Top 13 # Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Hướng Dẫn Nấu Nui Ngon Cho Bữa Ăn Đậm Vị / 2023

1. Salad nui

– 1/2 gói nui gạo

– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ, 1/2 quả ớt ngọt màu vàng hoặc xanh tùy thích

– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây

– 3/4 thìa canh mayonnaise, 1/3 thìa canh sữa đặc

– 1/4 thìa canh giấm táo, một ít bột ớt, một ít mù tạt khô

– Cần tây, hành lá, rau mùi.

– Nui rửa sạch, để ráo.

– Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, sả nước lạnh để nui không bị dính chùm.

– Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.

– Cho cần tây và ớt vào bát to.

– Cà rốt vọt vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Thái cà rốt và hành tây bằng hạt lựu rồi cho vào bát ớt trước đó.

– Cho mayonnaise, sữa đặc, giấm táo, bột ớt, bột mù tạt khô vào bát con.

– Dùng muỗng nhựa khuấy thật đều để hỗn hợp gia vị quyện vào nhau.

– Cho nui đã luộc vào bát rau củ rồi đổ từ từ sốt gia vị đã trộn vào bát, sau đó trộn đều.

– Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ tùy thích vào bát salad. Bạn có thể để nui 1 lúc cho ngấm để món ăn ngon hơn.

– 1 gói nui: ngâm nở trước 10 phút

– 1/2 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu

– 7 tép tỏi: đập dập

– 200g phô mai: bào sợi

– 5g bơ: bào sợi

– Ít muối và tiêu

Bước 1: Luộc nui trong 2 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và chiên hành tây cho thật thơm, sau đó để ra bát riêng.

Bước 3: Cho nui đã luộc vào khay nướng. Kế đến trút phần hành tây vào trộn thật đều. Phần phô mai và bơ bào sợi bạn rắc lên trên mặt khay nui.

Bước 4: Cho nui vào lò nướng trong khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 160 độ C.

Nui đút lò phô mai có vị beo béo, mằn mặn rất hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể ăn cùng thịt nguội thái sợi để thêm vị ngon cho món ăn.

– Thịt bò xay nhuyễn

– Nui

– Hành tây, tỏi

– Cà rốt

– Rau mùi

– Xốt cà chua

– Sữa tươi

– Bột bánh mì khô

– Muối, đường

– Bơ (hoặc dầu ăn)

– Hành tây, tỏi và cà rốt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

– Sau đó cho thịt bò vào trộn với hành tây, tỏi, cà rốt, rau mùi, bột bánh mì khô, muối, đường, rồi viên thành những viên nhỏ.

– Bắc nồi lên bếp cho cà chua, sữa tươi và nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò viên vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút là chín.

– Nui luộc chín, vớt ra rồi cho vào trộn qua với bơ cho thơm.

Khi ăn múc nui ra đĩa sâu lòng, cho thịt bò và nước súp lên, rắc chút rau mùi lên.

– 1 gói nui: ngâm nở trước lúc nấu 15 phút

– 5 cái giò heo

– 500g thịt xương heo

– 2 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khúc

– 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc

– Hành lá thái nhỏ

– Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Bước 1: Chần xương và giò sơ qua nước sôi với lửa lớn. Sau đó rửa lại với nước và nấu nước dùng trong khoảng 25 phút.

Bước 2: Khi nước xương gần mềm, cho củ cải vào nấu cùng.

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi và nêm gia vị khi nước dùng đã ngọt xương.

Bước 4: Luộc nui chín mềm và xả lại với nước lạnh.

Khi ăn, bạn chỉ cần cho nui ra tô, rắc thêm hành lá và múc nước gồm giò, xương, cà rốt vào cùng.

– 1 gói nui: ngâm trước lúc nấu 15 phút

– 2 quả trứng gà: đánh đều và nêm gia vị

– 1/2 các loại củ: cải trắng và cà rốt bào sợi

– Ít nhánh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, nước cốt chanh và dầu ăn.

