Top 2 # Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Chuối Đậu

Ngoài các món truyền thống được chế biến từ ếch ra thì bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món mới cũng được chế biến từ ếch đó là lẩu ếch chuối đậu. Nghe tên có lẽ chúng ta cũng đoán được các nguyên liệu chính để nấu ra món ăn này rồi đúng không nào?

Nguyên liệu cho món lẩu ếch chuối đậu

Ếch thịt nguyên con: 300gr.

Thịt ba chỉ: 200gr.

Đậu phụ: 2 – 3 bìaChuối xanh: 2 quả.

Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ.

Ớt: 1 quả, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.

Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

Cách bước để nấu lẩu ếch chuối đậu

Dùng rượu trắng và gừng để rửa sạch ếch. Ta nên chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay ta dùng dao băm nhuyễn cũng được).

Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì nặn thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt tùy ý bạn) sao cho vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi nặn, để đảm bạo vệ sinh ta nên dùng bao tay nilon).

2 quả chuối xanh ta cắt đầu cắt đuôi rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm , tiếp tục lấy những khúc nhỏ đó bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời chúng ta cũng chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có hòa 1 ít dấm, làm tới đâu ta cho chuối ngâm vào chậu nước tới đó để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen bề mặt. Sau khi bổ xong hết chúng ta ngâm chuối thêm khoảng 20 phút. Trong cách nấu ếch om chuối đậu chúng ta nên chọn những quả chuối tiêu già, không nên chọn những quả chuối chín ăn sẽ không ngon.

Đậu phụ rửa qua với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo, sau khi đã ráo nước ta thái chúng thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt

Nghệ tươi rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

Hành củ cũng lột vỏ, băm nhỏ. Ớt lọc bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn, nếu kỹ hơn bạn có thể ngâm chúng với nước muối loãng, rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước sau đó thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước (Với cách nấu ếch om chuối đậu mà không có mẻ ăn sẽ mất ngon, mà mẻ này chỉ có người miền Bắc là rành còn miền Nam thì hầu như ít ai biết. Nhưng hiện nay mình thấy 1 số sạp bán rau mình thấy người ta có bán).

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút hạt nêm. Lấy chính cái chảo mới nãy vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xăn chắc lại, hai mặt bắt đầu hơi vàng là được).

Dùng lại cái chảo dầu mới nãy phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.

Tiếp đến cho chuối vào xào chung

Đổ một tô nước đầy vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào dùng đũa đảo đều (chú ý đảo thật nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu

Chắc các bạn cũng biết, thịt ếch từ rất lâu đã được lưu truyền trong các bài thuốc đông y, thịt ếch có tính hàn, bổ dưỡng lại không độc rất thích hợp dùng làm chế biến món ăn cho bà bầu dưỡng thai, tăng cường sinh lực phái mạnh, suy dinh dưỡng ở trẻ em,…Thịt ếch nhìn màu sắc hay độ dai ngon thì đều giống thịt gà, đặc biệt hơn là thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch rất phong phú, bổ sung cho cơ thể khi ăn nguồn năng lượng cực dồi dào nhất là trẻ biếng ăn, gầy còm khuyên nên ăn thịt ếch. Người già, trẻ em đều ăn được nhưng khi ăn thì cần sơ chế thật sạch sẽ, phải chế biến thật chín để loại bỏ giun sán có trong thịt ếch.

Nguyên liệu cho món lẩu ếch miền Nam

Ếch: 1,5 kg.

Xương ống heo: 0,5 kg.

Giò sống: 50 gr.

Thịt nạc heo xay nhuyễn: 250 gr.

Măng củ: 0,5 kg.

Rau muống: 1 mớ.

Nấm hương: 10 cái.

Sả: 4 củ.

Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

Đậu phụ: 3 thanh.

Váng đậu: 2 – 3 miếng.

Lá lốt: 1 mớ.

Mùi tàu: 1 mớ.

Lá chanh: 5 – 7 lá.

Các loại gia vị: me chua, tiêu xay, sa tế, ớt bột.

