Top 14 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bằm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

100gr gạo nếp

100gr gạo tẻ

Thịt ba chỉ: 100gr

Nấm hương khô: 4,5 cái

Xà lách: 1 cây nhỏ

Hành hoa: 1 cụm nhỏ. Hành khô: 1 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Rau thơm: húng, tía tô, mùi tây… (tùy khẩu vị)

Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn

Chế biến

Để chế biến cháo thịt băm, cần dùng cả gạo nếp và gạo tẻ nấu cháo sẽ khiến cháo thơm, sánh mịn hơn. Nếu không thích gạo nếp bạn có thể dùng nguyên gạo tẻ. Ngoài ra, khi dùng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ sẽ khiến món cháo của bạn béo ngậy hơn khi dùng mỗi thịt nạc sẽ hơi bị khô.

Nấm hương cắt chân, ngâm nước ấm (50 -70 độ) trong 20 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, thái nhỏ rồi để ráo.

Thịt rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, ướp với hành khô băm nhỏ, ½ thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe hạt tiêu trong 20 phút.

Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Hành hoa cắt rễ, rửa sạch, thái khúc 1 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

Đổ gạo vào nồi, đổ nước gấp 3,4 lần gạo, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu ăn rồi bật chế độ Cook. Khi nước sôi, bạn chuyển sang chế độ Warm rồi cứ thế để ủ cho tới khi cháo chín nhừ (ủ trong khoảng 2 đến 3 tiếng là cháo đạt đến độ ngon nhất).

Thịt băm và nấm xào chín tới trên chảo dầu nóng rồi cho vào nồi cháo đã chín, khuấy nhẹ hoặc cho trực tiếp thịt băm, nấm vào nồi cháo đang ủ, bật lại chế độ Cook , khuấy đều rồi đậy nắp lại. Khi nồi cháo sôi được 2 phút thì bật lại chế độ Warm.

Khi ăn, bạn thêm hành hoa, gừng, ½ thìa cafe hạt tiêu khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi múc cháo ra bát ăn nóng với xà lách, rau thơm.

Để biết cháo đã chín nhừ hay chưa, bạn có thể dùng một cái thìa quấy đều cháo. Nếu cháo sánh, hạt gạo nở gấp 2, 3 lần, mềm dễ bị đánh tan hoặc thành 2,3 phần thì cháo đã nhừ, ngon.

Bạn có thể dùng cơm nguội để nấu cháo, thời gian nấu sẽ rút ngắn xuống chỉ còn 1 đến 1,5 tiếng.

– Muốn cháo đặc hay loãng, bạn chỉ việc tăng giảm lượng nước dùng để nấu cháo nhưng chú ý không giảm quá nhiều vì dễ khiến cháo khô, hết nước trong quá trình ủ.

– Nếu nấu cháo cho bữa sáng thì tối hôm trước bạn nên ngâm gạo và nấu cháo luôn. Tới lúc ăn, bạn chỉ việc xào thịt, nấm cho vào nấu thêm 5 phút. Cháo để qua đêm càng ngon và cách này cũng tiện với những người bận rộn.

Dùng nồi cơm điện nào để làm cháo thịt bằm

Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được cháo thịt bằm, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện nắp liền

Nồi cơm điện nắp rời

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện áp suất

Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

1. Vỏ ngoài nồi

Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội. Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu! Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa! Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

Nắp của nó: Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

2. Phần lòng nồi

Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

3. Bộ phận tạo nhiệt

Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy

Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D

Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món cháo thịt bằm

Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

Cần lưu ý:

Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Với 4 Bước / 2023

Đậu xanh hay còn gọi là đỗ xanh từ lâu đã khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Đậu xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, là loại hạt có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khi nấu ăn thì bổ mát, trừ được nhiều bệnh. Trẻ em bị sốt thân nhiệt tăng nên cho trẻ ăn đậu xanh để giúp cơ thể bé mát hơn. Ngoài ra các món ăn được chế biến từ đậu xanh không là ngoại lệ, chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm chỉ với 4 bước đơn giản tại nhà, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm

150g đậu xanh

100g gạo

50g hành khô

300g thịt nạc vai

Cùng các gia vị: dầu ăn, mắm, bột canh…

cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế phần đậu xanh và gạo

Đậu xanh còn tùy vào loại bạn chọn mua, có đậu xanh khi mua về đã tróc sạch vỏ nhưng có loại vẫn còn vỏ nguyên. Tuy nhiên ở đây mình khuyến khích các bạn nên mua đậu xanh còn vỏ để nấu ăn, vừa đảm bảo mà lại ngon hơn. Sau đó bạn ngâm đậu xanh vào âu to bằng nước ấm trước khoảng 1 tiếng trước khi làm

Còn đối với phần gạo, bạn đem vo sạch rồi cũng ngâm như đỗ.

Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi băm cho nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Khi đỗ và gạo đã được ngâm xong, bạn cho chúng vào nồi đổ 1 lít nước và 1 muỗng bột canh vào đảo đều rồi đun. Ninh trong khoảng thời gian 30 phút, khi ninh bạn có thể dùng nồi áp suất ninh sẽ nhanh nhừ hơn đó. Trong quá trình nấu nước sẽ bị cạn đi, bạn lưu ý cần xem nếu hết nước thì phải cho thêm vào đun tiếp cho đến khi đỗ và gạo nhừ thì món cháo đậu xanh mới được ngon. Khi nồi cháo đã gần được, bạn đổ phần thịt đã được rang lên vào rồi đảo đều, nêm gia vị một lần nữa rồi tắt bếp để chuẩn bị thưởng thức thôi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Hay Cho Người Bệnh / 2023

Cách nấu cháo thịt bò cho ngon cho bé ăn dặm hay dành cho người bệnh mà mình giới thiệu sau đây là món khá là ngon và bổ dưỡng. Cháo khi nấu xong có dạng nhừ sánh, thịt bò ngọt mềm, vị cháo đậm, ngọt chất xương; thơm thơm mùi tía tô. Khi ăn ta sẽ múc cháo ra tô, bỏ hành lá và rau tía tô, rắc tiêu, dọn ăn nóng.

Nguyên Liệu:

1 kg xương sườn bò.

1 kg xương ống heo.

500gr thịt bò mềm.

200gr gạo dẻo.

50gr gạo nếp.

50gr gừng già.

Nước mắm, tiêu, đuờng, bột ngọt.

Hành tím, hành lá, rau tía tô.

Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon :

Xương sườn bò đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành những đoạn ngắn.

Xương ống heo, rửa sạch, để ráo, chắt vỡ ống xương. Cho xương heo và xương bò cùng 4 lít nước, hầm xương thật lâu với lửa nhỏ. Trong thời gian hầm xương, cho vào soong xương 1 muỗng cà-phê muối, thường xuyên vớt bọt cho nước được trong.

Thịt nạc bò đem xắt mỏng, ướp thịt với 1/2 muỗng cà-phê muối + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 2 muỗng súp nước mắm + 3 củ hành tím bằm nhỏ + chút tiêu, trộn đều, ướp cho thịt thấm.

Gạo và nếp đem vo sạch.

Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ.

Rau tía tô và hành lá đem nhặt sạch. Hành lá xát nhỏ, rau tía tô xắt chỉ như sợi thuốc.

Lột sạch 100gr hành tím, bào mỏng, xào hành với 2 muỗng súp mỡ, hành vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

Lọc nước hầm xương qua một soong khác, đổ gạo và nếp vào soong nước xương, nấu cho đến khi gạo nở nhừ, cho gừng xắt chỉ + 4 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + chút tiêu vào soong cháo.

Để cháo sôi thêm một lúc nửa, nếm cháo cho vừa ăn,sau đó để cháo sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã ướp vào quậy nhanh tay cho thịt chín đều, bắc soong cháo ra khỏi bếp, đổ hành xào mỡ vào soong cháo.

Cháo bò rất là bổ dưỡng. Với cách nấu cháo thịt bò ngon của iCachLam bạn có thể làm thức ăn dặm cho bé hoặc cho người bệnh ăn để mau phục hồi sức khỏe.

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Giúp Giải Cảm / 2023

Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt heo là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt heo chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt heo nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Thịt heo có thể chứa một lượng hữu ích của nhiều vitamin và khoáng chất khác. Sản phẩm thịt heo chế biến như giăm bông và thịt xông khói, có thể chứa một lượng rất cao của muối (natri).

Thịt heo là một nguồn tuyệt vời của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamin, kẽm, vitamin B12, vitamin B6, niacin, phốt pho và sắt. Thịt heo có chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo. Các tỷ lệ chất béo trong thịt heo thường dao động từ 10-16%, nhưng nó có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào mức độ trang trí và các yếu tố khác nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt nạc heo.

– Hành lá, ngò rí.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, muối.

– Gạo trắng vo sạch, nhặt sạch sạn rồi để ráo.

– Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với một ít hạt nêm và tiêu bột trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Giá rửa sạch, để ráo nước.

– Hành lá và ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được.

– Sau đó cho cà rốt và nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo.

– Thịt heo để bỏ và cháo không bị vón cục thì chúng ta cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt rồi mới bỏ vào cháo.

– Khi thịt và cháo đã chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí vào cúng với ít tiêu bột rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, cho một ít giá sống vào tô rồi múc cháo đang còn nóng vào là chúng ta có thể thưởng thức món cháo thơm ngon này rồi đó.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Cháo chín nhừ đều, vừa ăn không mặn cũng không lạt.

– Cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.