Bước 1: Vớt nui ra nồi nước ngâm, sau đó luộc sơ khoảng 5 phút và xả lại nước lạnh.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và củ cải, sau đó đem ướp với hỗn hợp nước cốt chanh và đường trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành tím. Sau đó cho nui vào xào chín. Sau khoảng 5 phút, đập trứng vào và tráng đều toàn mặt chảo. Khi trứng chín, rắc hành xanh lên, lật mặt lại và chiên thêm khoảng 3 phút để làm thành chiếc bánh nguyên khối.

Món nui chiên trứng có thể trở thành một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng cả nhà.

Rất đơn giản để bạn có thể chế biến các món này ngay tại nhà vì thế nên đừng bỏ qua những gợi ý này để giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn trong việc ăn uống và kích thích cảm giác thèm ăn cho các bé.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nui xào bò có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

500g nui ống

300g thịt bò

½ củ hành tây

1 củ tỏi

Vài cọng ngò rí

Một số loại gia vị cần thiết: Nước tương (xì dầu), hạt nêm, tiêu xay, muối, bột ngọt…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về rồi thái thành từng miếng vừa ăn dọc theo thớ thịt. Sau đó, bạn ướp thịt cùng với chút nước tương, bột nêm, tiêu xay rồi trộn đều. Nếu chế biến nui xào bò bằm thì bạn tiến hành băm nhỏ thịt bò rồi ướp gia vị tương tự.

Bạn nên thái thịt bò theo thớ để tránh trường hợp thịt bị dai (Ảnh: Internet)

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái sợi (không cần quá mỏng). Kế đó, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập để trong bát nhỏ. Bạn rửa sạch ngò rí, để trên rổ cho ráo nước.

Kế tiếp, bạn rửa nui thật sạch, cho vào trong nồi luộc. Khi nui chín, bạn vớt ra ngoài và rửa lại với nước lạnh một lần nữa. Đây là bí quyết làm nui xào bò lúc lắc trở nên giòn, dai và ngon miệng hơn mà không phải ai cũng biết.

Rửa sạch và luộc nui chín (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có thêm khoảng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho 1 phần tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn đổ phần nui vào trong chảo xào thật đều và nhẹ tay. Cách làm nui xốt thịt băm ngon, có hương vị đậm đà là bạn nêm nếm gia vị ngay ở bước này.

Sau đó, bạn dùng chảo khác bắc lên bếp đun sôi 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi băm còn lại. Tiếp đó, bạn cho hành tây thái vào xào rồi cho thêm thịt bò vào xào cùng cho chín vừa tái.

Bạn cho thịt bò vào xào chín (Ảnh: Internet)

Hoàn thành món ăn

Lúc này, bạn đặt chảo nui lên bếp rồi cho toàn bộ thịt bò vào xào chung, đảo nhẹ và nêm lại cho vừa ăn hơn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc nui xào bò ra đĩa, trang trí thêm lên trên một vào cọng ngò để món ăn thêm bắt mắt là đã hoàn thành cách làm nui xào bò đơn giản.

Trình bày và trang trí là hoàn thành món nui xào bò (Ảnh: Internet)

Bí quyết để có món nui xào bò ngon

– Trong quá trình xào nui, bạn không nên xào mạnh tay sẽ làm nui dễ bị nát khiến món ăn trông không được đẹp mắt.

– Khi xào thịt bò thì bạn không nên xào quá lâu vì sẽ làm thịt bò bị dai từ đó món ăn cũng sẽ không được ngon miệng.

– Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ khác như cà chua, cà rốt để tạo nên món nui xào bò hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Nui Rau Củ Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Chiều / 2023

Rau củ là một trong những thực phẩm không thể thiếu tại bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Và bạn hoàn toàn có thể biến tấu rau củ nấu với nui để đổi vị cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, cách nấu nui rau củ mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe mà cách làm khá đơn giản. Do đó, ai cũng có thể thành công nếu dành chút tâm sức và thời gian.

