Top 14 # Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon / 2023

– Một nải chuối tây chín

– 1/2 thìa cafe muối tinh

– 1 lon nước cốt dừa đóng hộp (hoặc dừa tươi nạo vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt)

– 1/4 bát con đường cát trắng

– Bột báng, hay còn gọi là hạt trân châu (loại nhỏ)

– Bột thơm vani

– Lạc rang chín

– Bột bắp (hoặc bột năng, bột sắn dây đều được)

Cách làm chè chuối:

Bước 1: Chuối chọn quả vừa chín tới để không bị chát do chưa chín hoặc nát do chín quá. Lột vỏ chuối, cắt khúc tuỳ ý.

Bước 2: Ướp muối và đường vào chuối khoảng 20 phút.

Bước 3: Lạc rang vàng, giã thô.

Bước 4: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. Đổ nửa lon nước cốt dừa ra nồi. Cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Bước 5: Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì cho bột vào khuấy cho sánh. Rắc vani vào cho thơm. Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lạc rang lên, ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

Chè chuối làm bằng bột bắp Chè chuối nấu bằng bột sắn dây Cách làm bánh chuối không bị đen:

Bánh khoai, bánh chuối là món ăn phổ thông của người miền Bắc, xuất hiện đầy các phố ở Hà Nội khi trời chuyển lạnh. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

Bước 1: Các bạn hoà 1 bát con bột mì, 1 thìa tinh nghệ (để bột màu vàng đẹp), nửa lạng đường, 2 bát con nước lọc.

Bước 2: Bóc nửa nải chuối, kẹp quả chuối giữa túi nilon màu trắng (tránh túi màu xanh đỏ dễ gây ung thư), lấy con dao to đè lên cho quả chuối dẹp lại.

Bước 3: Cắt vài lát khoai lang vàng, hoà vào bột.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, khi sôi múc khoai và chuối đã trộn bột vào chảo, chiên vàng, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Công đoạn cho khoai lang vào chiên cùng bánh chuối là để cho dầu ăn luôn trong vắt, nếu các bạn chỉ chiên bánh chuối, nhựa chuối thôi ra, cả dầu và bánh đều đen kịt lại, rất mất thẩm mỹ. Dễ thế thôi nhưng không phải bạn nào cũng biết mẹo này đâu nha.

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê / 2023

Hướng dẫn cách nấu chè chuối thơm lừng ai ăn cũng mê: Ở các bài viết trước, chúng ta đã nắm được các bước thực hiện cách nấu chè hoa cau, cách nấu chè khoai môn, cách nấu chè khoai sọ. Và hôm nay chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một công thức nấu chè ngon không kém nữa đó chính là cách nấu chè chuối, món chè này có vị thơm của chuối, béo ngậy…

Nguyên liệu nấu chè chuối

Chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh và có những khoáng chất tốt như kali tốt cho cơ bắp. Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này. Để thực hiện nấu món chè chuối nước cốt dừa này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

+ 7 quả chuối tây chín

+ 1/2 thìa nhỏ muối, 400ml nước cốt dừa

+ 1/4 bát con đường cát trắng

+ 2 thài súp bột báng, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp

+ 100g dừa tươi, 100g lạc

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm lừng

+ Bước 1: Chuối tây bóc vỏ, lột bỏ các sợi gân dính trên chuối cắt thành những khoanh nhỏ. Dừa tươi nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi. Bột bắp hòa tan vào một bát con nước lạnh. Lạc cho lên rang chín, ủ trong vải khoảng 10 phút cho lạc chóc vỏ, bóc vỏ lạc, xẩy sạch vỏ.

+ Bước 2: Bột báng đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt nở, vớt ra để ráo nước.

+ Bước 3: Ướp chuối với 1 chút đường và một chút xíu muối, để trong khoảng 30 phút cho muối ngấm gia vị. Lạc đem dã dập. Đổ ½ lon nước cốt dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, từ từ thả chuối vào, đun đến khi chuối chín mềm là được.

