Top 4 # Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Gà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Miến gà là món ăn độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực nước ta. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng đậm đà, thịt gà dai dai cùng sợi miến dong mềm. Dù là người lớn, trẻ em cũng đều rất thích ăn món này. Bạn còn chờ gì mà không tham khảo hướng dẫn 3 cách nấu miến gà ngon đúng điệu trong bài viết bên dưới?

Đặc điểm: Món ăn dùng miến, thịt gà ăn kèm vùng giá đỗ, rau răm.

Nguồn gốc: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm dùng: Món ăn có thể dùng vào bữa sáng, trưa, tối. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh sẽ ngon hơn.

Phân loại: miến gà truyền thống, miến gà nấu nấm, miến gà thập cẩm.

Lợi ích: Món miến gà cung cấp đầy đủ dưỡng chất như Tinh bột, protein cho cơ thể. Đảm bảo năng lượng hoạt động cho một ngày dài.

1.Cách nấu miến gà truyền thống ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

400gr miến dong

500gr thịt gà ta

150gr măng khô

50gr Rau răm

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hành hoa.

Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, rượu gạo trắng, dầu ăn, mì chính, hạt nêm…

Rửa thịt gà qua rượu để trừ mùi hôi, tanh, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cho thịt gà vào luộc và vớt bọt nếu có, thịt chín vớt ra, để nguội xé sợi. Khi vớt gà ra bỏ ngay vào 1 tô nước lạnh để thịt không bị bở.

Cho phần xương gà vừa lọc thịt vào nồi nước hầm khoảng 60 phút.

Măng khô rửa sạch, ngâm trong nước gạo vài tiếng cho ra sạch bẩn. Bỏ vào nồi luộc đến khi mềm, xé sợi.

Hành tây thái hình múi cau, rau răm và hành ngò thái nhỏ.

Miến dong ngâm mềm, cắt thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nhớ đảo đều tay để măng không bị cháy.

Đổ nồi nước dùng gà vào nồi măng. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, thường xuyên hớt bọt.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

Gà ta: 1/2 con (800g -1kg)

Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm.

Đậu hà lan loại dẹt: 200g.

Kỷ tử: 15g.

Những nguyên liệu khác: Cà rốt, hành tây, sả, hành hoa.

Rau ăn kèm: Cải thảo, xà lách, rau thơm.

Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, tiêu xay…

Miến dong: 400g.

Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu khoảng 20 đến 30 phút.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau. Đậu Hà Lan tước chỉ.

Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành sả, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ nước vào nồi để nấu cho gà mềm.

20 phút sau cho cà rốt, hành tây, kỷ tử, các loại nấm vào nấu thêm 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn.

Nguyên liệu 4 người ăn

2 bộ xương gà

2 bộ thịt ức gà (5 lạng)

Miến dong: 400g.

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hạt mùi gà, hoa hồi, đinh hương, gừng, hành hoa, rau mùi, ngò, chanh tươi.

Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế

Ngâm miến dong cho mềm, cắt khúc vừa ăn.

Các loại nguyên liệu rau như hành tây, rau mùi, ngò,… rửa và thái đều.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối 15 phút.

Ớt bỏ hạt thái chỉ, hành khô, gừng nướng cháy bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Rang đinh hương, hoa hồi, hạt mùi rang thơm và bỏ vào túi lọc.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho gà, gừng, hành tím vào 2 lít nước cùng túi gia vị nấu sôi trên bếp.

Ức gà gắp ra để nguội, xé nhỏ, xương gà hầm nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Cảm nhận về món miến gà

Miến gà với nước dùng thơm, hương vị vừa phải, sợi miến dai mềm mềm là đặc trưng riêng của món ăn này. Đặc biệt vào những ngày tết, đám giỗ hay lễ của người miền Bắc mẹ tôi thường nấu món miến gà để cả cùng nhau thưởng thức. Món ăn này cũng chính là đại diện mỗi khi gia đình sum họp và quây quần bên nhau.

Món miến sẽ ngon hơn nếu có một chén muối tiêu chanh ăn kèm. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau mang đến vị ngon khó cưỡng. Khi nấu xong bạn nên ăn ngay, không nên để lâu sợi miến sẽ bị nhão, ăn nguội không ngon.

Lưu ý khi dùng món miến gà

Khi ăn miến gà bạn nên tránh dùng chung với một số món như: tỏi, rau cải, hành sống, cá chép, rau kinh giới, thịt chó,…

Những đối tượng không nên ăn miến gà như người bị dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu, người bệnh cam và trúng gió,…

Vậy là bạn đã biết được cách nấu miến gà thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại phương pháp chế biến để cho người thân bạn bè cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhỉ?

Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Lòng Gà Xào Miến Tại Nhà

lòng gà xào miến kết hợp với các loại rau củ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với các chất bột, đạm, béo, vitamin, chất xơ…, là một món ngon và phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 20 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

– 2 bộ lòng gà

– 200g miến

– 50g cà rốt

– 50g cần tây

– 100g giá

– 50g ớt chuông đỏ

– 50g ớt chuông xanh

– 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt sừng

– Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng

– Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để tẩy mùi, rồi rửa lại sạch bằng nước. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Tim cắt đôi. Ướp lòng với1 ít hành tím băm, tiêu, đường, muối, hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều và để thấm gia vị.

– Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo.

– Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc.

– Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.

– Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1 ít muối , tiêu và hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

– Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Cách Dùng:

– Bày miến xào ra dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ”và ớt xắt lát.

Độc Giả Lưu Ý:

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng và rượu sẽ tẩy được mùi tanh.

– Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà

Miến gà là món ăn phù hợp với mọi bữa ăn trong gia đình Việt Nam, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu miến gà ngon. Đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nấu miến gà đơn giản tại nhà. 

Giới thiệu món miến gà

Miến gà là một trong những món ăn phù hợp với người Việt Nam có thể dùng vào các bữa ăn chính trong ngày, hoặc dùng trong các dịp lễ quan trọng. Điểm hấp dẫn của miến gà là nước dùng ngọt, thịt dai dai của gà, sợi miến mềm mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có thể ăn được.

Thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Nó có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Bạn có thể cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Miến gà còn là sự lựa chọn cho những ai muốn giảm cân. 

Cách nấu miến gà miền Bắc

Cách nấu miến gà theo kiểu miền Bắc khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được với những guyên liệu dễ tìm và quy trình nấu không quá phức tạp như sau:

Nguyên liệu:

Thịt gà nguyên con/ lòng mề gà

Nấm hương/ mộc nhĩ 40gam

Miến 250gam

Hành tươi, hành khô, rau mùi

Chanh, tắc

Rau ăn kèm: mùi tàu, ngò, húng quế, giá đỗ, ớt

Hạt nêm, mắm, bột ngọt và các gia vị khác

Các bước nấu miến gà miền Bắc

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. 

Hành tươi, các loại rau nhặt, rửa sạch. Đầu củ hành lá có thể để nguyên rồi chẻ nhỏ, dùng để chần tái khi ăn. Phần lá, rau mùi thái nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Luộc miến với nước sôi cho đến khi sợi miến trong nhưng vẫn giữ được độ dai của miến, tắt bếp rồi vớt ra rổ để ráo.

2. Bước 2: Xào thịt gà

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo sơ rồi cho thịt gà vào xào nếu dùng lòng mề gà thì cách làm cũng tương tự. Nêm thêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt… cho vừa miệng. Chỉ cần xào cho thịt gà săn lại và ngấm gia vị là được.

3. Bước 3: Nấu miến gà

Đặt 1 chiếc nối khác lên bếp, dùng phần nước luộc gà trước đó (hoặc thay thế bằng nước hầm xương gà, xương heo, thậm chí là nước lọc cũng được) cho vào đun sôi. Hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên rồi nêm thêm các gia vị cho vừa miệng.

Lúc này bạn xếp miến vào tô, xếp thịt gà, các loại nấm đã xào lên trên, cho thêm hành lá, rau mùi rồi chan nước dùng đang sôi vào. Đợi 2,3 phút cho miến chín mềm rồi vắt thêm chanh/ tắc là có thể thưởng thức kèm với các loại rau thơm.

4. Bước 4: Thành phẩm

Món miến gà đạt chuẩn khi miến không bị nát, ăn vào vẫn giữ độ dai nhưng không cứng sống. Nước dùng trong có vị ngọt xương thịt, đậm đà.

Cách nấu miến gà măng khô

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô ngon dai, chống ngán và còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu như sau:

Nguyên liệu làm món miến gà măng khô:

Miến 250gam

Thịt gà nguyên con

Măng khô 100 gam hoặc măng tươi 200gam

Hành tím, hành lá 

Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Ngò rí, rau răm, ớt và rau ăn kèm

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô ngâm vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước sạch đem luộc sơ với nước sôi cho mềm.

Miến tùy loại mà bạn ngâm nước trước với thời gian phù hợp cho miến mềm sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Xào măng khô

Măng sau khi luộc mềm thì đem thái nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, chút ít đường cho vừa miệng. Đảo đều tay cho đến khi măng ngấm đều gia vị là được.

