Top 9 # Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Ý Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Thơm Ngon

Hướng dẫn cách làm mì ý sốt cà chua bò băm tại nhà

100g thịt bò băm

5 quả cà chua

1/3 củ hành tây

1-2 củ tỏi

1 quả dưa chuột

Mì ý dạng ống

Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay

1. Thịt bò mua về đem rửa sạch và để ráo, sau đó cho vào bát với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu ăn, một ít hạt tiêu xay. Nhớ trộn đều tất cả lên.

3. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Tỏi các bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn.

4. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái lát vừa ăn.

5. Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối vào trong nồi nước. Khi nước sôi thì thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (lưu ý: mì không nên để chụm lại mà để tơi ra để cho sợi mì không dính vào nhau được). Khi mì đã chín, các bạn vớt ra rổ và để ráo.

6. Làm nước sốt: đầu tiên bạn cho cái chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, cho ít tỏi băm vào phi vàng cho thơm. Tiếp đến cho hành tây vào đảo đều, hành tây ngả sang màu trong thì cho cà chua xay nhuyễn vào nhớ thêm 1 thìa cafe muối. Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào trong chảo đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy nước sốt sau khi đun sôi hơi bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh vào.

7. Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn thì tắt bếp và trình bày món ăn ra dĩa.

Cách làm mì Ý sốt cà chua bò băm hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều chị em, tuy nhiên trong công thức này có thêm ly rượu vang đỏ giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra giúp cho món ăn có mùi vị đặc trưng của món Ý truyền thống. Sốt cà chua cô đặc giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt. Với cách làm sốt cà chua này ngoài dùng chung với mỳ Ý bạn vẫn có thể trộn với mì sợi thông thường hoặc với nui đổi kiểu cho gia đình mình.

Cách làm mì Ý xào xúc xích

Mỳ Ý xào xúc xích thực hiện nhanh ăn lại ngon, đó là sự kết hợp từ vị chua vị béo của phô mai đảm bảo ai cũng phải thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu:

– 200g mì Ý

– 1 tép tỏi

– 1/4 – 1/2 củ hành tây

– 6 cây xúc xích

– 1 trái ớt chuông

– 4 tai nấm

– 30 ml dầu ô liu

– 30 ml sữa

– 30g phô mai Parmesan

Nước xốt:

– 50ml xốt cà chua

– 5ml xốt Worcestershire

– Đường, muối, tiêu xay

Hướng dẫn cách làm:

Đun nồi nước sôi lớn, thêm muối rồi luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín vớt ra để ráo.

Hành tây, nấm, xúc xích, ớt chuông xắt từng lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Đổ dầu olive vào rồi làm nóng dầu olive thêm tỏi băm vào xào 1 phút, đến khi nào tỏi dậy mùi thơm là được.

Cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa. Khi hành tây mềm cho xúc xích vào. Đảo đều lên rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào chung với nhau. Sau đó thêm xốt cà chua, xốt Worcestershire và đường vào.

Khi nước xốt bắt đã sệt bạn cho ít nước vào cùng mì, gia vị cho đầy đủ ít muối và tiêu cho vừa ăn.

Sau cùng chỉ việc cho sữa và phô mai vào trộn đều, tắt bếp.

Cho mì ra đĩa và sau đó có thể dùng ngay được rồi, rất ngon và đặc biệt. Món mì Ý ăn thời gian nào cũng ngon và được ưa chuộng.

Cách làm Mỳ Ý xào hải sản

Nguyên liệu:

– 10 con tôm (bóc vỏ lấy chỉ đen)

– 1 con mực (rửa sạch thái vát)

– 1 bát con ngao (đã sơ chế)

– 1 quả cà chua rửa sạch thái múi cau

– 1 ít hành tây (đã thái hạt lựu)

– mỳ ý

– lá húng quế, dầu oliu, bơ, hành lá thái khúc

– 1 ít pho mai bào sợi

– tỏi băm, tiêu, bột nêm, muối, rượu trắng.

Bước 1: Tôm, mực cho vào 1 bát, gia vị vào trộn đều ướp 5 phút.

Bước 2: Ngao cho vào nồi cùng nước, sau đó nấu cho ngao mở miệng, tắt bếp vớt ngao ra, chắt lấy nước trong.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho mực, tôm vào xào cùng ruợu trắng cho chín. Vớt ra đĩa.

Bước 4: Đun nồi nước sôi với chút muối. Cho mỳ vào luộc chín sau đó vớt ra.

Bước 5: Cho dầu oliu vào, mở lửa làm nóng, khi nào dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào mềm rồi gia vị vào, tiếp theo cho nước ngao vào cùng với mỳ, đảo đều trút hải sản vào trong chảo. Gia vị lại sao cho vừa ăn.

