Top 1 # Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất

– Bước 1: Gà mua về xát muối lên da rửa sạch cho hết mùi lông. Bắc nồi nước lên bếp, cho vài lát nghệ tươi, bột nêm, hành tím đập hơi dập rồi cho gà vào luộc.

– Bước 2: Nước luộc gà nêm đậm đà hơn nấu canh 1 chút nha. Khi gà chín thì vớt gà ra để riêng cho nguội, nước luộc gà giữ lại để nấu cơm.

– Bước 3: Trong khi luộc gà lấy gạo vo sạch, trút ra rá để ráo. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, đập dập vài tép tỏi cho vào mỡ phi vàng cho thơm rồi trút gạo vô chảo, rang đều tay khoảng 5 phút cho gạo săn thì tắt bếp.

Cách nấu cơm gà ngon

– Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà chỉ xâm xấp mặt gạo chứ không đổ nhiều như nấu cơm hằng ngày vì gạo đã rang, cho nhiều nước thì cơm sẽ nhão. Nấu cơm chín, xới tơi cơm.

– Bước 2: Hành tây xắt mỏng cho chút chanh, đường vào ngâm cùng cho bớt hăng, cay.

– Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước mắm ngon + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường vào chén + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 tép tỏi + chút ớt băm nhuyễn, nêm lại sao cho hơi nhạt, khuấy đều hỗn hợp.

– Bước 4:Chia hỗn hợp làm 2 phần: 1 phần cho vào trộn cùng gà xé, 1 phần cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào dùng làm nước chấm gà.

– Bước 5:Rưới nước trộn vào gà, bóp đều rồi để yên 20 phút cho gà thấm rồi trộn thêm hành tây bào mỏng, rau răm trộn đều là xong.

– Bước 6: Xới cơm ra chén, ấn mạnh tay rồi úp lên đĩa, xếp gà trộn xung quanh, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.

Đơn giản vậy thôi, mà cả nhà đều rất ưng. Nhìn chồng con ngon miệng bao nhiêu vất vả tan biến hết. Chúc cả nhà thành công với với món ngon cuối tuần này nha.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu làm cơm gà:

– Gà ta: 1 con ( 1-1,5 kg)

– Gạo tẻ thơm: 1 lon (vỏ hộp sữa bò)

– Gạo nếp: 1 nắm tay

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị: tỏi, ớt, nghệ, gừng rau răm, hành tím, hoa chuối, chanh

– Mỡ gà: 1 muỗng

– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

Bước 1

: Làm sạch gà và đem luộc chín. Cho vào nồi nước luộc gà một vài lát nghệ tươi và 1 củ hành tím nướng.

Dùng nước luộc gà nấu cơm để có màu vàng đẹp và béo ngậy.

Bước 2

: Vo gạo qua với nước sạch và ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Khi dùng nước để nấu cơm, bạn lọc lấy phần nước luộc gà để dùng. Nên nhớ cho nước chỉ vừa ngập mặt gạo và lót lên mặt một muỗng mỡ gà cùng ít tép tỏi.

Hành tây ngâm đá để khử mùi hăng.

Bước 3

: Thái mỏng hành tây cho vào tô nước đá để khử mùi hăng.

Nhặt rau răm và đem rửa sạch.

Bước 4

: Nhặt rau răm và đem rửa sạch. Bào mỏng hoa chuối và ngâm trong phần nước muối pha loãng để giữ độ trắng.

Cơm gà vàng ươm với thịt gà xé phay.

Bước 5

: Lấy gà xé phay thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể trộn phần thịt này với ít gia vị hoặc để vậy và chấm với muối tiêu chanh.

Bước 6

: Trộn hành tây, rau răm, hoa chuối vào cùng thịt gà.

Bước 7

: Xới đều cơm vào một cái bát và nén nhẹ. Sau đó úp ra dĩa và dọn kèm phần thịt gà cùng chén nước mắm gừng.

Cơm gà thành phẩm dẻo thơm và bắt mắt bởi màu vàng ươm.

Chỉ cần những thao tác đơn giản, bạn đã có được một món cơm gà vàng ươm bắt mắt và đậm vị.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip ẩm thực đất sen hồng, trà xanh mật ong bổ dưỡng

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền

Nếu như bạn đã từng đến Hội An thì chắc hẳn không thể nào không thưởng thức món cơm gà cực kì nổi tiếng ở nơi đây. Với những miếng thịt gà vừa ngọt mềm cùng với cơm béo ngậy khiến cho thức tỉnh mọi giác quan của bạn.