Nui nấu rau củ và thịt bằm là món ăn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất. Do đó, bạn có thể dùng món này làm bữa sáng hay ăn vào các bữa trưa hay tối đều rất tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui: 200 gram

Thịt nạc vai: 300 gram

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Hành tím, hành lá

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…

Cách nấu nui rau củ chi tiết

Nui rau củ trông vừa đẹp mắt lại có giá trị dinh dưỡng nên có thể cải vị bữa sáng để kích thích vị giác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành nấu nui rau củ, các bạn cần phải sơ chế nguyên liệu như sau:

Đem ngâm nui trong vòng 15 phút với nước lạnh giúp cho nui sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.

Rửa sạch phần thịt nạc vai rồi đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, hành tím bóc vỏ rồi cả hai đem thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành luộc nui

Sau khi đã ngâm nui xong thì vớt ra và cho vào nồi nước sao cho nước sâm sấp mặt nui. Trong lúc đun nui, các bạn nên dùng đũa đảo đều để nui không bị dính và chín đều.

Bước 3: Nấu nước dùng

Trước tiên, cho nồi lên bếp, thêm khoảng 5 ml dầu ăn rồi phi thơm hành tím đã sơ chế bên trên.

Tiếp tục cho thịt băm vào xào đều tay. Lúc này để thịt chín đều và không bị cháy, các bạn nên vặn lửa nhỏ. Vừa xào vừa nêm gia vị cho thịt thêm đậm đà.

Khi thịt đã chín thì cho khoảng 500 nước sôi vào nồi. Cho cà rốt và khoai tây vào ninh nhừ. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Như vậy, chúng ta đã có được nồi nước dùng nui rau củ đúng điệu rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Bước cuối cùng là các bạn múc nước dùng vào tô nui rồi rắc chút rau mùi lên trên cho đẹp mắt là xong. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết độ đặc sắc của món ăn.

Trời se lạnh mà làm một bát nui rau củ nấu sườn vừa ấm bụng lại thơm ngon bổ dưỡng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 500 gram

Nui: 300 gram

Củ cải trắng: 1 củ

Cà rốt: 2 củ

Tỏi, ngò, hành lá

Gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, muối tiêu

Cách tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo đem chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó tráng qua một lần nước sạch, để ráo nước. Khi sườn đã ráo nước thì cho vào trong một cái tô, tẩm ướp gia vị trong vòng 10 – 15 phút.

Củ cải trắng, cà rốt sửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.

Ngò, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Các bạn cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho sườn vào đảo đều, nhanh tay cho đến khi sườn vừa chín tới thì cho nước sôi vào sấp mặt sườn.

Bước 3: Luộc nui

Trong thời gian chờ đợi nước dùng, các bạn có thể đem nui ra luộc để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên trong quá trình luộc nui nên cho thêm chút muối, dầu ăn để nui có vị đậm đà khi chế biến. Đồng thời, dầu ăn sẽ giúp nui không bị dính vào nhau.

Bước 4: Thành phẩm

Khi nui đã ráo nước thì các bạn cho nui vào tô lớn. Tiếp đến, rưới nước dùng vừa đun xong ở bước 2 cùng với sườn, rau củ lên trên.

Món nui rau củ bổ dưỡng, thơm ngon không chỉ dùng để ăn trong bữa chính mà bạn có thể chế biến để thưởng thức bất cứ khi nào như bữa sáng hay bữa phụ. Tuy nhiên, để món ăn đúng chuẩn, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Không nên thả nui vào nước sôi mà cho nui vào nồi khi nước còn nguội bởi vì nui sẽ bị vón cục nên không chín đều.

Để nui không bị bở, nên sau khi luộc các bạn cho nui ngay vào nước lạnh rồi để ráo nước.

