Top 17 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon / 2023

Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

2. Cách chọn sườn ngon

3. Cách nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

Lưu ý khi ăn cháo sườn

Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Ngọt Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn ngon ngọt ngào vị ngô ngọt, đậm đà vị sườn heo phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ em.

Cháo sườn ngô non là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cách nấu cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn nhẹ nhàng, ngọt ngào hương vị ngô, đậm đà vị sườn heo cho gia đình.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400gr gạo nếp ngon

– 2 bắp ngô

– Hành lá

– Rau mùi

– 1 quả ớt ngọt

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

– Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh để lọc bỏ đi những tạp chất gây hại. Sau đó cho sườn vào nồi nước ninh vừa chín tới.

– Ngô rửa sạch không cần tách hạt, sau đó dùng dao gọt phần hạt bên ngoài không cần gọt quá sâu.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, phần củ hành thì chẻ dọc hoặc thái tròn.

– Tiếp theo cho lõi ngô đã gọt hạt vào trong nồi nước cùng với sườn lợn để tăng thêm phần đậm đà cho nồi nước.

– Ninh khoảng 30 phút, tắt bếp, vớt lõi ngô bỏ đi . Sau đó, vớt sườn ra bát, lọc xương và thịt riêng ra từng phần.

– Tiếp đến cho gạo và ngô đã gọt vào trong nồi nước xương. Cho tiếp phần sườn đã lọc vào ninh cùng.

– Chừng 30 phút sau, khi ta khuấy thử thấy cháo và ngô đã nhừ và quyện, ta nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát, rắc thêm hành lá rau mùi, ớt đã cắt nhỏ để tăng thêm hương vị.

Còn gì thú vị hơn, khi vào những ngày se se lạnh ngồi quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món cháo ngô đậm đà tròn vị. Ngoài ra cũng với nguyên liệu là sườn bạn có thể thêm vào thực đơn của mình món sườn nướng chua ngọt đậm đà.

Đến với nhà hàng bạn sẽ được nếm trọn 21 hương vị cháo sườn khác nhau gồm: cháo sườn gan, cháo sườn ngô, cháo sườn gà, cháo sườn bò gà ngô, cháo sườn gà gan, cháo sườn bò,… Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá nhiều thể loại cháo khác như cháo thịt ngũ cốc, cháo trứng thịt bò, cháo trứng thịt ngàn năm,…

Không chỉ sở hữu thực đơn món cháo hấp dẫn, nhà hàng Chú Chen còn mang tới cho thực khách Sài Thành những món ăn Trung Hoa chuẩn vị khác mà trong đó không thể bỏ qua các món dimsum.

Sở hữu không gian hai tầng lịch sự và trang nhã, cùng nhiều góc thưởng thức đa dạng, nhà hàng là điểm đến phù hợp với những bữa ăn gia đình, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác. Đặc biệt, nhà hàng còn là nơi phục vụ 22 tiếng một ngày cho tất cả thực khách Sài Gòn, là điểm đến thường xuyên của nhiều ngôi sao, nghệ sỹ.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Bài viết tương tự: dungvt

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Hướng dẫn cách nấu cháo Sườn Đài Loan tại nhà ngon như ngoài hàng: hôm nay, chuyên mục ẩm thực ngon của Báo đời sống sẽ giới thiệu bạn đọc cách nấu cháo sườn kiểu Đài Loan với các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 500g Sườn lợn, 200g gạo nếp, bắp ngô 2 trái, hành lá, rau thơm, ớt, muối, hạt nêm, tiêu. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn cần thực hiện Theo các bước để nấu cháo…

Hướng dẫn cách nấu cháo Sườn Đài Loan tại nhà ngon như ngoài hàng: hôm nay, chuyên mục ẩm thực ngon của Báo đời sống sẽ giới thiệu bạn đọc cách nấu cháo sườn kiểu Đài Loan với các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 500g Sườn lợn, 200g gạo nếp, bắp ngô 2 trái, hành lá, rau thơm, ớt, muối, hạt nêm, tiêu. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn cần thực hiện Theo các bước để nấu cháo sườn Đài loan như sau.