Rắc lá húng quế vào rồi rắc pho mai sợi vào, thêm một ít hạt tiêu. Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay được rồi các bạn.

Video cách làm mì Ý

Wikicachlam

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Tiệm

Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng

Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive. Tất cả trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm sốt cà chua

Bật bếp, đun sôi một nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Khi nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

Khi cà chua bớt nóng, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau đó cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút xíu nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng tỏi băm và 1 muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút. Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và khi chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào. Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu đập dập, 3 muỗng húng chó xắt nhỏ và 2 muỗng dầu olive vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 10 phút thi nhấc xuống, để nguội.

Bước 2: luộc mỳ Spaghetti

Tiếp theo cho nồi có 1 lít nước lên đun sôi. Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp, luộc mỳ trong khoảng 8 – 10 phút (theo hướng dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm. Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, nếu thấy còn hơi cứng thì tiếp tục luộc thêm, còn nếu mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Cách này giúp sợi mỳ dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau. Sau đó, vớt mỳ ra, để ráo.

Khi mỳ đã ráo nước, cho 2 muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng và đẹp.

Bước 3: Thực hiện cách làm

Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, không bị dính thành tảng với nhau.

Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip cách nấu bánh mì bò kho

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mì Ý Spaghetti Ngon Như Ngoài Hàng

Mỳ Ý sốt Spaghetti là món ngon được nhiều người yêu thích nhưng liệu bạn đã nắm được cách làm ngay tại nhà chưa?

Ẩm thực của nước Ý xa xôi rất đa dạng và có phần quyến rũ như chính đất nước và con người nơi đây. Trong đó, nổi tiếng và được xem như một biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực nơi đây chính là món mì Ý sốt Spaghetti. Loại mì này rất thơm ngon và có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó có nhiều phương pháp đơn giản để thưởng thức những món ăn này.

Hiểu biết về món mì Ý Spaghetti

Mì Ý hay còn gọi là mỳ Spaghetti được xem là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, một món ăn ấn tượng đại diện cho nền ẩm thực của nước Ý xa xôi. Món mì này là một loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina và nước, sợi mì có dạng tròn nhỏ.

Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ là mì Ý sẽ được gọi với cái tên Spaghetti. Người ta căn cứ vào hình dáng, kích thước, loại sốt ăn kèm với cách thức chế biến mà Pasta có nhiều tên gọi khác nhau giúp thực khách có thể phân biệt được.

Kiến thức về Pasta rất rộng vì thế, bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ với bạn về mì Spaghetti. Cụ thể, món mì này được hiểu là loại mì được ăn kèm với sốt cà chua, sợi mì to và dài, khi ăn sợi mì thường được luộc trước, cho thêm muối và dầu ăn.

Sốt cà chua để ăn chung với mì Ý thường có nhiều loại gia vị đặc trưng như Oregano, Ocimum Basilicum, thịt, rau, dầu Olive. Cùng với đó, người ta có thể sử dụng thêm phô mai để ăn kèm mang đến hương vị khác nhau, một số loại có thể lựa chọn gồm Parmesan, Asiago và Pecorino Romano.

Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm cực ngon

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Nguyên liệu để làm sốt:

Cà chua: 1kg, chọn loại chín.

Húng chó: 1 bó.

Tỏi, hành, hạt tiêu.

Dầu Olive: 50ml.

+ Nguyên liệu để làm mỳ Ý:

Mỳ Ý: 400gr

Thịt bò fillet: 300gr

Sốt cà chua: 800gr

Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.

– Cách sơ chế nguyên liệu

Cà chua: rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ cuống.

Húng chó: Nhặt phần non để ăn, rửa sạch, để ráo nước. Rồi đem cắt nhỏ vừa ăn.

Hành, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, để riêng từng loại.

Hạt tiêu: Đập dập vừa ăn và để riêng ra bát.

Thịt bò: rửa sạch sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng dao để băm thịt bỏ nhỏ ra đều được.

Sau đó, thịt bò ướp với một muỗng các loại gia vị gồm hạt nêm, đường, nước tương, tỏi băm, mật ong và dầu Olive. Trộn đều sau đó để 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Cách làm mỳ Ý sốt Spaghetti

+ Bước 1: Làm sốt cà chua

Đun một nồi nước sôi để trụng cà chua, khi nước sôi già cho cà chua vào để trong một phút rồi vớt ra. Đợi đến khi cà chua nguội, cắt đôi và loại bỏ vỏ sau đó cho cà chua vào máy xay để xay nhuyễn. Bạ nên cho thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sánh và sệt là đạt yêu cầu.

