Top 5 # Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Mới Nhất 2022

LẨU THÁI CHUA CAY NGON TUYỆT TRONG NHỮNG NGÀY LẠNH

VỊ NGỌT TỪ XƯƠNG CÙNG CÁC LOẠI HẢI SẢN RẤT HỢP VỚI VỊ CAY NỒNG CỦA SẢ, ỚT VÀ VỊ CHUA KHIẾN MÓN LẨU THÁI CHUA CAY TUY NHIỀU CHẤT ĐẠM MÀ KHÔNG KHIẾN BẠN ĐẦY BỤNG, ĂN TUY NO MÀ KHÔNG NGÁN.

NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI CHUA CAY:

– XƯƠNG ỐNG: 1KG

– TÔM, MỰC, NGAO (TÙY VÀO SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĂN)

– NẤM RƠM, RAU MUỐNG, BẮP CHUỐI, MÌ/BÚN

– RIỀNG: 1 CỦ

– SẢ: 6 CÂY

– CHANH: 2 QUẢ VẮT LẤY 3 THÌA CANH NƯỚC CỐT

– LÁ CHANH: 10 LÁ

– VỊ LẨU THÁI: 2 THÌA CÀ PHÊ

– ĐƯỜNG: 3 THÌA CÀ PHÊ

– HẠT NÊM: 6 THÌA CÀ PHÊ

– NƯỚC MẮM: 1 THÌA CÀ PHÊ

– SA TẾ.

CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY:

– MỰC MUA VỀ CHÚNG TA LÀM SẠCH, KHỨA VẢY RỒNG RỒI CẮT MIẾNG VỪA ĂN. KHỨA VẢY RỒNG TỨC LÀ CẮT SỌC CHÉO ĐỂ NÓ NGẤM GIA VỊ ĐÓ NHÉ.

– CON NGAO RỬA SẠCH NHỚ RỬA KỸ NHA, NGÂM VỚI NƯỚC PHA MỘT CHÚT MUỐI VÀ CẮT VÀI LÁT ỚT VÀO ĐỂ NÓ NHẢ RA CÁC TẠP CHẤT.

– DÙNG RÁ ĐẬY KÍN, NGÂM TRONG KHOẢNG 30 PHÚT CHO NGAO TIẾT HẾT CÁT BẨN RỒI RỬA SẠCH LẠI THÊM LẦN NỮA.

– TÔM THÌ CŨNG RỬA SẠCH, ĐỦ SỨC CẮT BỚT RÂU ĐỂ KHI ĂN ĐỠ LỒM XỒM, VƯỚNG MIỆNG KHÓ ĂN.

– THỊT BÒ RỬA SẠCH,DÙNG DAO THẬT SẮC THÁI LÁT MỎNG CHO XINH.

– BÀY TÔM, MỰC, THỊT BÒ, NGAO RA ĐĨA CHO BẮT MẮT. CÒN LẠI LÀ PHẦN NGUYÊN LIỆU RAU CỦ QUẢ THÌ CŨNG MAU THÔI.

– CÀ CHUA RỬA SẠCH, BỔ MÚI CAU. DỨA GỌT VỎ, BỎ MẮT, CẮT LÁT. SẢ ĐẬP DẬP, CẮT KHÚC. GIỀNG RỬA SẠCH, CẮT LÁT. NẤM RƠM CHẺ THỮ THẬP TRÊN ĐẦU CHO ĐẸP MẮT RỒI RỬA SẠCH. CÁC LOẠI RAU ĂN LẨU NHẶT BỎ PHẦN GIÀ, RỬA SẠCH RỒI CẮT KHÚC VỪA ĂN, RIÊNG CẢI THẢO TÁCH TỪNG BẸ RA, RỬA SẠCH RỒI CŨNG CẮT MIẾNG VỪA ĂN. XẾP CÁC NGUYÊN LIỆU RA ĐĨA.

– RỬA SẠCH XƯƠNG HEO RỒI CHẦN QUA NƯỚC SÔI. CHO XƯƠNG VÀO NỒI ĐẶT LÊN BẾP NINH TRONG VÒNG 1 TIẾNG.

– NẤM RƠM BỔ DỌC, NẤM ĐÙI GÀ CẮT CHÉO DÀY KHOẢNG 0.5CM. ĐUN SÔI MỘT NỒI NƯỚC RỒI CHO NẤM VÀO CHẦN QUA.

