Top 6 # Hướng Dẫn Cách Nấu Dầu Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Cách làm dầu dừa hiện nay không còn gói gọn theo phương pháp truyền thống, mà đã được cải tiến uyển chuyển để tối ưu về mặt thời gian và công sức người làm.

Trong bài viết này mình sẽ trình bày cho bạn cách làm dầu dừa theo hai phương pháp nhiệt (nấu bằng nồi trên bếp, nấu bằng nồi cơm điện) và không dùng nhiệt. Không dám nói những chia sẻ này là đầy đủ, nhưng mong là giúp bạn một phần nào đó trong quá trình làm dầu dừa.

Bắt đầu nào!

Lấy nước cốt dừa

Giai đoạn đầu tiên mà bất kỳ cách nào cũng phải có đó là lấy nước cốt dừa

Nguyên liệu: nửa ký dừa nạo

B1: Đổ nửa lít nước nóng vào. Công thức ở đây là nên đổ lượng nước <= khối lượng dừa nạo.

Nguyên tắc là càng nhiều dừa thì càng thu được nhiều dầu, mặc dù nước được xem là chất dẫn giúp lấy dầu từ dừa nạo, nhưng bước cuối cùng của tất cả mọi phương pháp đều phải tách nước ra khỏi dầu.

Vì thế không phải cứ trộn dừa nạo và vắt qua nhiều lần nước thì càng tốt, mà ngay lần đầu tiên vắt, cố gắng nhào trộn thật kỹ và ép thật mạnh để vắt, giúp bạn tối ưu được thời gian xử lý về sau.

B2: Để yên khoảng 10 phút.

B3: Dùng tay nhào nặn kỹ khoảng 15 phút rồi vắt lấy nước cốt dừa. Bóp từng nắm nhỏ, bên dưới đặt một cái rây/lược hoặc một miếng vải sạch (vải trắng càng tốt) để lọc.

Như vậy ta đã có nước cốt dừa.

Tiếp theo bỏ vào tủ lạnh trong nhiều giờ cho đến khi phần váng (cream) phía trên đặc lại, mình sẽ vớt ra để nấu.

Bởi vì vắt bằng tay sẽ không ra được nhiều nước cốt so với dùng máy, nên bạn có thể đổ thêm nước vào vắt lần 2. Lượng nước cho vào chỉ nên bằng 1/3 cho đến 1/2 lượng nước dùng lần 1.

Hiện tại có 2 phương pháp chủ yếu để làm dầu dừa:

A. Phương pháp dùng nhiệt

1. Nấu dầu dừa bằng nồi

Chọn nồi

Không nên dùng nồi mau nóng, nhanh khét như nồi inox, hay nồi nóng lâu như nồi thủy tinh. Kinh nghiệm của mình với nồi thủy tinh là đã tắt bếp nhưng nồi vẫn tiếp tục sôi sùng sục bắn cả nước ra ngoài.

Có thể nấu trong chảo, chảo không dính hay nồi nhôm.

Chọn bếp

Bếp ga hay bếp điện đều được.

Về chủ quan, mình thích dùng bếp hồng ngoại vì nó có nhiều mức độ nhiệt so với bếp ga nhà mình thiết kế chỉ có vài nấc lửa, khi vặn lửa nhỏ, tim lửa chỉ tập trung lại một điểm ở giữa, nếu dùng nồi phẳng thì phải trộn đảo nhiều

Cách thực hiện: sẽ có 4 lần chỉnh lửa như sau

Lần 1: Cho nước cốt dừa vào nồi và bật lửa lớn.

2. Nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

B1: Bật chế độ “Rice cooking” và mở nắp để nước bóc hơi lên.

B3: Khi nước bốc hơi sắp hết, lúc này bạn phải tập trung canh vì sắp hoàn thành rồi, khuấy thường xuyên hơn để không bị khét đáy. Trong nồi sẽ tách thành hai phần là dầu và lớp váng.

– Đến khi váng bên dưới chuyển thành màu vàng nâu thì là sắp được rồi. Bạn chờ cho nồi cơm điện nhảy thành “Keep warm” là dầu dừa đã ok rồi đó. Lúc này mình đừng vội rút dây điện ra, để dầu sôi thêm tí nữa.

Phần váng, bạn có thể dùng để nấu ăn.

Nếu lượng dầu nấu không nhiều, không nên dùng nồi cơm điện có thể tích lớn (ví dụ lượng dừa nạo < nửa ký, không nên dùng nồi 1,8 lít). Phần giữa nồi sẽ bị khét nhưng vòng ngoài váng còn trắng.