Bật bếp vặn cho lửa vừa sau đó đổ dầu vào, Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Đợi đến khi tỏi vàng, dậy mùi thơm thì cho cà chua đã xay nát vào nấu trong khoảng 20 phút. Lưu ý, nên đảo đều tay để cà chua không bị cháy, đợi đến khi cà chua chuyển màu đỏ, sệt lại thì cho thêm các loại gia vị.

Một số gia vị cần sử dụng bao gồm hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu và húng chó với dầu Olive. Đảo đều thêm trong khoảng 10 phút là thì bắc bếp, đợi cho sốt cà chua nguội.

+ Bước 2: luộc mỳ Spaghetti

Bắc nồi nước lên đun sôi, cho thêm muối, dầu ăn vào để đun cùng. Đợi đến khi nước sôi già thì cho mì Ý vào, đậy nắp nấu trong khoảng từ 8 – 10 phút là được để cho cọng mì chín mềm.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra, nếu như cọng mì còn hơi cứng thì nên đun thêm để đến khi chúng chín mềm. Vớt mì để ngay vào thay nước đun sôi để nguội. Điều này giúp cho sợi mì giữ được đồ dai, giòn mà không bị dính với nhau. Khi mì nguội, vớt ra để ráo nước.

Đến khi mì ráo nước cho thêm 2 muỗng dầu Olive vào rồi trộn đều để sợi mì bóng và đẹp, nhìn ngon hơn.

+ Bước 3: Thực hiện cách làm

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho thêm tỏi băm, hành tím vào phi thơm lên. Đợi đến khi có mùi thơm thì cho thịt bò băm vào xào, để lửa to, đảo đều tay để thịt bò không bị vón cục vào với nhau.

Sau khi thịt gần chín thì tiếp tục cho sốt cà chua vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Để mì Spaghetti vào trong đĩa sau đó rưới sốt cà chua với thịt bò lên trên. Để món ăn thơm hơn nên cho thêm chút tiêu và húng chó lên trên.

Một số mẹo nhỏ dành cho bạn là khi ăn mì Ý bạn nên sử dụng thêm một chút vang đỏ hay rượu trái cây để món ăn thêm ngon và thi vị hơn. Chắc chắn bạn sẽ có món mì ngon và hấp dẫn với cách thức nấu nướng chuẩn vị này.

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý

– Lưu ý khi làm

Khi luộc mì bạn cần bấm tay thử vào cọng mì hay ăn thử xem là mì đã chín chưa mới vớt mì ra khỏi nước xôi. Đến khi chín, vớt mì ra nên để vào trong tô nước mát để tránh mì không bị nát.

– Yêu cầu thành phẩm

Mì phải được chế biến đẹp mắt. Trong đó, sợi mì to bbản, vàng ngon, óng ả với nước sốt cà chua đỏ rực hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi đã khiến bạn cảm thấy thích thú và muốn ăn.

Khi ăn sẽ thấy được phần mỳ khá lạ vì vừa dai lại vừa giòn kích thích vị giác, thêm đó phần sốt rất vừa ăn và đậm đà.

Với cách làm đơn giản trên, hy vọng bạn đã nắm được những phương pháp cụ thể để có được món ăn hấp dẫn cho bữa ăn thêm đa dạng hơn. Song đến rút ngắm thời gian với phần sốt mì bạn có thể mua sẵn ngoài tiệm cũng rất tiện lợi đấy. Nhưng lâu lâu cũng nên đầu tư thời gian để người thân trong gia đình có được bữa ăn ngon, đúng vị.

Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai Trong “1 Nốt Nhạc”

Là “chủ trì” của những bữa ăn hằng ngày trong gia đình, điều làm những người nội trợ cảm thấy khó khăn nhất chính là giải quyết được câu hỏi “hôm nay ăn gì?”. Hiểu được tâm lý đó, VinID đã triển khai chuyên mục “Nấu gì hôm nay” trên tính năng Scan & Go, với mong muốn mang lại những gợi ý tuyệt vời nhất cho mỗi bữa ăn gia đình. Và trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn mẹ cách làm mì Ý sốt kem phô mai trong “1 nốt nhạc”.

Mì Ý sốt kem phô mai – thực đơn mới cho bữa ăn thêm phong phú

Để làm được món mì Ý sốt phô mai thành công, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Thịt giăm bông: Cắt thành khoanh tròn rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.

Phô mai: Đối với phô mai miếng, bạn cần bào chúng thành sợi nhỏ, để khi cho vào mì phô mai nhanh chảy hơn. Còn trường hợp bạn sử dụng phô mai sợi sẵn thì có thể bỏ qua bước này.