Cách bước để nấu món lẩu ếch miền Nam

Bước 1: Nấu nước dùng

Xương ống heo rửa cho sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi đun sôi, sau đó đổ xương ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi đổ nước, thêm gia vị, me chua. Khi sôi các bạn vớt bọt ra, vặn nhỏ lửa ninh chừng 30 phút.

Bước 2: Chế biến ếch

Ếch đem lột da, bỏ đầu và dùng chút muối ăn xát khắp mình ếch, rửa sạch, rồi chặt đôi mình ếch và phần đùi. Lấy ½ đùi và mình ếch đem băm nhỏ. Lấy 1 nửa ếch băm cho vào tô cùng giò sống, 100 g thịt nạc xay, hành khô băm và lá chanh thái nhỏ, tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, tất cả đem trộn cho thật đều, quyện với nhau, viên trên thành từng viên nhỏ. Thịt ếch băm còn lại trộn với lá lốt băm, thịt nạc xay, tiêu xay, bột nêm, cuộn với lá lốt. Thịt ếch còn lại cho vào tô thêm sả băm cùng hạt nêm, đảo đều.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi băm nhỏ phi thơm. Sả các bạn đem bóc bớt vỏ già, rửa cho sạch, đập dập cả 4 củ, sau đó lại thái nhỏ 2 củ nha. Rau muống nhặt sạch, bỏ phần già và lá úa, rửa cho sạch, vớt ra để ráo. Lá lốt rửa sạch, một nửa đem thái sợi nhỏ nha. Mùi tàu rửa sạch và thái khúc ngắn chừng 2 cm. Lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Măng củ gọt bỏ phần già, thái hình con chỉ, ngâm 30 phút, vớt ra rửa sạch cho vào nồi luộc, sau đó vớt ra rửa với nước lạnh, sau lại cho vào luộc rồi mới vớt ra rửa thật kĩ với nước lạnh lần nữa và để ráo nước. Nấm hương rửa cho sạch rồi bỏ vào ngâm nở.

Bước 4: Hoàn thành lẩu ếch

Bắc chảo lên bếp đun nóng già dầu ăn sau đó cho cho viên ếch vào chiên vàng. Chiên phần thịt ếch miếng. Khi chiên vàng các bạn cũng gắp ra đĩa và cho tiếp chả ếch gói lá lốt vào chiên. Cho măng vào chảo xào, nêm hạt nêm, sa tế, rồi chút ếch đã chiên vào, đảo đều. Cho lá lốt, mùi tàu và tắt bếp. Váng đậu cắt từng miếng vuông nhỏ, lấy chảo khác chiên phồng rồi gắp ra đĩa. Cho nấm hương vào nồi nước xương, đun sôi thì cho ếch xào măng vào. Bày rau ăn kèm và chả ếch xung quanh thưởng thức thôi nào

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Nấu Nghệ Cực Kì Ngon

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ Ếch mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm LẨU ẾCH NẤU NGHỆ ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ Ếch thì đây là một , hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu ếch nấu nghệ ngon tuyệt, đơn giản tại không gian bếp của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu ếch nấu nghệ:

– 1 ký ếch lớn

– 300 gr thịt ba rọi

– 50 gr me vắt

– 3 trái cà chua chín

– 3 trái cà bát

– 2 muỗng xúp mắm tôm

– 50 gr nghệ già

– Hành tím, tỏi khô, nước mắm, đường, bột ngọt, rau tía tô và ngò gai, ớt chín, muối.

Hướng dẫn cách làm lẩu ếch nấu nghệ ngon tại gian bếp của bạn

2) Ếch sau khi làm sạch, chặt làm bốn. Ướp thịt ếch với 1 muỗng xúp mắm tôm + 1/2 chỗ nước nghệ + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng xúp hành bằm + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối, trộn thịt ếch với gia vị, để độ 20 phút cho thịt ngấm.

3) Thịt ba rọi đem cạo rửa sạch, cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 1 cm. Ướp thịt ba rọi giống y như đã ướp thịt ếch.

4) Ngâm me vào nước nóng cho nở sau đó dầm lấy nước chua, bỏ xác.

5) Cà chua cắt múi bỏ hột.