Nếu phần nước cốt dừa không đặc (do lượng nước đổ vào dừa nạo để vắt lấy nước quá nhiều hoặc là nước vắt lần 2) khả năng phải bấm Cook thêm là khá cao. Do đó sau khi nồi cơm nhảy, bạn không nên vội vàng bấm Cook, mà để cho nồi Warm một thời gian (để dầu sôi liu riu một lúc) rồi mới bấm tiếp.

Vì không canh chỉnh được lửa, bạn nên chọn loại nồi có công suất phù hợp. Mình đã test thử nồi cơm 600 W và 350 W, sau khi sử dụng, mình rút ra được một số kết luận như sau. Không nên dùng nồi công suất quá thấp, nồi 350W tuy nấu chậm, dầu trắng, nhưng lại không thể nấu cho phần váng chuyển sang màu vàng, phải bật cook nhiều lần, đến khi không bấm được nữa thì phải bắc lên bếp nấu . Do đó theo mình nghĩ nồi nên khoảng từ 400W trở lên đến tầm 600W. Nếu nồi có công suất lớn quá dầu nấu ra bị vàng.

Đối với phương pháp dùng nhiệt làm dầu dừa, tùy vào sự khéo léo và kinh nghiệm của người nấu nước dừa sẽ có màu từ trắng cho tới vàng nhạt.

Dầu dừa có lượng acid béo bão hòa cao (hơn 90%), khi chiên đi chiên lại nhiều lần cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe so với những loại dầu khác, vì thế lần đầu tiên bạn nấu dầu dừa ra bị vàng, bạn cũng đừng nên lo lắng quá.

B. Phương pháp không dùng nhiệt

B1: Cho nước cốt dừa vào một hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa trong. Đậy nắp.

So với phương pháp dùng nhiệt, phương pháp này không tốn nhiều nguyên liệu nấu. Tuy nhiên với những nơi có khí hậu lạnh, khó áp dụng được, cần phải ủ ở một nơi ấm.

Mặc dù vẫn còn nhiều so sánh về chất lượng dầu dừa giữa hai phương pháp nhiệt và ép lạnh, tuy nhiên dầu dừa khi được làm theo phương pháp ép lạnh vẫn được đánh giá cao hơn về mùi vị, vì nó trải qua ít công đoạn xử lý hơn.

Đối với mình quan trọng nhất vẫn là chúng ta thường xuyên áp dụng dầu dừa vào cuộc sống hàng ngày để hưởng thụ các lợi ích mà nó mang lại.

Làm sao để dầu dừa được trắng và trong?

Dầu dừa làm chuẩn, màu trong rất đẹp mắt

Dầu dừa bị đục, vàng

Dầu dừa bị đục

Với phương pháp dùng nhiệt:

Trước hết vẫn là xử lý tốt ở phần lọc nước cốt dừa. Khi bỏ vào tủ lạnh, phần cặn dừa sẽ chìm xuống bên dưới một phần giúp cho dầu trong.

Không nên tiếc phần nước dừa bên dưới lớp váng, vì thực chất, mình đã thử cố gắng tận dụng phần nước bên dưới và nước vắt lần 2, tuy nhiên dầu dừa thu được không nhiều, đôi khi rất tệ chỉ bằng một muỗng cơm, mà lại tốn nhiều gas/điện nấu.

Thay vào đó, bạn hãy cố gắng nhào trộn và vắt kỹ ngay trong lần đầu tiên để ra được nhiều dầu nhất. Nấu sẽ ít tốn công sức nhất, không sốt ruột mà vặn lửa to khiến dầu bị vàng.

Tùy vào nơi trồng và những điều kiện khác mà mỗi trái dừa khô cho ra lượng dầu chênh lệch, nếu không thể chủ động về phần này, nên bạn có thể so sánh lượng dầu thành phẩm sau khi mua dừa nạo ở những hàng bán khác nhau và chọn nơi bán phù hợp.

Xử lý khi dầu dừa bị đục, có cặn

Lúc lấy nước cốt dừa lọc không kỹ

Khi nấu váng chưa chuyển hết toàn bộ sang màu vàng đậm.

Dầu vẫn còn bụi nước li ti

Dầu dừa này để lâu sẽ không đảm bảo chất lượng.

Không nên nấu lại thêm nữa, vì dầu sẽ không hết đục mà còn vàng thêm

Lọc qua một mảnh vải sạch, lấy đi cặn dầu.

Dùng foodwrap bọc lại và chừa một khoảng nhỏ để bụi nước bốc hơi, dầu sẽ bớt đục.