– LÁ CHANH VÒ NHÀU, SẢ ĐẬP DẬP, CẮT KHÚC DÀI 5CM. HÀNH TÂY BỔ MIẾNG CAU.

– ĐỂ NẤU NƯỚC LẨU, TRƯỚC TIÊN BẠN THẢ LÁ CHANH, SẢ VÀO NỒI NƯỚC LẨU ĐÃ ĐUN SÔI. SAU ĐÓ THÊM GIA VỊ LẨU THÁI VÀ GIA VỊ CHO VỪA MIỆNG

– TÔM, NGAO, MỰC RỬA SẠCH. MỰC CẮT MIẾNG VUÔNG KHOẢNG 4CM X 4CM, SỬ DỤNG MŨI DAO KHÍA CÁC ĐƯỜNG CHÉO TRÊN MIẾNG MỰC.

– SAU KHI NƯỚC LẨU ĐANG SÔI, TRƯỚC NHẤT CÁC BẠN NÊN THẢ NGAO VÀ HÀNH TÂY CHO NƯỚC THÊM NGỌT, TIẾP ĐẾN MỚI NHÚNG MỰC, TÔM, RAU, VÀ NẤM. ĐỢI MỘT LÚC CHO ALL CÁC NGUYÊN LIỆU CHÍN TỚI RỒI THƯỞNG THỨC. THỈNH THOẢNG ĐỔI BỮA VỚI MÓN LẨU THÁI THƠM NGON NỒNG ĐƯỢM CŨNG LÀ QUAN ĐIỂM HAY CHO MỌI GIA ĐÌNH.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Chay Mới Nhất 2022

LẨU CÓ LẼ LÀ MÓN ĂN THÂN THUỘC VỚI NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT, HƯƠNG VỊ EASY ĂN, PHƯƠNG PHÁP THƯỞNG THỨC THÂN THIỆN, THÂN THIẾT ĐÃ KHIẾN LẨU CÓ CHỖ ĐỨNG CẦN THIẾT TRONG LÒNG NHỮNG NGƯỜI YÊU ẨM THỰC. NẾU BẠN ĐÃ TRONG NHỮNG NGÀY ĂN CHAY THEO TÔN GIÁO HOẶC ĂN CHAY ĐỂ GIẢM CÂN, BẢO VỆ SỨC KHỎE THÌ ĐỪNG NÊN BỎ QUA MÓN LẨU THÁI CHUA CAY CUỐN HÚT. PHƯƠNG PHÁP LÀM DỄ DÀNG, K MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN, NGUYÊN LIỆU DỄ TÌM NHƯNG HƯƠNG VỊ LẠI ĐẬM ĐÀ, CUỐN HÚT, LẨU THÁI CHAY SẼ KHIẾN AI THƯỞNG THỨC QUA CŨNG SẼ THAM VỌNG.

NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI CHUA CAY

2 BÌA ĐẬU HŨ CHIÊN

½ THANH CHẢ QUẾ CHAY

2 TRÁI CÀ CHUA

1 BỊCH NẤM KIM CHÂM

½ CHÉN ĂN NẤM HƯƠNG

4 CÂY NẤM ĐÙI GÀ

2 CÂY BOA RÔ

½ TRÁI THƠM

MỘT ÍT RAU MUỐNG VÀ RAU CẢI THẢO ĐỂ NHÚNG ĂN KÈM

GIA VỊ: 2 MUỖNG ĂN NƯỚC TƯƠNG, 1 BỊCH GIA VỊ NÊM LẨU THÁI CHAY, ĐƯỜNG, HẠT NÊM CHAY, BÚN HOẶC MÌ CHAY.

HƯỚNG DẪN NẤU LẨU THÁI CHUA CAY CHAY

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

ĐẬU HŨ CẮT MIẾNG VUÔNG NHỎ. CHẢ QUẾ CẮT THÀNH TỪNG MIẾNG NHỎ. CÀ CHUA BỔ MÚI CAU.

NẤM KIM CHÂM, NẤM HƯƠNG CẮT CHÂN. NẤM ĐÙI GÀ BỔ NHỎ. BOA RÔ BẰM NHUYỄN PHẦN ĐẦU TRẮNG.

THƠM CẮT MIẾNG NHỎ. RAU MUỐNG VÀ CẢI THẢO CẮT KHÚC VỪA ĂN.