+ Bước 4: Khi thấy chuối mềm, cho bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng chuyển thành màu trắng trong chút nốt phần nước cốt dừa còn lại vào.

+ Bước 5: Từ từ chút phần nước bột bắp vào nồi đun cùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột bắp hòa tan đều để nước chè chuối hơi sền sệt là được. Múc chè chuối ra bát, rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Tags: cách nấu chè chuối bột năng, cách nấu chè chuối đậu xanh, cách nấu chè chuối khoai lang, cách nấu chè chuối chưng, cách nấu chè chuối bột báng, cách nấu chè chuối nướng, cách nấu chè chuối chân, cách nấu chè chuối khoai mì

Cách Nấu Chè Chuối Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn tại nhà của kênh cẩm nang đời sống chúng tôi Các bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món chè chuối thơm ngon do chính tay mình làm và giải nhiệt để xua đi hết những cái nắng nóng của mùa hè này.

Với cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn tại nhà của kênh cẩm nang đời sống chúng tôi Các bạn hoàn toàn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món chè chuối thơm ngon do chính tay mình làm và giải nhiệt để xua đi hết những cái nắng nóng của mùa hè này.

Cách nấu chè bắp ngon

Cách nấu chè hạt sen

Cách nấu chè đậu xanh

Cách nấu chè khúc bạch

Cách nấu chè bưởi

Nguyên liệu nấu chè chuối nước cốt dừa gồm có:

Nửa nải chuối: khoảng 15 quả.

Đường: tùy khẩu vị mỗi người.

Nước cốt dừa.

Lạc

Dụng cụ nấu chè chuối gồm:

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa như sau:

Bước 1: Bạn đem chuối bóc bỏ hết vỏ rồi thái thành từng miếng chuối nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho lạc vào trong chảo rang vàng lên và tách bỏ vỏ rồi giã lạc sơ qua.

Bước 3: Bạn lấy một cái nồi đặt lên trên bếp rồi đổ nước cốt dừa vào trong nồi cùng 2 đến 4 muỗng đường (bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều hơn còn bạn nào không thích ăn ngọt thì có thể cho ít đi). Sau đó dùng muôi khuấy đều lên cho đến khi sôi thì thôi.

Bước 4: Bạn cho chỗ chuối đã cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn ở bước 1 vào nồi nước cốt dừa đã đun ở bước 3 rồi đun thêm trong khoảng độ 5 phút nữa thì các bạn thực hiện tắt bếp đi. Sau đó múc chè chuối nước cốt dừa ra chén hoặc ly và cho thêm lạc rang đã giã sơ qua với một chút đá mài vào rồi có thể thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa được luôn.

Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản / 2023

Cách nấu chè chuối đơn giản

Với cách nấu chè chuối nước dừa sau đây, hi vọng các bạn có thể tự tay thực hiện ngay món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Nguyên liệu

Để làm chè chuối nước dừa, phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 nải chuối chín

– 1 quả dừa.

– Nước cốt dừa.

– Đường.

– Bột sắn dây

– 1 bát con lạc đã bóc vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm rồi cho vào bát, thêm 1 ít đường, 1 ít rượu, trộn nhẹ tay rồi đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm.

Dừa đập lấy nước, cùi dừa nạo bào sợi nhỏ.

Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Cách nấu chè chuối

Lấy vài quả chuối nghiền nhuyễn rồi cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho lượng đường tùy theo sở thích, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Lấy 1 bát con nước nguội bột sắn dây quấy đều tay cho tan. Trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào.

Nếu bạn thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào.

Nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và thưởng thức.

Yêu cầu sản phẩm

Chè chuối sau khi hoàn thành phải dậy mùi thơm đặc trưng của chuối, thơm ngậy ngậy của dừa. Các khoanh chuối cắt lát vẫn nguyên hình dạng, không bị nát thì mới đạt chuẩn.