Hướng Dẫn Cách Ủ Tóc Bằng Dầu Dừa Tại Nhà

Dưỡng tóc

Posted On Tháng Năm 3, 2017 at 9:24 sáng

▪Trị nứt gót chân đơn giản bằng dầu dừa▪Tắm trắng bằng dầu dừa cho làn da căng mịn▪Dầu dừa – “Thần dược” làm đẹp da trắng hồng

Hướng dẫn cách ủ tóc bằng dầu dừa theo từng bước:

Bước 1: Để bắt đầu ủ tóc, bạn cần nên chuẩn bị một cái khăn để quàng quanh vai để ngăn dầu dừa thấm vào quần áo của bạn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị thêm một cái mũ ủ tóc, hoặc một cái mũ trùm bằng bao ni lông hay cái khăn để quấn lên tóc bạn cũng được. Nói chung là nên chọn thứ mà nó có thể giữ tóc của bạn trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm.

Bước 3: Lấy một lượng dầu dừa cho vào một cái bát nhỏ và đặt vào lo vi sóng. Lượng dầu dừa bạn lấy tùy theo độ dày và độ dài mái tóc của bạn mà ước chừng. Nếu bạn có mái tóc dày thì lấy khoảng 5 muỗng canh, nếu bạn có mái tóc mỏng thì lấy 3 muỗng canh dầu dừa.

Dùng tay lấy một lượng dầu dừa vừa đủ thoa lên chân tóc

Lưu ý là nên dùng loại dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế. Dầu dừa tinh chế hay còn gọi là dầu dừa tinh luyện là dầu có cho thêm chất phụ gia và được đưa qua quy trình loại bỏ một số các dưỡng chất tự nhiên, những chất mà nuôi dưỡng mái tóc và làn da của bạn. Vì thế nên dùng loại dầu dừa nguyên chất chưa tinh chế để có hiệu quả tối đa.

Bước 4: Làm nóng dầu dừa trong lò vi sóng. Đặt bát dầu vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ ấm. Nếu dầu dừa của bạn được bảo quản trong tủ lạnh, thì cần thêm 30 giây trong lò vi sóng nữa để dầu hoàn toàn tan chảy. Không nên nấu sôi, chỉ để dầu đủ ấm thôi, vì lúc này dau dua sẽ dễ dàng thấm vào mái tóc của bạn và phát huy hết tác dụng của nó.

Nếu không có lò vi sóng, một cách đơn giản hơn là bạn đặt bát dầu dừa vào một cái bát lớn có chứa nước ấm, khi đó nhiệt độ trong nước ấm sẽ gia nhiệt cho dầu dừa của bạn. Hoặc cũng có thể cho dầu dừa vào một cái nồi nhỏ để làm ấm trực tiếp trên bếp lửa, nên để lửa nhỏ cho dầu ấm và tắt bếp ngay.

Bước 5: Chà dầu dừa vào mái tóc của bạn hoặc đổ trực tiếp dầu dừa lên đỉnh đầu của bạn để dầu dừa tự động chảy xuống và phân phối đồng đều xung quanh da đầu của bạn. Sử dụng 10 ngón tay của bạn để xoa bóp da đầu và mái tóc cho đến khi mái tóc của bạn hoàn toàn ướt đẫm tinh dau dua từ chân đến ngọn.

Chà dầu dừa đều vào mái tóc của bạn từ gốc đến ngọn

Có thể dùng một chiếc lược để chải tóc cho dầu dừa phân bố đều hơn.

Nếu mái tóc của bạn đủ khỏe và bạn chỉ muốn nuôi dưỡng phần ngọn tóc (trường hợp tóc xơ nhưng không rụng) thì bạn chỉ cần áp dầu dừa vào phần đuôi tóc thay vì đổ nó trên da đầu của bạn. Sau đó xoa bóp mái tóc trong lòng bàn tay của bạn.

Bước 6: Dùng mũ ủ tóc, khăn, hoặc mũ bọc bằng nilong để trùm hết tóc của bạn lại.

Dùng khăn quấn tóc của bạn sao cho gọn

Bước 7: Ủ tóc ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm để cho dầu dừa thấm vào tóc. Thời gian bạn ủ tóc bằng dầu dừa càng lâu thì mái tóc của bạn càng được nuôi dưỡng bởi dầu dừa tốt hơn.

Bước 8: Sau khi ủ tóc qua đêm hoặc ủ trong 2 giờ, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và sau đó gội sạch. Sử dụng dầu gội đầu yêu thích của bạn và gội sạch đầu khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi bạn không cảm thấy tóc bị nhờn nữa.