BƯỚC 2: PHI THƠM HÀNH TÍM VÀ BOA RÔ CHO CHÍN VÀNG, SAU ĐÓ CHO CHẢ CHAY, NẤM HƯƠNG, NẤM ĐÙI GÀ, NẤM KIM CHÂM VÀO XÀO CHUNG. ĐẢO NHẸ TAY CÁC NGUYÊN LIỆU TRONG KHOẢNG 30 GIÂY ĐẾN 1 PHÚT RỒI CHO 1 MUỖNG NƯỚC TƯƠNG VÀ 1 ÍT HẠT NÊM VÀO XÀO ĐỂ RAU NGẤM GIA VỊ HƠN VÀ CŨNG MAU CHÍN HƠN. SAU ĐÓ, TRÚT TẤT CẢ CÁC NGUYÊN LIỆU VỪA XÀO CHÍN RA RIÊNG. TIẾP THEO, SỬ DỤNG NÓNG DẦU VÀ PHI THƠM 1 ÍT BOA RÔ KHÔNG GIỐNG, SAU ĐÓ CHO CÀ CHUA, THƠM VÀO XÀO CHO MỀM VÀ THƠM.

BƯỚC 3: CHO KHOẢNG 1 LÍT NƯỚC VÀO NỒI RỒI CHO CÀ CHUA, THƠM ĐÃ XÀO CHÍN VÀO. KẾ TIẾP ĐÓ, CHO BỘT GIA VỊ NÊM LẨU THÁI CHAY VÀO. KHI NƯỚC SÔI, TRÚT ĐĨA CHẢ CHAY VÀ CÁC LOẠI NẤM ĐÃ XÀO Ở BƯỚC 2 CÙNG ĐẬU HŨ CHIÊN ĐÃ CẮT NHỎ VÀO VÀ CHỜ SÔI LẠI LẦN NỮA RỒI CHUYỂN NỒI LẨU SANG BẾP GA MINI HOẶC BẾP CỒN, BẾP ĐIỆN. LÚC NÀY, BẠN ĐỂ LỬA NHỎ LIU RIU, VỪA ĂN VỪA TRỤNG RAU, BÚN TƯƠI HOẶC MÌ CHAY TƯƠNG TỰ NHƯ KHI THƯỞNG THỨC CÁC MÓN LẨU KHÁC.

LẨU THÁI CHAY CÓ VỊ CHUA CAY CLICK THÍCH VỊ GIÁC SẼ LÀ MÓN ĂN NGON CHO MỌI GIA ĐÌNH. NGOÀI RA, LẨU THÁI CHAY CÒN GIÚP BẠN SỬ DỤNG PHONG PHÚ MENU MÓN CHAY VÀ BỔ SUNG NHIỀU DINH DƯỠNG HƠN CHO GIA ĐÌNH. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Chuẩn Nhất

Lẩu thái được xem là món ăn phổ biến nhất trong số các loại lẩu thường có mặt trong mặt các buổi tiệc lớn nhỏ. Bởi sự kết hợp hương vị hoàn hảo giữa vị chua chua cay cay, thơm nồng rất riêng mà không món lẩu nào có được, mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh.

Tuy nhiên thì nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và nguyên liệu thì việc nấu lẩu thái bằng gói gia vị thay thế là điều cần thiết và hiệu quả.

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị nào là ngon nhất?

Đối với món lẩu thái thì có rất nhiều các loại gói gia vị khác nhau nhưng chọn được gói gia vị nào ngon và phù hợp cho nồi lẩu thêm hấp dẫn hơn lại là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Vì vậy để giải quyết thắc mắc của mọi người, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nấu lẩu thái bằng gói gia vị ngon và phù hợp nhất.

Đó chính là gói gia vị Aji quick – gói gia vị aji quick là gói gia vị được nêm sẵn, là sự kết hợp hài hòa của các gia vị đặc trưng cho món lẩu thái như me, sả, ớt, riềng… Aji quick giúp cho bạn chế biến món lẩu thái thật dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần hòa gói Aji quick và nước khi nấu thì bạn sẽ có ngay nồi nước lẩu chua chua cay cay, đậm đà hương vị thái đặc trưng mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào khác .

Gói gia vị Aji quick gồm có các thành phần như:

Muối, đường, chất điều vị, me, ớt, chất điều chỉnh độ chua, riềng, dầu ăn, tiêu, dầu ớt, chất tạo ngọt, hương nước mắm tổng hợp

Sản phẩm có chứa sữa, tôm, cá, đậu nành, đậu phộng.