Trong trường hợp bạn muốn nấu nui cùng với nước dùng thì nên ngâm nui 30 phút với nước ấm trước đó. Và cho trực tiếp vào nước dùng để nấu chứ không cần phải mất thời gian luộc.

Tùy từng sở thích, gia đình có thể thêm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm chút ớt vào nồi nước dùng để giúp hương vị món nui nấu hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền / 2023

Các chị em nội trợ thời hiện đại hẳn không còn quá xa lạ với những món ngon từ “nui” rồi phải không? Đây là một trong những nguyên liệu để cải thiện bữa ăn cho gia đình thêm phần phong phú và “Tây” hơn. Trong đó, nui xào trứng là món ngon từ nui dễ làm nên rất phổ biến.

Ngoài nui xào trứng cơ bản, chúng ta còn có đủ các kiểu biến tấu nui xào trứng khác nhau như nui xào trứng cà chua, nui xào bò trứng, nui xào xúc xích… Vì thế, chị em tha hồ thay đổi theo khẩu vị của cả gia đình để mọi người vừa ăn ngon mà không lo bị ngán.

Học món: Món Tokbokki tại nhà

Nui là gì?

Nui là loại thực phẩm dùng để chỉ các loại mỳ có nguồn gốc từ phương Tây. Nguyên liệu hình thành lên nui cơ bản là bột mì và nước. Ngoài ra, còn có thêm một số thành phần như trứng và phụ gia để tạo khối cho đồng nhất các sợi nui.

1. Các dạng nui cơ bản

Một số dạng nui cơ bản thường gặp bao gồm:

Nui ống có hai loại, đó là là nui ống dài có lằn ở giữa và nui ống dài thân trơn. Tùy thuộc nhãn hiệu mà kích thước của nui ống có thể dài ngắn khác nhau.

Nui xoắn có dạng như lò xo, độ dài từ 4 đến 5cm. Loại nui này có thời gian chín nhanh và mềm hơn so với những loại nui khác. Do đó, nó được dùng để chế biến các món nui xào, nui sốt hoặc ăn kèm với các loại thực phẩm khác tạo thành món salad.

Loại này có kích thước khá nhỏ, phù hợp để làm các món súp thịt bằm hoặc hầm xương heo cho bé ăn dặm.

Nui nơ ít phổ biến hơn những loại nui khác. Chúng được dùng để làm các món canh nui, sốt nui phô mai hoặc sốt cà chua thịt bằm…để tăng thêm phần bắt mắt cho món ăn.

2. Tại sao nui lại được chọn là món ngon cho trẻ

Nui được làm chủ yếu từ bột mỳ nên lượng calo mà các món từ nui cung cấp cho cơ thể trẻ là khá cao. Khi kết hợp nui cùng với các loại thực phẩm khác như rau củ, trứng và thịt bò sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nui là loại thực phẩm được sản xuất bằng quy trình hiện đại, không chứa hàn the. Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cao hơn so với các loại mỳ gạo, bún… mà người Việt hay sử dụng. Do đó, khi sử dụng nui để chế biến các món ăn như nui xào trứng, nui xào…cho trẻ, các mẹ có thể yên tâm hơn.

Nui xào trứng cho bé

Nếu bé đã chán những món ăn buổi sáng với cháo dinh dưỡng thì mẹ có thể thay đổi thành món nui xào trứng để kích thích vị giác của trẻ một cách tự nhiên. Món nui xào trứng vừa đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ không kém những chén cháo dinh dưỡng dễ ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui xoắn: 150gr. (Có thể thay bằng các dạng nui khác).

Trứng gà: 1 – 2 quả.

Cà rốt, củ cải: mỗi loại một miếng nhỏ.

Chanh: 1 quả.

Hành lá.

Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui: Cho nui vào nồi nước nhỏ và luộc cho mềm. Đun sôi khoảng 5 – 8 phút là nui đã đạt độ mềm cần thiết. Vớt nui ra rổ và xả qua bằng nước lạnh. Như vậy, các sợi nui sẽ không bị dính chặt vào nhau. Để ráo nước.