Hành tây: gọt vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ giống như giăm bông.

Cách chế biến mì Ý sốt kem phô mai:

Bước 1: Cho lên bếp một nồi nước nấu sôi và thêm vào đó một vài hạt muối. Khi nước sôi, thả vào lượng mì Spaghetti đã chuẩn bị, đậy nắp và giảm lửa, luộc mì trong khoảng 8 đến 10 phút. Khi mì đã chín, đổ ra rổ cho bớt nước và không nên xả bằng nước lạnh. Với nước luộc mì bạn hãy giữ lại.

Bước 2: Lấy trứng gà lọc ra lòng đỏ và đánh tan cùng kem tươi, phô mai đã bào sợi

Bước 3: Lấy một cái chảo đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, lần lượt cho hành tây và giăm bông đã cắt nhỏ vào xào cùng. Đảo đều tay cho hành tây và thịt giăm bông quyện vào nhau. Khi thịt giăm bông săn lại, hành tây dậy mùi hãy rắc một chút tiêu xay lên.

Bước 4: Cho mì vào trong chảo cùng thịt và hành, đảo đều tay cho mì được đều gia vị. Nếu bạn thấy mì xào hơi bị khô thì nên cho thêm một chút nước luộc mì vừa rồi giữ lại. Nếm thử sợi mì, nếu mì đã thấm gia vị hãy tắt bếp và bắc chảo xuống.

Bước 5: Cho hỗn hợp gồm phô mai, trứng và kem tươi lên trên mì. Đảo nhẹ tay để sợi mì được thơm ngon, ngấm được sốt béo và sợi mì đạt được độ săn bóng.

Tải app VinID, đi chợ online cùng tính năng Scan & Go

Mua sắm thông qua thiết bị điện tử vốn là điều không còn lạ lẫm. Nhưng còn “đi chợ online” chắc chắn sẽ là một hình thức khá mới mẻ đối với nhiều người. Đó là lý do VinID phát triển tính năng Scan & Go với mong muốn giúp các bà nội trợ có thể “đi chợ online” một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Đặc biệt, Scan & Go lại vừa “chào sân” thêm chuyên mục “Nấu gì hôm nay” nhằm giúp người nội trợ có được những gợi ý phong phú hơn cho bữa ăn gia đình.

Theo đó, tại tính năng Scan & Go bạn sẽ được gợi ý toàn bộ nguyên liệu cho những món ăn mới, đảm bảo sức khỏe. Về thực phẩm, rau củ quả, thịt cá luôn được nhập từ nguồn VinMart, tất cả được kiểm duyệt mỗi ngày nhằm đảm bảo được độ tươi sống khi đến tay khách hàng. Do đó dù đi chợ từ xa, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như quá trình giao hàng hoàn toàn miễn phí (miễn phí cho đơn hàng trên 300.000 đồng trong bán kính 10km).

Ngay bây giờ nếu bạn muốn mua nguyên liệu để thực hiện món mì Ý sốt kem phô mai, hãy nhanh tay tải app VinID và dùng tính năng Scan & Go để mua được mọi nguyên liệu cần thiết.

Cách sử dụng Scan & Go trên app VinID

Điều đặc biệt ở tính năng Scan & Go là hình thức mô phỏng sản phẩm qua hình ảnh kèm theo mã QR code để khách hàng có thể quét bằng điện thoại.

Do đó bạn có thể sử dụng Scan & Go tại:

Cẩm nang mua sắm thông minh từ xa (giấy/online). Bạn có thể xem bản điện tử ngay tại chúng tôi hoặc trên app VinID.

Siêu thị ảo VinMart 4.0 là các tấm pano dán tường tại nơi công cộng.

Quầy hàng dán nhãn Scan & Go ngay tại hệ thống siêu thị VinMart.

Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

Bước 3: Tại trang chủ ứng dụng, vào mục Scan & Go và nhấn đồng ý cho phép VinID truy cập vị trí của bạn.

Bước 4: Chọn Quét mã, đồng ý cho ứng dụng truy cập vào camera để tiến hành quét mã sản phẩm.

Bước 6: Kiểm tra lại đơn hàng và xác nhận địa chỉ giao hàng. Chọn hình thức thanh toán trên ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập mục “Nấu gì hôm nay”, chọn món mì Ý sốt kem phô mai và “Mua tất cả nguyên liệu” cho món ăn. Không cần phải mất công đi lại, không cần phải lựa đồ, bạn vẫn có thể mua trọn gói nguyên liệu cho món mì Ý thơm ngon.