– Gia vị: Muối, bột ngọt,hạt tiêu.

– Gà ta trước tiên bạn tiến hành sơ chế cho thật sạch sẽ, tiếp đó bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi sau đó hãy đem luộc chín với vài lát nghệ tươi, với 4 tép tỏi đập dập và 1 củ hành tím khô đun lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ lại cho gà được chín mềm.

Sau khi sơ chế xong đem gà luộc chín

– Gạo nếp cùng với gạo tẻ bạn vo sạch tiếp đó thì đem ngâm 1 – 2 tiếng cho gạo mềm. Bước tiếp theo bạn cho vào nồi nấu chín, rồi sau đó lấy luôn nước luộc gà để tiến hành nấu cơm.

Hành tây bạn bóc vỏ, rồi thái mỏng theo chiều ngang, sau đó bạn ngâm vào nước đá để hành được giòn và không bị hăng. Phần rau răm nhặt lá rửa sạch và hoa chuối thì thái thành những lát mỏng ngâm ngay vào nước muối pha loãng để hoa được trắng.

– Gà sau khi đã được luộc chín thì bạn để cho nguội, tiếp đến lọc lấy thịt, rồi cho gà vào tô rồi trộn đều cùng với 2 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 chút bột ngọt, 1 chút ớt thái lát và 1/2 muỗng café nước cốt chanh. Để khoảng 15 phút cho gà được ngấm đều gia vị. Công đoạn tiếp theo, hãy cho hành tây cùng với rau răm vào trộn đều.

Nấu cơm với nước luộc gà

– Khi cơm đã chín, hãy dùng đũa xới đều lên cho tơi cơm rồi xới ra bát, rồi úp bát cơm ra đĩa. Cuối cùng bạn cho thịt gà trộn bày cùng vào với đĩa cơm kèm một ít hoa chuối.

Món cơm gà thơm ngon, hấp dẫn

Mai Quyên

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon

Gà ta (cơm gà Tam Kỳ phải sử dụng gà ta được nuôi tại vườn nhà thì thịt mới ngọt và dai)

Gạo nàng thơm

Lá chanh

Củ gừng

Hành tím

Đường

Hạt nêm

Muối

Dầu ăn

Bột ngọt

Bột nghệ

Gà bạn rửa sạch

Gừng bạn chia làm hai phần một phần thái lát, một phần thái sợi.

Hành tím bạn lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, cũng chia làm hai phần một phần để nguyên củ, một phần thái lát.

Lá dứa bạn rửa sạch rồi cột chia làm 2 bó.

Gạo nàng thơm bạn đem đi vo sạch, sau đó để thật ráo nước.

Bạn bắt nồi nước lạnh lên bếp (canh đổ vừa ngập gà là được), sau đó cho gia vị đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, hành tím củ và gừng thái lát và ít bột nghệ vào, rồi dùng vá đảo đều cho gia vị tan ra.

Tiếp đến cho ít mỡ gà vào để cơm có được độ béo, bóng và cho lá dứa, gà vào.

Nấu đến khi nước nóng thì vặn nhỏ lửa lại để gà có thể chín từ từ, thấm gia vị và da gà không bị rách.

Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tím thái lát và gừng thái sợi vào phi thơm.

Sau đó cho gạo đã vo vào và đảo đều tay, sau đó cho gia vị đường, hạt nêm, mì chính, ít muối vào đảo đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến cho ít bột ghệ vào để cơm có được màu vàng đẹp. Đảo vài vá sau đó tắt bếp.

Bạn cho gạo đã xào vào nồi cơm điện, cho ít lá dừa vào, sau đó cho nước luộc gà vào và nấu như bình thường.

Gà sau khi luộc chín bạn vớt ra sau đó chặt thành từng lát rồi cho lá chanh thái nhỏ lên trên, hoặc bạn có thể xé gà rồi trộn với ít muối tiêu, hành tây, rau răm.

Bày cơm gà ra đĩa và thưởng thức

Sau khi cơm đã chín bạn xới cho ra đĩa và bày thịt gà ra như vậy bạn đã có món cơm gà đặc sản của Quảng Nam hấp dẫn để thưởng thức.

Nếu bạn có thời gian thì hãy làm thêm đồ chua và nấu chén canh khổ qua để thưởng thức cùng, rất tuyệt vời.

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/