# Cách nấu cháo Sườn Đài Loan đơn giản tại nhà

Cháo là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc với người Việt Nam nhất là người già, trẻ nhỏ và người ốm. Không những giảm cơn đói, khát, cháo còn giúp điều hòa phong, làm sạch huyết quản và tiêu hóa tốt các đồ ăn sống còn lại.

+ Bước 1: Sườn là nguyên liệu chính của món cháo kiểu Đài Loan này. Chính vì vậy việc chế biến Sườn là rất quan trọng. Đầu tiên bạn lấy Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ trần sơ qua với nước sôi giúp thịt thăn, sạch và hết mùi hôi. Cho vào một cái nồi khác, đổ nước ngập sườn ninh cho đến khi sườn mềm.

+ Bước 2: Ngô mua về dùng gạo gọt xung quanh bằng dao. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.

+ Bước 3: Cho phần lỗi của trái ngô vào cùng với nước ninh thịt để cháo thơm và tăng mùi vị. Tiếp tục ninh trong 30 phút thì tắt bếp, vớt bỏ lõi bắp. Vớt phần sườn ra một cái đĩa. Nước ninh sườn lọc qua một cái rây cho sạch và mịn.

+ Bước 4: Cho tiếp gạo và ngô đã gọt vào trong nồi nước sườn và cho luôn phần sườn vào nấu cùng. Nấu trong 30 phút khi thấy cháo và ngô mềm đều thì nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Khi ăn cho một ít rau và tiêu vào căn cùng.

# Địa chỉ ăn cháo Sườn Đài Loan tại HN và TPHCM

+ Địa chỉ ăn cháo Sườn Đài Loan ở Hà Nội: Ở Hà Nội có quán cháo Đài Loan đầu Phan Đình Phùng, Địa chỉ cụ thể ở số 3 Phan Đình Phùng.

+ Địa chỉ ăn cháo Sườn Đài Loan ở Sài Gòn: Cháo sườn Chú Chen phục vụ 22 h một ngày cho tất cả thực khách Sài Gòn. Đây cũng là một điểm nổi bật khiến cháo sườn Chú Chen được yêu thích. Một bát cháo có thể trở thành bữa ăn sáng bổ dưỡng cho con trẻ, món ngon bồi bổ sức khỏe trong những ngày bệnh mệt mỏi, hay là bữa khuya nhẹ bụng cho những người có thói quen thức muộn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng / 2023

Nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

1 cốc gạo tẻ pha nếp, tỷ lệ nếp / tẻ 2/8 (mình dùng cái cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện, đầy vun miệng cốc thì nấu được tầm 8 tô cháo vừa)

1 hộp 300g sườn sụn meat deli

1 hộp 300g sườn thăn meat deli . (Dùng sườn MD mình thấy cháo rất thơm, ko mất công trần rửa sườn để khử mùi như những lần mua sườn ngoài chợ.)

1 gói bột làm quẩy ( nếu mua quẩy sẵn thì ko cần quan tâm đến gói này, hi hi ? )

Tiêu, ớt bột, nước mắm

Nấu cháo sườn

A. Những khâu có thể làm sẵn từ chiều tối hôm trước vì mất thời gian:

– ngâm gạo ít nhất 12 tiếng

– ninh sườn & sườn sụn mềm rồi vớt ra ( sườn sụn thái mỏng 0.5cm – đừng thái mỏng quá ) sườn gỡ lấy thịt để riêng, sườn sụn để riêng. Mình ninh sườn bằng nổi ủ.

– Thịt sườn đảo với nước mắm cho ngấm

– Rán quẩy theo hướng dẫn sử dụng trên gói bột. Cán bột mỏng 0,3cm thì quẩy giòn hơn so với hướng dẫn của nhà sx

B. Nấu cháo

– Gạo ngâm xong cho vào máy xay sinh tố xay thành bột rồi đổ vào nồi nước ninh sườn, lửa vừa quấy liên tục bằng muôi gỗ để không cháy nồi.

– Khi cháo chín trong, cho thịt sườn ngược lại nồi cháo, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng.

