Top 16 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon / 2023

Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

2. Cách chọn sườn ngon

3. Cách nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

Lưu ý khi ăn cháo sườn

Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Ngọt Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn ngon ngọt ngào vị ngô ngọt, đậm đà vị sườn heo phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ em.

Cháo sườn ngô non là một món ăn ngon, dễ chế biến và phù hợp với mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cách nấu cũng không quá phức tạp lại đem đến một món ăn nhẹ nhàng, ngọt ngào hương vị ngô, đậm đà vị sườn heo cho gia đình.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 400gr gạo nếp ngon

– 2 bắp ngô

– Hành lá

– Rau mùi

– 1 quả ớt ngọt

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

– Sườn heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh để lọc bỏ đi những tạp chất gây hại. Sau đó cho sườn vào nồi nước ninh vừa chín tới.

– Ngô rửa sạch không cần tách hạt, sau đó dùng dao gọt phần hạt bên ngoài không cần gọt quá sâu.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, phần củ hành thì chẻ dọc hoặc thái tròn.

– Tiếp theo cho lõi ngô đã gọt hạt vào trong nồi nước cùng với sườn lợn để tăng thêm phần đậm đà cho nồi nước.

– Ninh khoảng 30 phút, tắt bếp, vớt lõi ngô bỏ đi . Sau đó, vớt sườn ra bát, lọc xương và thịt riêng ra từng phần.

– Tiếp đến cho gạo và ngô đã gọt vào trong nồi nước xương. Cho tiếp phần sườn đã lọc vào ninh cùng.

– Chừng 30 phút sau, khi ta khuấy thử thấy cháo và ngô đã nhừ và quyện, ta nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát, rắc thêm hành lá rau mùi, ớt đã cắt nhỏ để tăng thêm hương vị.

Còn gì thú vị hơn, khi vào những ngày se se lạnh ngồi quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức món cháo ngô đậm đà tròn vị. Ngoài ra cũng với nguyên liệu là sườn bạn có thể thêm vào thực đơn của mình món sườn nướng chua ngọt đậm đà.

Đến với nhà hàng bạn sẽ được nếm trọn 21 hương vị cháo sườn khác nhau gồm: cháo sườn gan, cháo sườn ngô, cháo sườn gà, cháo sườn bò gà ngô, cháo sườn gà gan, cháo sườn bò,… Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá nhiều thể loại cháo khác như cháo thịt ngũ cốc, cháo trứng thịt bò, cháo trứng thịt ngàn năm,…

Không chỉ sở hữu thực đơn món cháo hấp dẫn, nhà hàng Chú Chen còn mang tới cho thực khách Sài Thành những món ăn Trung Hoa chuẩn vị khác mà trong đó không thể bỏ qua các món dimsum.

Sở hữu không gian hai tầng lịch sự và trang nhã, cùng nhiều góc thưởng thức đa dạng, nhà hàng là điểm đến phù hợp với những bữa ăn gia đình, gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác. Đặc biệt, nhà hàng còn là nơi phục vụ 22 tiếng một ngày cho tất cả thực khách Sài Gòn, là điểm đến thường xuyên của nhiều ngôi sao, nghệ sỹ.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

Bài viết tương tự: dungvt

Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Đặc Sản Miền Bắc / 2023

Cháo sườn là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc không thể bỏ qua, không những giàu dinh dưỡng mà còn rất lợi cho tiêu hóa, có thể ăn vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy và buổi tối. Đa số mọi người đều có thể nấu cháo sườn nhưng để nấu ngon thì không phải ai cũng biết cách, không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều yếu tố khiến cháo sườn không ngon như không chuẩn bị đúng, đủ nguyên liệu, thực hiện sai cách, nồi nấu cháo kém chất lượng.

Sườn non (khoảng 600g)

Gạo tẻ thơm (khoảng 400g)

Các loại gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu thực vật, bột gạo

Dụng cụ cần thiết trong trường hợp nấu ăn công nghiệp: nồi nấu cháo công nghiệp, chậu rửa công nghiệp.

Chú ý:

Số lượng nguyên liệu trên chuẩn bị đủ nấu cho 4 người ăn. Nếu các bạn muốn làm món này cho nhiều người ăn hơn, vài chục người hoặc vài trăm người ăn theo kiểu công nghiệp, đại trà thì cũng không có gì là khó khăn, chỉ cần tính toán thích hợp lượng nguyên liệu cần thiết với tỷ lệ thích hợp và tiến hành nấu bằng những thiết bị công nghiệp chuyên dụng là xong.