Nguyên liệu cần thiết để nấu món lẩu thái bằng gói gia vị

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Để nấu món lẩu thái không khó, các bạn chỉ cần chú ý đến các khâu chuẩn bị cũng như khâu chế biến là có thể có một nồi lẩu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bạn chuẩn bị phần nguyên liệu như đã nêu ở trên là được và chuẩn bị thêm một gói gia vị lẩu thái aji quick

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái nấu bằng gói gia vị

Trước tiên xương lợn (heo) rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại và đổ ra rổ cho ráo nước.

Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu

Mực: Làm sạch, rửa và thái ngang thành miếng vừa ăn

Ngao: Rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi loãng có cắt thêm vài lát ớt để ngao nhả hết các chất bẩn bên trong miệng, sau đó rửa lại và vớt ra rổ cho ráo nước.

Các loại rau: Nhặt sạch rau, rửa và ngâm bằng nước muối loãng sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Nấm: Bỏ bớt chân, rửa sạch, để ráo nước.

Riềng: Rửa sạch, cạo qua vỏ cắt thành miếng mỏng.

Sả: Tách bớt vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khúc và đập dập

Đậu phụ: Rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, cắt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Chế biến món lẩu thái bằng gói gia vị

Bạn chuẩn bị một nồi lớn, nồi này dùng để nấu nước dùng lẩu thái. Cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi và sả băm đã sơ chế lúc trước. Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm có màu vàng đẹp mắt thì bạn đổ vào nồi khoảng gần 2 lít nước dùng

Tiếp theo bạn cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, đun lửa ở mức vừa và đun đến khi sôi nước. Khi nước sôi thì bạn cho gói gia vị lẩu thái aji quick , cà chua và đậu phụ vào chung

Thông thường thì nồi nước dùng đã có hương vị chuẩn rồi, nhưng nếu bạn thấy không hợp thì có thể nêm nếm thêm nước mắm, đường hay các loại gia vị khác sao cho vừa ưng ý là được

Trình bày và thưởng thức món lẩu thái

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị đặc biệt ở chỗ là càng ăn thì nước lẩu càng đậm đà. Bởi chất dinh dưỡng và hương vị trong tôm thịt sẽ ngấm ra làm cho nước dùng ngọt đậm. Khi ăn bạn trình bày nồi nước lẩu, thịt cá rau củ và các loại thực phẩm ăn kèm lên bàn, sau đó bắt đầu nhúng vào và ăn thôi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Vào những buổi liên hoan tụ tập bạn bè hay những ngày trời se lạnh thì lẩu chính là sự lựa chọn số 1 và tuyệt vời nhất phải không nào. Nhắc đến Lẩu chắc hẳn là món quen thuộc ai cũng đã từng thưởng thức, lẩu là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích nhất là lẩu Thái.

Cách nấu lẩu thái cũng không khó hay cầu kì và các chị em nội trợ nào cũng có thể nấu ngon, hãy xuống bếp để trổ tài với món lẩu thái hải sản nào.

Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế

Cách làm lẩu thái

Để có một nồi lẩu thái ngon thì các nguyên liệu rau nhúng, hải sản đều là loại thược phẩm tươi sống và phải được sơ chế thật kỹ để thức ăn sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

– Bước 1: Xương ống đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương ống và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ, nước lẩu sẽ được trong hơn.

– Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch.

Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rửa sạch.

Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm vào nước pha với chút dấm.

Nấm rơm rửa sạch rồi bổ đôi nấm.

Riềng thái lát mỏng.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp

Rau cải nhặt bỏ lá hư rồi cũng rửa sạch

Cách nấu lẩu thái

Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh.

Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết đất cát bên trong, sau đó rửa lại nhiều lần rồi vớt ra.

Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

– Bước 4: Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị.

Nước xương sau khi ninh xong cho vài củ sả đập rập, riềng thái mỏng và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm,hạt nêm, nước cốt chanh và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn cho thêm cà chua xào nhuyễn vào để tạo màu đẹp hơn.

– Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, ngao vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu thái hải sản thì thật là tuyệt. Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém chất lượng, không an toàn thì ăn ở nhà là sự lựa chọn đúng đắn vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nữa.

Hang Dinh/Khoevadep

Mời các bạn xem clip cách làm bò né hoa thiên lý