Top 4 # Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cua đồng: 1 kg

Sườn sụn: 600 gr

Bắp bò: 800 gr

Bún tươi: 1 kg

Đậu hũ: 10 miếng

Cà chua: 5 – 7 quả

1 chút mẻ (ngoài ra bạn có thể thay thế bằng sấu, me hay quả dọc), gừng

1 ít mắm tôm

Hành khô: 2 củ

Hành lá, rau mùi

Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.

Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.

– Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, với hoa chuối thì bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

– Sườn sụn: sau khi mua về bạn rửa sạch, có thể rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).

– Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa. Lưu ý: lúc này bạn không nên khuấy nữa vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch cua chín hẳn thì bạn vớt chúng ra để riêng.

– Với chén gạch cua: bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

– Bạn có thể dùng tiếp phần chảo ấy để xào qua cà chua cho chín vừa tới. Công đoạn này sẽ giúp nước lẩu của bạn có màu đẹp mắt.

– Phần bắp bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả thật sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.

– Đậu hũ: mỗi miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.

– Mẻ lọc lấy nước, để ra chén riêng.

Bước 2: Chế biến

– Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước mẻ, nêm nếm lại gia vị, rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua lên + 1 nhúm hoa chuối + dầu hành + rau mùi + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Trình bày

– Dọn kèm cùng với bún tươi, rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy. Vậy là bạn hoàn tất món lẩu.

Lời kết:

Hướng Dẫn Nấu Món Bún Riêu Cua?

Bún riêu có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thành tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon. Tôi chưa nghe ai xào riêu cả, chỉ có xào cà chua để cho vào nồi riêu thôi.

1. Bún riêu cua

Nguyên liệu:

* 1kg cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)

* 3 lít nước

* 1kg cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu ăn

Thực hiện:

Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nước mắm, muối, đường.

Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

2. Bún riêu tôm

Nguyên liệu:

200g tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)

1kg cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.

Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

Đánh trứng với tôm, nêm chút nước mắm, muối.

Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.

Theo Dzoãn Cẩm Vân

Phụ nữ

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Cực Ngon

Câu hỏi:

Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn

Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua, sườn sụn cực ngon

Làm thế nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?

Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Làm cách nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Cách làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?

Làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?

Món ăn ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?

Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?

Làm cách nào có thể làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon và đúng kiểu?

Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm cách nào?

Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn:

Cách làm món ngon ẩu riêu cua, sườn sụn:

Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2: Làm cua – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. – Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. – Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

Cách làm chả lụa tươi không cần dùng máy

Cách làm nước mắm tỏi ớt cực ngon

Cách làm bánh gạo hàn quốc

Cách làm món thịt nguội bát bửu ngon thơm

Cách làm phá lấu bò ngon

chúng tôi theo Eva

Rate this post

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn được rất nhiều người yêu thích bởi vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất vì có cả thịt và hải sản. Lẩu riêu cua bắp bò kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau nên món ăn có hương vị rất đặc biệt. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp gia đình sum họp, gặp gỡ bạn bè, bạn tự tay chuẩn bị nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn nóng hổi, nước dùng đậm đà, thoảng vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị béo ngậy của riêu cua, vị ngọt của thịt bò nhúng dậy lên đầy cuốn hút.

Nguyên liệu

1kg cua đồng

500g sườn sụn

500g bắp bò

5 miếng đậu hũ

3 quả cà chua

1 bịch bún tươi

1 củ hành tím

Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, mẻ, giấm bỗng, muối, nước mắm, mắm tôm, chanh, ớt, dầu màu điều

Rau sống các loại: rau muống, cải xoong, hoa chuối bào sợi, xà lách xoăn, mùi tàu, tía tô, rau kinh giới, rau mùi, giá đỗ, hành lá…

Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Sơ chế và chế biến sườn sụn

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi 1 lần để loại bỏ chất bẩn, thêm vào một ít cà phê muối khử trùng, vớt sườn ra rửa lại thật kỹ. Ướp sườn với 1 muỗng hành băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, trộn đều và để trong 15 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Xào sườn trên chảo nóng rồi cho nước vào ninh sườn trong khoảng 30 – 45 phút đến khi sườn chín mềm, nước ninh sườn sụn có mùi thơm và vị ngọt.