Nếu bạn gội chưa sạch, thì khi tóc khô bạn sẽ thấy mái tóc của bạn bị bết lại trông như tóc dơ và bẩn, nhưng bạn đừng lo, chỉ cần gội thêm một lần nữa thì tóc bạn sẽ sạch sẽ và khỏe mạnh ngay thôi.

Mái tóc sau khi để khô tự nhiên sẽ trở nên mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh từ chân đến ngọn.

Mẹo nhỏ:

Dầu dừa giúp loại bỏ đến 90 phần trăm gàu trên da đầu.

Dầu dừa giúp mái tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng, bên cạnh đó còn giúp tóc mọc nhanh hơn, và dày hơn.

Ủ dầu dừa càng lâu thì tóc càng nhận được nhiều dưỡng chất nhưng khong nên ủ dầu lâu hơn một ngày mà không chịu gội. Điều đó sẽ làm cho tóc bạn bị bốc mùi và nhờn nhớt trông rất bẩn.

Chỉ cần một lượng nhỏ dầu dừa là có thể thấm được nhiều tóc. Do đó hãy cẩn thận không nên sử dụng dau dua quá nhiều gây lãng phí.

Nếu bạn dùng thuốc nhuộm tóc, dầu dừa có thể giúp giảm bớt thiệt hại cho mái tóc từ các hóa chất bởi khả năng giữ ẩm của nó. Cho một vài giọt dầu dừa và chai thuốc nhuộm trước khi sử dụng.

Bí Quyết Ủ Tóc Bằng Tinh Dầu Dừa DBNME Ngay Tại Nhà Đúng Cách

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Website tư vấn làm đẹp từ mỹ phẩm thiên nhiên Hotline: 090.676.9893 (Zalo/Viber) Facebook: https://www.facebook.com/DauDuaDBNME Email: dbnmevn@gmail.com Website: www.dbnme.com

Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Với Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách làm dầu dừa nguyên chất không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, có 2 cách làm đơn giản đến bất ngờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà thành công bằng cả 2 cách: làm nóng và làm lạnh.

Cách làm dầu dừa tại nhà

Dầu dừa hiện nay rất được các chị em ưa chuộng sử dụng bởi nhiều công dụng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như làm đẹp. Bạn có thể xem bài Cẩm nang toàn tập về những tác dụng của dầu dừa để hiểu rõ hơn về những tác dụng của loại tinh chất này

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại như hiên nay, chắc hẳn các chị em rất ngại khi phải tự tay làm dầu dừa để sử dụng. Mặc dù biết rõ mình tự chế biến dầu sẽ đảm bảo vệ sinh và nguyên chất hơn rất nhiều khi mua ở ngoài.

Nguyên liệu cần có để làm dầu dừa

1 rây lọc ( hoặc khăn xô mềm sạch. Dùng để lọc bã dừa để lấy nước cốt )

1 máy xay sinh tố

Bước 1: Nạo cùi dừa

Dừa các bạn bổ ra, nạo lấy phần cùi dừa. Nếu phần cùi dừa cứng, có màu trắng và mùi thơm là dừa ngon vừa tới. Phần cùi dừa nạo thành dạng sợi nhỏ như thế này

Bước 2: Xay cùi dừa bằng máy xay sinh tố.

Sau khi đã nạo phần cùi dừa, các bạn cho vào máy say sinh tố, thêm chút nước và xay nhuyễn.

Tiếp đó, các bạn lọc phần hỗn hợp cùi dừa đã xay ra bát hoặc ra hộp. Dùng rây bé ( loại mà các bạn vẫn dùng để lọc cua).

Nếu không có rây thì có thể sử dụng 1 chiếc khăn xô mềm để chắt lọc phần nước cốt dừa. Trường hợp này bạn nhớ phải dùng 1 chiếc khăn thật sạch. Tốt nhất là mua 1 chiếc khăn mới về và giặt sạch, phơi khô.

Lưu ý khi lọc: Các bạn phải rửa tay sạch sẽ. Cố gắng chắt kiệt nước cốt dừa để lấy được phần dầu dừa nguyên chất.

Bước 4: Phơi nước cốt dừa nơi thoáng đãng

Các bạn để hỗn hợp nước cốt dừa ra chỗ thoáng đãng. Sau vài giờ, để ý thấy có lớp váng dừa nổi lên trên, các bạn đóng nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 24h.

Bước 5: Lọc lần 2

Lấy hỗn hợp nước cốt dừa trong tủ lạnh ra, vớt nốt phần váng đã đóng cục ở lớp trên của bát. Vớt kỹ đến khi thấy lớp cốt dầu dừa trong là được. Cho phần này ra từng lọ thủy tinh nhỉ để có thể dùng dần.