3. Bước 3: Luộc gà lấy nước dùng

Hành tím lột vỏ đập dập sơ, cho vào nước luộc chung với gà. Thêm đầu hành lá để nước dùng ngọt vị hơn. Luộc khoảng 30 phút gà chín mềm thì vớt ra, xé sợi.

Nước luộc gà bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn rồi thêm măng xào vào.

4. Bước 4: Thành phẩm

Khi dùng cho miến đã luộc vào tô, xếp thịt gà lên, chan nước măng, rắc rau răm đã cắt nhỏ, dùng khi còn nóng kết hợp với các loại rau đi kèm.

Cách nấu miến gà nấm

Cách nấu miến gà nấm thơm ngon rất đơn giản, dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng. Sự kết hợp của những sợi miến dai với nước dùng ngọt từ thịt gà ngon nhất kết hợp với hương thơm của nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm hương đã làm nên món miến gà nấm đậm đà, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. 

Nguyên liệu nếu miến gà nấm

Thịt gà nguyên con

Nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ 40 gam mỗi loại

Miến 250gam

Hành lá, hành tím, mùi tàu, rau thơm

Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị khác

Các bước thực hiện:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt đầu nấm rồi thái nhỏ.

Ngâm miến cho mềm rồi sau đó vớt ra để ráo.

2. Bước 2: Làm nước dùng

Cho xương gà cùng xương heo vào một cái nồi lớn với nước bỏ thêm gừng, hành tím nguyên củ đập sơ, hầm trong khoảng 90 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào nồi nước hầm xương rồi khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó vớt xương ra ngoài. 

3. Bước 3: Luộc gà

Gà luộc chín rồi đem xé nhỏ vừa ăn.

4. Bước 4: Xào nấm

Cho các loại nấm đã thái vừa ăn vào chảo sau khi phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, rồi cho gà xé nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

5. Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho miến đã chần chín ra tô, cho hỗn hợp các loại nấm đã xào cùng thịt gà lên trên cho thêm hành phi, hành lá, rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí rồi ăn cùng với rau kèm.

Nên dùng khi còn nóng để cảm nhận được sự tinh túy của món ăn vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Kết luận

Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà

Cách nấu miến măng gà ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế măng

Các bạn rửa măng khô cho sạch rồi tước bỏ đi phần già cứng giữ lại phần non rồi xé sợi nhỏ. Ngâm măng khô trong nước lạnh 1 đến 2 ngày và nhớ thay nước 2 đến 3 lần, như thế măng sẽ ra hết các chất bẩn, vị chua.

Chúng ta nấu sôi nước và cho măng vào luộc sau khi luộc thì đem xả lại với nước lạnh. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần là được, các bạn vớt măng ra rổ và để cho ráo nước. Cách làm món miến măng gà nói riêng và các món có sử dụng măng khô nói chung cần sơ chế măng kĩ càng để thành phẩm ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế hành khô và các nguyên liệu khác

Rửa sạch hành khô rồi vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đến mình sẽ nướng hành khô cho vàng, dậy mùi.

Với gừng thì các bạn gọt vỏ sau đó chia làm hai phần. Một nửa mình thái lát, một nửa làm nước mắm.

Bước 3: Sơ chế thịt gà

Tiếp tục đem rửa sạch thịt gà với nước muối loãng sau đó là chần sơ qua nước sôi. Vớt gà ra và rửa lại với nước cho thật sạch sau đó bạn tách phần cổ, đầu gà để riêng.

Bước 4: Nấu thịt gà

Cho gà, đầu cổ, gừng thái lát, một muỗng café muối, hành khô, nước vào nồi rồi bắc lến bếp. Đun và để sôi trong từ 10 đến 15 phút sau đó ta tắt bếp, đậy nắp nồi lại và để như vậy cho gà tiếp tục chín. Khi nồi gà này nguội thì bạn vớt gà ra một cái tô nước đá, như thế da gà sẽ giòn ăn rất thú vị.

Bây giờ các bạn cho thịt gà ra dĩa và thái miếng, xé nhỏ thịt gà tùy theo ý thích. Sau đó cho phần xương gà trở lại vào nồi nước hầm lúc nãy và bật bếp lên tiếp tục cách nấu miến măng gà ngon.

Bước 5: Nấu nước dùng

Bước 6: Sơ chế hành, răm, pha nước mắm

Mình đem rửa sạch hành lá, rau răm rồi thái nhỏ. Còn miến thì chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh cho các sợi miếng không dính vào nhau.

Bước 7: Hoàn thành món ăn

Để thưởng thức ẩm thực miến măng gà chúng ta cho miến vào bát, thêm măng rồi xếp lên vài lát thịt gà sau đó là múc nước dùng chan lên. Rắc rau răm và hành lá lên trên, dùng kèm với nước mắm nữa là ok!