Sơ chế và chế biến cua

Cua đồng rửa thật sạch, bóc tách phần mai, dùng muỗng vớt lấy gạch cua và để vào một bát riêng.

Tiếp tục cho vào cua một chút muối rồi giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố. Bạn lọc lấy nước cua theo cách sau: Cho cua đã xay nhuyễn vào rây lọc, đổ vào rây 1 bát nước, hòa tan và tiến hành chắt phần nước cua xuống một tô sạch khác.

Sau khi lọc xong, bạn nêm gia vị gồm: 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm vào nồi nước cua rồi bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi sôi và gạch cua nổi lên thì hạ nhỏ lửa. Mắm tôm làm nên hương vị rất đặc trưng của món lẩu, giúp nước lẩu đậm đà, mùi vị hấp dẫn hơn.

Bạn dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp, vớt riêu cua ra tô để riêu khỏi bị vỡ, khi ăn lẩu thì cho vào dần.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra rửa lại với nước rồi thấm khô, đặt trong ngăn đá tủ lạnh 15 phút để thịt hơi đông lại rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông kích cỡ 1,5cm. Chiên đậu hũ ngập dầu đến khi đậu chín đều, vàng giòn các mặt.

Rau muống, cải xoong nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch, để ráo nước. Các loại rau thơm nhặt bỏ lá hư, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vẩy khô nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.

Lấy 4 – 5 muỗng mẻ lọc kỹ qua rây, chắt lấy phần nước.

Xào gạch cua

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm phần hành băm còn lại, cho gạch cua vào xào chín, cho 1 muỗng dầu màu điều vào để gạch cua có màu sắc đẹp mắt, nêm thêm 1 muỗng nước mắm cho phần gạch đậm đà rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới.

Nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào, tiếp đến cho sườn sụn, cà chua xào chín vào đun đến khi nước lẩu sôi lại. Nêm thêm phần mẻ đã lọc, 1 muỗng giấm bỗng và gia vị sao cho vừa ăn. Sau cùng thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên trên để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Trình bày và thưởng thức

Dọn nồi nước dùng lẩu và các nguyên liệu ra mâm. Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, đậu hũ đã chiên vàng giòn và nhúm hoa chuối vào nồi lẩu. Sau đó, nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm và rau sống. Có thể làm thêm một chén nước chấm nếu thích.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm lẩu riêu cua bắp bò có màu sắc hài hòa, trình bày đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được nước lẩu đậm đà, vị ngọt, béo thơm của nước dùng hòa quyện với thịt bò thơm mềm, sườn sụn sần sật, đậu hũ vàng giòn và rau xanh thanh mát. Các nguyên liệu và gia vị kết hợp hoàn hảo tạo nên một món lẩu có hương vị rất thơm ngon và lôi cuốn.

Một số lưu ý:

– Bạn nên mua cua đồng vào mùa gặt (tháng 5, 6 hoặc 10) để lựa chọn ra những con cua đồng tươi ngon nhất. Cua đồng nên chọn những con cua cái có kích thước vừa phải, không nên chọn những con quá to. Cua cái luôn có nhiều gạch và béo hơn cua đực, thịt cua khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

– Bắp bò loại ngon là bắp rùa, phần thịt nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau. Bắp rùa mềm hơn so với bắp hoa và bắp chân trước.

– Sườn bạn nên chọn loại sườn có sụn và thịt, không mua sụn xương. Chọn những miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, khi sờ vào thấy thịt có độ đàn hồi, khô và không có mùi.

Với cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm đà, đầy mê hoặc này, bữa ăn của gia đình bạn lại có thêm một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.