Đó là cách làm dầu dừa nguyên chất theo kiểu lạnh. Nếu bạn muốn làm theo kiểu nóng thì đọc tiếp phần dưới.

Cách làm dầu dừa kiểu nóng

Các bạn cũng có thể thực hiện làm dầu dừa nguyên chất theo kiểu nóng bằng cách sau khi đã vắt ra được một hồn hợp nước cốt dừa, thay vì cho vào tủ lạnh, các bạn bắc bếp đun nóng hỗn hợp này lên.

Khi đun sôi, những lớp cùi dừa còn sót lại sẽ cháy vàng, các bạn vớt những cặn thịt này ra.

Lưu ý khi sử dụng:

Đừng đun lửa quá to, chỉ để lửa bé, dầu dừa sôi liu riu là được. Thời gian đun sôi dầu dừa rơi vào 4- 6 tiếng. Sở dĩ thời gian lâu như vậy là bởi vì lượng nước và tạp chất trong dầu dừa của bạn sẽ bốc hơi hết, lọ dầu dừa nguyên chất sẽ giữ được lâu ( có khi lên đến vài năm sử dụng ).

Sau khi vớt hết cặn cùi dừa và để lại lớp dầu dừa đã trong, các bạn tắt bếp, để nguội và cho ra lọ thủy tinh dùng dần.

Dầu dừa các bạn có thể sử dụng để hấp tóc, dưỡng da, bôi vào vết côn trùng cắn, thậm chí còn có thể sử dụng trong các món ăn.

Nhớ đừng bỏ lỡ: Cách bảo quản dầu dừa để được lâu và giữ đúng chất lượng

Hướng Dẫn Cách Nấu Dầu Gấc Đúng Cách.

+ Nguyên liệu :

– Lựa chọn mua Gấc chín đến héo càng tốt, vì khi đó ruột Gấc sẽ chín hoàn toàn. Số lượng tùy ý ( tham khảo ở bước 2)

– Chọn nồi đất ( sành nấu là tốt nhất) vì độ nóng của nồi rất là bền vững so với các loại nồi thông thường. Nếu không có thì dùng chảo chống dính để nấu.

– Dầu nền dùng đề nấu dầu Gấc. Nếu dùng để ăn thì nên nấu bằng dầu nành (dầu ăn hàng ngày) vẫn tốt bình thường và kinh tế hơn. Nếu làm đẹp thì dùng dầu dừa hoặc dầu oliu, riêng đối với dầu oliu có nhiều loại dầu oliu nhưng để làm đẹp thì chỉ dùng loại EXTRA VIRGIN còn các loại dầu oliu khác chỉ đóng vai trò như dầu ăn chứ không hỗ trợ làm đẹp. Số lượng bao nhiêu ml còn tùy thuộc vào Gấc bạn mua là bao nhiêu?

+ Cách nấu dầu gấc tại nhà :

– B1 : Lấy hết ruột Gấc ra phơi ráo 1-2 nắng hoặc sấy khô càng tốt. Để khi tách hạt nhanh hơn mà không bị dính tay, đồng thời hạn chế tối đa sự bốc hơi khi nấu.

– B2 : Làm nhanh thì sau khi tách hạt cho cơm Gấc vào nồi rồi đổ dầu nền vào sao cho săm sắp đến mặt cơm gấc. Nếu cho ít dầu nền hơn khi nấu dễ bị cháy hoặc cho nhiều hơn thì dầu sẽ loãng.

Làm chậm kỹ hơn thì cho cơm gấc vào máy xay sinh tốt xay nhỏ vừa phải để khi nấu nhanh hơn và lúc lọc dầu róc kỹ hơn, nhanh hơn.

+ HDSD : Vì đặc tính của dầu gấc không được nấu sôi nếu muốn giữ trọn dưỡng chất có trong dầu gấc khi ăn thì cần lưu ý, thức ăn phải nấu chín bắc xuống bếp sau đó mới cho dầu gấc vào trộn đều lên rồi sử dụng.Không cho dầu gấc vào thức ăn lúc còn đang nấu.

+ BẢO QUẢN: Dầu gấc có màu đỏ tối vì vậy cần được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát và có ánh sáng tối. Thời gian để được dầu gấc là khoảng 1 nằm kể từ ngày nấu.

+ Lưu ý :

Màu của dầu gấc còn tùy thuộc 3 yếu tố sau :

– Gấc chín đỏ đậm già hết hay chỉ đỏ tươi chưa chín hết.

– Màu cùa dầu nền dùng để nấu.

– Nấu cho nhiều dầu nền thì dầu gấc loãng có màu đỏ tươi.