Nếu thiếu sót một trong số nguyên liệu trên thì không thể tạo ra món cháo sườn thơm ngon đúng đặc sản miền Bắc được.

Bước 1: Chế biến sườn. Sườn rửa sạch chặt thành từng miếng cho vào nồi, đổ ngập nước đun sôi hớt bọt bẩn, vặn lửa nhỏ ninh nhừ xương trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt sườn ra để nguội gỡ lấy thịt đem ướp với nước mắm. Tiếp đến cho lên chảo nóng xào qua với dầu thực vật rồi đổ ra bát.

Bước 2: Chế biến gạo tẻ thơm. Gạo tẻ đem say thành bột mịn, khô hoặc xay bột nước khuấy đều với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Chú ý khuấy đều tay tránh tình trạng vón cục sẽ mất ngon.

Bước 3: Vừa khuấy đều vừa cháo vừa cho thêm thịt của sườn đã xào qua. Nếu cháo đặc có thể cho thêm chút nước, cho lượng vừa phải để tránh loãng quá. Để nồi cháo sôi 1 lúc cho thêm 2 thìa bột gạo pha với nước vào khuấy đều, thêm mắm, đường, cho vừa vặn. Nấu trong khoảng 30 phút nữa cho cháo sánh mịn là có thể nhấc ra ăn được.

Chú ý:

Nếu nấu cháo sườn cho một lượng lớn người ăn (cho công nhân trong các nhà máy, nhân viên, khách hàng trong khách sạn, học sinh…) thì cần một nồi nấu cháo công nghiệp và chậu rửa công nghiệp to mới có thể tải hết.

Cháo sườn ăn nóng sẽ ngon hơn, có thể ăn kèm rau răm, tía tô hoặc quẩy.

Chọn nồi nấu cháo sườn như thế nào?

Nồi nấu cháo sườn góp phần không hề nhỏ đến độ ngon, thời gian nấu cháo suờn miền Bắc. Nhất là khi nấu cháo sườn cho lượng lớn người ăn tại các nhà hàng, khách sạn… là việc làm không hề dễ dàng. Vậy thì, chọn nồi nấu cháo sườn như thế nào tốt? Chuyên gia khuyên các bạn nên chọn nồi nấu cháo chất lượng tốt không bị han, gỉ.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời / 2023

Nguyên liệu cho món cháo sườn sụn

Các bước nấu cháo sườn sụn ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch sườn sau đó chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đến bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho sườn vào chần qua. Mục đích loại bỏ hết bụi bẩn cho đảm bảo và thơm ngon hơn.

Chần trong khoảng 2 phút với nước sôi thì bạn vớt sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.

Gạo tẻ bạn vo sạch sau đó để ráo.

Đến đây, sẽ có 2 cách nấu cháo sườn sụn ngon dành cho bạn: Xay nhỏ/ giã nhỏ gạo nấu cháo hoặc để nguyên và nấu.

Trường hợp xay gạo trước sẽ rút ngắn được thời gian nấu cháo và thích hợp với các gia đình có cả em nhỏ. Còn đối với trường hợp gạo không xay sẽ mất thời gian hơn nhưng cháo sẽ nhuyễn và ngon miệng hơn. Cá nhân mình thì thấy 2 cách làm đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên mình vẫn thích gạo để nguyên hơn, tuy mất thêm thời gian nhưng món cháo nhuyễn và ngon hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn nóng già thì cho hành băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn sụn vào, thêm một ít nước mắm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều cho sườn cháy cạnh và ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong lúc chờ ninh xương bạn cho gạo đã để ráo vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ cùng 2 thìa nước sạch.

Sau đó đổ hết phần gạo đã được xay/giã nhỏ vào nồi sườn ninh cùng, bật lửa nhỏ và ninh cháo thêm 30 phút nữa khi thấy cháo nhuyễn, đồng thời sườn cũng chín mềm là được.

Tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi.

Một số lưu ý trong cách nấu cháo sườn sụn ngon

Nếu bạn không xay nhuyễn gạo thì cần phải thời gian nấu cháo lâu hơn. Có thể cho sườn và gạo vào cùng nhau luôn và ninh đến khi chín.

Cháo sườn sụn bạn nên ăn ngay khi còn nóng sốt, kết hợp thêm một ít hành hoa thái nhỏ hoặc tía tô, kinh giới băm nhỏ.

Ăn cháo sườn sụn lúc nóng sốt có tác dụng giải cảm, đặc biệt thích hợp cho những người mới ốm dậy.

Tạm kết