà

2 hoặc 3 miếng má đùi gà

100gr giá

100gr nấm bào ngư

1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp

Hành, gừng, chanh ớt

Gạo rang cho vàng.

Cho nước vào chừng 3 lóng tay.

Giá đỗ và nấm rửa sạch.

Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.

Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.

Thịt gà rửa sạch.

Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.

Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.

Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.

Phần nấm để riêng.

Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.

Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

Thêm một cách nấu cháo lòng gà ngon nữa!

Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.

Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)

Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.