Hành lá: Nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Trứng gà: Đập trứng vào một bát nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện.

Cà rốt, củ cải: Rửa sạch, cạo vỏ và dùng nạo nạo thành những sợi nhỏ. Ngâm cả hai vào trong một bát nước lọc có pha sẵn nửa thìa nước chanh và 1 thìa đường. Đây sẽ là phần nước dùng ăn kèm với món ăn này.

Bước 2: Tiến hành xào nui

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun cho nóng già rồi đổ nui vào xào. Xào cho đến khi nui chuyển sang màu vàng.

Bước 3: Xào nui với trứng

Đổ trứng gà đã khuấy đều vào trong chảo nui. Tiếp tục dùng đũa khuấy để cho trứng gà và nui hòa quyện vào nhau.

Khi trứng gần chín thì rắc hành lá vào, đun cho đến khi trứng chín thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bước 5: Dọn món nui xào ra đĩa, kèm bát nước dùng củ cải và cà rốt đã chuẩn bị sẵn trước đó ra cho bé dùng.

Nui xào bò trứng

Nui xào thịt bò đã quá hấp dẫn người ăn rồi. Nhưng thịt bò và trứng là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bé rất cần để bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Do đó, các mẹ có thể kết hợp hai loại thực phẩm này trong món nui xào bò trứng để giúp bé vừa ăn ngon, vừa có đủ năng lượng cần thiết cho sự phát triển của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui: 150gr

Thịt bò: 200gr

Trứng: 1 quả.

Hành tây: 1/4 củ.

Tỏi: 2 tép.

Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui: đem luộc chín trong khoảng 15 đến 20 phút, rồi xả qua một lần nước lạnh. Sau đó, để cho nui ráo nước.

Thịt bò: Thịt bò rửa sạch bằng nước lã, khử mùi hôi bằng một chút rượu trắng hoặc gừng. Sau đó, thái thành từng miếng mỏng vừa miếng trẻ ăn. Ướp thêm một chút hạt nêm, nước tương trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Trứng gà: Đập vào bát và khuấy tan lòng đỏ cùng lòng trắng.

Hành tây đem rửa sạch và thái mỏng thành từng sợi. Tỏi bóc trắng vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào nui

Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu ăn. Đun cho dầu nóng già rồi thả nui đã ráo nước vào xào. Thêm một chút hạt nêm vào đảo cho đến khi nui chín vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Xào thịt bò

Bắc một chảo khác lên bếp và thêm một chút dầu ăn vào. Cho hành tây thái sợi vào xào thơm vàng rồi đổ tỏi băm cùng thịt bò vào đảo đều. Đến khi thịt bò chín tới thì đổ trứng đã đánh tan vào, nhanh tay đảo đều cho trứng chín rồi dừng lại.

Bước 4: Tiến hành xào nui với bò

Đổ chảo thịt bò vừa xào sang chảo nui, trộn đều cho thịt bò và nui đều nhau. Bật bếp lên đun cho nóng và nêm nếm thêm gia vị là hoàn thành.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc nui xào bò ra đĩa và cho bé thưởng thức ngay khi còn nóng. Vì món ăn có trứng nên cần ăn nóng để cảm nhận hết độ thơm, ngon và tránh bị tanh.

Nui xào trứng cà chua rất đơn giản và dễ làm. Màu vàng của nui và trứng, màu đỏ của cà chua, điểm thêm một chút màu xanh lá của rau thơm thực sự sẽ vô cùng hấp dẫn trong ánh mắt của trẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui: 150gr

Trứng gà: 2 quả

Cà chua: 2 quả

Hành tây: 1/2 củ

Hành khô: 1 củ

Rau thơm: Mùi tàu, hành lá.

Gia vị: Bột nêm, tương ớt, dầu ăn.