6) Cà bát cắt bỏ cuống, xẻ mỗí trái cà làm 8, cắt mỗi múi làm đôi, ngam cà trong nươc co pha muối, khi dùng vớt ra xả sạch.

7) Ngò gai và rau tía tô đem nhặt sạch, xong xắt nhỏ để sẵn.

Cách làm:

– Đặt xoong lên bếp, múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Khi dầu đã nóng, trút thịt ba rọi vào xào trước. Khi miếng thịt đá chín hơi xém, trút thịt ếch vào xào tiếp cho vừa chín, đổ nước vào ngập mặt thức ăn độ 3cm. Để lửa lớn cho nước sôi, rồi hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi thịt mềm vừa ăn, nệm thêm đường + nước mắm + bột ngọt + nước me; nêm cho nước dùng có vị chua ngọt mặn là được.

– Lấy lẩu xếp cà bát vào trước, múc thịt ếch, ba rọi, nước dùng vào lẩu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

Khi ăn cho bún vào chén, múc thức ăn xong ăn kèm với các thứ rau nhúng tái hay để sống đều ngon.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu ếch nấu nghệ ngon nhất, cách làm lẩu ếch nấu nghệ đơn giản không gian bếp, công thức chế biến món lẩu ếch đúng cách.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng

2kg thịt ếch đồng

1 kg xương ống

1kg măng chua

Rau muống,cải thảo

Nấm hương

Váng đậu

Đậu phụ

Hành lá,hành khô,tỏi

Gia vị khác: mắm, muối,tiêu,ớt,sa tế…

Cách nấu lẩu ếch măng ngon gồm những bước sau

-Hành khô, sả và tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó thì hành khô và tỏi bằm nhỏ còn sả thì đập dập rồi để riêng từng loại. Măng rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào nồi để luộc thêm 2 hoặc 3 lần, sau đó lại mang xả lại với nước lạnh rồi để ráo.Cần sơ chế măng cho thật kỹ để loại bỏ hết chất độc có thể gây dị ứng có trong măng.

-Rau muống bỏ lá và phần thân già rồi đem rửa kỹ cho sạch và để ráo. Đậu phụ rửa sơ, cắt miếng vừa ăn và để riêng. . Hành lá và mùi tàu làm sạch, rửa kỹ rồi thái nhỏ, để riêng. Váng đậu cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu để chiên cho váng đậu phồng lên là được.

Bước 2:

-Thịt ếch tươi mua về chặt đôi phần mình và chân, rửa sạch rồi để ráo. Xương ống mua về cũng đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cho hết mùi hôi và để ráo. Tiếp đó thì bạn cho xương ống, sả đập dập và 1 thìa mì chính cùng 1 thìa cà phê muối vào nồi để ninh lấy nước dùng để nấu lẩu cho ngọt nước.

Bước 3:

-Bạn cho dầu ăn và tỏi cùng hành khô bằm nhỏ vào chảo để phi thơm cho đến khi tỏi cũng như hành khô chuyển sang màu vàng thì vớt hết hành tỏi phi ra. Tận dụng dầu ăn cho thịt ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng là được rồi cho ra đĩa để riêng.

-Tiếp đến thì bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho măng vào xào. Khi xào măng đảo đều tay rồi trút ngược phần thịt ếch chiên vàng vào để xào cùng. Bạn cần phải đảo đều tay và nêm thêm chút gia vị gồm mì chính, nước mắm, ớt bột và tiêu xay sao cho vừa ăn là được.

Bước 4:

-Cuối cùng bạn chắt lấy phần nước dùng (ninh từ xương ống) cho vào một cái nồi khác để đun sôi lại thêm một lần nữa. Khi nước sôi thì cho nước cốt me vào nấu sôi cùng. Bạn chờ cho nước dùng sôi lại thì cho nấm hương và ớt thái mỏng vào nấu cùng. Khi thấy nấm hương vừa chín tới thì cho phần măng xào ếch vào nồi nấu lẩu, đun cho đến khi nước sôi lại thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.Khi nào gần ăn thì cho lẩu ếch măng cay ra nồi nấu lẩu, cho đậu phụ, váng đậu đun sôi là có thể thưởng thức rồi.

Lời kết