– Múc cháo ra tô, topping với quẩy cắt nhỏ, sườn sụn, nhiều tiêu & ớt bột. Các bạn bé ăn thì không cho tiêu & ớt

Cách nấu cháo sườn ngô

Nấu cháo sườn ngô bằng nồi cơm điện chưa bao giờ tiện và nhàn đến vậy

Thêm tí gan xào ăn kèm nữa chứ

Chuẩn bị đi ngủ thì mình nấu sáng hôm sau dậy chỉ cần cho gan ra xào là đã có 1 bữa sáng nhanh tiện ngon cho gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gạo tẻ 100 gr(nếu có gạo nếp thì cho tỉ lệ 50/50)tại nhà mình ko có gạo nếp nên mình cho mỗi gạo tẻ

– Sườn thăn 300 gr

– Gan heo 200 gr

– Hành khô ta bóc vỏ 3 củ

Sơ chế nguyên liệu

– Gạo vo sạch để ráo

– Ngô bắp tươi thì tách hạt rửa sạch

– Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi đem trần nước sôi và rửa lại cho sạch.

– Gan heo rửa sạch thái lát xào

– Hành khô thái lát mỏng

Cách nấu cháo sườn ngô

– Cho 1 chút dầu ăn vào chảo phi thêm hành khô rồi cho sườn đã trần rửa sạch vào đảo cùng tiếp đến cho nước mắm 15 ml. Dầu hào 15 gr. Tiêu đen xay mịn 1 ít. Đảo sườn cùng các gia vị vừa cho 1 lúc rồi cho 100 ml nước lã vào om cho sườn ngấm gia vị. Om cạn nước thì các bạn tắt lửa

– Tiếp theo cho gạo và ngô hạt vào nồi cơm điện trộn đều lên rồi đổ 50 ml dầu ăn vào đảo cùng sau đó cho 1 lít nước lã vào rồi chút toàn bộ sườn đã om vào nồi cơm điện đậy nắp và bật ở chế độ nấu cháo

– Được 15-20 phút nước trong nồi cơm điện sôi nhẹ thì các bạn cho tiếp 5ml nước mắm, bột nên 15 gr, dầu hào 20 gr. Quấy đều lên rồi đậy nắm nồi đi ngủ sáng hôm sau dậy là có 1 nồi cháo hoàn chỉnh rồi ạh.

Như vậy đã xong 1 nồi cháo sườn ngô có gan xào ăn kèm 1 cách dễ dàng và tiện lợi rồi

Cách nấu cháo sườn ruốc quẩy

1.Xương ống rửa sạch trần nước sôi xong bỏ bột canh vào ngập nước ninh càng nhừ càng chất sau đó gạn nước hầm để nguội và bóc phần nạc để riêng.

2.Sườn ngon cũng như xương ống nhưng chỉ ninh vừa tầm ko nát(thêm sườn là ăn cho chất cả sang đúng nghĩa cháo sườn chứ ko có vưỡn ngon)

3.Gạo tẻ ngâm thật mềm rồi cho vô máy sinh tố (loại máy xay khô)xay nhuyễn cùng chút nước xong lọc sao cho thật mịn(chú ý cho tẹo nước thôi ko xay loãng quá bột ko mịn,khâu này vất vả nhất,nếu mang ra hàng xay bột nước được thì nhàn)

4.Hành tím phi thơm với dầu ăn thật nhiều xong gạn bỏ cái,chỉ lấy nước dầu trộn cũng bột(Vũng Tàu nhà em có chỗ bán hành tỏi phi sẵn nên m hay mua lại 2 vị dầu này khi nấu cái gì rưới vô thơm lừng lẫy,với món cháo sườn thì kể cả khi gần ăn được tiếp tục rưới vô thoải mái càng thơm và ko ngán)

5.Đổ bột đã xay vô nồi cùng nước hầm xương(nước hầm sườn nếu ninh cả sườn)

dầu hành,bột canh sao cho vừa tầm rồi bật bến vừa lửa khuấy liên tục tránh vón cục cho đến khi bột đặc thì đậy vung để nhỏ lửa liu riu tầm 30′ đến 60′ tuỳ loại nồi hầm,tiếp đó đổ hộp thịt đã gỡ vào khuấy cùng(cho cả sườn đã ninh nếu có) nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng là tắt bếp được rồi.

6.Cháo sườn múc ra tô cho thêm ruốc heo,rau răm,quẩy giòn cắt nhỏ và rắc chút tiêu,ớt bột ăn nóng.