Cách tiến hành

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, việc của bạn là xuống bếp và trổ tài nấu nướng để thu được món nui hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui đem luộc chín, xả bằng nước lạnh 1 lần rồi để cho ráo nước.

Trứng gà: đập vào bát, bỏ thêm một chút hạt nêm và khuấy đều.

Cà chua và hành tây đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Mùi tàu, hành lá nhặt bỏ gốc già, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Xào nui

Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm phần hành khô, sau đó thêm cà chua và hành tây vào xào sơ qua cho ngấm dầu.

Cho nui vào xào cùng khoảng 3 phút, rắc thêm hành lá và mùi tàu vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Múc nui xào với trứng cà chua ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết vị thơm ngon của món ăn.

Xúc xích là một món ăn vặt được khá nhiều trẻ ưa thích. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không kết hợp xúc xích và món nui xào cùng trứng cho bữa sáng của trẻ thêm phong phú?

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui: 150gr

Xúc xích: 200gr.

Trứng gà: 2 quả

Cà chua: 1 quả

Đậu hà lan: 10gr

Hành tây: 1/4 củ.

Rau thơm: Hành lá.

Gia vị: Tương cà, bột nêm, đường, tiêu,…

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nui luộc chín trong nước sôi, vớt ra chần qua nước lạnh rồi để riêng cho ráo nước.

Phần nước trong nồi tiếp tục dùng để luộc sơ đậu hà lan, sau đó vớt ra, để đậu hà lan vào một bát riêng.

Xúc xích mang ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Các mẹ có thể cắt chéo mỏng đơn giản hoặc tỉa thành hình tùy thích.

Hành tây rửa sạch, thái thành sợi mỏng rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và đem xắt hạt lựu.

Trứng gà đập vào bát và khuấy đều.

Bước 2: Rán xúc xích

Bắc chảo lên bếp và đun nóng già 3 thìa dầu ăn. Sau đó thả xúc xích vào chiên chín cho đến khi vỏ ngoài xúc xích có màu vàng đặc trưng thì vớt ra đĩa để riêng

Bước 3: Tiến hành xào nui

Cho hành tây vào phi thơm rồi đổ phần cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Nêm thêm bột nêm, đường, tương cà vào và đảo đều tay cho cà chua và hành tây ngấm gia vị.

Khi cà chua và hành tây trong chảo sền sệt lại, bỏ thêm đậu hà lan và nui vào xào cùng. Đổ tiếp phần trứng gà vào và nhanh tay khuấy đều. Xào khoảng 3 phút thì nui đã săn lại, đậu hà lan cũng đã chín.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho xúc xích chiên vào chảo nui, đảo đều và rắc thêm hành lá đã thái lên trên.

Những lưu ý để món nui xào hấp dẫn, thơm ngon

Đối với các món xào này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để món ăn thêm phần hấp dẫn, thơm ngon:

Để nui luộc được chín đều, bạn nên thả nui vào nồi khi nước còn lạnh. Sau đó, mới bắc lên bếp và đun sôi. Với cách này khi nước ấm dần thì nui cũng sẽ chín đều và mềm mà không hề bị bở.

Thời gian luộc nui trong nước sôi khoảng từ 5 – 8 phút. Để gia tăng hương vị của nui sau khi luộc, bạn nhớ thêm một chút muối vào nồi nước.

Để nui chín và tơi, bạn nhớ cho một chút dầu ăn vào nước và đảo đều. Với cách làm đơn giản này, sau khi nui luộc chín sẽ không bị dính vào nhau.

Sau khi luộc nui xong, cần nhanh chóng vớt ra và cho vào nước đá lạnh để ngâm. Như vậy, nui mới đảm bảo độ dai. Tuy nhiên, các loại nui xoắn, nui nơ vốn đã rất mềm nên sau khi luộc xong chỉ cần để ráo mà không cần ngâm trong nước đá lạnh.